xs
xsm
sm
md
lg

"จอห์นนี เดปป์" แพ้คดี The Sun!! ศาลอังกฤษเชื่อคดีซ้อมเมียมีมูล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"จอห์นนี เดปป์" แพ้คดีที่เขาฟ้องร้อง The Sun ที่รายงานข่าวว่าเขาทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา โดยศาลอังกฤษมีคำตัดสินออกมาแล้วว่าสื่อดังจากอังกฤษไม่มีความผิด เพราะรายงานข่าวไปตามความจริง

คดีความดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ จอห์นนี เดปป์ ได้ยื่นฟ้องร้องบริษัท News Group Newspapers และ แดน วูตตัน บรรณาธิการบริหารของ The Sun หลังสื่อดังแห่งแดนผู้ดีรายงานข่าวอ้างว่า เดปป์ มีพฤติกรรมทำร้ายร่ายกาย แอมเบอร์ เฮิร์ด ตอนที่ทั้งคู่ยังเป็นสามีภรรยากัน ในข้อหาหมิ่นประมาท และให้ข้อมูลเท็จ

ในการพิจารณาคดี จอห์นนี เดปป์ ยอมรับว่าเขามีปัญหาเรื่องการใช้ยา และเหล้ามานาน แต่สำหรับข้อกล่าวหาที่ว่าเขาใช้ความรุนแรงกับ แอมเบอร์ เฮิร์ด นั้น เดปป์ ยืนกรานปฏิเสธว่า "ไม่จริงโดยสิ้นเชิง"

จอห์นนี เดปป์ ยืนยันว่าเขาต่างหากที่ถูกทำร้าย
ฝ่าย The Sun อ้างข้อมูลจากภาพ, คลิปเสียง และข้อความที่ เดปป์ ส่งไปหา แอมเบอร์ เฮิร์ด ประกอบการรายงานข่าวดังกล่าว โดยตีพิมพ์บทความ มีใจความบางส่วนว่า "เขาทุบตีภรรยาอย่าง แอมเบิร์ด เฮิร์ด จนเธอบาดเจ็บ และหวาดกลัวสุดชีวิต"

คดีความครั้งนี้ร้องแรงขึ้นในเดือน ก.ค. เมื่อฝ่าย แอมเบอร์ เฮิร์ด มาขึ้นให้การ และอ้างต่อศาลว่า จอห์นนี่ เดปป์ เคยขู่เอาชีวิตเธอหลายครั้ง "เวลา จอห์นนี ทุ่มความสนใจทั้งหมดให้กับคุณ มันจะรุนแรง และดำมืดอย่างที่ฉันไม่เคยเจอมาก่อนเลยในชีวิตนี้" แอมเบอร์ เฮิร์ด กล่าวในศาล

อดีตภรรยาของ จอห์นนี เดปป์ ยังกล่าวในศาลอีกว่า "บางเหตุการณ์มันรุนแรงจนฉันกลัวว่าเขาจะฆ่าฉัน ไม่ว่าจะตั้งใจ หรือเพราะควบคุมตัวเองไม่ได้ จนทำอะไรเลยเถิดไปก็ตาม เขาขู่ฆ่าฉันอย่างชัดเจนหลายคร้ัง โดยเฉพาะช่วงท้าย ๆ เรายังอยู่ด้วยกัน"

แอมเบอร์ เฮิร์ด อ้างตัวเองตกเป็นเหยื่อของความรุนแรง
ซึ่งล่าสุดในการพิจารณาคดี ผู้พิพากษา แอนดรูว์ นิโคล ได้ตัดสินให้ประโยชน์ไปทาง The Sun ด้วยการสั่งยกฟ้องคดีดังกล่าว พร้อมแสดงเหตุผลว่าข่าวของ The Sun นั้นรายงานไปตามข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นข้อสรุปจากการตรวจสอบรายละเอียดของเหตุการณ์ต่าง ๆ ถึง 14 เหตุการณ์ที่ฝ่ายจำเลยอ้างถึง และยังพิจารณาจากของมูลที่ฝ่ายโจทก์ยื่นให้ศาลพิจารณาด้วย

ขณะที่ฝ่าย The Sun ที่เป็นหนังสือพิมพ์ในเครือ News Corp ของมหาเศรษฐี รูเพิร์ต เมอร์ด็อก ได้ออกแถลงการณ์หลังเอาชนะในชั้นศาลว่า

"The Sun ยืนหยัดต่อสู้เพื่อเหยื่อในคดีถูกใช้ความรุนแรงมาตลอด 20 ปี เหยื่อจากความรุนแรงในครอบครัวต้องไม่อยู่นิ่งเงียบ เราขอขอบคุณที่ศาลพิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบ และขอบคุณ แอมเบอร์ เฮิร์ด ที่กล้าหาญในการมอบหลักฐานให้กับศาลด้วย"

ส่วนทนายความของ แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้ให้ข่าวเช่นเดียวกันว่า "ด้วยสิ่งที่เราเสนอต่อศาลสูงของลอนดอนไป เราไม่แปลกใจกับผลของคดีเลย"

ศาลเชื่อว่า The Sun รายงานข่าวไปตามข้อมูล


กำลังโหลดความคิดเห็น...