xs
xsm
sm
md
lg

มีลูกดีสู้ได้ทุกคน “สมรักษ์ คำสิงห์” ซื้อสลากออมสินคืน 2 ล้าน ให้ “น้องเบส”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมรักษ์ คำสิงห์ เผยเป็นบุญลูกกตัญญู เซอร์ไพรส์เงิน 2 ล้าน ลั่นไม่เอาเงินลูก ให้เมียนำเงินไปซื้อสลากออมสินให้ลูกคืนทั้งหมด ชี้คนแซะขี้อวดเป็นคนขี้อิจฉา หนุ่มๆ จะเข้าหาลูกให้ระวัง พ่อเป็นนักมวย

โม้ได้อย่างภาคภูมิใจ สำหรับ สมรักษ์ คำสิงห์หลังลูกสาว น้องเบส รักษ์วนีย์หอบเงินสด 2 ล้าน เซอร์ไพรส์จนเต็มคันรถ โดยเจ้าตัวเผยว่าเป็นบุญของตนที่มีลูกกตัญญู พร้อมเผยตอนนี้ลุ้นเกียรตินิยมอันดับ 1 อยู่

“(หัวเราะ)​ ก็อย่างที่เห็นเลยครับ เราก็ไปถ่ายละครมา ก็ดีใจที่ลูก​สามารถที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ที่เก็บตังค์ ทำงาน ช่วยเหลือครอบครัว ส่วนที่เขาให้มาผมก็คิดจะ​ะคืนเขาอยู่แล้ว ผมก็บอกให้แม่เขาเอาเงินนี้ไปซื้อสลากออมสินให้หมดเลย พ่อไม่เอาหรอก เรารับราชการเป็นทหาร มีงานมีการอยู่แล้ว ก็ให้แม่เขาเอาเงินนี่ไปซื้อสลากเป็นชื่อลูกเลย เขาให้แม่ล้านนึง ให้ผมล้านนึง รถเขาก็ซื้อให้ไปแล้ว

เขาเซอร์ไพรส์บ่อย ขยันทำงานนะ ผมก็ต้องขอบคุณแฟนคลับเขาด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้าต่างๆ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกครับ เพราะผมบังคับให้เขาทำตั้งแต่ทีแรกแล้วเรื่องเก็บเงิน เรื่องตังค์เราก็ไม่ค่อยสนใจอะไรก็เห็นว่ามีได้ตังค์เยอะอยู่ในบัญชี แต่ผมก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก”

อยากให้เยาวชนเอาลูกเป็นตัวอย่าง
“ภูมิใจมาก คนเป็นพ่อแม่มีลูกแบบนี้ใครจะไม่ภูมิใจบ้างล่ะครับ อยากให้เยาวชนเอาเป็นตัวอย่าง คือ เขาไม่เที่ยว อย่างมากก็ไปวันเกิดเพื่อนแล้วก็กลับ ถ้าเที่ยวอะไรต่างๆ ถ้าพ่อไม่พาไปก็ไม่ไป คือ เขาไม่ชอบเที่ยว คิดแต่ว่าวันนี้จะทำอะไร รีวิวอะไร มีสินค้าอะไร จะทำอะไรขาย นี่เขาก็ทำเสื้อผ้า ตอนนี้กำลังจะผลิตกางเกงยีนส์แฟนชั่นขายอีก เขาหัวการค้าอยู่​”

เซอร์ไพรส์ใหญ่สุดคือมีลูกที่ดี ไม่ได้โม้ สู้ได้ทุกคน ที่ผ่านมา ใช้เงินลูกตลอด ไม่ได้ลูกตนคงแย่
“ผมว่ามีลูกดีนี่แหละ ไม่ได้โม้ครับ มีลูกดีนี่สู้ได้ทุกคน (หัวเราะ)​ แต่ถ้าของใหญ่สุดก็คงเป็นเรื่องบ้าน เขาก็ดูแลนะ ตั้งแต่ปีที่แล้วผมมีคดีล้มละลายเขาก็ซัปพอร์ตผมตลอด ผมใช้เงินลูกตลอด ถ้าไม่ได้ลูกนี่แย่เลยแต่ว่าตอนนี้ผมปลดภาระ ปลดคดีหมดแล้ว ผมก็เป็นไท แล้วก็รับราชการทหาร มีเงินเดือนอยู่แล้ว ส่วนเงินลูกนี่ก็ให้เขาเก็บเถอะ บางทีเราก็สงสารลูกนะ พอเรารับเงินลูกมาเราก็เอาให้แม่เขาไปซื้อสลากออมสินเลย ก็ให้กลับเป็นชื่อลูกคนละล้านไปเลย ถามว่าอภิชาตบุตรไหม เป็นบุญของผมนี่แหละ (หัวเราะ)​”

ชี้คนแซะขี้อวดเป็นคนขี้อิจฉา
“ถ้าเราอวดในสิ่งที่ดีตรงนี้มันสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนได้นะครับ เยาวชนทุกวันนี้ถ้าอยากเก็บเงิน มีหนทางที่จะช่วยเหลือครอบครัวได้ ผมว่ามันน่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้เยาวชนหลายๆ คนที่ช่วยเหลือครอบครัว แต่พวกที่ว่าอวดเนี่ยผมว่าเขาอิจฉามากกว่า 100 คนนี่ขอให้เป็นตัวอย่างที่ดีได้สัก 80 คน อิจฉาสัก 20 คนก็ไม่เป็นไร

เวลาคนชมลูกสาวมันดีใจ เดินไปไหนก็มีแต่คนบอกลูกสาวสวย ลูกสาวเก่ง ลูกชายเก่ง ไอ้ตรงนี้มันหาซื้อไม่ได้ คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็มีความสุขโดยอัตโนมัติ ผมว่าอย่างน้อยๆ น้องโบ๊ทกับเบสนี่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนให้เอาเป็นแบบอย่างได้ดีมากๆ”

หนุ่มๆ จะเข้าหาลูกให้ระวัง พ่อเป็นนักมวย
“มันก็ต้องมีอยู่แล้วล่ะ แต่ระวังหน่อย พ่อเป็นนักมวย (หัวเราะ)​ เรียนหนังสือก่อน นี่กำลังลุ้นเกียรตินิยมอันดับ 1 อยู่ เรียนเก่งด้วย นอกจากหน้าตาดีเหมือนพ่อ ยังเรียนเก่งเหมือนพ่ออีก (หัวเราะ) เราหวงลูกก็พอดีๆ ครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...