xs
xsm
sm
md
lg

"แต้ว" หวาน ควง "ไฮโซณัย" ดูงานแต่ง ได้เรฟเฟอร์เรนซ์ตรึม รู้สึกดีกับใครก็อยากอวด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แต้ว ณัฐพร" เขินควง "ไฮโซณัย" เดินสายงานแต่ง ได้เรฟเฟอร์เรนซ์ในหัวตรึม สาดหวานใส่รัวๆ รู้สึกดีกับใครก็อยากให้รู้ ไม่แพลนอนาคต อยู่กับตรงนี้ตอนนี้ เขินมากดินเนอร์ฉลองครบ 6 เดือน หาเรื่องทานข้าว แจงถูกด่าหยาบคายเพลง "ก้มต่ำ" โอดก้มไม่ได้เหรอ

เจ้าแม่ดรามา "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" วันนี้เปลี่ยนลุครับหน้าที่พิธีกรในงาน "โครงการประกวนการออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน" ณ ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเจ้าตัวพร้อมเคลียร์ทุกประเด็น รวมทั้งรักหวานหยดย้อย "ไฮโซณัย ประณัย พรประภา" เขินสุดๆ 
 
“ล่าสุดเพิ่งไปรำบูชาที่ จ.นครพนม ถือว่าได้ไปเป็นครั้งที่ 2 เป็นงานที่ให้เรารำเพื่อที่จะเป็นการบูชาพญานาคค่ะ ความตื่นเต้นยังเหมือนเดิม ฝึกซ้อมไม่ไม่นานมากค่ะ ประมาณ 1 วัน ไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษค่ะ เราก็ไหว้ด้วยความศรัทธาค่ะ ก็ยังไม่มีติดต่อค่ะ น่าจะเป็นปีหน้าเลยค่ะ มีติดต่อไว้ เป็นที่ที่เคยไปประจำ

เดินสายมาตั้งนานแล้วค่ะ แต้วว่าเป็นโอกาสที่ดี เราก็ตั้งจิตอธิษฐานดีๆ เพื่อที่จะได้เหมือนเป็นการรวมศรัทธาและถวายเป็นพุทธบูชา แต้วอาจจะเป็นคนแรกๆ ที่ได้รำอะไรแบบนี้ เคยคิดเรียนจริงจุังค่ะ แต้วเคยเรียนรำตั้งแต่เด็กๆ และคิดว่าอาจจะหายไป ถ้าเรามีโอกาสได้เรียนรำแบบจริงจังก็ดี แต่ไม่รู้จะเอาเวลาไหนเหมือนกัน ถือว่าใช้โอกาสนี้ในการฝึกสิ่งที่เคยเรียนมาค่ะ”

เดินสายงานแต่ง ได้เรฟเฟอร์เรนซ์ในหัวตรึม
“เหมือนเป็นช่วงอายุมั้ง เพื่อนๆ ก็แต่งงาน ก็ได้เรฟเฟอร์เรนซ์ในหัวเต็มเลยค่ะ (ณัยเป็นบอดี้การ์ด?) ล่าสุดไปที่เชียงใหม่ ธีมเหมือนต้องใส่ทักซิโด้ ก็มีคนแซวว่าเดินสายดูงานแต่งค่ะ แต่ว่าอย่าเพิ่งเลย เดี๋ยว ไม่ได้แอบดูค่ะ ก็ดูเลยค่ะ คนในงานไม่ค่อยแซวค่ะ มีแต่คนนอกงานแซว เราไม่ได้ซ้อมหรืออยากดูอะไรเป็นพิเศษ ถือโอกาสไปเที่ยวมากกว่า เชียงใหม่อากาศดีมาก”

รับเขิน ไม่แพลนอนาคต อยู่กับตรงนี้ตอนนี้
“ไม่ได้แพลนเลย เป็นคนที่ไม่ได้แพลนอนาคตอะไรเลย อยู่กับตรงนี้ตอนนี้ จะได้แต่งรึเปล่าก็ไม่รู้ เลยไม่คิดดีกว่า อย่างที่บอกเราอยู่กับตรงนี้ ตอนนี้ดีกว่า ถามว่าเขาว่าไง ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่เราอ่ะเขิน”

ค่อยๆ รู้จักครอบครัว ไม่เรียกว่าคุ้นเคยกัน
“ยังไม่อยากจะพูดว่าคุ้นเคย เหมือนเราก็ค่อยๆ รู้จักกันมากกว่า ก็ถือว่าดีค่ะ”

ดินเนอร์ฉลองครบ 6 เดือน หาเรื่องทานข้าว เติมความหวาน เพราะเป็นช่วงเริ่มต้น อยากบอกให้เขารู้
“ใช่ค่ะ ก็ฉลองไปเรื่อย ก็เหมือนหาเรื่องทานข้าวแหละ ไม่มีอะไรหรอก ก็เอ็นจอยอยู่แล้ว ปกติก็เอ็นจอยค่ะ เรื่องเติมความหวาน แต้วว่าทุกคนแหละ เหมือนเริ่มต้น ถ้าเรารู้สึกดีกับใคร เราก็อยากจะบอกให้เขารู้ เรื่องหวานไม่ตก ก็ไม่นะ...(เขิน) ไม่ค่อยทานน้ำตาลค่ะ เดี๋ยวอ้วน

แจงดรามาเพลง "ก้มต่ำ" ถูกด่าหยาบคาย อยู่ในช่วงดรามาง่าย ทำอะไรต้องคิดเยอะ
“มันเป็นอะไรที่เราอยากโปรโมต ก็คิดว่าจะทำเราก็ขออนุญาต ถ้าเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องเป็นห่วง ไฟทางม้าลายก็ยังเขียวอยู่ มีพี่ๆ ดูอยู่ เขาทำหน้าที่ตรงนั้นอยู่แล้ว ไม่ได้ให้เขามาดูแลพิเศษอะไร เป็นการขออนุญาตมากกว่า เราไม่ได้ไปรบกวนเขา มีแค่กล้องโทรศัพท์หนึ่งอัน แล้วแทนที่เราจะเดินปกติก็จะกลายเป็นเต้น ก้มต่ำเท่านั้นเอง ซึ่งใช้เวลาไม่นาน เท่าที่เห็นในคลิปมันแค่ 1 นาที สัญญานไฟก็อาจจะสองนาที

ถามว่ารู้สึกยังไง ถูกด่าแรง แต้วว่ามันน่าจะอยู่ในช่วงสถานการณ์ที่ดรามาง่ายอยู่แล้วด้วย ก็รับฟังจริงๆ จะทำอะไรเราก็ต้องคิดเยอะๆ หน่อยช่วงนี้ค่ะ”

เห็นคอมเมนต์แล้ว ถามก้มไม่ได้เหรอ
“เห็นค่ะ เราก็คิดว่าเราเป็นคนที่ไปถ่ายเอ็มวี แล้วเราก็อยากโปรโมตให้เป็นรู้จัก เป็นหน้าที่รับผิดชอบของเราเราก็มองในมุมของเราตรงนั้น เราก็ได้คิดว่าเราตัดสินใจทำอะไร คิดว่ามันไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับใครจริงๆ ส่วนคนบอกว่าไม่เหมาะกับเรา จริงเหรอ แล้วแต้วต้องเต้นเพลงอะไร ก้มไม่ได้เหรอ แต้วว่าไม่นะ เพลงก็คือเพลง มันแค่ทำให้ทุกคนเอ็นเตอร์เทน (แต่ก็ผ่านดรามาได้ เพลงปัง?) ใช่ค่ะ ยอดวิวมากกว่านี้ ถามว่าวางแผนไหมว่าจะไปเต้นที่ไหน บอกพี่ป๊อก (ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์) ว่าที่นี้เราจะไปเต้นที่ไหนต้องคิดเยอะๆ เดี๋ยวจะเจอดรามาอีก”

ปลอบป๊อกอย่าเครียด ยอดวิวพุ่งค่อยไปเต้นกันอีก
“ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้กระแส ฟีดแบ็กอะไรขนาดนั้น แต้วแอบบอกพี่ป๊อกเองว่าถ้าเกิดมีคนดูมากกว่านี้เราไปเต้นกันอีกเนอะ เราชอบเต้นอยู่แล้ว ไปเต้นด้วยกันจะได้สนุกๆ อย่าไปเครียดกันมาก”

เราเล่นละครอยู่แล้ว แต่แต้วคิดว่าถ้ามันมีโอกาสให้เราไปทำโน่นนี้ แต้วว่ามันก็เป็นความท้าทายใหม่ๆ อย่างวันนี้ได้กลับมาคณะ ได้มาลองเป็นพิธีกรหน้าใหม่ มันก็สนุกท้าทายตื่นเต้นด้วยค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...