xs
xsm
sm
md
lg

"Chef Fest @Ratchaburi" เต็มอิ่มครบทุกความประทับใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จัดงานได้สมบูรณ์แบบจริงๆ สำหรับเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ที่มาพร้อมกับร้านอาหารแสนอร่อยทุกระดับจากทั่วทุกมุมแห่งประเทศไทย ในงาน "Chef Fest @Ratchaburi" ตลอด 3 วันเต็มๆ ณ ตลาดศรีเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถือเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวราชบุรีให้คึกคักอีกด้วย ซึ่งงานครั้งนี้ได้ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนการจัดงานร่วมกับ จังหวัดราชบุรี และตลาดศรีเมือง
 
โดยตลอดทั้ง 3 วันได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ได้เลือกจังหวัดราชบุรีในการจัดงานนั้นเพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น กระตุ้นการใช้เงิน การสร้างรายได้เข้าชุมชน การท่องเที่ยว และการประชาสัมพันธ์ของจังหวัดราชบุรี โดยมุ่งเน้นไปถึงนักท่องเที่ยวด้วยการใช้เสน่ห์เอกลักษณ์ของอาหารไทยที่มีในอดีตที่ผ่านมา และสร้างอาหารเมนูใหม่เพื่อเป็นลิขสิทธิ์ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งภายในงานยังมีเทศกาลอาหาร Food The Best สุดยอดรวมของอร่อย แบบยกของอร่อยจาก The Best มาให้ โซนร้านอาหารจาก Celebrity Chefs ร้าน Michelin Plates ร้านอาหาร exclusive ประจําท้องถิ่นเรื่องอาหารท้องถิ่น สร้างสรรค์เมนูใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่น ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมาก

วันแรกของงานมีการแข่งขัน “Chef Challenge Local  Signature” โดยการแข่งขันจากผู้เข้าแข่งประจำท้องถิ่นจะต้องเตรียมวัตถุดิบ ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี นั่นคือ สับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย ผลผลิตขึ้นชื่อของบ้านคา จ.ราชบุรี มาใช้ในการปรุงอาหาร 1  เมนู ผู้ชนะได้รับรางวัลชนะเลิศโล่รางวัลชนะเลิศและรับเงินสดมูลค่า 5,000 บาท และรับ Gift Voucher เที่ยวชมและทำกิจกรรมฟรีที่ปางช้างเผือกดำเนินสะดวก อีกทั้งยังมีกิจกรรมแข่งขันการกินเร็ว ของดีจังหวัดราชบุรี เค้กโอ่ง อาตี๋โกปี๊ราชบุรี และสนุกไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก วง “Lomosonic” ปิดท้ายกิจกรรมในวันแรกไป
ส่วนวันที่สองของงานนั่นพิเศษมากๆ ไปกับพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ

วันที่สองพบกับกิจกรรม Cooking Show การรังสรรค์เมนูใหม่  จาก Celebrity Chef “เชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย”  เพื่อมอบเมนูใหม่ให้กับจังหวัดราชบุรี กับเมนูที่ชื่อว่า ม้าฮ้อเต้าหูดำและสับปะรดปัตตาเวีย พร้อมชมการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจในรูปแบบใหม่กับโชว์ Cooking Musical และการมอบโล่ห์ Best Restaurant Awards ให้กับ 3 สุดยอดร้านอาหารเด่นประจําจังหวัดราชบุรี ก่อนจะไปชิลกับมินิคอนเสิร์ตจาก“อะตอม ชนกันต์”

และปิดท้ายวันที่สามไปกับกิจกรรมพิเศษพูดคุยบนเวทีในหัวข้อ “การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหาร” กับ Celebrity Chef เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ, เชฟโอม ธนบดี พูลเจริญ และเชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย   และกิจกรรม Workshop  “ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ” โดย Celebrity Chef เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ มารังสรรค์และทำเมนูให้เป็นตัวอย่างกับเมนูที่มีชื่อว่า ยำสับปะรดปัตตาเวียเต้าหู้ดำ โดยมีผู้เข้าแข่งขันมาร่วมปรุงอาหารตามที่เชฟของเรานั่นสอนโดย Celebrity Chef ของเราจะทำให้ดูแล้วจะให้ผู้สมัครมา Workshop นั่นทำตามว่าผู้เข้าแข่งขันใครจะได้ทำอร่อย รสชาติดี ถูกใจ Celebrity Chef ของเรามากที่สุดเพื่อชิงรางวัลชนะเลิศรับประกาศนียบัตร และปิดท้ายความสนุกไปกับเสียงเพลงกับวงดนตรีมากความสามารถกับวง “Nap A Lean” ปิดงานไปได้อย่างสวยงาม
 


กำลังโหลดความคิดเห็น...