xs
xsm
sm
md
lg

ราชบุรีสุดฟิน แสง สี เสียง ดนตรี จัดเต็ม งาน “Jungle Rock Concert Ratchaburi” กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผ่านพ้นไปอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดราชบุรี ที่ได้จัดงาน “Jungle Rock Concert Ratchaburi” ณ อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรี เมื่อวันก่อน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรีได้อย่างอลังการ
ถือได้ว่าเป็นงานที่ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างดี


ซึ่งภายในงานได้จัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าท้องถิ่น ที่มีมากถึง 40 กว่าร้านค้า โดยร้านค้าปลื้มกับยอดขาย ที่ช่วยหนุนสร้างรายได้สู่ชุมชนทั่วประเทศ พลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานรากหลังภัยโควิด-19 ให้กลับมาแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน พร้อมการจัดโซนตลาดนัดเทศกาลอาหาร ชิม กิน ช้อป กันแบบจุใจ การสร้างแลนด์มาร์กตกแต่งพื้นที่โดยรอบอุทยานเขาหินงูให้เกิดความตระการตา ตื่นเต้น เต็มอิ่ม จุ ใจ ไปกับดนตรี แสง สี เสียง สร้างบรรยากาศ ท่ามกลางขุนเขา แบบ New normal

โดยวันแรก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวเปิดงาน พร้อมนำส่วนราชการ และแขกผู้มีเกียรติ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้านบนเวที และรับชมการแสดงแห่งขุนเขาและสายน้ำ ที่บริเวณเวทีกลางเขา ซึ่งมีการจัดนิทรรศการโชว์ม่านน้ำ ฉายภาพวีดิทัศน์เรื่องราวการท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรี เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของอุทยานหินเขางู ให้ผู้ที่มาร่วมงาน ได้รับรู้ถึงความเป็นมากับการโชว์ม่านน้ำนิทรรศการผ่านภูเขา สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชุมชนอย่างชัดเจน ในส่งเสริมการท่องเที่ยวที่โดดเด่นของจังหวัดราชบุรีในรูปแบบธรรมชาติ โดยกระตุ้นให้ชาวบ้านเกิดความรักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ
พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมพร้อมทั้งยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก วงสินเจริญ บราเธอร์ มามอบความสุขให้กับผู้ที่มาร่วมงานอีกด้วย  ในส่วนของวันที่สอง  มีกิจกรรมพิเศษกับการเวิร์คช็อปแลกเปลี่ยนประสบการณ์การประกอบธุรกิจอาหารจาก Celebrity Chef  และปิดท้ายความมันส์ ไปกับ วง Sweet mullet
และส่งท้ายวันสุดท้ายของงานด้วยการจัดงานได้อย่างอลังการกับไฮไลท์ของโชว์ม่านน้ำ ทั้ง แสง สี เสียง ที่จัดชุดใหญ่และปิดโชว์ด้วยพลุไฟยิงขึ้นฟ้าไปอย่างอลังการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน พร้อมทั้งปิดท้ายไปกับเวทีใหญ่ที่ส่งนักร้องหนุ่มหน้าสวย เสียงเพราะ “ซิน ทศพร” หรือ “ซิน (ซิงกูล่า)”มากล่อมบทเพลงในจังหวะเบาๆ สบายๆ ให้กับชาวจังหวัดราชบุรีได้กลับไปนอนหลับฝันดี 
ทั้งนี้การจัดกิจกรรมยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยว และเกิดการสร้างรายได้เข้าสู่ชุมชน ผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยว และธุรกิจร้านอาหาร ที่สามารถเข้าได้ถึงกลุ่มคนได้ทุกเพศ ทุกวัย กระตุ้นการท่องเที่ยวในเมืองรองมากยิ่งขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...