xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “เจนนี่” สาบานให้ตาย! ไม่เคยได้ 1 หมื่น แล้วให้ค่าตัว “เก้า เกริกพล” 500 บาท!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจนนี่” โต้โกงค่าตัว เก้า เกริกพล” ยัน 70-30 เป็นข้อเสนอหากอีกฝ่ายมาเป็นศิลปินในค่าย ไม่ใช่สัญญาใจ สาบานให้ตาย ให้ฉิบหาย หากได้เงินจากรายการ 1 หมื่นแล้วให้อีกฝ่ายแค่ 500 แต่ยอมรับมีบางรายการให้ 500 ได้มากให้มาก ได้น้อยให้น้อย ชี้บางครั้งต้องยอมเจ็บตัวเพื่อโปรโมต เพราะตนก็เข้าเนื้อเหมือนกัน ลั่นไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อน แต่แม่เก้าไปให้ข้อมูลเพจจนถูกด่ายันครอบครัว วอนเลิกด่าได้แล้ว

หลังจากที่นักร้องปักษ์ใต้ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” รัชนก สุวรรณเกตุ โดนกระแสดรามารัวๆ ถูกชาวเน็ตโจมตี ขุดพฤติกรรมกันยับเยิน ทั้งเรื่องค่าตัว “เก้า เกริกพล เพชรรัตน์” ที่ไปออกรายการด้วยกัน แต่กลับได้แค่ 500 บาทต่อรายการ อีกทั้งเรื่องไม่ได้เงินส่วนแบ่งจากยูทูป ทั้งที่เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ที่หนุ่มเก้าฟีเจอริ่งด้วย ยอดวิวกว่า 300 ล้าน ริบเครดิตแต่งเพลง “เปา กิ่งกาญจน์” ใช้เด็กในค่ายเหมือนคนใช้ ทั้งล้างรถ ทำกับข้าวแต่ไม่จ่ายเงินเดือน รวมถึงข่าวเมาท์ให้สาวๆ ในค่ายตัดผมสั้นทั้งหมดเพราะเกรงแฟนหนุ่มที่ชอบผู้หญิงผมยาวมาชอบ

ล่าสุดเวลา 20.00 น. วันนี้ (1 ส.ค.) สาวเจนนี่ไลฟ์สดเคลียร์ในเพจของตัวเองเพื่อชี้แจงทุกประเด็น ยอมรับเครียด เพราะเรื่องใหญ่มาก แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว

“อย่าเพิ่งด่า ให้โอกาสชี้แจงก่อน หลังจากนี้ใครจะยังไง จะรักหนูอยู่หรือเปล่า หนูก็ไม่ได้ว่าอะไร อย่างน้อยหนูได้พูดในส่วนของหนูแล้ว

ประเด็นแรก โกงค่าตัว ไม่มีจริง และไม่เคยเกิดขึ้นแน่นอน หนูไม่เคยโกงค่าตัวใคร โกงค่าตัวในที่นี้คือเรื่องประเด็น 70-30 ซึ่งเป็นข้อเสนอที่หนูเสนอกับเก้าว่าถ้ามาอยู่ค่าย จะมีส่วนแบ่งจากการทำเพลงให้ทั้งหมดไม่ว่าจะทำกี่เพลง จะแบ่งให้ 30 เปอร์เซ็นต์ เพราะพี่จะขอ 70 เพราะจะแบ่งให้ลิลลี่ 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วน 40 เปอร์เซ็นต์ขอให้ค่าย เพื่อการลงทุนต่างๆ

แต่ว่าทำไมถึงให้ 30 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้ เพราะน้องปฏิเสธมาอยู่ ปฏิเสธมาเป็นศิลปินของหนู หนูเลยให้ตรงนี้ไม่ได้ สัญญาใจที่น้องออกมาพูด ไม่เป็นความจริง เราไม่เคยมีสัญญาใจกัน แต่เรามีข้อเสนอซึ่งกันและกันว่าถ้าน้องมาเป็นศิลปินในค่ายหนูมีข้อเสนอให้ ซึ่งข้อเสนอใหญ่ๆ หลักๆ ที่เราคุยกันก่อนเราปล่อยเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ ข้อแรกคือ ถ้าน้องเก้าเป็นศิลปินเจนนี่ เจนนี่จะแบ่งค่ายอดวิวให้น้องเก้า 30 เปอร์เซ็นต์ในทุกๆ เพลงที่เราจะทำร่วมกัน ไม่ใช่แค่เลิกคุยทั้งอำเภอฯ”

ลั่นจะให้เงิน 3 พันเป็นข้อเสนอเหมือนกัน หากอีกฝ่ายยอมเป็นศิลปินในค่าย เป็นข้อเสนอที่ให้ไปแบบนี้
สองประเด็นใหญ่เช่นกัน เรื่องค่าตัว 3 พัน ฝั่งน้องบอกว่าเป็นค่าตัวที่ให้น้องเดินทางจากกรุงเทพฯ ลงมาภาคใต้ แล้วทางเราจะจ่าย 3 พัน ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ 3 พันแค่ค่าเดินทางก็หมดแล้ว แต่ข้อเท็จจริงคือ 3 พันบาทหนูจะให้น้อง ถ้าน้องเป็นศิลปินค่ายหนู แล้วเจ้าภาพไม่ได้จ้างน้องหนูจะเอาค่าตัวหนูเองแบ่งให้น้องเอง เพราะตอนนั้นถ้าเราทำเพลงร่วมกัน มันจะเป็นภาพที่ดีมากๆ หากเรามีศิลปินที่เป็นผู้ชายอยู่ร่วมค่ายด้วย ก็เลยเสนอไปแบบนี้

ถ้าทุกคนบอกว่า 3 พันบาททำไมน้อยจัง ตอนนั้นยังไม่ได้ปล่อยเพลง ไม่มีใครรู้ว่าเพลงจะดังหรือไม่ดัง ซึ่งถ้าเป็นตอนนี้ค่าตัวน้องเก้าก็คงพุ่งแล้ว คงไม่ใช่ 3 พันบาทแล้ว แต่อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า 3 พันเป็นข้อเสนอให้น้องมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ในเมื่อน้องไม่ได้มา 3 พันบาทก็ไม่เคยเกิดขึ้นแน่นอน และไม่เคยทาบทามน้องให้มาร่วมคอนเสิร์ตในราคา 3 พันบาท ไม่มีแน่นอน”

ไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อน แต่ถูกเพจปล่อยข่าวจนถูกด่ายันครอบครัว จำเป็นต้องออกมาชี้แจง
“ทีนี้ปัญหาเกิดได้ยังไง เริ่มแรกเลย น้องเก้าออกมาไลฟ์สดว่ามีคนในโซเชียลไปรุมด่าพ่อน้อง ด่าครอบครัวน้อง จนน้องเสียหาย น้องเลยออกมาไลฟ์สด จนเป็นกระแสดรามาต่างๆ แล้วฝั่งน้องบอกว่าฝั่งเราเป็นคนเริ่ม ซึ่งฝั่งเราไม่ได้เป็นคนเริ่ม เพราะเรื่องทั้งหมดเกิดจากเพจๆ นึงซึ่งโจมตีหนูทุกเรื่องในระยะเวลาที่นานมาก จนปล่อยวางแล้ว ไม่สนใจ แต่เรื่องนี้พอเขาออกมาโพสต์ ทำให้คนมาด่าหนู ด่าแม่ ด่าลิลลี่ ด่าครอบครัว ด่าเด็กในค่าย หนูจึงจำเป็นต้องออกมาโพสต์ชี้แจง

มีเพจนึงออกมาโพสต์ว่าฉาวสุดฮอต วงในกระซิบมาค่ะคุณ ค่ายเพลงดังที่ดังเป็นพลุแตก กับเพลงที่เคยเป็นไวรัลในโลกอินเทอร์เน็ต เขาบอกว่ามีการเบี้ยวค่าตัวกัน ซึ่งไม่มีแน่นอนนะคะ เขาบอกว่าพูดแล้วขนแขนดิฉันลุกเลยค่ะ ตอนเริ่มทำเพลง ทางเจ้าของเพลงได้ตกลงกับนักร้องร่วมซิงเกิล โดยเป็นสัญญาใจว่าจะอัปลงแพลตฟอร์มยูทิวบ์ แล้วแบ่งผลประโยชน์กัน 70-30 เปอร์เซ็นต์ สัญญาใจไม่มีอยู่จริงค่ะ หนูอยากรู้ว่าหนูจะไปสัญญาใจได้ยังไง ในเมื่อหนูยังไม่รู้เลยว่าเพลงจะดังหรือเปล่า และหนูมีสิทธิ์อะไรไปแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ให้น้อง ทั้งที่น้องไม่ได้มาเป็นศิลปินค่ายเรา มันเป็นเพียงข้อเสนอซึ่งกันและกัน เรื่องนี้หนูรู้ดี น้องเก้ารู้ดี พ่อรู้ดี ว่ามันไม่ใช่สัญญาใจ แต่มันเป็นข้อเสนอที่ทางคุณปฏิเสธไปตั้งแต่ตอนนั้น

ส่วนคำที่ว่าพอเพลงดัง เจ้าของเพลงไม่แบ่งตามที่เคยกล่าวอ้างไว้ และยังพูดว่าเพลงเป็นของน้องสาวตน อันนี้ถูกค่ะ เป็นเพลงของลิลลี่ เขาบอกว่าจึงยังไม่แบ่งรายได้ทางยอดวิวตามที่เคยตกลงกันไว้ โดยทางฝ่ายนักร้องชายก็ได้แต่อดทน เก็บมาตลอด อันนี้หนูมีคำถามตั้งแต่วันแรกที่เป็นข่าวว่าเหตุใด น้องถึงต้องอดทนกับเรื่องแบบนี้ ถ้าหนูไม่ได้รับความยุติธรรมนี้ตั้งแต่วันแรก เราสามารถออกมาเรียกร้องตั้งแต่วันแรก หรือสามารถเคลียร์กันได้ แต่มันมีเรื่องอีกค่ะ ว่าทำไมเราถึงไม่โทร.เคลียร์กัน จริงๆ เรื่องน้ำใจหนูมีให้น้องแน่นอน แต่เราไม่ได้คุยกัน ฝั่งพ่อน้องรับข้อตกลงของเราไม่ได้ จะให้ 30 เปอร์เซ็นต์ มันให้ไม่ได้อยู่แล้ว เพราะอย่างเจนนี่เคยไปฟีเจอร์ริ่งกับคนอื่น ไม่เคยไปเรียกร้องเรื่องยอดวิว 30 เปอร์เซ็นต์ตรงนี้เลย แต่ในเมื่อเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอฯ ดัง 350 ล้านวิว แน่นอนว่าทางน้ำใจเราก็มีให้ แต่เราไม่ได้ให้ไปเพราะเราไม่ได้คุยกัน คุณพ่อน้องหลังจากเกิดเรื่องไม่ได้รับโทรศัพท์หนูเลย

ทีนี้พอเพจนี้เป็นคนเริ่ม มีคนแชร์ทั้งหมด 6 พันกว่าคน ทำให้คนเข้ามาด่าหนู ด่าแม่ ด่าน้อง จริงๆ แล้วเรื่องโซเชียลที่ด่า หนูมองว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้น คนเข้าข้างน้องก็ด่าหนู คนเข้าข้างหนูก็ด่าน้อง ซึ่งน้องบอกว่าอยากให้หนูออกมาขอโทษตรงนี้ หนูขอโทษพ่อน้องเก้าที่คนเข้าไปด่าพ่อ แต่หนูไม่เคยสั่งให้ใครไปด่าพ่อ แต่เรื่องนี้หนูต้องออกมาชี้แจง หนูเสียใจมากๆ ที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะหนูไม่เคยอยากให้เกิดตั้งแต่แรกจนถึงวันนี้ ไม่เคยอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเลย

ถ้าคุณพ่อจำได้ หนูติดต่อคุณพ่อไปตลอด ตั้งแต่วันที่มีปัญหากัน แต่คุณพ่อไม่เคยรับโทรศัพท์หนู หลังจากสายเดียวสายนั้น พ่อก็เลือกไม่คุยกับหนูเลย หนูก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร”

สัมผัสได้พ่ออีกฝ่ายไม่โอเค ไม่ได้รับส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นข้อตกลงที่พ่อรู้ เก้ารู้ และตนก็รู้
ล่าสุดพ่อออกมาให้สัมภาษณ์ว่า พ่อโทร.มาถามหนูว่าเพลงได้ 100 ล้านวิวแล้ว ไม่คิดถึงน้องบ้างเหรอ ก็ต้องขอโทษด้วยที่หนูอาจคิดไปเองหรือเปล่า เพราะคำว่าไม่คิดถึงน้อง หนูก็คิดว่าอาจเป็นเรื่องผลประโยชน์ เพราะไม่ใช่เรื่องคอนเสิร์ตแน่นอน ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธค่ายเรา และไปอยู่กรุงเทพฯ เราก็ไม่ได้ว่าอะไรเรื่องนั้น แต่คำว่าไม่คิดถึงน้องบ้างเหรอ เราก็พอรู้ว่ามันหมายถึงเรื่องผลประโยชน์ เราก็เลยบอกคุณพ่อไปว่าคิดถึงตลอด และขอบคุณด้วยที่ได้ 100 ล้านวิว หนูขอโทษจากใจนะคะ ไม่ได้ประชด เพราะหนูไม่ได้อยากให้เรื่องเกิดขึ้น

ตอนนั้นหนูบอกพ่อว่าหนูขอบคุณพ่อมากๆ และขอบคุณเก้าที่มาเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้ แต่ทีนี้คุณพ่อก็เข้าเรื่อง 30 เปอร์เซ็นต์ที่คุยกันไว้ล่ะ หนูก็บอกว่า 30 เปอร์เซ็นต์น้องไม่ได้แล้วนะคะ เพราะน้องไม่ได้อยู่ในสังกัดเดียวกับหนู ไม่ได้ในส่วนนี้ ทีนี้หนูสัมผัสได้ว่าคำพูดคุณพ่อตอนนั้นไม่ค่อยโอเคที่ไม่แบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ให้น้อง หนูก็เลยถามคุณพ่อไปว่าถ้าหนูไม่แบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ให้ ทางพ่ออยากให้แบ่งให้น้องเท่าไหร่ หนูถามไปตรงๆ เพราะแน่นอนว่าที่พ่อติดต่อมาต้องคุยเรื่องนี้ แต่หนูให้ 30 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็นข้อตกลงที่เรามีกันตั้งแต่แรก อันนี้ทางน้องรู้ดี ทีนี้พอคุยกับคุณพ่อไปสักพัก พ่อบอกว่าไม่เป็นไร ก็ได้รู้กันว่า 30 เปอร์เซ็นต์น้องไม่ได้ แล้วก็เลยวางสายไป

ตอนที่คุณพ่อโทร.มา ยังมีอีกเรื่อง คุณพ่อบอกว่ารู้ไหมวันที่ไปถ่ายเอ็มวี 1 หมื่นที่ให้น้องไปมันไม่พอ เพราะน้องมีค่าซื้อชุด ที่พัก ค่ากินอะไรต่างๆ พอได้ยินแบบนี้หนูก็ไม่สบายใจ เพราะตอนนี้เพลงดังตั้ง 100 ล้านวิว แล้วเขาออกมาบอกว่าไม่พอ หนูก็รู้สึกเสียใจว่าน้องน่าจะได้รับในสิ่งที่ควรได้รับ ค่าตัวควรได้ครบถ้วน แต่ในวันนั้นถ้าเป็นเรื่องที่พัก วันนั้นพ่อบอกเองว่าพ่อมีญาติอยู่ที่สิชล เดี๋ยวพ่อต้องไปนอนบ้านญาติ ทำให้หนูไม่ได้คิดถึงเรื่องที่พัก ก็ขอโทษด้วยแล้วเรื่องการกินวันนั้นคุณพ่อขอไปกินกับญาติ หนูก็เลยยิ่งไม่ได้จัดการเรื่องการกินให้พ่อ ก็ยิ่งขอโทษไปอีก แต่เรื่องชุดไม่ได้ทราบรายละเอียดเท่าไหร่ คิดว่า 1 หมื่นพอมั้ย ตอนที่โอนไปให้น้อง ก็ถามน้องแล้วว่ามันพอมั้ย น้องบอกว่าพอ เราก็ไม่ได้ติดใจอะไรตรงนี้ ทีนี้พอวางสายไป เจนนี่ก็เลยโทร.หาผู้ใหญ่ท่านนึงในภาคใต้ ที่รู้จักทั้งฝั่งน้องและฝั่งหนู ไปปรึกษาว่าค่ายอดวิวตรงนี้ หนูแบ่งให้ไม่ได้ เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรก หนูจะทำยังไงได้บ้าง เขาก็แนะนำมาว่าให้แบ่งเป็นน้ำใจให้น้องไป หนูก็รับทราบ รีบโทร.หาพ่อเพื่อคุยเรื่องนี้ พอโทร.กลับไป พ่อไม่รับสายแล้ว หนูก็เลยทักแชตน้องเก้าไป

วันนี้หนูไม่ได้หวังให้ทุกคนเชื่อหนู แต่หนูออกมาพูดในมุมของหนูว่ามันเกิดอะไรขึ้น เรื่องน้ำใจให้กันได้ แต่เราต้องคุยกัน ไม่ใช่ขาดการติดต่อหนูไปแบบนี้ หนูทักแชตเก้าไปว่าไม่สบายใจตั้งแต่พ่อโทร. มา และพี่ก็ขอบคุณสำหรับเพลงที่ได้ 100 ล้านวิว ที่น้องมีส่วนร่วม หนูทักไปหาเก้าขอบคุณที่ทำให้เพลงนี้ได้ 100 ล้านวิว ตอนได้ 100 ล้านวิว หนูโอนให้น้อง 2 หมื่นทุกคนอาจคิดว่าน้อย แต่หนูเพิ่งได้ค่ายอดวิวแค่เดือนเดียว เดือนเดียวก็ไม่ได้เป็นเงินที่เยอะอะไรเลย ถ้าใครทำช่องยูทิวบ์จะรู้ดีว่ามันเข้ามายังไง คือเข้ามาไม่มาก แล้ว 2 หมื่นที่โอนให้ตอนนั้นหนูก็คิดว่าโอเคแล้ว เพราะพ่อบอกว่าค่าตัวน้องมันไม่พอ มันขาดทุนโน่นนี่นั่น หนูก็โอนไป ใครไม่อินไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร อยากให้ดูข้อเท็จจริงว่าเกิดจากอะไร

ก่อนหน้านั้นที่หนูเงียบ หนูไม่ได้เงียบหายไปเป็นเดือนนะคะ เพลงดังเราก็ออกรายการทีวีด้วยกันตลอด จนกระทั่งเพลงดังได้ 100 ล้านวิว พ่อก็เลยโทร. มาและเรื่องก็เกิดขึ้น ซึ่งหนูก็ส่งแชตไปบอกน้องว่า ถ้าพ่อว่างแล้วให้โทร.กลับหาพี่ได้เลย พี่จะโอนค่าตัวให้น้องเพิ่ม เป็นน้ำใจจากพี่ ที่เพลงได้ 100 ล้านวิว ขอบคุณที่มาเป็นส่วนหนึ่งในเพลงนี้ ขอบคุณที่มาร่วมฟีเจอริ่งกับเพลงนี้”

งงทำไมถึงบอกว่าตนไม่เคยขอบคุณ ทั้งที่ขอบคุณตลอด เงิน 2 หมื่นโอนให้ เป็นน้ำใจ แต่อีกฝ่ายโอนกลับมา
“ประเด็นที่น้องบอกว่าหนูไม่เคยขอบคุณ ไม่จริงนะคะ หนูขอบคุณตั้งแต่อัดเสียง ขอบคุณวันไปถ่ายเอ็มวี ขอบคุณวันไปกินน้ำชา ก็ขอบคุณตลอด ไม่รู้ทำไมน้องถึงบอกว่าหนูไม่เคยขอบคุณ อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริง แล้วไปออกรายการทีวีต่างๆ หนูก็ขอบคุณตลอด แล้วก็บอกเขาว่าไม่รู้ทำไมเขาถึงไม่อ่านแชตเรา แต่ก็ขอบคุณเสมอ โทร.หาน้อง น้องไม่รับก็โอนเงินให้ 2 หมื่น บอกว่าเป็นน้ำใจจากพี่นะ น้องบอกว่าเดี๋ยวโอนกลับให้ครับ เราก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะ พี่ไม่สบายใจตั้งแต่น้องโทร.มา เขาบอกว่าอยากรู้แค่นั้น เรื่อง 70-30 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็บอกว่าขอโทษที่ไม่ได้จ่ายค่าที่พักให้เพราะคิดไม่ถึง น้องบอกว่าพี่สบายใจได้เลย เดี๋ยวคุยกับพ่อเองครับ เดี๋ยวโอนกลับให้ครับ

คำว่าเดี๋ยวคุยกับพ่อเอง หนูก็คิดไปเองว่าน้องอาจมีปัญหากับพ่อในเรื่องนี้ เพราะตอนที่พ่อโทร. มา หนูไม่รู้ว่าพ่อได้บอกน้องไหม น้องบอกว่าเดี๋ยวโอนกลับ ไม่สบายใจที่จะรับเงินพี่ หนูก็บอกว่าพี่ก็ไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้ วันนี้พ่อบอกว่าพี่ไม่สนใจน้องเลย พี่ยอมรับว่ารู้สึกแย่มากๆ หนูบอกว่าไม่ต้องโอนกลับนะ มันเป็นน้ำใจจากพี่ เขาก็บอกว่าให้ส่งเลขบัญชีมา หนูก็ยังบอกว่าเก้ามีอะไรทักมาหาพี่ได้เสมอ น้องก็บอกว่าไม่เป็นไร สบายใจแล้ว พอเขาบอกว่าสบายใจเราก็โล่งมาก เพราะคิดว่าน้องสบายใจจริงๆ

หนูก็บอกว่ายังเป็นเอฟซีน้องเหมือนเดิม เก้าก็บอกว่าถ้าเราไม่รับเงินกลับก็ไม่สบายใจเหมือนกัน เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เราขอโทษนะที่คิดไม่ถึงเรื่องที่พักการแสดง คิดน้อยไปจริงๆ เราไม่เคยลืมว่าเก้ามีส่วนร่วมในเพลงจนทำให้มีคนฟังมากขนาดนี้ เก้าบอกว่าไม่เป็นไร ต้องการให้กลับจริงๆ เพื่อความสบายใจ เขารับตังค์ไว้ไม่ได้ ถ้าไม่ให้เลขที่บัญชีจะพยายามหาทางคืนไป แล้วน้องก็โอนกลับมาถ้าหน้าตาไม่ดีก็ขอโทษ เพราะเรื่องนี้เครียดจริงๆ แต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว

หนูทักหาน้องตลอด บอกว่าถ้าว่างให้มาร่วมคอนเสิร์ต ถ้างานไหนเจ้าภาพไม่จ้างจะแบ่งให้เอง คนดรามาเยอะว่าเราไม่ได้ร้องเพลงร่วมกัน ไม่อยากให้เป็นข่าวเสีย อีกอย่างถ้าเราได้มีภาพเล่นคอนเสิร์ตร่วมกัน อาจขายงานคู่กันก็ได้ เป็นความคิดของหนู แล้ว 30 พ.ค. หนูก็ส่งไปว่าน้องพี่จะติดต่องาน ถ้าไม่รับบอกพี่นะ เจ้าภาพอยากได้ทั้งหมด ถ้าติดปัญหาตรงไหนบอกพี่ได้ พี่เห็นน้องไม่ตอบแชต พี่ไม่สบายใจเลย หนูก็ทักไปใหม่อีกว่าพี่จะติดต่องานนะ น้องก็ให้เบอร์ผู้จัดการ ก็คุยกันเรียบร้อย เรื่องล่าสุดที่เกิดขึ้นก็ทักไปว่ารอน้องตอบนะ ปัญหาจะได้เคลียร์

หลายคนเสนอว่าทำไมไม่ไปเคลียร์กันข้างหลัง ทำไมไม่ติดต่อน้อง จริงๆ ตั้งแต่เกิดเรื่องให้ผู้ใหญ่โทร.ไปทางฝั่งน้องแล้ว แต่ฝั่งน้องไม่โอเคที่จะเคลียร์และไม่ได้นัดเจอ จนน้องออกมาแถลงข่าวในที่สุด จนคนด่าหนูเยอะมาก แต่ไม่เป็นไรค่ะ เอาแค่คนที่เข้าใจก็พอ ตอนนี้ประเด็นโกงค่าตัวไม่มีนะ ประเด็น 70-30 เป็นแค่ข้อเสนอที่หนูยื่นให้

แล้วเรื่อง 3 พันบาท ที่บอกว่าหนูจะให้น้องไปคอนเสิร์ตในราคา 3 พัน ไม่มีอยู่จริง เพราะ 3 พันเป็นข้อเสนอที่บอกว่าถ้าน้องมาอยู่ค่ายหนูจะได้ 3 พันบาท ถ้าน้องอยู่กรุงเทพฯ อย่างที่บอกลงใต้ 3 พันมันก็ไม่พอ เป็นหนู หนูก็ไม่มาเพราะมันน้อยไป”

แฉแม่อีกฝ่ายเป็นคนให้ข้อมูลเพจ
ทีนี้เรื่องคนเปิดประเด็นให้คนด่าพ่อ หนูไม่ได้เป็นคนเปิด แต่เพจนั้นเป็นคนเปิด สิ่งที่ยังไม่ได้บอกทุกคนก็คือเพจนั้นบอกว่าคนที่ออกมาให้ข่าว คือแม่น้องน้อง แต่ไม่รู้แม่น้องจริงหรือเปล่า แต่เพจบอกว่าแม่ของน้องเป็นคนให้ข่าว แม่บอกว่าใครจะกลับคำยังไงก็ได้ ความจริงคือความจริง และอีกอันเป็นแชตที่แม่โทร.หาเพจนี้เพื่อให้เพจนี้เป็นสื่อในการออกมาโพสต์เรื่องนี้ เพราะฉะนั้นแล้วหนูไม่ได้เป็นคนเริ่ม ทางผู้ใหญ่น้องนี่แหละ หนูรู้ว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกิดจากน้อง เกิดจากผู้ใหญ่น้องเป็นคนเริ่ม พอเริ่มปุ๊บคนก็มาด่าหนู ด่าพ่อแม่หนู หนูก็ต้องออกมาปกป้องตัวเอง และทำให้คนกลับไปด่าพ่อของน้อง ก็ต้องขอโทษด้วย แล้วขอบอกคนที่กำลังด่า ขอให้ด่าเป็นรายคนนะไม่ต้องไปด่าคุณพ่อคุณแม่ของใครทั้งนั้น”

วอนชี้แจงเรื่องเอกสารที่ส่งมา เพราะไม่เคยได้รับ
“เรื่องเอกสารที่น้องส่งมาและบอกว่าหนูทำเมิน หนูจะบอกว่าหนูไม่ได้รับเอกสารเลย แล้วเอกสารที่ส่งมาเกี่ยวกับอะไร ตอนนั้นหนูอยู่บ้านหลังเก่า มีแม่ หนู ลิลลี่ เรายังไม่มีแม่บ้าน น้องส่งเอกสารมา แม่ไม่ได้รับ พี่ไม่ได้รับ ลิลลี่ไม่ได้รับ แล้วใครเป็นคนรับเอกสาร ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้แจ้งชื่อมาว่าผู้รับเอกสารคือใคร และอยากให้ออกมาพูดว่าเอกสารที่น้องส่งมาเป็นเอกสารเกี่ยวกับอะไร พี่จะได้รู้ว่าที่ส่งเอกสารมาเพื่ออะไร แต่น้องส่งมาหลังเพลงออก ก็อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นเอกสารเกี่ยวกับอะไร”

สาบานให้ตาย ให้ฉิบหาย ไม่เคยได้ 1 หมื่นแล้วให้ค่าตัวเก้า 500 ยันได้น้อยให้น้อย ได้มากให้มาก และบางครั้งออกรายการต้องยอมเจ็บตัว ไม่เคยบังคับกัน
ประเด็นเรื่องค่าตัว 500 บาท น้องเก้าท้าให้หนูสาบาน หนูก็สาบานให้ตายตรงนี้เลย สาบานให้ฉิบหาย หนูเป็นลูกหลานครูหมอโนราห์ สาบานทุกคนเลยว่า ถ้ารายการไหนได้ 1 หมื่นบาท ตอนนั้นเราออกรายการยังไม่มีชื่อเสียงกันมาก ถ้ารายการไหนได้ 1 หมื่นบาท เป็นไปไม่ได้ที่หนูจะให้น้องแค่ 500 บาท หนูไม่เคยให้น้อง 500 บาทถ้ารายการนั้นให้มา 1 หมื่นแต่ถามว่า 500 บาทมีจริงไหม มีจริงค่ะ แต่เป็นรายการที่เราก็ได้มาน้อย รายการให้น้อยก็ให้น้อย ได้มากให้มาก ถามว่าทำไมออกรายการทีวีถึงให้น้อย เรื่องนี้รายการไม่ผิดนะ ตอนที่เขาติดต่อเราไป สื่อจะทำให้เราทั้งคู่มีชื่อเสียงกันมากขึ้น วันนั้นที่สื่อติดต่อไป เราทั้งคู่ต่างยินยอมไปโดยเราไม่ได้ถามราคา เราไม่ได้คุยเรตราคา

ส่วนที่บอกว่าไม่ต้องสาบาน ให้โชว์หลักฐานเลย มันโชว์หลักฐาน 500 ไม่ได้ไง เวลาเราถ่ายรายการเสร็จ เราแบ่งเงินกันก่อนแยกย้าย คือ 500 บาทไม่มีอยู่จริง หนูมีหลักฐานการโอนผ่านแชต มี 2 รายการได้ 3 พัน และหนูโอนให้ 1,500 เป็น 3 พันบาท ให้ 500 บาทไม่มีจริงถ้าได้ 1 หมื่นโอนให้มากกว่านั้นแน่นอน ให้สมเหตุสมผล เพราะการไปออกรายการทีวี เราต่างก็รู้ดีว่าเราไปเพื่อโปรโมตบางครั้งเราต้องยอมเจ็บตัวบ้าง

หนูไม่เคยบังคับน้องว่าน้องต้องมา ถ้าน้องไม่มา รายการจะไม่เอาพี่ หนูไม่เคยบังคับ และทุกครั้งที่แยกย้ายกันตอนนั้นเรายังพูดดีกันอยู่เลย หนูยังถามว่า 1,500 พอไหมเพราะรายการให้มาน้อยมาก หนูไม่ขออนุญาตพูดว่ารายการอะไรให้น้อยให้มาก เพราะเขาไม่ผิด เขาช่วยโปรโมตให้เรามีทุกวันนี้ เลยไม่ขอเอ่ย แต่ขอชี้แจงว่ามีรายการนึงที่หนูไปกับน้อง แล้วรายการส่งไลน์าหาหนูว่ารบกวนแบ่งค่าน้ำมันรถให้น้องเก้านิดนึง พอดีน้องเก้าทักมาถาม ตอนแรกน้องเก้าไม่ได้แจ้งว่าต้องมีค่าน้ำมันด้วย คือรายการดีลหนูกับลิลลี่แยก แล้วรายการไปดีลน้องเก้าเองแล้วน้องเก้าก็ทักมาว่ามีค่าน้ำมันรถให้ไหม หนูก็ไม่ได้ถามอะไรมาก ก็ขอเลขที่บัญชี

แล้วก็บอกว่าพี่ไม่รู้ เพราะรายการนี้เขาติดต่อน้องเอง เราเลยไม่ได้คุยเรื่องค่าตัวน้องเก้า เพราะรายการติดต่อน้องเอง ทีนี้พอรายการบอกว่าให้แบ่งให้น้องหน่อย เพราะเขาไม่ได้คุยกับเก้าไว้ตั้งแต่ต้น หนูก็ไม่ได้ว่าอะไรเลย แบ่งก็คือแบ่งค่ะ หนูยังบอกเก้าว่าคิดว่าคุยกับรายการแล้ว แต่ไม่เป็นไร ทีนี้น้องยังบอกว่าเขาก็งง เพราะรายการบอกว่ารวมมากับพี่แล้ว หนูก็บอกว่าตอนที่แจ้งว่าขอค่าน้ำมันรถด้วย ของพี่ พี่ขอไป 3 พัน เขาก็ให้มา 3 พัน ของเก้ากี่บาท เท่าไหร่เดี๋ยวแบ่งไป ถ้าไม่เป็นความจริง น้องออกมาแถลงได้เลย น้องบอกว่าแล้วแต่พี่ ก็เลยบอกว่ารายการวันนี้กับเมื่อวาน พี่โอนแทนให้ไป 3 พันบาท นั่นคือหนูตีให้วันละ 1,500 บาท วันแรกที่หนูได้มา 3 พันหนูก็ให้น้องไป 1,500 บาท มีสลิปโอนไป ทุกคนลองคิดดูว่าหนูได้ 3 พัน หนูแบ่งให้น้องแล้ว 1,500 ซึ่งถ้าหนูได้มาเป็นหมื่น แล้วจะให้น้องแค่ 500 มันเป็นไปไม่ได้

“ถ้าตอนนั้นที่หนูให้ไป 500 แล้วน้องไม่โอเค ทำไมน้องไม่บอกพี่ พี่จะได้แจ้งเหตุผล น้องก็สามารถเช็กกับรายการได้เลยว่ารายการไหนให้มาเท่าไหร่ ให้น้อยก็แบ่งน้อย ให้มากก็แบ่งมาก แล้วน้องเก้าบอกว่าต้องเดินทางไปถ่ายรายการจากพัทลุงไปกรุงเทพฯ ก็ไม่ใช่ความจริง เพราะน้องอยู่กรุงเทพฯ อยู่แล้ว ตั้งแต่วันที่น้องตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาค่ายพี่ น้องก็ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่นั่น ตอนนั้นก็คิดว่าบางรายการที่แบ่งให้ 500 พี่ก็ได้มาไม่เกิน 3 พัน พี่เลยแบ่งให้ 500 แต่ตอนนั้นพี่กับลิลลี่ยังไม่ซื้อรถตู้ เราเช่ารถตู้ไป ค่าโรงแรมค่ารถตู้ของพี่มันก็เข้าเนื้อเหมือนกัน แต่เราไปเพื่อโปรโมต และพี่ก็ไม่ได้บังคับเก้าด้วย ตอนนั้นเราก็ดีกัน

และย้ำตรงนี้ว่าถ้ารายการไหนให้ 1 หมื่นแล้วให้ 500 บาท ไม่ใช่แน่นอน ล้านเปอร์เซ็นต์ สาบานไว้ตรงนี้ สาบานให้ฉิบหายเลย เป็นลูกหมอครูโนรา ถ้าได้ 1 หมื่นบาท ไม่ให้ 500 แน่นอนนะคะ

เรื่องน้ำใจทำไมแบ่งให้น้องไม่ได้ หนูโทร.หาพ่อน้อง พ่อน้องไม่รับ โอนให้ 2 หมื่น น้องก็โอนกลับ แล้วจะให้หนูทำยังไง จะให้ยัดเยียดให้น้องเหรอ ทั้งที่หนูก็ไม่สบายใจ ทำไมถึงไม่คุยกัน ทำไมไม่รับโทรศัพท์หนู ทำไมไม่ติดต่อมา แล้ววันนี้มาพูดเรื่องสัญญาใจที่ไม่มีอยู่จริง ส่งข้อความไปตลอดว่าไม่สบายใจให้ติดต่อมา ถ้ามีอะไรให้ติดต่อมา แต่ 30 เปอร์เซ็นต์ให้ไม่ได้ เพราะไม่มีที่ไหนทำกัน เพราะน้องไม่ได้เป็นศิลปินในค่าย”

นักดนตรีออกมาแฉ ขอโทษแล้ว ซัดอย่าเดือดร้อนแทน
“ประเด็นนักดนตรีที่ออกมาโพสต์แฉ เขาไม่ใช่นักดนตรีวงเรา และสิ่งที่เขาพูดไม่ใช่ความจริง นักดนตรีรู้ดีว่าเราอยู่กันแบบไหน ทุกคนสบายใจที่จะอยู่ คนในยังไม่เดือดร้อน ฉะนั้นคุณอย่ามาเดือดร้อนแทนคนใน แล้วนักดนตรีทักไปคุยกับพี่คนนี้ ตอนนี้เขาออกมาขอโทษแล้วว่าเขาไม่รู้ความจริง เขาไม่ได้เป็นนักดนตรีเก่าหนู ซึ่งข่าวออกมั่วต่างๆ นานา ไม่ว่าจะกี่เรื่องก็โจมตีหนักมาก ถ้าเรื่องส่วนตัวไม่จำเป็นต้องขอบอกทุกคน เรื่องส่วนตัวก็เรื่องส่วนตัว ขอเป็นเรื่องครอบครัว เชื่อว่าที่ยืนได้ทุกวันนี้ไม่ได้ยืนเพราะเรื่องส่วนตัว ยืนได้เพราะผลงาน คนในครอบครัวเข้าใจกันทุกอย่างก็จบแล้ว ที่สำคัญอดีตคืออดีต หนูไม่ได้สนใจ หนูสนใจแค่ปัจจุบันและอนาคตมากกว่า”

ลั่นศิลปินลาออกจากค่าย แต่ยังมีอีกหลายคนที่ต้องดูแล ยืนหยัดสู้ต่อ
“ส่วนเรื่องน้องในค่ายลาออกจากค่าย ชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน น้องมีสิทธิ์ออกไปถ้าน้องไม่โอเคที่จะอยู่และไม่โอเคกับข้อตกลงในค่าย ตอนนี้น้องที่ออกไป จะให้ไปตามออกมาพูดทุกอย่างจะเป็นการทะเลาะพาดพิงกันเปล่าๆ หนูเอาเวลาตรงนี้มาดูแลน้องๆ ที่เหลือในค่ายดีกว่า เพราะน้องออกไปคนนึง แต่ยังมีน้องๆ ที่ยืนหยัดอยู่ตรงนี้ สู้กันต่อ และจะทำเพลงต่อกันต่อ”

เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น หนูทำให้ถูกใจคนทุกคนไม่ได้ แต่หนูทำให้ถูกต้องได้ อันไหนที่ผิดพลาดไป ก็ขอโทษทุกคน ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจกับข่าวหนูมากๆ บางคนเลือกด่าไม่ลืมหูลืมตา ด่าคำหยาบคาย ถ้าเป็นไปได้ ขอให้เลิกด่าได้แล้ว เลิกด่าฝั่งน้องด้วยเรื่องนี้สักวันถ้าต่างคนต่างคุยกัน ต่างอ่อนให้กัน เราก็คุยกันลงตัว แต่เหตุผลทั้งหมดก็มีตามนี้”

ยืนยันไม่ปิดค่ายเพลง หลังจากนี้จะอดทนและปล่อยให้ผ่านไป
“ประเด็นอื่นๆ ถ้าเชื่อก็ไม่ว่าอะไร ก็ยังยืนหยัดจะสู้ทำหน้าที่ตรงนี้เหมือนเดิม อยากให้ทุกคนให้เวลาเป็นคำตอบ สำหรับทุกเรื่อง ตอนนี้หนูอายุ 25 มั่นใจว่าจะเรียนรู้ได้ และทำค่ายเพลงได้ ถ้าจะให้ปิดค่ายเพลงไปหนูทำไม่ได้ เพราะน้องๆ ที่อยู่ในค่ายรู้ดีว่าเป็นยังไง ก็ขอโทษและขอบคุณทุกคน ต่อไปนี้ไม่ว่าฝั่งโน้นจะออกมาพูดอะไร หรือข่าวออกมาไม่ดีขนาดไหน หนูก็ทำได้แค่อดทน และปล่อยให้ผ่านไป และขอให้หนูได้กลับมาทำงานเหมือนเดิมนะคะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูไลฟ์สดนะคะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...