xs
xsm
sm
md
lg

อึ้ง! ลูกๆ "แม่ทุม" โผล่พรึ่บทั้งวงการ เชิดชูคุณงามความดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม้ตัวจะจากไป แต่ความดี "แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี" ก็ค่อยๆ ถูกปล่อยออกมาจาหความรู้สึกซาบซึ้ง กตัญญู ของคนในวงการ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้อาศัยบ้าน "พ่อรอง เค้ามูลคดี" และแม่ทุมในวันที่ลำบาก จนถูกยกให้เป็นแม่คนที่สองของนักแสดง เป็นผู้มีพระคุณ โดย ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ, โยโกะ ทาคาโน่, ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ, ตูมตาม เชิญยิ้ม, จอย ที-สเกิ๊ต และ เกด นารากร โลหะชาละ ได้เผยถึงความดีแม่คุณ ที่ยากจะลืมเลือน

ปิงปอง : “แม่เป็นคนสนุก จริงๆ ก็ทั้งแม่ทั้งพ่อ ใจดี น่ารัก จะกินอะไร จะนอนตรงไหน ก็ตามสบาย ตอนทราบข่าวก็ตกใจ แต่เอาจริงๆ ก็ทำใจไว้แล้วบ้าง เพราะคุณแม่ก็ป่วยมา 8 ปีแล้ว”

โยโกะ : “แต่เดือนที่แล้วเราเพิ่งไปเยี่ยมมา ก็เหมือนจะทำใจนะ แต่เราไปอยู่กันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก ก็ทำใจยาก”

ลั่นไปกินนอนอยู่บ้านแม่ทุมเพราะสนุก
ปิงปอง : “มันสนุกไงคะ

โยโกะ : “เราถ่ายละครดึก บางทีก็ถึงเช้า แล้วแต่ละคนบ้านไกล แล้วกับข้าวใครจะกินอะไร จะขนอะไรมา หรือจะมาทำกินกันที่นั่นก็ได้ มันเป็นบ้านหลังที่สองของพวกเราจริงๆ”

ยกเป็นแม่คนที่สองของนักแสดงทุกคน
ปิงปอง : “ใช่ อย่างที่เราได้โพสต์ไปในเฟซบุ๊กนะคะ ว่าแม่ทุมเป็นเหมือนแม่คนที่สองของดารานักแสดงทุกคน”

ลิฟท์ : “เราสนิทกันเพราะว่าได้ถ่ายละครกับพ่อรอง เลยได้รู้สึกว่าได้ผูกพันกับครอบครัวนี้ พอเข้าไปในบ้านก็รู้สึกอบอุ่น ถ้านึกถึงบ้านหลังนั้น ก็คงจะนึกถึงแม่ทุม เพราะแม่จะมีรอยยิ้ม สนุกสนาน หัวเราะตลอดเวลาที่พวกเราไป”

จอย : “จริงๆ แล้วแม่ชอบให้ทุกคนมาที่บ้าน เพราะแม่ชอบร้องเพลง ชอบให้ทุกคนมีความสุข แล้วกับข้าวที่บ้าน อย่างที่บอก มีออกกองทุกวัน ก็เอากับไปที่บ้าน”

ตลกดังรับนอนกินอยู่ที่บ้านแม่ทุม เป็นเหมือนบุพการี
ตูมตาม : “ก็มีหลายคนนะ ผมก็นอนกินอยู่นั่น ทุกเช้าแม่จะไม่ปลุก จะให้นมเย็น เป็นหมาตัวเล็กๆ มาเลียหน้าทุกวัน ก็นับถือแม่เป็นผู้มีพระคุณ เหมือนบุพการี

ซึมซับเรื่องความสวย ต้องปากแดง
ปิงปอง : “อย่างแรกคือปากแดง”

จอย : “แม่ไม่ลบเครื่องสำอางนอน”

ตูมตาม : “อีกอย่างคือเวลาแม่นอน ห้ามปิดทีวี ถ้าปิดแล้วจะโกรธมาก”

เกด : “คือแม่ก็สอนหลายอย่าง ทั้งการใช้ชีวิต เรื่องการมีแฟน แม่เหมือนเพื่อน
ขอให้ไปสู่สุคติ
ลิฟท์ : “ผมว่าทุกคนคงสัมผัสได้ ความรักของเขาไม่ใช่แค่สองคน ใครเข้าบ้านไปเจอก็ต้องรักพ่อกับแม่หมด สุดท้ายก็อยากจะบอกรักแม่ ให้แม่ไปสู่สุขคติ”

จอย : “ส่วนตัวจอยก็ต้องขอบคุณค่ะ ที่ผ่านมาแม่เป็นผู้มีพระคุณของจอยเลย เหมือนให้ชีวิตใหม่ ให้อาชีพที่ดี ให้การงานที่ดี ในด้านงานบันเทิงด้านการแสดง ต้องขอบคุณจริงๆ”
เกด : “ก็บอกแม่ว่า ไม่ต้องห่วงยุ้ยนะคะ พวกเราจะดูแลกันไปจนแก่คนเฒ่าแน่นอน”

ปิงปอง : “แม่เลิกด่าหนู แม่ไปเป็นขาใหญ่อยู่ในภพภมิที่ดีไปเลย เดี๋ยวพวกหนูตามไป แม่ไปเบิกทางไว้ก่อนเลย กับพ่อรอง พวกเราก็รักเหมือนพ่อคนหนึ่ง แม่ไปให้สู่สุขคติ แล้ววันที่ 12 ก.ย. ใครรู้ตัวว่าเติบโตในบ้านหลังนี้ ขอเชิญเพื่อนๆ นักแสดง ผู้ที่อยู่ในวงการแวดวงที่เกี่ยวกับแม่ทุม ให้มากันนะคะ”

ตูมตาม : “ขอให้แม่เดินทางสู่สวรรค์ ไปเป็นนางฟ้าครับ

โยโกะ : “ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณแม่มาก ที่ดูแลพวกเรา แม่เหนื่อยมามากแล้ว ก็ขอให้แม่พักผ่อนให้สบายนะคะ เป็นนางฟ้าคอยดูคุ้มครองพวกเรา ลูกๆ จะทำให้เต็มที่ จะใช้ชีวิตให้ดีที่สุด ขอบคุณแม่มากค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...