xs
xsm
sm
md
lg

“น้ำฝน” รับอวดแซ่บแอปฯ ต้องช่วย แต่ไม่แก้ผ้าตลอด กระตุ้นไข่ 7 รอบไม่ติด โกรธตัวเอง!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“น้ำฝน” โกรธตัวเองไม่ปล่อยท้องลูกคนที่ 2 ตอนที่มีโอกาส ตอนนี้กระตุ้นไข่มาแล้ว 7 ครั้งจนชักถอดใจ สิ้นปีไม่มีก็ไม่เอาแล้ว เผยสามีไม่อยากให้โพสต์รูปลูก ไม่อยากให้เป็นเซเลบ แซ่บในไอจี พึ่งแอปฯ โลกเปลี่ยนไป ไม่ได้แก้ผ้าตลอด

ขึ้นแท่นผู้จัดละครเต็มตัว ประเดิมละครเพลิงภริยา ล่าสุด “น้ำฝน กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์” ก็เผยว่าไม่สนับสนุนให้ลูกเล่นละคร ขณะที่สามีก็ไม่อยากให้ลูกเป็นเซเลบ ถึงขั้นห้ามโพสต์รูปลูกในสื่อโซเชียล แต่ตนดื้อ มีโพสต์บ้างอยากเอาไว้ดูพัฒนาการ

“ฝนไม่สนับสนุนเรื่องนี้เท่าไหร่ ขนาดละครตัวเองยังไม่อยากเล่นเลย เพราะว่ามันเครียด มันกดดัน มันไม่เหมือนเราไปกองอื่น เราก็คือไปสายปกติ แต่พอมาเป็นกองเรา เราเหมือนโดนประณามย่ำยี มันเครียดนะ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าเราเล่นดีหรือไม่ดี เพราะเขาไม่ติ ก็จะเอ๊ะเราทำดีรึยัง มันก็เหมือนกันถ้าเราเอาลูกมาเล่นละคร ก็ไม่รู้ว่าเขาพร้อมจะเล่นแค่ไหน ถ้าเขาไม่เล่นแล้วทั้งกองต้องมารอ มันก็เนอะ ถ้าเขาอยากจะเล่นอะไรตอนนี้ก็คงให้แค่โฆษณา แต่คุณพ่อเขาค่อนข้างที่จะไม่อยากให้ลูกเป็นเซเลบ

จริงๆ แรกๆ เขาไม่ให้โพสต์รูปลูกเลยนะ แต่อิแม่ก็ดื้อ คือเขามองว่าเขาไม่อยากให้ลูกดัง เวลาที่ลูกดังปั๊บ ลูกไม่ได้เป็นดารา แต่พอลูกทำผิดลูกจะโดนข่าวเหมือนเขาเป็นเซเลบ เขามองว่ามันไม่แฟร์สำหรับชีวิตเด็กคนนึง เขาควรจะได้มีชีวิตเหมือนเด็ก สมมติเขาโตขึ้นมาไปเมาแล้วขับ มันเป็นข่าวเลยนะ แต่ถ้าคนไม่รู้จักเขามันก็เป็นอีกแบบนึงนะ ตำรวจก็ไม่รู้ นักข่าวก็ไม่รู้ เพราะเขาไม่ได้เป็นเซเลบ เขาแค่เป็นลูกเซเลบ เขามองว่าลูกไม่มีสิทธิ์เลือก เหมือนเกิดมาเพื่อเป็นอย่างนี้ เลยบอกว่าอย่าไปโพสต์อะไรลูกเยอะ เวลาที่เขาไปโรงเรียน พอทุกคนรู้ว่าเขาเป็นเซเลบก็จะปฎิบัติกับเขาอีกแบบนึงอีก พอเราไปทรีตลูกให้เป็นเซเลบ เวลาเดินไปไหนก็จะมีแต่คนเข้าหา นิสัยเด็กก็จะเปลี่ยน เหมือนฉันเป็นสปอร์ตไลต์ตลอดเวลา เราก็ไม่อยากให้เขาเป็นอย่างนั้น อยากให้เขาเป็นเด็กที่ธรรมดามากๆ”

ตีมึนลงรูปลูก แต่อีกนิดก็จะหยุดโพสต์แล้ว
“ตีมึนแล้วก็โพสต์ไปเลย แต่ก็โพสต์น้อยๆ เขาเห็นแหละ หลังๆ เขาก็เริ่มโพสต์แล้ว คิดว่าอีกสักพักก็จะเริ่มหยุดโพสต์แล้ว รอให้เขาโตอีกหน่อย เราก็อยากแชร์ความน่ารักของลูกเราเนอะ แต่พอมานั่งคิดๆ ดูแล้ว จนถึงขนาดที่ตั้งเป็นไพรเวตของทาเรียเลย ตอนหลังพอดูไม่ค่อยบ่น แม่ก็เนียนๆ ไป ก็คุยกัน ก็บอกเขาใจว่ามีคนติดตามเราที่เราไม่รู้จัก แต่เราก็มองว่าคนที่รู้จักเรา เขาก็ได้เห็นการเจริญเติบโตของลูกเรา เพราะยุคนี้มันก็เป็นแบบนี้ มันก็ดาบสองคม มันก็ต้องทำให้เขาเป็นเด็กที่บ๊องๆ ที่สุด ธรรมดาๆ”

เผยอวดหุ่นในไอจี โลกเปลี่ยนไปแล้ว แฮปปี้มีแอปฯ ยืดเอว ลบตูด แต่ไม่ได้แก้ผ้าตลอด
“ก็เห็นว่าเดี๋ยวนี้ดูเป็นเรื่องปกตินะ โลกมันเปลี่ยนแล้ว แมกกาซีนก็น้อยลง เราเองก็แทบจะหมดยุคไปขึ้นปกหนังสือแล้ว เราก็อาศัยช่วงห้วงสุดท้ายที่หุ่นเรายังพอจะถ่ายรูปชุดว่ายน้ำได้โพสต์ลงไปก่อน ตอนนี้ทุกคนใช้สื่อของตัวเองเหมือนทุกคนก็มีมีเดียของตัวเอง ก็ใช้มันให้เป็นประโยชน์ ก็สวยดี เพราะเดี๋ยวนี้กล้องมันก็อเมซิ่ง มีแอปฯ ยืดเอว ลบตูด มันทำได้หมด ก็ถ่ายๆ ไป มันก็สวยดี ไม่ได้คิดอะไร เดี๋ยวนี้มันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

ถามว่าเราใช้แอปฯ ไหม โอโห้ เอาเป็นว่าไม่มีแอปฯ ไม่ได้เลยค่ะ (หัวเราะ) ไม่มีแอปฯ คืออะไร ส่วนกระแสดีก็มองว่ามันเป็นพลังบวกที่ทำให้เรามีกำลังใจให้ตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องยอมรับพลังลบ เราก็ลบพวกนั้นออกไป จะเก็บเอาไว้ทำไม ลบเลย ไม่ต่อกร บล็อกเลย คือถ้าไม่ชอบเราก็ไม่ต้องมาดู ช่วงนี้โซเชียลแรง เราไม่มีเวลามานั่งเถียงมานั่งตอบ เอาเป็นว่าเราโพสต์ในพื้นที่ของเรา มันก็มีดีบ้าง เสียบ้าง พอมันมีเสียเข้ามาเราก็ไม่ต้องไปเถียง ก็ลบไปแล้วก็บล็อก ก็ไม่ต้องดูไม่ต้องตาม แต่ถ้าเขาจะไปเปิดแอคเคาท์ใหม่ก็บล็อกใหม่ แต่ก็ไม่ค่อยมีหรอกค่ะ เพราะฝนก็โพสต์เบาๆ ไม่ได้แรงมาก ไม่ได้แก้ผ้าตลอดเวลา วิธีดูแลหุ่นก็ออกกำลัง ฝนไม่ได้เป็นคนผอมอะไรขนาดนั้น เพราะหลังจากคลอดลูกไซส์มันก็เปลี่ยน ใหญ่ขึ้นมา 1 ไซส์”

สามีไม่สนความแซ่บ มองผ่านๆ เห็นกันจนเบื่อ
ตอนนี้เขาก็ไม่ค่อยสนใจแล้ว (หัวเราะ) มองผ่านๆไป ก็มีชมว่าชุดนี้ไปเอามาจากไหน คือเห็นกันจนเบื่อแล้ว เขาจะชอบให้ใส่เดรส เขาก็จะเป็นแนวชุดนี้สวย เราก็ โอ้ย ชุดนี้ใส่มาเป็นร้อยรอบแล้ว”

อยากมีลูกอีกคน กระตุ้นไข่ 7 ครั้งแล้ว โกรธตัวเองไม่ทำตอนที่มีโอกาส
“พยายามอยู่ กระตุ้นไข่ทำไป 6 รอบแล้วที่จิ้ม ที่ไม่จิ้มด้วย รวมก็ 7 ครั้ง กระตุ้นมาเรื่อยๆ จนหมอบอกไม่ต้องกระตุ้นแล้ว หลังจากผ่านรอบที่ 6 คือฝนเปลี่ยนมา 2 หมอ หมอคนล่าสุดบอกกระตุ้นไปก็เปลืองเงิน เขาให้ดูไข่ไปในแต่ละเดือน เรียกว่า natural ivf ดูว่าเดือนนี้ไข่เป็นยังไง บวกกับดูฮอร์โมน ไข่ดีให้กินยาที่ทำให้ไข่โตได้ ถ้าดูแล้วทุกอย่างดี เขาก็เก็บไข่ไป

เพราะที่ผ่านมาเก็บได้มากสุด 3 ใบ แล้วการกินยา และได้ไข่มา 2 ใบ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แล้วตอนที่เก็บมาได้ 3 ใบ ผสมไปมา เหลือใช้ได้ใบเดียว แล้วก็มาตายก่อนที่จะใส่เข้าไปในท้อง แต่รอบที่กินยาได้ใส่แต่ก็ไม่ท้อง คือได้ใส่ไปได้แค่ครั้งเดียวเองนะ ที่ไม่ท้อง คุณหมอบอกว่ามันต้องอยู่ข้างนอกถึงวันที่ 6 แต่ตอนที่คุณหมอใส่ ใส่ตอนวันที่ 5 เพราะว่ามดลูกฝนปกติมาก เขาบอกว่ามันเป็นเพราะตัวอ่อนตาย ไม่น่าจะเกี่ยวกับปัญหามันไม่เกาะ”

คุณสามีเขาก็ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ออกกำลังกาย ไม่ได้นอนดึก ฝนว่าเป็นเรื่องวัยล้วนๆ ตอนนี้อายุ 44 ปีแล้ว ฝนท้องทาเรีย ตอนอายุ 39 โกรธตัวเองอยู่ ตอนที่ทาเรีย 6 เดือน คุณสามีบอกให้เปิดอู่เลย ฝนก็ยังหลอนอยู่เลย เพราะว่าตอนท้อง แพ้หนักมาก ตอนเลี้ยงลูกแผลผ่าตัดก็เจ็บ รักแร้ยังไม่ทันหายดำ จะให้ท้องอีกแล้ว นึกออกใช่ไหม แล้วก็มาปล่อยตอนลูกขวบครึ่ง ตอนนั้นก็จะ 42 แล้ว เราปล่อยธรรมชาติมา 1 ปี แล้วเพิ่งมาเรื่องทำ IVF เดือน.พ.ย.ปีที่แล้ว ปลาย 43 แล้ว

ตอนนั้นเราไม่คิดอะไรเลย ทำไปตามปกติ เพราะว่าคนแรกได้ตามธรรมชาติ ฝนว่าทุกคนก็ต้องคิดแบบนี้ เพราะว่าคนแรกเราได้ตามธรรมชาติ ปกติคนที่สองต้องท้องง่ายกว่าคนแรก เราไม่ได้คิดอะไรบวกกับเดินทางด้วย ถ้าสมมติวิทยาศาสตร์ตั้งแต่คนแรกก็คงวิทยาศาสตร์ต่อไปแล้ว”

ถอดใจนานแล้ว
“ก็วางเอาไว้แค่สิ้นปี จริงๆ ถอดใจมาตั้งนานแล้ว นี่ก็ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ) แต่พอมาฟัง ไม่ต้องจิ้มแล้ว มันไม่ต้องหนักหนาสาหัส มันก็มีข้อดีอย่างหนึ่งนะ พอไปถึงเขาก็ตรวจว่าไข่ข้างไหนเราสุก พอเรามีอะไรกันเราจะได้รู้ว่าจะเอียงซ้ายเอียงขวา จริงๆ(หัวเราะ)

เราพยายามตั้งแต่ธรรมชาติ กินยาจีน IVF ตอนนี้ก็ดูเป็นเดือนๆ ไป คือถ้ามากกว่านี้ก็พอเถอะ เพราะว่าตอนนี้เราก็มีแล้ว 1 คน ถ้าได้คนที่สองมาก็ถือว่ากำไร แต่ก็ยังพยายามไปเรื่อยๆ เพราะว่าพอมาวิธีนี้มันไม่แพง ตรวจเลือด 2 พัน กินยา 5 พัน มันไม่ได้แบบครั้งหนึ่ง 4-5 หมื่น มันแพงตรงฉีดยา ฉีดยา 3 วันนี้ 5 หมื่น อีก 3 วันแสนหนึ่ง ตอนนี้แค่ตรวจเลือด ตรวจไข่ ไข่ดีเอายาไปกิน หมอเก็บไข่มาแล้ว ถ้าไข่ใช้ไม่ได้หมอเก็บแค่ 4 หมื่น แต่ถ้าเกิดไข่แข็งแรง ถึงเป็นแสน ก็ยังไปลุ้นกันตอนผ่าตัด ไม่ต้องมาเสียทีเดียวเป็นแสน ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาเป็นแพ็คเกจ ได้ไม่ได้ก็แสน”

สามีอยากมีลูกเพิ่มอยู่แล้ว ลั่นไม่พักงาน
“เขาอยากมีอยู่แล้ว ตอนนี้ไม่ต้องพูดถึงเรื่องเลือกเพศ ตอนนี้เอาให้ได้ไข่ก่อนไหม ตอนนั้นได้ไข่มา คุณสามีบอกฉันอยากรู้เพศ เราก็ว่ารอดูให้ได้สัก 5 วันก่อนไหม ส่วนเรื่องพักงาน ดูจากความพยายามของฝน ถ้าเราไม่ทำงานเลยจะเอาอะไรกิน ตอนนี้ถ้าเราไม่ทำงานเลย มัวแต่ทำลูกมันเครียดนะ ทำเพลินๆ ใช้ชีวิตปกติดีกว่า

ตอนนี้คิวเพลิงภริยา วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ วันที่เขาหยุดคือเสาร์ - อาทิตย์ เขาเป็นยิวต้องมีทำพิธีทุกเย็นวันศุกร์ จนถึงเย็นวันเสาร์ ที่เขาขอ ถ้าเราเป็นผู้จัดเรายังโทรศัพท์สื่อสารได้ แต่พอเราเล่นด้วย มันก็ไปขออะไรไม่ได้ ทีนี้ก็รับละคร ใครจะติดต่อเข้ามารับได้วันจันทร์-พุธ แต่ว่ารับทีละเรื่อง จะได้ไม่มีปัญหาปวดหัวให้กับคนอื่น ซึ่งคุณสามีให้เล่นแล้ว แต่ขอว่าอย่าตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ แต่ถ้าเป็นผู้จัดได้หมด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...