xs
xsm
sm
md
lg

ASIA TOP 80 มอบรางวัลการันตี พร้อมผลักดันการท่องเที่ยวในประเทศไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“AsiaTop80” เว็บไซต์และบริการเครือข่ายสังคมที่เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของ คุณ ด้วยการนำเสนอสุดยอดร้านอาหารและโรงแรมที่ได้รับรางวัลการันตี เพื่อ สร้างความประทับใจ มั่นใจในมาตรฐานในระดับภูมิภาคเอเชียจากการคัด เลือกของคณะกรรมการผู้มากด้วยประสบการณ์ด้านอาหารและการโรงแรม ให้ผู้ประกอบการได้ร่วมพิสูจน์ศักยภาพของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ภัต ตาคาร บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหารท้องถิ่น รวมถึงที่พักโรงแรมในภูมิภาคเอเชียกว่า 80 แห่ง 

พร้อมเปิดตัว AsiaTop80 อย่างเป็นทางการ โดยมิสเตอร์โฮเซน ฟาร์มานี่ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฟาร์มานี่กรุ๊ป ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่ง เป็นผู้ริเริ่มและดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ International Restaurant and Hotel Awards ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ได้เปิดเผยถึงรางวัลจาก AsiaTop80 ว่า “รางวัลอันทรงเกียรตินี้ เป็นการยืนยันว่าร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ตลอดจนร้านอาหารท้องถิ่น และโรงแรมที่ได้รับรางวัล ล้วนเป็นสถานที่ที่ผู้ใช้ บริการประทับใจ

มิสเตอร์โฮเซน ฟาร์มานี่ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการฟาร์มานี่กรุ๊ป ประเทศ สหรัฐอเมริกา
ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกค้นคว้าข้อมูลการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมด้าน อาหารของประเทศต่างๆ รวมทั้งโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย อาทิ ประเทศสิงค โปร์ มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา เกาหลีใต้ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และญี่ปุ่น โดย หวังว่าในปีหน้า 2564 จะสามารถสร้างทีมงานในประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชีย ได้อีก คุณวรรณทิพา เจริญจิตร์ รองประธาน AsiaTop80 กล่าวเสริมว่า “การพิ จารณารางวัลของ AsiaTop80 มาจากการลงมติของคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ ด้านการอาหาร การโรงแรม และการบริการที่มีความร่วมสมัย จากประสบกา รณ์ระดับโลก โดยยึดเกณฑ์การพิจารณาหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้าน ความคิดสร้างสรรค์ของเมนูอาหาร การนำเสนอเรื่องราว รสชาติ ความสมดุล ในการจัดแต่งรูปแบบหน้าตาของอาหาร ความคุ้มค่า ความปลอดภัยด้านสุ ขอนามัย ตลอดจนการให้บริการ และบรรยากาศของสถานที่ ล้วนเป็นหนึ่งใน เกณฑ์การพิจารณาทั้งสิ้น”

เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณวรรณทิพา เจริญจิตร์ รองประ ธาน AsiaTop80 ได้เดินทางเข้าไปพบ คุณจุฑารัตน์ นิลหัสถ์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต เพื่อนำเสนอโครงการรางวัล AsiaTop80 ปี 2020 โครงการรางวัลนี้ได้ถูกนำเสนอโดยบริษัท FARMANI GROUP ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่ หลายในสหรัฐอเมริกา ยุโรป รวมกระทั่งประเทศในเอเชีย ในด้านรางวัลการถ่ายภาพ การออกแบบอาคาร หรือแม้กระทั่งการออกผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยมิส เตอร์โฮเซน ฟาร์มานี่ กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ได้เดินทางไปทำงานรอบโลก เล็งเห็นว่าทวีปเอเชียนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่บุคคลทั่วโลกให้ความนิยม เพื่อ มาท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้ไปพักผ่อนในโรงแรมและรีสอร์ท การได้ รับประทานอาหารพื้นเมืองตามที่ต่าง ๆ จึงอยากมีส่วนในการสนับสนุนผลักดัน ในเชิงการท่องเที่ยวเพื่อประสบการด้านอาหาร (Gastronomic tourism) โดย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถสร้างมาตรฐานให้กับด้านอาหาร รวมถึงโรงแรม ในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี”


นอกจากนี้ทาง AsiaTop80 ก็ได้มอบรางวัลให้กับร้านอาหารและโรงแร มดีเด่นในปี 2020 ดังนี้
- รางวัล Top Hotel in Thailand 2020 : Kata Rocks (รับมอบรางวัล โดย Georgie Walsh, Director of Sales)

- รางวัล Top Find Dining in Thailand 2020 : ห้องอาหาร Ta Khai, Rosewood Hotel Phuket (รับมอบรางวัลโดย คุณ Sandra Watermann, Hotel Manager)

- รางวัล Top Hotel in Asia 2020 : Rosewood Hotel Phuket (รับมอ บรางวัลโดย คุณ Andrew Turner, Regional Vice President)

- รางวัล Top Hotel in Asia 2020 : Trisara Hotel (รับมอบรางวัลโดย คุณ Panjama Leamsuwan, Assistant Vice President of Sales)

- รางวัล Top Local food 2020 : ร้านอาหาร โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต (รับมอบรางวัลโดย คุณรชฎ บุญยสิทธิโสภณ)

- รางวัล Top Restaurant in Thailand 2020 : ร้านอาหาร ระย้า (รับ มอบรางวัลโดย คุณ Jalert Jesadawal)

- รางวัล Top Restaurant in Thailand 2020 : ร้านอาหาร ตู้กับข้าว (รับมอบรางวัลโดย คุณธีระศักดิ์ ผลงาม)

ทางด้านรองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต รู้สึกยินดีกับโครงการของทาง AsiaTop80 ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการ ท่องเที่ยวในประเทศไทย และเป็นแรงสนับสนุนธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม สถาน ที่ท่องเที่ยวตามภูมิภาคต่างๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการในครั้งนี้จะได้รับ การตอบรับเป็นอย่างดี เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจเติบโต และขยายโอกาสต่อ ๆ ไป ในอนาคต

AsiaTop80 พร้อมเดินหน้าประกาศรางวัล และเป็นแหล่งค้นคว้าข้อมูลเพื่อมอบ ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถร่วมส่งรายชื่อ ร้านอาหาร และโรงแรม ที่ชื่นชอบประทับใจ ตามหมวดหมู่ต่าง ๆ ได้ในเว็บไซต์ ของทาง AsiaTop80 ได้ผ่านช่องทาง www.asiatop80.com/nominate/ มาร่วมค้นหา เติมเต็มประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการท่องเที่ยวได้ในเว็บไซต์ www.AsiaTop80.com
กำลังโหลดความคิดเห็น