xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตจี้ #คืนอาชีพให้นักพากย์ “ไอซ์ พาริส” รับไม่เฟล วอนเปิดใจ ยันรัก “เซนอิทสึ” เหมือนกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไอซ์ พาริส” ไม่เฟลดรามา #คืนอาชีพให้นักพากย์ ลั่นพร้อมนำคำติชมไปปรับปรุง ยันรัก “เซนอิทสึ” ไม่ทำให้ตัวละครออกมาดูแย่ วอนเปิดใจ

หลังจากที่พระเอกหนุ่ม “ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต” ถูกเชิญให้พากย์เสียงตัวละคร เซนอิทสึ ภาพยนตร์เรื่อง Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ มีกำหนดฉาย 9 ธันวาคม พ.ศ. 2563 และมีการเปิดเผยตัวอย่างบางสวนในการพากย์ให้ฟัง ก็ทำให้เกิดแฮชแท็กร้อน #คืนอาชีพให้นักพากย์ กลายเป็นกระแสดรามาทันที โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่มองว่าควรเลิกเอาดาราหรือคนไม่มีความเป็นมืออาชีพมาพากย์การ์ตูนสักที

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เจอตัวหนุ่มไอซ์ในงานแถลงข่าวโปรเจกต์ “นาดาว” เปิดตัวซิงเกิล Nude ศิลปิน JAYLERR x PARIS และซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์1 เมืองทองธานี เจ้าตัวก็เผยว่าไม่เฟล แต่อยากให้เปิดใจให้ตนก่อน

“เอาจริงๆ ผมก็เห็นแล้วล่ะ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปอ่านซะทีเดียว เพราะตอนนั้นโฟกัสกับการโชว์ในคอนเสิร์ต fantopla อยู่ แต่ความรู้สึกของผมคืออันแรกเลยต้องขอบคุณที่เขาให้โอกาสนี้กับผม จริงๆ ตัวผมก็ดูการ์ตูนเรื่องนี้เหมือนกัน และพอมีโอกาสนี้เข้ามา ผมก็อยากทำมัน มันเป็นอะไรที่ใหม่ดี เพราะเราก็ไม่ได้คาดฝันว่าเราจะมีโอกาสนี้ แต่ด้วยความที่เราได้ดูการ์ตูน และได้โอกาสมาพากย์ด้วย เราอยากลงไปเต็มที่กับมัน ก็เลยรับงานมา และการ์ตูนเรื่องนี้ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เราก็ดูอยู่แล้ว และด้วยความที่ชอบด้วย เราก็ตอบรับสำหรับโอกาสนี้เลย อยากลงไปทำมันอย่างเต็มที่

ตอนแรกที่ติดต่อมาก็ตกใจเหมือนกัน เพราะว่ามันไม่เคยมีอยู่ในหัวเราเลย พอได้รับการติดต่อมา เราก็ดีใจ และ ณ ตอนนั้นเราไม่มีประสบการณ์อะไรในการพากย์เลย เราก็ขอไปเรียนพากย์เพิ่มเติม เราก็ขอคิวไปเรียนกับทีมพากย์เขาก่อนที่จะมาพากย์วันจริง และก็ลงไปทำแบบเต็มที่ เอาจริงๆ ผมก็เข้าใจนะครับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งคำติชม แต่ก็รู้สึกว่าอยากให้ลองไปดูก่อน และถ้ามีคำติชมอะไรก็พร้อมจะน้อมรับ จะเอาไปปรับปรุง เพราะเอาจริงๆ มันเป็นครั้งแรกของผม ผมเต็มที่ครับ เอาจริงๆ ผมชอบการ์ตูนเรื่องนี้ และก็ไม่ได้อยากทำให้มันแย่ มันเป็นการ์ตูนที่สนุกมาก และเป็นเรื่องที่กำลังดังมาก”

ไม่เฟลดรามา นำคำติชมไปปรับปรุง
“ณ ตอนนี้ผมยังไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้ถึงขั้นเฟลอะไร แต่อยากจะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าไปดูก่อน และพอหลังจากนั้นมีคำติชมใดๆ ผมก็น้อมรับและนำไปปรับปรุง ซึ่งวันนั้นเราก็รู้ว่าต้องพากย์ตัวไหน เอาจริงๆ ผมก็กลับไปนั่งดูอีกรอบ ว่าตัวละครตัวนั้นเป็นยังไง เพราะมันก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ผมก็ชอบมากเหมือนกัน ด้วยความที่มันเป็นตัวละครที่มีพลังในการแสดวค่อนข้างสูงเป็นตัวที่เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา หลากหลายอารมณ์ หลักๆ ผมก็ทำการบ้านหนักมากและก็ไปเรียนเพิ่มเติมกับทีมพากย์ที่บริษัทเขา ไปซ้อมพากย์ ใช้เวลาหลายวันมากก่อนถึงวันพากย์จริง ตอนได้รับโจทย์นี้ เอาจริงๆ มันเป็นหนึ่งตัวละครที่มีพลังในตัวเองค่อนข้างเยอะ หลักๆ ต้องใช้พลังงานเยอะ มันเป็นช่วงเดียวที่ผมต้องอัดเพลง nude มันเลยมีผลกระทบนิดนึง ช่วงที่อัดเพลง nude วันแรก แล้วเสียงผมหาย ผมเลยอัดเพลงนี้ไม่ได้ ก็ต้องไปอัดอีกวันนึง

ในฐานะที่เราเป็นแฟนการ์ตูน มันเป็นสิ่งใหม่มาก ที่เรารู้สึกอยากลอง เราหลงรักเสียงมาตั้งนานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสียงดนตรี และพอโอกาสเข้ามา มันเป็นสิ่งใหม่ที่เราอยากลอง เราก็จะทำมันอย่างเต็มที่ อยากไปลุยกับมันจริงๆ เลยรับงานนี้”

ไม่บั่นทอน อยากให้รอดูหนังกันก่อน
ไม่ได้ถึงขั้นบั่นทอน ผมอยากจะรอให้หนังมันได้ออกไปก่อนดีกว่า เพราะ ณ ตอนนี้ผมก็รับฟังจริงๆ อีกอย่างการมาพากย์ครั้งนี้ก็ไม่ได้ปรับโทนเสียงอะไรมาก เพราะช่วงวันแรก ที่ผมไปเรียน เขาก็ให้ลองปรับเสียงดู มันก็ทำให้ผมเสียงหายไป มันก็ฝืนเกินไป สรุปเราก็หาโทนที่ไม่ต้องกดมากหรือดันให้สูงจนเกินไป”

วอนลองเปิดใจ รักเซนอิทสึ ไม่ทำให้ตัวละครออกมาแย่
“ผมว่าอีกแป๊บเดียว เดี๋ยวก็เดือนธันวาคมแล้ว หนังก็จะเข้าโรงแล้ว ให้ได้ลองเข้าไปดู ลองเปิดใจ และแน่ๆ มันจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบอยู่แล้ว ให้ทุกคนมาคอมเมนต์ได้ ผมยอมรับฟังได้สำหรับคนที่ได้เข้าไปดูมาแล้ว และเรื่องนี้ผมสนุกกับมันมากๆ ได้ไปกรี๊ด ได้ไปปลดปล่อยตัวเองได้เป็นซามูไร อยากเปิดใจให้ทุกคนได้ดู ผมก็รักเซนอิทสึ และผมก็ไม่ได้อยากทำให้ตัวละครตัวนี้ออกมาแย่แต่อย่างใด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...