xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ส้มเช้ง” แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่เคยได้ค่าเลี้ยงดู ถึงเวลาเปิดตัวลูกสาว 2 คน ถูกสั่งห้ามเรียกแม่จนเป็นปมในใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ส้มเช้ง สามช่า” แฮปปี้มอบของขวัญสุดพิเศษวันแม่ เปิดตัวลูกสาว 2 คนสุดแซ่บ รับอดีตลูกเก็บกดถูกพี่เลี้ยงสั่งห้ามเรียกว่าแม่ คนคิดว่าเป็นเด็กที่ขอมาเลี้ยง ลั่นเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมานาน ไม่เคยได้รับค่าเลี้ยงดูจากสามีเก่า ไม่ปิดกั้นพ่อเจอลูก ฟุ้งลูกแซ่บแม่ก็แซ่บ มีหนุ่มมาจีบ แต่ห่วงความรู้สึกลูก ไม่เอาแล้วถูกผู้ชายทิ้ง


เปิดตัวลูกสาว 2 คนทั้งสวยทั้งแซ่บ จนฮือฮาสะท้านวงการรับวันแม่ เพราะไม่มีใครเคยรู้มาก่อนว่าตลกอารมณ์ดี “ส้มเช้ง สามช่า” บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ มีลูกสาวโตขนาดนี้ ทำไมเพิ่งมาเปิดตัว โดยเจ้าตัวเผยว่าจริงๆ ที่ผ่านมามีสถานะแม่เลี้ยงเดี่ยว เลิกรากับสามีนานแล้ว ส่วนสาเหตุที่ต้องเปิดตัวเพราะลูกเหมือนมีปมที่ไม่เปิดตัว ไม่คิดว่าลูกจะจำฝังใจเรื่องนี้

“ค่ะ เปิดตัวลูกสาว 2 คนค่ะ เห็นว่าโตเป็นสาว อายุ 22 แล้ว ส่วนอีกคนก็อายุ 21 ถึงเวลาแล้ว จริงๆ ก็ไม่ได้ปิดนะ แต่ว่าก็ไม่ได้เปิดแบบเป็นเรื่องเป็นราว แต่แฟนคลับที่ตามไอจี ก็จะเห็นว่าลงรูปลูกบ่อย แต่ไม่ได้ถึงกับเปิดตัว คือ ที่เปิดเพราะมีประเด็นของเพื่อนลูก ที่เราพูดกี่ครั้งเขาก็ไม่เชื่อ แล้วลูกก็เหมือนมีปมว่าทำไมแม่ไม่เปิดตัว พอเขาบอกว่าเป็นลูกส้มเช้ง กลุ่มเพื่อนเขาก็บอกว่าส้มเช้งไม่มีลูกนะ เอามาเลี้ยงหรือเปล่า เป็นหลานหรือเปล่าเขาก็พูดมาสักพักนึงแล้ว แต่เราไม่คิดว่าลูกจะฝังใจ เมื่อปีที่แล้วจะวันแม่ก็คุยกัน เรามีความรู้สึกว่าเหมือนเขาอยากให้เปิด ก็เดี๋ยวรอดูจังหวะแล้วกัน

ที่ผ่านมาไม่ใช่ไม่สะดวก เราเปิดอยู่แล้ว แค่ไม่ได้แถลงข่าวเท่านั้นเอง ที่เราเปิดก็ขึ้นอยู่กับเวิร์คพ้อยท์ ต้นสังกัดเราด้วย พอเขาเห็นว่าอายุเยอะแล้ว ถ้าจะเปิดหลายๆ คนก็รับได้ อันดับแรกคือความสบายใจของลูก ตอนที่จะเปิดก็ไปคุยกับผู้ใหญ่ เราไม่จำเป็นต้องปิด เพราะในไอจีก็เปิดอยู่แล้ว เลยคุยกันลงตัวว่าไปเปิดในรายการพี่หม่ำแล้วกัน”

เผยสิ่งที่เห็นใจลูก ถูกพี่เลี้ยงบังคับไม่ให้เรียกแม่จนฝังใจ เก็บกด
“เริ่มจากตอนที่เข้าวงการใหม่ๆ เรามีพี่เลี้ยงที่เลี้ยงลูก เขาจะบังคับลูกเราไม่ให้เรียกแม่ เราก็ไม่รู้ มารู้ตอนหลังว่าที่ออกไปข้างนอกแล้วเขาเรียกแม่เบาๆ เราก็ถามว่าทำไม เขาบอกกลัวโดนตี ก็ฝังใจ แต่พอเข้ามาในบ้านก็เรียกแม่ปกติเหมือนเดิม แต่ออกไปข้างนอกเหมือนเขาเก็บกด เราก็ถามพี่เลี้ยงว่าทำไมห้ามลูก คือลูก 2 คนติดเรามาก เวลาออกไปไหนก็จะวิ่งตาม อยู่ด้วยตลอด เขามองว่าเราเพิ่งเป็นดาราได้ไม่นาน มีลูกวิ่งตามก็จะไม่ดี แล้วเขาเป็นคนเลี้ยงแต่แรก ก็จะปรามไว้ ถามว่าลูกน้อยใจไหม อาจจะมีลึกๆ เขาไม่ได้น้อยใจเรานะ แต่เขาจะกลัวคนเลี้ยง ส่วนตัวเราไม่เคยตีลูกอยู่แล้ว”

เผยลูกตกอยู่ในสถานการณ์กดดัน 3-5 ปี ส่วนตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมานานหลายปี
“น่าจะประมาณ 3-5 ปี แต่ลูกอยู่กับเราแต่แรก เราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่อายุ 32-33 ตอนนั้นไม่เกี่ยวว่าเปิดตัวแล้วจะกระทบงาน ไม่เกี่ยวเลย เพราะเราเป็นตลก ไม่จำเป็นว่าต้องมีสามีหรือไม่มี ภาพเราคือไม่มีสามีอยู่แล้ว เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอยู่แล้ว แต่พอเราเป็นศิลปินดารา จู่ๆ จะมาบอกว่าเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวคือไม่ใช่ แต่ไม่ได้หลบๆ ซ่อนๆจริงๆ เราปกปิดไม่ได้หรอก ใครที่ตามไอจีก็จะเห็นบ่อยๆ ทุกวันแม่ก็จะลงรูปกับลูกกับแม่เราอยู่แล้ว เป็นแบบนี้มา 10 ปีแล้ว แค่ไม่ได้เป็นประเด็นที่มาเปิด คนก็เลยรู้บ้างไม่รู้บ้าง”

สามีเก่าไม่ได้ส่งเสีย ส่วนตนก็ไม่ได้เรียกร้อง ไม่ปิดกั้นพ่อเจอลูก
“ไม่ได้ส่งเสียค่ะ เราก็ไม่ได้เรียกร้อง ตอนที่เราเดินออกมา เราเป็นคนที่รับบางสิ่งบางอย่างของสามีเก่าไม่ได้ ก็เอาลูกออกมา เคยมีอยู่ครั้งนึงที่รู้สึกว่าแย่ ตอนนั้นเราอยู่กับลูก ยังไม่ได้เข้าวงการ ก็รู้สึกอะไรไม่รู้แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นไม่ให้ลูกเจอกับพ่อ ซึ่งลูกจะอินเราอยู่แล้ว เพราะเขาอยู่กับเราตลอด ไปกองถ่ายก็เอาลูกไปด้วย”

เผยเปิดตัวแล้วเฉยๆ แต่ลูกแฮปปี้
“เฉยๆ นะ แต่ลูกน่าจะแฮปปี้ เพราะเราไม่ได้ปิดบังอยู่แล้ว เวลาคนนอกถามก็บอกว่าลูก แต่เขาก็จะหัวเราะ เขาไม่เชื่อ ติดตลก ปีที่แล้วเคยคุยกับลูกว่าจะเปิดและคุยกับผู้ใหญ่ ก็บอกว่าแล้วแต่นะ แต่เราก็ยังดีกว่า ซึ่งครอบครัวก็ไม่ได้ว่ายังไง เราก็ไม่ได้ปิด พอเราเปิดตัวเพื่อนๆ เขาก็เชื่อ อารมณ์แบบแม่จริงๆ เหรอ บางคนที่ไม่เชื่อคิดว่าเราไปขอเด็กมาเลี้ยง เพราะเราจะเรียกเด็กๆ ทุกคนว่าลูกอยู่แล้ว”

วันแม่สุดพิเศษ เปิดตัวทีมีลูกสาว 2 คน
“พิเศษมากขึ้นค่ะ เหมือนหลายๆ คนก็แสดงความยินดี เราได้เป็นแม่แล้ว เปิดทีก็มีลูกสาว 2 คนเลย”

ลูกแซ่บแม่ก็แซ่บ ไม่ห้ามเรื่องแฟน อายุ 30 ค่อยมี
เขาหวงแม่มากกว่า แม่ก็แซ่บ (หัวเราะ) เราดูแลตัวเองอยู่แล้ว ส่วนลูกก็หวงมาก คนโตเป็นคนค่อนข้างหัวอ่อน ก็กลัวจะไม่ทันคน ส่วนคนเล็กคนข้างสบายใจ เอาเป็นว่าทั้งห่วงทั้งหวงทั้งสองคน โทร.ตามทุกวัน แต่ลูกติดเรา เรื่องแฟนให้มีได้ แต่ยังไม่ใช่ ตอนเรามีแฟนมีตอนอายุ 25 แต่งงานตอนอายุ 30 ลูกก็ตอนอายุ 30 มีได้”

โต้ “หม่ำ จ๊กมก” เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา แซวแซ่บจนนักการเมืองจีบ ถูกแซวจนชิน
“งงมากเลย นักการเมืองจะมาจีบตลกเหรอ ถามหน่อยสิ ไม่มีค่ะ เขาก็จะแซวเล่นกัน คือมีผู้ชายคนตัวสูง เขาก็จะนิ่งๆ ใส่สูทมางานบ้านพี่เท่ง (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ) บ่อยๆ เราก็สนุกสนาน กินดื่มกัน เขาก็จะแซวว่าพี่คนนั้นเหมือนนักการเมืองดีนะ น่าจีบเรามาก เขาแซวมา 6-7 ปีแล้ว พอมีข่าวว่ามีหนุ่มฮาร์เลย์มาจีบ เขาก็จะแซวอีก เราก็โดนแซวจนชิน”

รับมีคนมาจีบ แต่ห่วงความรู้สึกลูก
“ลูกเราหวงมาก คนเล็กคือไม่ยอมเลย คนจีบก็ต้องมีแหละ แต่เราไม่ได้เปิดรับใคร เพราะเป็นห่วงความรู้สึกลูก แล้วเราเป็นครอบครัวใหญ่ เราดูแลทุกคน ลูกสาวเห็นข่าวพี่เลี้ยงอะไรแบบนี้ การจะรับใครเข้ามาสักคนมันยากมาก ชีวิตนี้ไม่เอาแล้ว แก่กว่านี้เขายังทิ้งเราได้เลย ตอนนี้เราแก่ขนาดนี้ แก่กว่าเราก็ไม่ไหวแล้ว ถามว่าเหงาไหม หงอยค่ะ แต่ทำงานเยอะ ตอนนี้รับงานละครด้วยค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...