xs
xsm
sm
md
lg

“สิงห์” เขินจนขอให้หยุดสัมภาษณ์ ลั่นไม่ต้องทวงคืน “มารีญา” เพราะไม่คืน จบ ภูมิใจที่สุดได้สมบัติของชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิงห์ วรรณสิงห์” รับคบหา “มารีญา” ได้ 4 เดือน เขินจนขอให้นักข่าวหยุดสัมภาษณ์ ก่อนลั่นไม่ต้องทวงคืน เพราะไม่คืน จบ ไม่เคยภูมิใจขนาดนี้มาก่อนได้สมบัติชาติ ด้านมารีญารับประทับใจเป็นคนเก่ง น่านับถือ สนใจสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน

แฟนๆ เชียร์กันกระจายเลยทีเดียว สำหรับ “มารีญา พูลเลิศลาภ” และ “สิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล” ที่เปิดตัวคบหาดูใจกัน ล่าสุดในงาน APCOM เปิดเวทีแห่งเสรีภาพและความเท่าเทียม จัดกิจกรรม APCOM Community Summit 2020 พร้อมประกาศรางวัล HERO Awards เชิดชูนักเคลื่อนไหวเพื่อความหลากหลายทางเพศ ณ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ทั้งคู่ก็เปิดใจด้วยกันเขินๆ โดยฝ่ายชายเผยไม่ต้องทวงคืน เพราะไม่คืน จบ

สิงห์ : “ตอนนี้เขาเป็นกำลังใจให้ผมมากเรื่องความสูงนะครับ (หัวเราะ) แถมวันนี้ใส่ส้นสูงขึ้นมาอีกนะครับ ก็สูงกว่าผมประมาณ 1 หัวนะครับ (หัวเราะ)”

มารีญา : “ความเตี้ยมันเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ (หัวเราะ) ความหลากหลายทางความสูงก็มี”

สิงห์ : “ก็ชัดเจนครับ ทั้งคู่นะ ก็คบกันอยู่ครับ (หัวเราะ) คือเราก็ไม่ได้ปิดบังอะไร แต่การที่ไม่ว่าจะพูดอะไรแล้วโดนแซวตลอดเวลา ก็แบบบางทีช่วยฟังสิ่งที่ลุงจะพูดด้วย บางทีรีวิวกล้องอยู่ก็ถามกันเข้ามาว่ามารีญาอยู่ไหน สุดท้ายก็ต้องเรียกมารีญามาปรากฏตัวหน่อยเพื่อให้แฟนๆ สนใจการรีวิวกล้องบ้าง (หัวเราะ) ตอนนี้คนไม่สนใจผมแล้ว ทุกคนติดตามเพจผมเพื่ออยากดูมารีญา”

มารีญา : “คลิกกันตอนไหนเหรอคะ ก็เพราะเราเริ่มได้ทำงานด้วยกันด้วยค่ะ และเราสองคนก็สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมากๆ เลยค่ะ เพราะสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใหญ่สำหรับทุกคนเลย ตอนเราเริ่มทำเรื่องนี้มารีญาก็เห็นความเก่งของพี่สิงห์ และเห็นความพยายามมากๆ เลยในเรื่องนี้ เป็นผู้ชายที่เก่งมาก เป็นผู้ชายที่น่านับถือค่ะ ก็เลยชอบค่ะ พี่เขาเหมือนเป็นที่ปรึกษาคนหนึ่งเลยค่ะ”

สิงห์ : “พูดกันเหมือนผมไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้เนอะ (หัวเราะ)”

มารีญา : “พี่เขาเข้าใจเราในหลายๆ เรื่องค่ะ เราสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง และพี่สิงห์ก็เป็นคนที่มีเหตุมีผล และตัวเราก็เป็นคนที่มีเหตุมีผลเหมือนกัน ก็เลยสามารถคุยกันได้ทุกเรื่องค่ะ”

สิงห์ : “สำหรับผม เขาเป็นคนฉลาดมากครับ เราคิดว่ามันเริ่มจากความสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน จากนั้นก็โยงไปในหลายประเด็นที่เราสนใจเหมือนกัน และอยากเคลื่อนไหวร่วมกัน ทีนี้เรื่องความสัมพันธ์ปกติมันก็มีแหละ แต่สำหรับผมที่พิเศษหน่อยก็คือเรื่องของการที่เราสามารถมีส่วนร่วมพร้อมกันในเรื่องที่ใหญ่กว่าตัวพวกเราเองได้อยู่ เช่น รางวัลในวันนี้ก็เป็นเรื่องหนึ่ง มันทำให้มันมากกว่าเรื่องของเราสองคน

คือเราร่วมมือกันในเรื่องความสัมพันธ์ก็ดีหรือเรื่องอื่นๆ ก็ดี แล้วมันทำอะไรที่ใหญ่กว่าสิ่งที่พวกเราทำได้โดยแยกกันครับ จะเรียกว่าคู่รักสิ่งแวดล้อมก็ได้ และมีอีกหลายๆ ประเด็นครับ แต่สิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่เราใส่ใจกันมากๆ และตอนนี้เรามาพูดกันเรื่องความเท่าเทียมทางสังคม เรื่องสิทธิมนุษยชน เราก็อยากจะผลักดันว่าถ้าเราไม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมสังคมมนุษย์จะไม่มีที่อยู่แล้ว

การที่เราอยากทำสังคมมนุษย์ให้ดี ถ้าเราไม่มีพื้นฐานเป็นสิ่งแวดล้อมที่ดีมันจะเป็นไปไม่ได้เลย เพราะการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศกำลังจะมาอย่างรวดเร็วฉับไวกว่าที่เราคิดเยอะ เราทั้งคู่คุยกันเรื่องนี้เยอะมาก อยากดึงประเด็นนี้ให้อยู่ในความสนใจ”

เพิ่งคบหา 4 เดือน เรื่องอนาคตขอให้ใจเย็นๆ ก่อนบอกเขิน ขอให้เลิกสัมภาษณ์
สิงห์ : “ถามว่าคุยเรื่องอนาคตกันไหม (หัวเราะ) ทุกคนครับ ผมเพิ่งคบกันมา 4 เดือนนะครับ ใจเย็นๆ นะครับ (หัวเราะ) ก็แฮปปี้ดีครับ หน้าตาผ่องจนคนทักว่าอ้วนทุกวันแล้วครับ เพราะชวนกันไปกินอยู่ได้นะครับ (หัวเราะ) ผมใช้ชีวิตเปลี่ยนไปไหม ข้อแรกคือผมไปไหนไม่ได้ ติดอยู่ในเมืองไทย ผมก็เลยไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้ แต่เราก็อายุ 36 แล้วเนอะ ก็ถึงวัยที่จะนิ่งๆ และเจอที่ที่เราอยากอยู่พอดี ก็แฮปปี้ดีครับ (ยิ้มเขิน) เขินว่ะ เลิกสัมภาษณ์เถอะ (หัวเราะ)”

มารีญา : “คุณแม่ไม่มีไฟใดๆ เลยค่ะ คุณแม่ของมารีญาเป็นด่านที่ค่อนข้างเข้มงวด แต่คุณแม่ก็เป็นคนที่สามารถคุยได้ เป็นคนมีเหตุมีผลเหมือนกัน ค่อนข้างสมัยใหม่ ก็คุยกับพี่สิงห์ได้ดีเหมือนกัน”

สิงห์ : “สองครอบครัวก็ได้เจอกันแล้วครับ เรื่องฝากฝังยังไม่ได้พูดอะไรกันเลยนะครับ ที่เขินขนาดนี้เพราะปกติตอบแต่เรื่องการเมืองและสิ่งแวดล้อม เพิ่งจะสัมภาษณ์เรื่องพวกนี้ก็วันนี้แหละครับ (หัวเราะ)”

ไม่ต้องทวงคืนมารีญา เพราะไม่คืน จบ
สิงห์ : “ที่มีคนทวงคืนมารีญา ผมก็ได้แถลงไปแล้วว่าไม่คืน จบครับ (หัวเราะ) คืนยังไง ไม่ได้สิ”

มารีญา : “เราไม่ใช่ของใครด้วยซ้ำค่ะ ก็ไม่เข้าใจว่าทวงคืนคืออะไร”
ไม่เคยภูมิใจขนาดนี้ ได้สมบัติชาติมาไว้กับตัว
สิงห์ : “ก็เข้าใจว่าคงแซวกันสนุกๆ นะครับ เราก็รู้ตัวดีว่าเราได้เอาสมบัติชาติมาไว้กับตัว (หัวเราะ) ก็เป็นความภาคภูมิใจครับ ที่ทำทุกอย่างผ่านมาไม่เคยรู้สึกดีและภูมิใจขนาดนี้มาก่อนเลยครับ การสัมภาษณ์ข่าวบันเทิงมันเป็นแบบนี้เองเหรอ (หัวเราะ)”

มารีญา : “ตอนนี้มารีญาได้ร่วมงานกับ SOS EARTH เมื่อไม่นานนี้เองเกี่ยวกับเรื่องของขยะ ตอนนี้มารีญาก็โฟกัสเรื่องนี้อย่างเต็มที่เลย SOS EARTH เป็น social enterprise ที่มารีญาจัดตั้งกับเพื่อนไว้ เราก็จะทำทุกอย่างเพื่อสิ่งแวดล้อม เพราะว่าตอนนี้สิ่งแวดล้อมต้องการความช่วยเหลือมากๆ เลย ถ้าเราอยากจะอยู่บนโลกใบนี้ต่อไป ตอนนี้ก็สามารถติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป อินสตาแกรมได้ค่ะ

เหมือนที่พี่สิงห์พูดว่าพยายามหาทางที่จะทำในเรื่องของอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้สนุกค่ะ เพราะหลายๆ คนก็อยากจะช่วย แต่ว่าอาจจะยังไม่รู้ช่องทาง หรือคิดว่าถ้าเราต้องมาทำตรงนี้มันอาจจะน่าเบื่อหรือเครียด จริงๆ มันเป็นเรื่องที่สนุกมาก และมันเกี่ยวกับทุกสิ่งที่มีชีวิตบนโลกใบนี้ มันควรที่จะสนุกและสดใส ก็เลยมี SOS EARTH ก็อยากให้ทุกคนติดตามและมาช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันค่ะ"

สิงห์ : “ล่าสุดก็มีมิวสิกวิดีโอที่มารีญาชวนผมไปเล่นด้วย สุดท้ายก็จะเห็นหน้าเราสองคนในผลงานของ SOS EARTH ด้วยครับ ตามใจทุกเรื่องไหม ผมถือคติว่าเจออะไรก็ต้องตอบ ได้จ้า (หัวเราะ) เขินแล้ว พอ”

มารีญา : “แต่มิวสิกวิดีโอนี้น่าสนใจมากค่ะ เพราะพี่ว่าน ธนกฤต มาร้องเพลงด้วย และจะมีมิวสิกวิดีโอออกมาเรื่อยๆ ก็รอติดตามกันนะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...