xs
xsm
sm
md
lg

มุมใหม่วงการดนตรี ยกระดับคอนเสิร์ตยุค New Normal “ตุ๊กตุ๊ก ไดร์ฟ-อิน” สนุกได้ ปลอดภัยด้วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การมาของ COVID-19 วิถีชีวิตผู้คนเปลี่ยนไป ทั้งการทำงาน ไลฟ์สไตล์ การเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงการชม “คอนเสิร์ต” ที่เป็นกิจกรรมเเห่งความสนุกสนานในดวงใจของใครหลายคน

เเม้ว่าในช่วงที่เกิดการเเพร่ระบาดหนัก เราจะได้เห็นปรากฎการณ์ของวงการดนตรี อย่างการชมคอนเสิร์ตผ่านช่องทางไลฟ์สตรีมมิ่ง เเต่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าหลายคนยังคงคิดถึงบรรยากาศ กลิ่นอายเเละเสน่ห์ของการชมคอนเสิร์ตเเบบสด ๆ ที่ออนไลน์ไม่สามารถทดเเทนได้ จึงเป็นที่มาของสร้างมาตรฐานใหม่ของการจัดคอนเสิร์ตเเบบ New Normal เพื่อยกระดับประสบการณ์ดนตรีในยุคใหม่ที่ “สนุกได้ ปลอดภัยด้วย”

สร้างความตื่นตาตื่นใจไม่น้อย กับการเปิดตัวคอนเสิร์ต New Normal ในรูปแบบ “ตุ๊กตุ๊ก ไดร์ฟ-อิน” ครั้งแรกในประเทศไทยและครั้งแรกของโลก กับงานคอนเสิร์ต Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music Connection ที่ประเดิมจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 8 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ท่ามกลางวิวสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ลานเอเชียทีค โดยความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เครื่องดื่มตราช้าง เเละพันธมิตรอย่างวู้ดดี้ เวิลด์ และ ZAAP


ความพิเศษของงานนี้ คือการหยิบยกสัญลักษณ์ความเป็นไทยอย่าง “รถตุ๊กตุ๊ก” มาไว้ในงาน ไดรฟ์-อิน คอนเสิร์ต ซึ่งถือว่าเป็นการจัดงานรูปแบบนี้ “ครั้งแรกในโลก” เลยทีเดียว พร้อมจัดเต็ม บรรยากาศ แสง สี เสียง โดยมีเหล่าศิลปินชั้นนำอย่าง โปเตโต้ , ปาล์มมี่, โจอี้ บอย แสตมป์ อภิวัชร์, ทรีแมนดาว (THREE MAN DOWN) , ไท ทศมิตร (TAITOSMITH) และอีกมากมาย มาร่วมสร้างสีสันแห่งความสุขรูปเเบบใหม่
โดยยังคงคอนเซ็ปต์การ “เว้นระยะห่าง” ด้วยการจำกัดพื้นที่ความสนุกของแต่ละแก๊งค์โดยใช้รถตุ๊กตุ๊กที่จำกัด 3 คนต่อ 1 คัน พร้อมดำเนินงานตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตาม Amazing Thailand Safety and Health Administration หรือ SHA อย่างเคร่งครัด ทั้งการมีจุดคัดกรองเข้า-ออกงาน มีทีมแพทย์และพยาบาล มีจุดล้างมือเจลแอลกอฮอลล์ เเละอื่น ๆ ให้ผู้ชมได้ปลดล็อกความสนุก ร่วมร้องเต้นไปพร้อม ๆ กันเเบบสุดเหวี่ยงเเละปลอดภัย ในบรรยากาศสุดคูลในแบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน
อีกภาพที่ประทับใจ คือความสวยงามของรถตุ๊กตุ๊กกว่า 200 คัน ที่จอดเรียงกันอย่างมีระยะ เต็มหน้าเวทีคอนเสิร์ต โดยผู้ชมกว่า 600 คนได้ส่งเสียงกรี๊ดบนรถตุ๊กตุ๊กส่วนตัวอย่างเต็มที่ตลอด 7 ชั่วโมง ด้านอาหารจะมีบัตเลอร์คอยช่วยเสิร์ฟเพื่อลดความแออัดของงาน พร้อมบรรยากาศเเบบ Thainess Environment ที่มีบูธอาหารไทยและเครื่องดื่ม คอยให้บริการอยู่ตลอด


ส่วนความกังวลว่าการที่มีเวทีตั้งอยู่ห่างกับผู้ชม เเล้วจะไม่ได้ใกล้ชิดกับเหล่าศิลปินนั้น เรื่องนี้ต้องบอกว่าหมดห่วงเเน่นอน เพราะงานนี้ได้เปลี่ยนจากจับมือบนเวทีมาให้ศิลปินนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ตระเวนไปทักทายแฟน ๆ ตามโซนต่าง ๆ โดยยังคงมาตรการเว้นระยะห่างอยู่


นับเป็นต้นเเบบของการจัดคอนเสิร์ตเเบบ New Normal ที่เกิดจากความร่วมมือของภาครัฐ อย่างททท.และภาคเอกชนอย่างเครื่องดื่มตราช้าง ที่ร่วมสร้างมาตรฐานใหม่ให้เป็นงานอีเวนต์ในยุค COVID-19 ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ทางดนตรีที่ดี มีความสุขและความมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้านสุขอนามัยไปพร้อมกัน เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ฟื้นกลับคืนมาอีกครั้ง


นพปฎล ฤทธาภัย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มตราช้าง เปิดใจถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “ช้าง” ให้ความสำคัญกับการส่งมอบความสุขให้กับกลุ่มลูกค้าอยู่เสมอ เเละยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music Connection ท่ามกลางวิถีชีวิตใหม่ที่ต้องรักษาระยะห่าง แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อนจะยังคอยเติมเต็มให้กันและกัน

“ที่ผ่านมา เราเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ และพัฒนาแนวทางสื่อสารให้เข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการ รวมถึงรูปแบบการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งหมดเพื่อที่จะแสดงจุดยืน และตอกย้ำถึงมิตรภาพระหว่างแบรนด์ช้างกับลูกค้า ตามแนวคิด "วันเพื่อนมีได้ทุกวัน" โดยงานนี้ นอกจากจะเป็นการส่งมอบประสบการณ์ดนตรีแนวใหม่ในคอนเซปต์ที่น่าสนใจแล้ว ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น ส่วนตัวมองว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั้งจากคนในประเทศเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะกลับเข้ามาท่องเที่ยวในอนาคตอีกด้วย”


โดยในช่วงวิกฤต COVID-19 เราได้เกิดการเกิดขึ้นของเทรนด์ความบันเทิงเเบบไดร์ฟ-อินในหลากหลายรูปแบบ อย่างที่เดนมาร์ก ก็มีการจัดงานให้ผู้ชมสามารถขับรถส่วนตัวเข้ามาชมคอนเสิร์ตได้ หรือจะเป็นความบันเทิงผ่านการดูหนังเเบบไดร์ฟอิน ซินีม่า (drive-in cinema) ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่เเละกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

การประเดิมของ Amazing Thailand TUK TUK Festival Powered By Chang Music Connection ครั้งนี้ จึงเหมือนเป็นการเปิดประสบการณ์ เพื่อร่วมส่งความสุข ความสนุกสนานให้กับคนไทย พร้อมกับการสร้างมาตรฐานใหม่ของการจัดงานคอนเสิร์ต ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมบันเทิงที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ของคนเมืองไปพร้อม ๆ กันได้อย่างดีเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น