สั่นสะเทือนอีกครั้ง สำหรับช่องดิจิทัลช่องหนึ่ง ที่เหมือนจะลุ่มๆ ดอนๆ มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะถ้าย้อนกลับไปในตารางเรตติ้งช่องนี้มักจะครองแชมป์ไม่อันดับที่ 10 ก็ 11 กับเรตติ้งเฉลี่ยรวมประมาณศูนย์จุดกว่าๆ ซึ่งถ้าแตะขึ้นมาที่เลข 1 ก็จะมีให้เห็นบ้าง ขึ้นอยู่กับคอนเทนต์ในช่วงนั้นว่าแซ่บโดนใจตลาดแค่ไหน
แต่พอก้าวเข้าสู่ไตรมาส 3 ของปีนี้กับวิกฤตที่ทุกองค์กรต้องเจอกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ช่องทีวีดิจิทัลช่องนี้เกิดการสั่นสะเทือนอีกครั้ง ใช้คำว่า “เขย่า” คงไม่ใช่ โดยวงในลือว่าถึงขั้นมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของผู้บริหารช่องกันเลยทีเดียว โดยผู้บริหารคนเก่าที่ต้องโบกมือลาจากเก้าอี้อาจจะแฮปปี้ก็เป็นได้ เพราะแบกความกดดันในฐานะผู้บริหารสูงสุดมานาน การที่เจ้าตัวถูกโยกให้กลับไปบริหารในตำแหน่งเดิมอาจจะมีความสุขมากกว่าการเป็น “ผู้บริหารช่อง” โดยผู้บริหารคนใหม่ที่จะเข้ามาปรับเปลี่ยน เขย่าองค์กรครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นคนในตึกเดียวกัน เพียงแต่ก่อนหน้านี้อยู่กันคนละชั้นเท่านั้นเอง ซึ่งวงในคาดการณ์ว่าจะเข้ามาบริหารในเร็วๆ วันนี้ และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงการลดพนักงานออกอีก 10% ด้วย
รวมไปถึงข่าวลือที่บอกว่าสปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่ที่เคยเข้ามาซื้อหุ้น ร่วมแจมลงทุน เตรียมขอถอนหุ้นออกเพราะเรตติ้งและความนิยมที่เคยตกลงกันไว้ ไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง เลยขอถอนหุ้นดีกว่า
เรียกได้ว่าเป็นงานที่ท้าทายมากสำหรับผู้บริหารคนใหม่ เพราะโปรไฟล์ประสบความสำเร็จมาตลอด เลยต้องมาจับตามองว่ากลยุทธ์ชุบชีวิตให้เกิดอีกครั้งนั้นจะเป็นจริงตามความหวังของผู้บริหารสูงสุดหรือไม่?