xs
xsm
sm
md
lg

ตำนานบอลลีวูด "สัณชัย ดัตต์" ตรวจพบมะเร็ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักแสดงบอลลีวูดชื่อดัง "สัณชัย ดัตต์" ที่ชีวิตมีสีสันมากมาย ถึงขั้นเรื่องราวของเขาเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้ว ได้ประกาศกับสื่อว่าเขาตรวจพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็ง

สัณชัย ดัตต์ วัย 61 ปี มีผลงานในหนังภาษาฮินดีมากมาย และมีฉายาน่าเกรงขามว่า "มฤตยู-ดัตต์" เคยต้องเข้าไปใช้ชีวิตในเรือนจำหลังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนสนับสนุนอาวุธปืนให้ผู้ก่อการร้ายในเหตุระเบิดกรุงมุมไบเมื่อปี 1993 นอกจากนั้นเขายังเคยถูกดำเนินคดีในเรื่องยาเสพติดด้วย

โดยเมื่อวันอังคารที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ดัตต์ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านโซเชียลมีเดียว่าเขาจะ "ขอพักเพื่อไปรักษาตัวชั่วระยะเวลาหนึ่ง" โดยไม่ได้ให้เหตุผลชัดเจน จนกระทั่งสื่อท้องถิ่นได้เปิดเผยว่าดาราวัย 61 ปี ตรวจพบมะเร็งปอด และกำลังเดินทางไปรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา

ดาราชาวปัญจาบเริ่มมีชื่อเสียงมาตั้งแต่กลางยุค 1980s จากหนังแอ็กชั่นที่เขาลงทุนเล่นบทบู๊ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง จนเป็นที่มาของฉายา "มฤตยู-ดัตต์" หรือ Deadly Dutt นั่นเอง

ภาพล่าสุดของ ดัตต์
แต่นอกจากชื่อเสียงในผลงานภาพยนตร์แล้ว ดัตต์ ยังมีชีวิตที่อื้อฉาวพอสมควร เขาเคยติดยาทั้ง โคเคน และเฮโรอิน ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าเขาใช้ยาเหล่านั้นเพื่อบำเทาอาการเศร้าจากการสูญเสียคุณแม่อย่าง นากิส ดัตต์ ที่เป็นนักแสดงชื่อดังในวงการนั่นเอง

ดัตต์ เคยพักงานบันเทิงไปช่วงหนึ่ง จนกลับมาดังอีกครั้งในช่วงปลายยุค 80s และต้นยุค 90s ด้วยผลงานอย่าง "Jeete Hain Shaan Se" ("We Live with Style"), "Saajan" ("Beloved") และ "Khal Nayak" ("Villain")

แต่ในขณะที่ชื่อเสียงโด่งดังสุดขีด ดัตต์ กลับต้องไปพัวพันกับการก่อการร้ายครั้งใหญ่ในกรุงมุมไบที่คร่าชีวิตคนไปถึง 257 คน เมื่อปี 1993 เพราะเขาครอบครองปืนที่เคยเป็นของผู้ก่อการร้าย

สุดท้ายศาลมีความเห็นว่าแม้ ดัตต์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายโดยตรง แต่ก็ยังมีความผิดฐานครอบครองอาวุธปืนผิดกฏหมายทำให้เขาถูกจำคุกในปี 2013 และได้รับการปล่อยตัวในปี 2016

ซึ่งเรื่องราวอันเปี่ยมไปด้วยสีสันในชีวิตของ ดัตต์ ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในชื่อว่า Sanju ครอบคลุมเนื้อหาตั้งแต่เขาเริ่มมีชื่อเสียงในปี 1981 จนถึงได้รับอิสรภาพในปี 2016 โดย รันบีร์ กาปูร์ เป็นผู้สวมบทบาทเป็น ดัตต์

รันบีร์ กาปูร์ ที่แสดงนำใน Sanyu หนังชีวประวัติของ ดัตต์ และ ดัตต์ ในวัยหนุ่ม


กำลังโหลดความคิดเห็น...