xs
xsm
sm
md
lg

MHC ชูผู้นำนวัตกรรมปลูกผม เน้นกลยุทธ์การตลาด - รองรับพฤติกรรมผู้บริโภค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นพ.ธิติวัฒน์ วีรโรจน์รัชกุล ศัลยแพทย์ เจ้าของศูนย์ศัลยกรรมปลูกผมถาวร Million Hair Transplant Center หรือ MHC เปิดเผยถึงธุรกิจคลินิกปลูกผม ซึ่งปัจจุบันยังคงทรงตัว อีกทั้งมีผู้ประกอบการคลินิกใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาก ทำให้ระดับคุณภาพของการบริการมีความหลากหลายมากขึ้น ทั้งคุณภาพที่ดี และพอใช้ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้บริโภคที่จะเลือกใช้บริการ 

ในส่วนของ MHC เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ทางเลือกให้กับคนไข้ที่ต้องการปลูกผม ซึ่งเปิดให้บริการครบวงจร ทั้งปลูกผม ปลูกคิ้ว และปลูกขนตา โดยผู้มาใช้บริการส่วนใหญ่ประมาณ 80% มีปัญหาผมร่วง และศีรษะล้านอันเนื่องมาจากพันธุกรรม ทั้งนี้ไม่หวั่นเรื่องสงครามราคาเพราะเชื่อว่าผู้บริโภคจะเลือกจากผลงานและคุณภาพที่ผ่านมา


“ตลอด 12 ปีที่ผ่านมาเราดำเนินธุรกิจด้วยการรักษาจริยธรรม จรรยาบรรณของแพทย์ไว้เป็นอย่างดี มุ่งเน้นการวิเคราะห์ในแต่ละบุคคลอย่างละเอียด ถี่ถ้วน ให้คำปรึกษาและคำตอบการแก้ปัญหาในแต่ละเคสแบบตรงไปตรงมา โดยจะคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดชองผู้มาใช้บริการ และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง เป็นที่เดียวที่บอกความจริงเรื่องผลลัพธ์นี้อาจจะไม่100 % เพราะยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่นอกเหนือการควบคุม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันคือการร่วมมือกันระหว่างผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการเพื่อให้เกิดประสิทธิผลสูงสุด ซึ่งก่อนที่จะมีการตัดสินใจมารับบริการ หรือเดินเข้ามารับคำปรึกษานั้น ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะศึกษาข้อมูลมาก่อนแล้ว

ทั้งนี้ MHC ยังคงเดินหน้าพัฒนาด้านบุคลากร การคิดค้นวิจัย และการลงทุนด้านนวัตกรรม รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ต้องนำมาใช้ในการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะมีการนำหุ่นยนต์ตัวแรกของโลกที่ใช้ในการทำศัลยกรรมปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่เรียกว่า “ARTAS” มาใช้ในการรักษาเป็นรายแรกของไทยแล้ว ปัจจุบัน MHC ยังมีการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE และ FUT (Strip) รวมถึงนวัตกรรมหัวเจาะต่าง ๆ และการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ของตัวเอง สเต็มเซลล์เส้นผมของตัวเอง หรือเซลล์ร่างกายของตัวเอง ไขมัน พลาสม่าตัวเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อตกลงร่วมกับคนไข้ในการเลือกว่าจะทำแบบไหน

ปัจจุบันตลาดปลูกผมในประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมต่อปีกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องมากกว่า 10% ในทุกปี โดยภาพรวมของบริษัทอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน และคาดว่าในอีก 2 ปีข้างหน้า จะมีการนำเข้านวัตกรรมใหม่ล่าสุดเข้ามาเพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมปลูกผมของไทยอีกด้วย”


กำลังโหลดความคิดเห็น...