xs
xsm
sm
md
lg

"A Pinch of Magic" คอนเสิร์ตเปี่ยมมนตรา สามวันไม่ซ้ำรส โดยเตรียมอุดมดนตรี มหิดล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซุ่มซ้อมกันมาตลอดทั้งปี วันนี้ หลักสูตรเตรียมอุดมดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมแล้วที่จะนำเสนอคอนเสิร์ตประจำปีเต็มรูปแบบอีกครั้งกับคอนเสิร์ตซีรี่ส์ "A Pinch of Magic with a Spoonful of Music" พบการแสดงหลากรสที่คัดสรรมาในคอนเส็ปต์มนตรากับดนตรี ตลอดสามวัน ไม่ซ้ำรายการกันเลยในแต่ละวัน 11 - 13 ธันวาคมนี้ ที่หอแสดงดนตรี MACM ดุริยางคศิลป์ มหิดล ศาลายา

"เป็นศิลปินอย่างเดียวไม่พอหรอก โอกาสเกิดไม่ได้วิ่งมาหาใครง่ายๆ"

อาจารย์ ริชาร์ด ราล์ฟ อาจารย์ใหญ่หลักสูตรเตรียมอุดมดนตรี เกริ่นนำ พร้อมเล่าถึงที่มาการจัดคอนเสิร์ตว่า ทางโรงเรียนเน้นให้เด็กได้เรียนรู้รอบด้านเรื่องธุรกิจดนตรี ศิลปินรุ่นเยาว์ที่ Young Artists Music Program หรือ YAMP ตามที่เรียกหลักสูตรนี้กันทั่วไป ต้องรู้จักการทำงานเบื้องหลัง บริหารงบประมาณ ผลิตสื่อ ประชาสัมพันธ์ และการจัดการฝ่ายต่างๆ ซึ่งจำเป็นสำหรับการประกอบวิชาชีพในธุรกิจสาขานี้ต่อไป

ด้วยถือว่า "ลงมือคือเรียนรู้" นักเรียนทุกคนที่ YAMP นอกจากจะได้ขึ้นแสดงในฐานะนักดนตรีเองแล้ว จึงยังมีหน้าที่ในฝ่ายต่างๆ ทั้งด้านโปรดักชั่น และด้านบริหาร โดยจะมีหัวหน้ากลุ่มซึ่งเป็นนักเรียนด้วยกันเอง เป็นผู้นำ และมีอาจารย์ที่ปรึกษาคอยชี้ทาง แต่การตัดสินใจเชิงปฏิบัติการจะขึ้นอยู่กับนักเรียนเองเป็นหลัก

"เราเชื่อว่าชุมชนจะมีความสุขก็เมื่อได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ได้สร้างผลงานร่วมกัน ประสานงานกัน และ สื่อสารเข้าใจกัน ถ้าขยายผลได้ในวงกว้าง สังคมก็ย่อมดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้นด้วย นี่แหละคือเป้าหมาย ของการศึกษา เป็นเหตุผลที่ทำให้เราจัดคอนเสิร์ตขึ้นทุกปี เป็นปีที่ 15 แล้ว"

คอนเสิร์ตซีรี่ส์ "A Pinch of Magic with a Spoonful of Music" จะแบ่งการนำเสนอตามกลุ่มเครื่องดนตรี ผ่านแนวคิด "มนตรากับดนตรี" ผสานลูกเล่นและผสมเซอร์ไพรส์มากมาย ผู้ชมจะได้รับฟังบทเพลงดัง ตั้งแต่ยุคคลาสสิกไปจนถึงป๊อปร่วมสมัย ทั้งจากภาพยนตร์ ละครเวที โทรทัศน์ ฯลฯ ตลอดสามวันแสดง ดังนี้

วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม - กลุ่มเปียโน และขับร้อง

วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม - กลุ่มกีตาร์ และดนตรีไทย

วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม - กลุ่มวงดนตรีแจ๊ส และออเคสตร้า

ทั้งนี้ การแสดงคอนเสิร์ตจัดโดยยึดถือมาตรการป้องกันโรคติดต่อและเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด จำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละรอบ และขอความกรุณาผู้ชมสวมหน้ากากอนามัยระหว่างชมการแสดง

"A Pinch of Magic with a Spoonful of Music" จะแสดงในวันศุกร์ที่ 11, เสาร์ที่ 12, และอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม แต่ละวันมีการแสดงสองรอบ คือรอบ 13.00 น. และ 19.00 น. ณ หอแสดงดนตรี MACM วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา บัตรราคา: 500 / 800 / และ 1,000 บาท จองบัตรและติดตามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊ก: YAMP Concert Series : A Pinch of Magic


กำลังโหลดความคิดเห็น