xs
xsm
sm
md
lg

“ทันยา โรเบิร์ตส์” อดีต “สาวบอนด์” และ “นางฟ้าชาร์ลี” เสียชีวิตแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในบทบาท “สาวบอนด์”
อดีต “สาวบอนด์” และนางเอกหนังคัลต์ดังๆ แห่งยุค 80s “ทันยา โรเบิร์ตส์” ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 65 ปี หลังล้มป่วยลงเมื่อช่วงคริสต์มาส และอาการทรุดลงเรื่อยๆ จนจากไปในที่สุด

โดยคนใกล้ชิดของ ทันยา โรเบิร์ตส์ ได้ให้ข่าวกับ TMZ ว่าเมื่อปลายเดือนก่อน ทันยา โรเบิร์ตส์ เกิดอาการเป็นเป็นลมหลังไปเดินเล่นกับสุนัขในช่วงคริสต์มาส และอาการก็หนักจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน

ข่าวบอกว่าดาราวัย 65 ปี ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจยื้อชีวิต แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย จนในที่สุด ทันยา โรเบิร์ตส์ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 65 ปี เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่นของลอสแองเจลิส


แหล่งข่าวยังยืนยันว่า การเสียชีวิตครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ COVID-19 แต่อย่างใด และก่อนที่จะล้มป่วย ทันยา โรเบิร์ตส์ ก็ไม่เคยแสดงอาการป่วยใดๆ ออกมาเลย คนใกล้ชิดบอกว่าเธอใช้ชีวิตวัย 65 อย่างปกติสุข และสุขภาพก็ดูแข็งแรงดีทุกประการมาตลอด

ทันยา โรเบิร์ตส์ มีชื่อจริงว่า วิกตอเรีย ลีห์ บลัม เกิดในครอบครัวที่ค่อนข้างขัดสน มีพ่อเป็นเซลส์แมนขายปากกาหมึกซึมที่มีรายได้ไม่มากนัก สุดท้าย ทันยา โรเบิร์ตส์ กับแม่ต้องย้ายไปอยู่แคนาดาอยู่ช่วงหนึ่ง จนถึงวัยรุ่นเธอจึงตัดสินใจเลิกเรียนเพื่อหางานทำ

ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ค่อนข้างโดดเด่นมาตั้งแต่ต้น ทำให้ ทันยา โรเบิร์ตส์ รับงานถ่ายแบบกับงานแสดงเล็กๆ น้อยๆ มาตั้งแต่วัยรุ่น

Night Eyes หนังอีโรติกสุดฮิต
จนอายุ 19 ปี จึงได้ตัดสินใจแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักเขียนจิตวิทยาที่ชื่อว่า แบร์รี โรเบิร์ตส์ โดยเป็น แบร์รี นี่เองที่สนับสนุนให้เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงอย่างจริงจัง จนสุดท้ายเธอได้แจ้งเกิดกับการเป็นดาราในชื่อสำหรับการแสดงว่า ทันยา โรเบิร์ตส์

ทันยา โรเบิร์ตส์ เป็นสาวเซ็กซี่คนหนึ่งแห่งยุค 80s และมีผลงานดังๆ มากมาย โดยเฉพาะหนังแนวแอ็กชันผจญภัยสไตล์ “แดนเถื่อน” อย่าง “ดาร์ เจ้าชีวิตแดนเถื่อน” The Beastmasterและ “ชีน่า ราชินีแห่งป่า” Sheenaที่เดินทางไปถ่ายทำกันถึงเคนยา

นอกจากนั้น ทันยา โรเบิร์ตส์ ยังแสดงหนังแนวอีโรติกเรตอาร์เอาไว้หลายเรื่อง เช่น Sins of Desire, Legal Tender, Deep Down, Inner Sanctum, Night Eyes, Almost Pregnant, Favorite Deadly Sins และ Tourist Trap เป็นต้น

จูลี โรเจอร์ส นางฟ้าชาร์ลี
แต่ผลงานที่น่าจดจำที่สุดของทันยา โรเบิร์ตส์ ก็คือการเป็น “สาวบอนด์” ในหนังตอน View to a Kill ที่นำแสดงโดย โรเจอร์ มัวร์ นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ยังเป็นหนัง 007 ตอนสุดท้ายของมัวร์ด้วย นอกจากนั้นเธอยังมีส่วนร่วมเป็นหนึ่งในทีม “นางฟ้าชาร์ลี” ของซีรีส์ชุด Charlie's Angels ด้วย

ทันยา โรเบิร์ตส์ ยังคงมีผลงานจนถึงกลางๆ ยุค 2000s โดยเฉพาะในซีรีส์ตลกสุดฮิต That '70s Show ที่เธอรับบทเป็นคุณแม่ผมบลอนด์ปัญญาทึบ ที่ถือว่าเป็นสีสันของเรื่อง

แต่สุดท้าย ทันยา โรเบิร์ตส์ ก็จำใจต้องถอนตัวจากการแสดงซีรีส์เรื่องนี้ไป เพื่อไปทุ่มเทเวลาให้กับการดูแลอาการสามีที่มีปัญหาสุขภาพ จนในปี 2005 สามีของเธอได้เสียชีวิตลง แต่ ทันยา โรเบิร์ตส์ ก็ไม่ได้กลับมารับงานอีกครั้งแต่อย่างใด และเลือกที่จะแต่งงานใหม่ ใช้ชีวิตอย่างเงียบๆ โดยไม่ได้มีข่าวออกมามากนัก

โรเบิร์ตส์ และสามีที่เสียชีวิตไปก่อนเมื่อ 15 ปีที่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...