xs
xsm
sm
md
lg

จะถูกบูลลี่มั้ย? กะเทยไทยรักเมืองไทย “ซันนี่ ยูโฟร์” โพสต์เล่าเรื่องสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รับไม่ได้หลังเห็นคนจำนวนหนึ่งออกมาโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ หนึ่งในสามสถาบันเสาหลักของประเทศด้วยข้อมูลที่ผิดๆ งานนี้ก็เลยทำเอาอดีตนักร้องชื่อดัง “ซันนี่ ญาณวรุตม์ สุทธิวาส” ต้องออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวของสถาบันฯ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า...

ขอทำความเข้าใจเรื่อง สถาบันพระมหากษัตริย์ ของประเทศไทย.

สถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่มีพระองค์เดียว... !!
“ราชวงศ์” มีหลายพระองค์ และ สถาบันกษัตริย์ของไทย มีคุณค่าอนันต์ต่อปวงชนชาวไทย ไม่ใช่เหมือนฝรั่งเศส “งาน” ที่ “ทรง” มีประโยชน์ต่อคนไทย ต่อสังคมไทยทั้งสิ้น ใครจาบจ้วงโดยไม่มี “เหตุผล” จึงต้องโกรธและขอตอบโต้

สมเด็จพระนเรศวร กู้ชาติ พระเจ้าตากสิน กู้ชาติ ทั้งๆ ที่เป็นคนเชื้อสายจีน ราชวงศ์จักรี สร้างชาติ (ปัจจุบัน) มาแต่ รัชกาลที่ 1

บางพระองค์สร้างกฎหมาย สร้างวรรณกรรมไทย สร้างโขน ละครไทย สร้างปฏิมากรรมไทย (วัด อาคาร พระราชวัง กองเรือพระราชพิธีสวยสง่า สิ่งก่อสร้างชั้นสูง.. ที่ให้คนต่างชาติ มาดูเหมือนนครวัด นครทม ของเขมร เป็นแหล่งท่องเที่ยว..หาเงินเข้าประเทศได้)

รัชกาลที่ 10 ขอสนามม้านางเลิ้งคืนมา จะสร้างสวนพักผ่อนเหมือนสวนลุมพีนีให้ประชาชนในละแวกนั้นใช้ ไม่ต้องตะกายไปกลางกรุง (ไปสวนลุมฯ) ย้ายเขาดินฯ ออกไป จะสร้าง “โรงพยาบาล” เพราะทรงเห็นว่า ทั้ง รามาฯ และ ศิริราช แออัด..เกินไปแล้ว... ที่พระราชฐานทั้งนั้น สมบัติส่วนพระองค์ ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ทั้งนั้น.. และไม่ใช่ “คิดไม่เป็น” แต่ คิดเป็นแบบพระองค์

รัชกาลที่ 10 ไม่ทรงถนัดการพูด เหมือนพ่อหลวงรัชกาลที่ 9..ก็ทรงมีดำริแบบพระองค์ คือ ใช้ตัวแทน ได้แก่ “องคมนตรี" ตั้งองคมนตรีมากท่าน เพื่อให้ช่วยงานต่างๆ ในกิจกรรมพระราชดำริของพระปิตุลา ที่ทำค้างไว้ ให้ได้รับการสืบสานต่อไป..ทรงงานเงียบๆ..แต่มีประสิทธิภาพ งานที่มอบ ต้องทำรายงาน มีคนอ่านถวาย และ ประชุมองคมนตรีรับฟังข้อราชการด้วยพระองค์เอง..ในทุก 3 เดือน...หรือทุกไตรมาส

เด็กๆ ...รู้อะไร.. อาจารย์ในมหาลัยฯ ..รู้อะไร...มีใครทราบงานของ พระเทพรัตน์บ้าง ของฟ้าหญิงองค์เล็กบ้าง มีใครเคยทราบโรงพยาบาลที่หลักสี่บ้าง ว่า ทันสมัยขนาดไหน ...เป็นโรงพยาบาลวิจัยทางมะเร็ง ที่ทรงเสด็จไป “เชื่อมโยง” ประสานเทคโนโลยีมาจากประเทศต่างๆ ...คนเคยป่วยเป็นมะเร็ง เท่านั้น จึงจะทราบด้วยน้ำตาว่า รอดตาย มาจากโรงพยาบาลนี้ ทั้งๆ ที่โรงพยาบาลทั่วไปส่ายหน้าแล้ว...

ไม่รู้..นั่นแหละ ตัวร้าย...และ พูด..บ้าบอคอแตกกันไป กับนักการเมืองทั้งหลาย...

องค์ภาฯ...ก็ดูแลกฎหมายสิทธิสตรี ..เพราะพระองค์จบกฎหมายจาก “คอร์เนล” เก่งเอามากๆ ...ทรงร่างกฎหมายสิทธิสตรีเองนะ ใครทราบบ้าง..ล่ะ..

จะให้พระองค์มาตีปิ๊บ เหมือน ส.ส. หรือไง...และ จะมาบังคับให้พระราชวงศ์ไม่ต้องออกข่าวพระราชสำนัก ...ทีพวกคุณ..ทำไมอยากมีข่าวล่ะ...ตะแบง อคติ สิ้นดี ...

“เงินถุงแดง” ที่เป็นเงินส่วนพระองค์ ก็เคยนำมาใช้กู้ชาติ ..ถามกันว่า ..มีใครบริจาคอะไรมากๆ กันเหมือนราชวงศ์บ้าง กี่คน...และ มาห้ามมิให้คนถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศล...?

พุทโธ่เอ๋ย..ทราบกันบ้างไหมว่า “ตึกสมเด็จพระเทพรัตน์ฯ ที่ รพ.รามาฯ...ไม่ได้ใช้เงินงบประมาณแผ่นดินสักบาทเดียว” และมันกี่พันล้านกันล่ะ...เงินโดยเสด็จพระราชกุศล ทั้งนั้น และ ใครมีบารมีที่จะให้คนบริจาคได้ขนาดนี้.

ตึกใน รพ.ศิริราช กี่ตึกกัน ..ที่เป็นเงินบริจาคมาแต่สมัยพระปิตุลา..สมเด็จย่า... เครื่องมือทันสมัยกี่พันชิ้น ที่เป็นเงินส่วนพระองค์...

หลักสูตร “ออนไลน์” ที่เมื่อเกิดโควิด-19 โรงเรียนต่างๆ ที่ไม่สามารถสร้างหลักสูตรเองได้ ก็ใช้ของ “ไกลกังวล” ที่ทรงทำไว้ (เหมือนจะรู้ว่า จะเกิดโควิด)

สรุปเนื้อหาที่สำคัญมาจากท่านที่มีความรู้จริง แลกเปลี่ยนความคิดกัน
เห็นว่า น่าจะมีประโยชน์ในการทำความเข้าใจได้ง่ายๆ ในเรื่องราวของ สถาบันพระมหากษัตริย์ของประเทศไทย (The Kingdom of Thailand) #ซันนี่ยูโฟร์
สำหรับ “ซันนี่” นั้น เจ้าตัวเป็นอดีตหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์กลุ่มแรกๆ ของประเทศไทยที่ชื่อ “ยูโฟร์” (U4) ในสังกัด คีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ ที่โด่งดังมากๆ ในช่วง ปี พ.ศ. 2535-2539 โดยมีเพลงฮิตมากมาย อาทิ ที่รักของคนอื่น, ไม่ได้คิด ฯลฯ ซึ่งในช่วงหลังเจ้าตัวได้ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลัง รวมถึงธุรกิจส่วนตัวและหันมาศึกษาในเรื่องของโหราศาสตร์อย่างจริงจัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...