xs
xsm
sm
md
lg

“เมทัล” สุขใจในทุกๆ วัน ชีวิตสามีภรรยาที่หวานกว่าตอนเป็นแฟน เลื่อนแพลนมีลูก ไม่ปล่อยท้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เมทัล” เปิดใจชีวิตหลังแต่ง “โดม” คาดไม่ถึงดีกว่าตอนเป็นแฟนกัน ลั่นสามีหวานกว่าเดิม แพลนรีโนเวตบ้านเลื่อนพร้อมแพลนมีลูก ยอมรับยังไม่ปล่อยท้อง 100 เปอร์เซ็นต์ มั่นใจสามีแข็งแรง

ชีวิตหลังแต่งแฮปปี้ สำหรับคู่รักสายชิล “เมทัล สุขขาว” และ “โดม ปกรณ์ ลัม” ล่าสุด เจอตัวสาวเมทัล เจ้าตัวอัปเดตความรักว่าคาดไม่ถึงหลังแต่ง พี่โดมจะหวานกว่าเดิม หวานกว่าตอนเป็นแฟนซะอีก

“อย่างที่ทุกคนเห็นค่ะ เป็นคู่รักสายชิล (หัวเราะ) คือชิลทุกอย่าง ชิลขนาดที่ว่าผลัดกันทำกับข้าว สมมติมื้อนี้จะทำต้มยำกับผัดผัก เราก็จะทำคนละเมนูอะไรอย่างนี้ค่ะ เราแฮปปี้ในทุกๆ วัน แล้วทัลรู้สึกว่ามันน่ารักดี”

มีความสุขแต่งโดม ดีกว่าตอนเป็นแฟนกัน สามีหวานกว่าเดิม
“มันก็ดีกว่าค่ะ เพราะว่าเราได้อยู่ด้วยกันทุกวัน แล้วก็ไม่ต้องมาคอยห่วงกัน เพราะงานของเราทั้งคู่ไม่ได้ตรงตามตารางเวลา บางทีพี่โดมก็กลับดึก บางทีเราก็กลับดึก แต่พอเราอยู่ด้วยกันเราก็จะหายห่วงกันมากขึ้น แล้วก็ความหวานที่พี่โดมมีให้ก็เยอะขึ้น

ยิ่งแต่งยิ่งดีค่ะ คือ อย่างที่บอก ทัลเคยให้สัมภาษณ์ว่าทัลก็เครียด เพราะว่าเราไม่ใช่ผู้หญิงที่เป็นกุลสตรีมาก เราก็เครียด แต่พอเราแต่งงานแล้วพี่โดมก็พูดบ่อยว่าแฮปปี้เนอะ แล้วหนูก็รู้สึกว่าเขาน่ารักด้วย เขาทำกับข้าว เขาลากเราไปออกกำลังกาย ชวนเราออกไปวิ่งตลอด รู้สึกว่าทุกอย่าง ความรักของเราทำให้ชีวิตเราแฮปปี้ มีความสุขขึ้นจริงๆ”

เป็นมุมที่ไม่คาดว่าจะเจอ
เป็นมุมไม่คาดคิดตั้งแต่วันแรกที่เจอแล้ว (หัวเราะ) คือ พอไม่คาดหวังทุกอย่างมันก็ดีนะ ทัลเจอเพื่อนหลายคนที่คาดหวังกับความรักมากว่าต้องแบบนี้ ผู้ชายจะต้องดูแลเราแบบนี้ แต่ด้วยความที่ทัลเป็นคนพึ่งพาตัวเองเป็นหลักอยู่แล้ว อย่างวันนี้มางานก็นั่งแกร็บมา นั่งรถสาธารณะมาเอง เพราะเราเป็นคนที่ค่อนข้างดูแลตัวเองด้วยตัวเองอยู่แล้ว ไม่ได้จะต้องไปคาดหวังให้ผู้ชายทำอะไรให้เรา พอเสร็ตปุ๊บทุกอย่างที่อยู่ด้วยกันก็จะง่ายขึ้น

เวลาพี่โดมทำอาหาร เราก็ทำผัดผัก (หัวเราะ) จริงๆ ทำได้ แต่ถ้าเป็นเมนูยาก เราก็จะให้คุณพี่สา(มี) โชว์ฝีมือ เพราะเขาจะมีดีเทลลึกกว่าเรา คือเราคิดว่าเราสู้ได้ตอนแรก แต่พอเจอแกงส้มที่เขาตำขมิ้นชันเข้าไป เราก็แบบเออๆ ปล่อยให้เขาทำดีกว่า เราก็กิน เราก็แฮปปี้กว่า เราก็อาจจะแค่อบซี่โครงเพื่อเป็นกับแกล้ม ได้ เดี๋ยวน้องช่วยนะ ก็แฮปปี้ดีค่ะ”

ยันทำกับข้าวอร่อย แต่โดมรู้ดีเทลลึกกว่า
“เขาชอบนะ จริงๆ ทัลทำอร่อยอยู่นะ แต่แค่ในความแอดวานซ์คุณสาเขาจะรู้เยอะกว่า เขาตำพริกแกงเองด้วยนะ แกงส้ม ถ้าตำพริกแกงเองเราสู้ไม่ไหวแล้วล่ะ ก็หนักอยู่เหมือนกันให้เขาเถอะ”

รีโนเวตบ้านยังไม่เรียบร้อย ต้องใช้เวลา
“ยังเลยค่ะ ด้วยความที่โควิด-19 แล้วตอนนี้ก็ไม่ได้รีบร้อนอะไร พี่โดมมีโปรเจกต์์เกี่ยวกับช่วยเหลือการท่องเที่ยวในไทยเข้ามา อย่างที่เรารู้กันว่าเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี พี่โดมก็เลยไปทำโปรเจกต์นี้ก็อาจจะมียุ่งๆ บ้าง แล้วช่วงโควิด-19 ก็มีกระทบบ้าง เลยกลายเป็นว่าไม่ได้รีบร้อนมาก อาจจะต้องดูตามช่วงเวลาไป ถามว่าเบรกไหม ก็ยังคอนตินิวอยู่ค่ะ แต่ยังไม่ได้เริ่ม เพราะพี่โดมมีโปรเจกต์รายการท่องเที่ยวเข้ามา”

เลื่อนแผนมีลูก
“ใช่ๆ ประมาณนั้นค่ะ อย่างที่บอกตลอดว่าอยากมี ชอบเด็กอยู่แล้ว น่ารักดี แต่อาจจะไม่ได้รีบร้อนอะไร แล้วก็ไม่ได้เครียดกับการมีลูก ที่บอกว่าพี่โดมอายุมากแล้ว อุ้ย เขาก็แข็งแรงนะ (หัวเราะ) เขาไม่ค่อยกังวล แต่ทัลเริ่มกังวลแล้วเหมือนกัน แต่ทัลคิดว่าทัลโอเค เพราะทัลเคยตรวจแล้วว่าสมบูรณ์แข็งแรงดี และทัลอายุยังไม่ถึง 30 ถึงแม้จะใกล้แล้วก็ตาม ทัลว่าถ้าเรื่องเซลล์อยู่ที่ผู้หญิงนะ เพราะเราต้องเอาเซลล์ไปให้ลูก แต่ผู้ชายยังได้อยู่ เห็นไหมว่าผู้ชายอายุเยอะๆ ก็ยังมีลูกได้อยู่”

มั่นใจสามีแข็งแรง
มั่นใจไหม ก็ดูแข็งแรง ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ถ้าพร้อม เราแฮปปี้ จังหวะที่เขามาเราก็อยากแฮปปี้ทุกคน ทั้งคนที่ท้องด้วยอะไรแบบนี้ เราก็เลยไม่รีบดีกว่า ทัลว่าเป็นจังหวะด้วยนะ ถ้าเขามาเร็วก็ดี แต่ถ้ามันยากหรืออะไรอย่างนี้ ทัลไม่อยากคิดไปก่อน เรามีความสุขในทุกๆ วันดีกว่า เพราะว่าช่วงนี้บ้านเมืองเราโน่นนี่นั่น ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรยังไง ทำวันนี้ให้มีความสุข ช่วยเหลือกันดีกว่า”

ยังไม่ได้ปล่อย 100 เปอร์เซ็นต์
“ก็คุมนิดนึง เพราะหลายๆ อย่างอาจจะยังไม่สะดวก 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้ามันจะมา ยังไงก็เป็นดวง ยังไงเราก็แฮปปี้อยู่แล้ว เราก็อยากมีอยู่แล้ว ปีหน้าค่อยว่ากันอีกที”
กำลังโหลดความคิดเห็น...