xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ชีวิตคนไม่ใช่เกม! “กอล์ฟ” เผยครอบครัวทำตามคำขอ “ไมค์” หยุดฟาด “ซาร่า” เพื่อ “แม็กซ์เวลล์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กอล์ฟ พิชญะ” เผยแม่ขายรถคืนเงิน “ไมค์” 6 ปีที่เงียบ เพราะเป็นผู้ชาย พูดไปจะถูกมองว่าไม่แมน แจงสภาพจิตใจไมค์ดีขึ้น คนเข้าใจครอบครัวมากขึ้น ยันไม่เป็นโรคซึมเศร้า ได้แต่ตบบ่าให้กำลัง ฝากถึง “ซาร่า” ชีวิตลูกไม่ใช่เกม อย่าให้เด็กต้องรับรู้เรื่องที่ไม่ควรรู้ เผยไมค์ขอให้ทุกคนหยุดเพื่อลูก โอด 3 เดือนไม่เห็นหน้าหลาน

ออกมาฟาด “ซาร่า คาซิงกินี” แทนน้องชาย “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” จนได้ใจทั้งโซเชียล สำหรับ “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” โดยเจ้าตัวเผยกลางงานแถลงข่าวเปิดตัว LINE TV Original Series เรื่องใหม่ล่าสุด “The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่” พร้อมเผยสภาพจิตใจน้องชาย ยันตอนนี้ดีขึ้นมาก ส่วนคลิปที่หลานถูกจับหัวกดน้ำ อยากให้แยกแยะ ระหว่างว่ายน้ำได้กับทำให้ตกใจโดยไม่ทันตั้งตัว 
 
“จริงๆ ก็ดีขึ้นครับ ไมค์ดีขึ้น ก่อนหน้านี้เขาจะเครียดพอสมควร อย่างที่ตามข่าว เรื่องทั้งหมดมันก็ 6 ปีที่เราไม่ได้พูดอะไรมา ตอนนี้คือทุกคนเข้าใจไมค์มากขึ้น ไมค์เขาก็โอเคขึ้น รู้สึกดีขึ้นที่ทุกคนเข้าใจเขา

ช่วงแรกๆ ก็มีเดือดบ้างครับ คือเขาเป็นน้องเราแล้วเรารู้สึกว่าเขาอดทนมาได้นานมากกับการที่เขาเงียบ แล้วสิ่งที่เราเห็นมันคือความรู้สึกเราในฐานะคนๆ หนึ่ง แล้วก็คนที่เป็นลุงของหลาน สิ่งที่เราเห็นเลยเป็นเรื่องของการตั้งคำถามมากกว่าว่าทำไมเกิดแบบนั้น”

ตลอดระยะเวลารับรู้ปัญหา แต่ไมค์เลือกเงียบเพราะถ้าผู้ชายพูดจะถููกต่อว่าเป็นผู้ชายไม่แมน
ก็รู้ครับ จริงๆ แล้วฝ่ายเราก็เลือกที่จะเงียบ ไม่พูด ถามว่าทำไมถึงเลือกเงียบ ต้องบอกก่อนสังคมครับ อะไรที่เราพูดหนึ่งก็จะหาว่าเราไม่แมน อะไรที่เป็นความจริงพอผู้ชายพูดก็บอกว่าผู้ชายไม่แมน เราก็เลยปล่อยไปแล้วกัน แต่ว่าจริงๆ แล้วเราก็ไม่อยากให้เรื่องมันออกมาขนาดนี้เพราะว่าทางเราเองก็เลือกที่จะขอสิทธิแค่ครึ่งหนึ่งในการดูแล แต่ว่าทุกอย่างมันจะเกิดดรามาจากการจุดประกายว่าจะพรากไปหมดเลย

ที่โพสต์คือเหมือนสิ่งที่มันเกิดขึ้นมันไม่หยุด แล้วสิ่งที่เราเห็นมันเป็นบางอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนแล้วเราในฐานะคนที่ก็รักหลานเหมือนกัน เราก็รู้สึกว่ามันเกิดขึ้นแบบนี้ก็ได้หรอ”

ชี้ต้องแยกแยะ ระหว่างว่ายน้ำได้กับการกดน้ำโดยไม่ทันตั้งตัว อยากให้หยุดทุกอย่าง
“ถ้าถามตามตรงในความรู้สึกของคนเป็นลุง ทุกคนอาจจะพูดว่าการเลี้ยงดูของฝรั่งเขาก็เล่นกันแบบนี้ แรงๆ ผมก็อยู่โรงเรียนอินเตอร์ครับ เพื่อนผมก็ฝรั่งแต่คราวนี้เราต้องแยกแยะกันก่อนระหว่างการทำโทษที่ถูกต้อง เพราะเด็กอาจจะมีการว่ายน้ำได้ แต่ว่าการกดน้ำโดยไม่ทันตั้งตัวกับการว่ายน้ำดำลงไปเองมันคนละแบบกัน (อย่างล่าสุดมีคลิปที่ซาร่าเอาเท้าเขี่ยน้องด้วย?) คือตอนนี้กอล์ฟอยากให้ทุกอย่างหยุดครับ”

ไม่ได้ติดต่อหลานนานแล้ว ไมค์ขอให้หยุด ไม่อยากให้บานปลาย
น้องไม่มีโทรศัพท์ครับ ไม่ได้คุย ทราบข่าวเขาคือตอนนี้ก็ได้แต่ติดตามจากที่มีแฟนคลับแคปมา แท็กมา เราก็คุยในครอบครัวครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวไมค์ก็อยากให้หยุดได้แล้ว ไม่ว่าใครจะออกมายังไง เพราะว่าสุดท้ายแล้วเราก็สงสารหลาน ไม่อยากให้มันบานปลายไปมากกว่านี้”

ไม่รู้รายละเอียดกอล์ฟคุยไลน์กับซาร่า
“จริงๆ กอล์ฟก็ได้รับรู้บ้าง แต่ไม่ได้รู้ในรายละเอียดว่าเขาคุยอะไรกันบ้าง ถ้าตรงนี้กอล์ฟอยากให้ทางไมค์เป็นคนชี้แจงเองมากกว่า กอล์ฟไม่อยากก้าวก่ายในดีเทลครับ ถามว่าหลานเรียนที่ไหน ทราบจากแฟนคลับแท็กมาให้ครับ (น้องเปลี่ยนไปเยอะมาก ผอม ผิวคล้ำลง?) จริงๆ แล้วตัวเราไม่ได้อยู่กับหลานตลอด ก็อาจจะไม่ได้เห็นว่าเขาเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน แต่ที่สัมผัสได้ก็ตามที่ไมค์เคยบอกไปแล้ว เราเองก็สัมผัสได้จากในคลิปครับ

รับต้องติดตามข่าวสารหลานจากแฟนคลับ ทั้งที่เป็นลุง ไม่ได้เจอหน้า 3 เดือนแล้ว
“ใช่ ก็ติดตามหลานจากแฟนคลับ บางทีคิดถึงหลายก็นั่งดูยูทิวบ์ที่เคยไปถ่ายไว้ ก็น่าจะ 3 เดือน มากกว่าไมค์ครับ ก็คิดถึงครับ จริงๆ แล้วการที่กอล์ฟถ่ายยูทิวบ์อะไรไว้กอล์ฟอยากเก็บโมเมนต์ว่าตอนหลานโตให้มาดูว่าเราทำวีรกรรมอะไรไว้ เคยฉี่ราดอะไรแบบนี้ อยากให้เขามาดู มันเป็นคลิปตลกๆ ในความทรงจำเรา”

เผยแม่ขายรถนำเงินมาคืนไมค์ ใครเดือดร้อนก็พร้อมช่วย
“อันนี้น่าจะคุณแม่ครับ คือครอบครัวเราถ้าเห็นใครเดือดร้อนแล้วอะไรที่เราช่วยได้ก็พยายามช่วยกันเต็มที่ จริงๆ สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นเพราะคนเข้าใจเรามากขึ้น ส่วนตัวกอล์ฟเองที่ผ่านมาคนอาจจะมองกอล์ฟในอีกมุมนึง พอมาวันนี้พอได้รู้ความจริงแล้วเขาก็อาจจะมองเราในอีกมุมนึงครับ”

ไม่ต้องห่วงน้องชายไม่ซึมเศร้า แข็งแรงขึ้น
“เขาไม่น่าถึงขั้นซึมเศร้า แต่ว่าภาวะเครียดมาก ทุกครั้งที่กอล์ฟเจอเขาหน้าเขาจะเครียดๆ บางครั้งกอล์ฟก็ไม่กล้าเข้าไปถามว่าโอเคไหม ในช่วงเดือนที่ผ่านมา เขาร้องไห้ไหม อันนี้กอล์ฟขอเป็นเรื่องส่วนตัวดีกว่าครับ แต่ว่าตอนนี้เขาแข็งแรงขึ้นเยอะแล้ว แต่เขาก็เครียด แต่ตอนนี้เขาดีขึ้นเยอะเลย หลังจากนี้กอล์ฟรู้สึกว่า พวกเราเองและตัวไมค์เองก็อยากให้เป็นเรื่องของศาลเป็นคนพิจารณา”

ได้แต่ตบบ่าให้กำลังใจ
ก็ตบบ่าให้กำลังใจครับ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป สู้ๆ มันยังมีคนอื่นที่ผ่านเรื่องราวเลวร้ายมากกว่านี้ได้ เรื่องเลวร้ายแค่นี้ทำไมเราจะข้ามไปไม่ได้ ช่วงแรกๆ ก็พยายามโทร.หา ถ้ามีโอกาสก็อยู่ด้วย ไม่ถึงขั้นชั่วโมงต่อชั่วโมง แต่ก็เช็กเรื่อยๆ เมื่อไหร่ที่บางครั้งมันมีอะไรหลุดออกมา เป็นการไม่หยุดลงโซเชียลมีเดีย มันสร้างภาวะแบบไม่หยุดสักที ไม่จบสักที กอล์ฟว่าไม่มีภาวะไปถึงขั้นนั้นครับ ตอนนี้เขาดีขึ้น ส่วนคลิปที่กอล์ฟลงเต้นๆ กัน ไม่ใช่ล่าสุดนะครับ เป็น 3 เดือนที่แล้ว”

ไมค์เตรียมกลับเมืองจีนแล้ว อยากให้จบก่อนไปทำงาน
“ครับ ก็มีแพลน แต่กอล์ฟไม่แน่ใจว่าวันไหน คือทั้งนี้ทั้งนั้นน้องอยากทำให้เรื่องมันจบทุกอย่าง เพื่อที่เขาจะได้ทำงานต่อ เพราะว่าพอมีเรื่องนี้ มันก็ยึกยักกันไป แทนที่เขาจะได้เอาหัวไปคิดอย่างอื่น ทำงานเพื่อเอาเงินมาดูแลลูก ดูแลชีวิตเขา ก็กลายเป็นหยุดชะงัก”

ยังไม่ถึงขั้นต้องปรึกษาหมอ แฮปปี้คนเข้าใจครอบครัวมากขึ้น
“อันนี้ยังครับ ปรึกษากันเองในครอบครัวมากกว่า ถามว่าครอบครัวเราโกรธไหม ก็โกรธ แต่ก็พยายามเข้าใจ ตัวกอล์ฟเองรู้สึกว่า ทำไมการที่เราไม่พูดแล้วเราต้องถูกคนมองอีกมุมหนึ่ง ถ้าเราออกมาพูดก็ถูกหาว่าไม่แมน เราไม่ได้เป็นพวกที่แบบลงสตอรี่ตลอดเวลา หรือรีโพสต์อะไรก็ตาม มันไม่ได้แปลว่าเราไม่อยากพูด แต่บางทีเราเลือกที่จะไม่พูด เราเลือกที่จะปกป้อง ไม่อยากให้หลานต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ด้วย กอล์ฟว่าตอนนี้คนน่าจะเข้าใจเยอะแล้ว”

ฝากซาร่าให้มองลูกเป็นหลัก ชีวิตคนไม่ใช่เกม อย่าให้เด็กต้องรับรู้เรื่องที่ไม่ควรรู้
“ไม่ค่อยอยากฝากอะไรแล้ว แต่แค่รู้สึกว่าอยากให้มองหลานเป็นหลัก อย่างที่กอล์ฟเคยพูดไปแล้วทุกครั้งว่า ชีวิตคนเรามันไม่ใช่เกม เพราะฉะนั้นไม่ว่าอะไรก็ตามที่พ่อกับแม่จะมีปัญหาอะไรกัน เราอย่าให้ลูกมารับรู้ในเรื่องที่เด็กยังไม่ควรรู้ มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะเคลียร์กันหลังบ้าน อย่าเอามาทำเป็นแบบเรื่องโซเชียลมีเดีย”

อนาคต กอล์ฟ-ไมค์ อาจคัมแบ็กเล่นคอนเสิร์ต ตอบแทนแฟนๆติดตามเกือบ 15 ปี
“จริงๆ มันเป็นคลิปที่กอล์ฟถ่ายไว้กับไมค์ตั้งแต่ช่วงคลิปแรกที่ลงติ๊กต่อกเสื้อสีเขียวกับม่วง แล้วเราก็ลืมลงกันไปตั้งนานแล้ว กอล์ฟก็เลยเอามาลง แฟนก็อยากให้มีคอนเสิร์ต ถามว่าได้มีคุยไหม ก็มีคุย มีติดต่อมา ในอนาคตมีโอกาสครับ ก็อยากทำอยู่ ทั้งกอล์ฟและไมค์ก็อยากทำอยู่ มีการเริ่มพูดคุยแต่ใจจริงอยากให้ผ่านช่วงโควิดไปก่อนด้วย เพราะอยากให้ทุกคนมาดูสดๆ เราอยากเจอกันแบบเห็นจริงๆ อยากสัมผัส อยากเจอแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามเรามาตลอดเกือบ 15 ปี

ส่วนที่คนมองว่าถ้าไมค์กลับจีนโปรเจกต์นี้จะยาก กอล์ฟเชื่อว่าถ้าเราอยากจะทำให้มันเกิดขึ้น ยังไงต่อให้ไมค์ไปจีนยังไง ไมค์ก็คงอาจจะแบ่งเวลามาเพื่อซ้อม กลับมาจัดคอนเสิร์ตกอล์ฟไมค์”

ตกใจถูกเรียกร้องจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์
ก็ดีใจครับ ตกใจ และขอบคุณมากที่ยังซัปพอร์ตพวกเราจนถึงทุกวันนี้ ถ้ามีคอนเสิร์ตเกิดขึ้น เราสัญญาจะทำให้เต็มที่ แล้ววันที่ได้ไปคอนเสิร์ตพวกเรา เราจะทำให้โมเมนต์หลายๆ ปีที่ทุกคนได้ฟังเพลงของพวกเราแล้วเอ็นจอยกับพวกเราหลายๆ ปีที่ผ่านมากลับมาอีกครั้งครับ”

ถึงเป็นลุงแต่ยังเต้นไหวอยู่
“ถึงบอกว่ารีบๆ หน่อย ตอนนี้ย่อตัวลงไปแล้ว หัวเข่ามีเสียงแกร๊บ น้องๆ ยังแซวเวลาถ่ายละคร (ยังเต้นไหว?) ไหวสิครับ ตีลังกาก็ยังไหวครับ (หัวเราะ)”

กำลังโหลดความคิดเห็น...