xs
xsm
sm
md
lg

“แพท – สมจิตร” ปฏิญาณต้านโควิด-19 รีเทิร์น ร่วมโครงการ “วิถีใหม่ไกลโรค”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยุควิถีชีวิตใหม่ ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจและดูแลสุขภาพให้แข็งแรงกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่คนในแวดวงบันเทิง เวลาเห็นบทบาทบนหน้าจอก็สนุกสนานเอ็นเตอร์เทนเก่ง แต่พอกลับบ้านก็กลายเป็นพ่อแม่ที่ต้องดูแลลูก ล่าสุด “แพท ณปภา ตันตระกูล” ควงลูกชายสุดหล่อ “น้องเรซซิ่ง” และดารารุ่นพี่อย่าง “สมจิตร จงจอหอ” เดินหน้านำเทรนด์คนยุคใหม่ ใส่ใจอนามัยครอบครัว ขึ้นเวทีร่วมปฏิญาณต้านโควิด-19 รีเทิร์น ในโครงการ “วิถีใหม่ไกลโรค”

โดยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคส่วนบุคคลและพื้นผิว “เดทตอล” จากบริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข มหาวิทยาลัยมหิดล
และเทสโก้ โลตัส เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในการลงพื้นที่ชุมชน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตระหนักถึงความสำคัญในการปกป้องตนเองและคนที่รักให้ห่างไกลจากเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วยการรักษาสุขอนามัย ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นพื้นที่นำร่อง ภายในงานนอกจากจะมีการเปิดเวทีพูดคุยให้ความรู้เรื่องการแพร่กระจายและความรุนแรงของโรคติดเชื้อ ยังมีไฮไลต์อยู่ที่การทดสอบการแพร่กระจายของเชื้อด้วยเครื่อง Glow Germ ที่จะแสดงเปอร์เซ็นต์ของเชื้อที่ตกค้างอยู่ที่มือ หากล้างมือไม่สะอาดพอ

คุณแม่คนสวยสายฮา “แพท ณปภา ตันตระกูล” กล่าวว่า “เมื่อได้ยินเรื่องราวของโครงการวิถีใหม่ไกลโรค แพทก็รู้สึกยินดีมาก ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการนี้ แพทไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ากว่า 80% ของการแพร่กระจายของเชื้อโรคเกิดขึ้นผ่านมือสัมผัส และการล้างมืออย่างถูกวิธีเป็นการตัดวงจรการติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพแค่ไหน การได้ทดสอบกับเครื่อง Glow Germ ทำให้รู้ว่าล้างมือสะอาดหรือเปล่า เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้เรซซิ่งล้างมือนานขึ้นกว่าเดิม

เราในฐานะพ่อแม่จึงต้องคอยดูแลเอาใจใส่ลูก ให้เขาสามารถปกป้องตัวเองในการใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ได้อย่างปลอดภัย การสอนให้เขาล้างมือบ่อยๆ อย่างถูกวิธี เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายที่สุด ไม่ใช่แค่ล้างน้ำเปล่า แต่ต้องล้างด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ และต้องล้างมือนานมากพออย่างน้อย 20 วินาที“

ด้าน "สมจิตร จงจอหอ" กล่าวว่า “เมื่อก่อนผมไม่ค่อยสนใจเรื่องสุขอนามัยเท่าไร อาจเพราะเมื่อยังเล็ก ผมอยู่ต่างจังหวัด ยิ่งช่วงโควิดที่ผ่านมา ผมเข้าใจเลยว่า ความสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ เป็นพื้นฐาน
ของการปกป้องตัวเอง ผมดีใจมากที่วันนี้ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในโครงการวิถีใหม่ไกลโรค ซึ่งสอดคล้องกับกิจกรรมยามว่างของผม ที่มักลงพื้นที่ชุมชนห่างไกลในต่างจังหวัดเพื่อให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ เท่าที่จะทำได้ และวันนี้ ผมขอร่วมปฏิญาณด้วยหัวใจเลยครับว่า การที่ผมได้มายืนอยู่ตรงนี้เคียงข้างกับพี่น้องอสม.ทุกท่าน ผมจะนำความรู้ด้านการส่งเสริมสุขอนามัยส่วนบุคคลและครัวเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล้างมือที่ถูกต้อง ส่งต่อไปยังพี่น้องในชุมชนทั่วประเทศ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ห่างไกลและลดโอกาสของโรคติดเชื้อครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...