xs
xsm
sm
md
lg

สถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์(Thai Sangsan Institute) ”สรรค์สร้างไทย อนาคตไทย”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์(Thai Sangsan Institute) จับมืออดีตท่านทูตเคยเป็นอธิบดี 5 กรมฯใน กระทรวงต่างประเทศมา ร่วมขับเคลื่อนสร้างทีมผู้นำรุ่นใหม่ทางการเมือง ผสานนักวิชาการ-นักกฎหมาย-นักวิจัยระดับชาติ และนักธุรกิจ พร้อมด้วยเครือข่ายบัณฑิตด้านดีไอวาย และ นิสิตภาษาอังกฤษจาก ม.มหิดล รวมพลังสร้างพลังคนรุ่นใหม่ ทำความดีเพื่อแผ่นดิน “สารวัตรแรมโบ้” ประกาศรวบรวมข้าราชการน้ำดีร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนมิติใหม่ของประเทศเตรียมตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ช่วยพี่น้องประชาชน

ณ ห้องวีไอพี-โจชิชึ-เรสเตอรองด์(เอกมัย(Mr.P) นายสมชาย พหุลรัตน์ ประธานสถาบันเครือข่ายไทยสร้างสรรค์(Thai Sangsan Institute)และคณะกรรมการให้การต้อนรับอดีตท่านทูตประดาบ พิบูลย์สงคราม อดีตอธิบดีกรมอาเซียนและอดีตเอกอัครราชทูตในยุโรปในหลายประเทศ ในการร่วมมือกันที่จะสร้างทีมผู้นำรุ่นใหม่และมาเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาด้านต่างประเทศให้กับสถาบันฯ โดยมีคณะกรรมการนักวิชาการ-นักกฎหมาย-นักวิจัยระดับชาติและนักธุรกิจ ร่วมกับเครือข่ายบัณฑิตด้านดีไอวายและนิสิตภาษาอังกฤษจากม.มหิดล ของสถาบันฯมาร่วมประชุมกัน อาทิ ศ.ดร.มณีรัตน์ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา (ราชบัณฑิตยสถาน)นักวิชาการนักวิจัยระดับชาติ, ศ.ดร.สุรพล บุญประถัมภ์ (นักวิชาการด้านวัฒนธรรม-ศาสนา), อาจารย์นิดาวรรณ เพราะสุนทร เลขาธิการสถาบันฯ(ผอ.หลักสูตรนิติฯม.รังสิต)ที่รวบรวมนักกฎหมายระดับปริญญาเอกด้านมหาชนหลายมาร่วมกันขับเคลื่อนสร้างเยาวชนคนดีเพื่อแผ่นดิน, พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช “สารวัตรแรมโบ้”ประธานมูลนิธิป้องกันต่อต้านอาชญากรรมและยาเสพติดและที่ปรึกษาสถาบันฯ นอกจากนั้นยังมีนักวิชาการด้านต่างประเทศ-นักธุรกิจ Prof.อิน นฤหล้า (อดีตคณะบดีคณะบริหารธุรกิจม.เอแบค)และProf.สก็อต บัดเล่ย์(ทีมนักวิชาการด้านภาวะผู้นำ Leadership)และProf.ปีแอร์ เดอลาลองด์ และยังผนึกกับทีมนักธุรกิจส่งออกและร้านอาหาร นำโดยคุณพัชรียาภรณ์ สิงหพัตร์ ประธานบริษัทพัชรีฟูดส์, นายวัลลภ ใหญ่ยิ่ง ประธานบริษัท เอสอาร์ดีไอฯ(วิทยากรอบรมอสม.) ที่จะมาช่วยกันเสริมสร้างและระดมนักธุรกิจรุ่นใหม่มาร่วมกันเป็นพลังขับเคลื่อนไปพร้อมกับสถาบันฯและพรรคการเมืองต่อไปร่วมทั้งนักธุรกิจอดีตนักเรียนนอกจากUCLA คุณชนแดน พรหมเมศร์ นักธุรกิจลูกชายอดีตผู้ว่าราชการหลายจังหวัดมาร่วมกันเป็นพลัง “สรรค์สร้างไทย อนาคตไทย” ทำความดีเพื่อแผ่นดิน

นายสมชายฯ ประธานสถาบันฯกล่าวต่อไปว่า การประชุมร่วมมือกันวันนี้กับท่านอดีตอธิบดี 5 กรมในกระทรวงการต่างประเทศ “ท่านทูตประดาบ” ยังมีบัณฑิตด้านดีไอวาย “น้องยีน” คุณพุฒิธร จันทรมณี บัณฑิตจากม.เกษตรเจ้าของธุรกิจแบรนด์รุ่นใหม่และเคยทำวิจัยด้านชาวนา และ”น้องแพม” น.ส.วลีปัณฑ์ โชคอำนวย (นิสิตศิลปะศาสตร์ภาษาอังกฤษจากม.มหิดล) มาร่วมสร้างทีมเครือข่ายพลังคนรุ่นใหม่-และภาวะผู้นำรุ่นใหม่ทางการเมืองในฐานะทีมแอมบาสซาเดอร์Young Political Leadership”นอกจากนี้แล้วยังมีนักวิชาการด้านกีฬา นำโดย ดร.แสวง วิทยพิทักษ์ อาจารย์หลักสูตรปริญญาเอกด้านศิลปะมวยไทย(มหาวิทยาลัยราชภัฎจอมบึง)และ ในฐานะประธานคณะกรรมการผู้ควบคุมการตัดสินมวยของไทยไฟ้ท์ และ อ.ดนัย หริพัฒน์กุล (สมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย) มาร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมเยาวชนไทยทั่วประเทศที่ชื่นชอบกีฬามวยไทยในโครงการฯ”หนึ่งตำบล หนี่งมวยไทย” ซึ่งคณะกรรมการของสถาบันฯนั้นมีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ทั้งหมด 10 คณะที่มารับผิดชอบทางด้านต่าง ๆ โดยหลักใหญ่ๆจะเป็นเรื่อง สังคม-เศรษฐกิจ-การเมืองฯลฯ

ทางด้านท่านทูตประดาบฯ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีที่ประธานสถาบันฯและคณะกรรมการทุกฝ่ายมีอุดมการณ์และความคิดที่จะทำประโยชน์ต่อประเทศชาติ การสร้างเยาวชน หรือผู้นำรุ่นใหม่นับเป็นเรื่องที่ดี เป็นการสร้างเยาวชนให้เติบใหญ่อย่างมีระบบและมีความคิดที่จะทำในสิ่งดี ๆ เพื่อแผ่นดิน โลกวันนี้มันเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ความคิดในส่วนของคนรุ่นใหม่จึงแตกต่างจากคนรุ่นเก่า แต่เราก็ต้องปรับและจูนเข้าหากัน ยินดีกับสถาบันและให้กำลังใจที่จะทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อแผ่นดิน”

“สารวัตรแรมโบ้” พ.ต.อ.สุรโชค ฯ ก็กล่าวว่าฯ ตนเองเคยเป็นข้าราชการตำรวจรู้ปัญหาทุกอย่างในระบบราชการเป็นอย่างไร ผมเป็นตำรวจที่ทุกคนทราบดีว่าโดนรังแกตลอด เพราะผมตั้งใจทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน ไม่มีเซ็นมีสายมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนที่เขาหวังพึ่งตำรวจ เราก็ทำอย่างเต็มที่ผมในฐานะที่เป็นประธานมูลนิธิฯซึ่งมีอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 พลเอกพิจิตร กุลละวาณิชย์ ประธานโครงการอันเนื่องจากพระราชดำริ(เขาค้อ) เป็นประธานอุปถัมภ์ และประธานกิตติมศักดิ์ของมูลนิธิฯ ผมประกาศเลยว่า เร็ว ๆนี้ผมจะประกาศตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์จากพี่น้องประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมร่วมทั้งข้าราชการที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมอีกด้วย”ผมจะใช้เวลาที่เหลือของชีวิตทำงานเพื่อ 3 เสาหลัก สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตามเจตนารมณ์ของประธานสถาบันฯและคณะกรรมการที่มาร่วมกันทำงานครั้งนี้ เรามีนักกฎหมายระดับปริญญาเอกมากมายที่มาร่วมกับเรา นำโดย อ.แหม่ม-นิดาวรรณ เพราะสุนทร (ผอ.หลักสูตรนิติฯม.รังสิต)ที่ท่านทำงานวิจัยมาหลายด้านที่ได้รวบรวมระดมนักกฎหมายรุ่นใหม่หลายมหาวิทยาลัยมาร่วมกันขับเคลื่อน

ท้ายสุด นายสมชายฯ ประธานสถาบันฯ กล่าวว่า “ส่วนภาคธุรกิจที่มีนักธุรกิจส่งออกและร้านอาหารคุณพัชรียาภรณ์ฯ มีความตั้งใจจริงที่จะมาช่วยทำงานเพื่อบ้านเพื่อเมืองไปพร้อมกับสถาบันฯและจะรวบรวมกลุ่มนักธุรกิจเพื่อนฝูงมาร่วมกันขับเคลื่อนไปพร้อมกับคุณวัลลภฯ ที่เคยเป็นอดีตข้าราชการฯและปัจจุบันลาออกมาทำธุรกิจนานแล้วและยังเป็นประธานบริษัทฯที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาเอกที่นิด้าฯ พร้อมกับเป็นวิทยากรอบรมอสม.มาแล้วมาร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนมิติใหม่ของประเทศไทยครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น