xs
xsm
sm
md
lg

“น้องแน๊ต” ของขึ้น ถูกด่าทุเรศ “ทำงานแบบนี้จะมีผัวไหม” โต้กลับแซ่บ ไม่คันค่ะ! ไม่เคยขอใครกิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็น “คำถาม” ที่ “แน๊ต เกศริน ชัยเฉลิมพล” ของขึ้นจนต้องตอกกลับชาวเน็ตกับคำถามที่ว่า “ทำงานแบบนี้จะมีผัวไหม” เพราะปกติในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ “เกศริน ชัยเฉลิมพล” เจ้าตัวก็จะโพสความเคลื่อนไหว และชีวิตประจำวันว่าวันๆ นึงเธอทำอะไรบ้าง ก็มีเหล่าแฟนคลับต่างเข้ามาเม้นท์ กดไลก์ให้เธอเป็นแถว

แต่ล่าสุดมีเกรียนคีย์บอร์ดบางคนเมนต์ถามว่า “ทำงานแบบนี้ จะมีผัวไหม” ด้วยภาพที่เธอโพสต์ แต่ละแอ็กชั่นช่างวาบหวิว ด้านเจ้าตัวเห็นแล้วถึงขั้นปรี้ดแตก ระบายไปครึ่งหน้ากระดาษว่าแม้เธอจะทำงานแบบนี้ แต่ก็มีเงินมีงานเลี้ยงดูลูกน้องในทีม พร้อมบอกว่าไม่รีบจะมีผู้ชายหรือมีผัวหรอก เพราะอยู่แบบนี้ก็สบาย ถึงแม้ถ้าอยากมียังไงผู้ชายก็ต่อแถวรอกันเป็นแถว ฝากถึงคนที่ถามแบบนี้ถ้าคิดว่าตัวเองดีแล้ว ควรจะเผือแผ่ให้คนอื่นบ้าง ไม่ใช่วันๆ จะใช้แต่ปากว่าแต่คนอื่น

“ขอพูดบ้างนะคะ ในส่วนตัวก็ไม่เคยไปยุ่งกับชีวิตของใคร แต่เห็นทุกคนเข้ามาวุ่นวายถาม และวิจารณ์ในพื้นที่ของแน๊ตมากมาย ห่วงว่าทำงานแบบนี้จะมีผัวไหม ใช้คำว่าทุเรศบ้างละ... ค่ะสำหรับในหัวสมองพวกคุณมันอาจจะแย่ แต่สิ่งที่พวกคุณไม่รู้และไม่มีวันได้รับรู้เลยคือ ต่อให้งานของแน๊ตจะเป็นอย่างไร แต่งานก็ของแน๊ตก็ไม่เคยทำให้ทีมงานของแน๊ตตกงาน หรือลำบาก เหมือนที่พวกคุณกำลังเผชิญปัญหา เพราะต่อให้แน๊ตเจอปัญหาอะไร แน๊ตก็ไม่เคยเอาไปลงกับลูกน้องหรือคนในทีม แน๊ตทำงานหาเงิน จ่ายให้คนในทีมกี่ชีวิต บางคนเป็นเพื่อนที่ทำงาน ตกงานจากเจ้านายเฮงซวยที่มันไม่เคยดูแลเอาใจใส่ลูกน้อง ติดเงินเดือนแต่ละคนเกือบแสน ทั้งๆ ที่เขามีลูก มีค่าใช้จ่ายค่าเช่า แน๊ตก็เปิดโอกาสให้พวกเขาๆ มาทำงานกับแน๊ต ให้เป็นจ็อบๆ ไป

บางคนทำงานกับแน๊ตมานาน เขาอยากทำธุรกิจ แน๊ตก็ให้เขายืมเงิน เอาไปลงทุน แล้วค่อยหักจากงานแต่ละงาน บางคนป่วย ไปใช้ประกันสังคม ได้ยามาอะไรมาทานไม่รู้ จนอาการหนักถึงขนาดติดเชื้อแบคทีเรียไข้ขึ้นสูงเกือบ 40 แน๊ตต้องขับรถพาไปรักษาโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งเรื่องพวกนี้ขอถามหน่อยพวกคุณเคยได้รับความเมตตาจากคนเป็นนายจ้างของพวกคุณบ้างไหม แน๊ตไม่ได้มีทีมไว้แค่ทำงานให้แน๊ต แต่แน๊ตดูแลพวกเขาเหมือนพี่น้องและญาติ

เพราะฉะนั้น นอกจากทานที่แน๊ตทำกับสัตว์ แน๊ตก็ทำกับคนเป็นๆ นี่แหละค่ะ และสิ่งที่ถามว่าจะมีผัวได้ไหม พวกคุณไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ ผู้ชายรอต่อแถวเพียบ แต่ฉันไม่เอา เพราะทุกวันนี้ไปกินข้าว ปาร์ตี้ ฉันยังควักกระเป๋าตังค์ไวกว่าผู้ชายอีก ไม่ใช่กินถูกนะคะ กินหรู อยู่แพงด้วย เพราะฉะนั้นผู้หรือผัวไม่จำเป็นต้องรีบมีก็ได้ เพราะไม่ได้คันธมาทน์ขนาดต้องหาคนเกาะ หรือหาคนเลี้ยง เพราะต่อให้พวกคุณคิดว่าคนที่เข้ามาจีบจะเอาฉันเล่นๆ หรือจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องของพวกคุณ เพราะฉันโตพอแยกได้ว่า ฉันไม่ได้ทำตัวหรืออยู่ในสถานะให้ผู้ชายมานั่งเลือก ทำงานหาเงินเองได้ ควรที่จะเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเอง มากกว่าที่จะเอาตัวเองไปอยู่ในสถานะให้ผู้ชายมาเลือก แต่ถ้าคันมากอยากจะโดน อันนี้มันก็อีกเรื่อง เอาเป็นว่า งานของฉันใครจะมองอย่างไรฉันไม่สนใจ แต่พวกคุณควรเอาเวลาไปทำให้ชีวิตหน้าที่การงานครอบครัว คนรอบข้างของคุณให้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาเถอะค่ะ

ถ้าคิดว่าตัวเองดีแล้ว ก็อย่าลืมเผื่อแผ่ไปให้คนรอบข้างเหมือนแน๊ตบ้าง เพื่อพวกคุณจะได้มีความเมตตามากขึ้นกว่าปากและสมองของพวกคุณ พวกคุณมันก็แค่ปากว่าตาขยิบ เชื่อถืออะไรไม่ได้ จบนะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...