xs
xsm
sm
md
lg

ใครจะอิสระก็ช่าง “เด่นคุณ” สำนึกบุญคุณช่อง 3 ให้โอกาสแม้ในวันที่ทำตัวไม่ดี เซ็นสัญญาต่ออีก 5 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เด่นคุณ” ไม่มีรูปสวีตคู่ “แกรนด์” แต่แฮปปี้ คบ 3 ปีนานที่สุด ไลฟ์สไตล์ตรงกัน ลั่นยังไม่รู้จะได้ถ่ายปฏิทินช่อง 3 ไหม แต่ถ้าไม่ได้ถ่ายก็ไม่ซีเรียส เป็นแค่ลูกจ้าง เป็นสิทธิของเขา บอกสำนึกพระคุณช่อง 3 ให้โอกาสแม้ในตอนทำตัวไม่ดี ต่อสัญญาอีก 5 ปี

หลังจากต้องห่างๆ กันไปในช่วงโควิด-19 ระบาดในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดมาตรการหลายอย่างเริ่มผ่อนปรน ทำให้ “เด่นคุณ งามเนตร” เริ่มมีเวลานัดหวานใจ “แกรนด์ เดอะสตาร์” กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า เติมความสวีต เร็วๆ นี้กำลังจะนัดกินปิ้งย่าง ก่อนยอมรับเป็นผู้หญิงที่คบนานที่สุด เพราะไลฟ์สไตล์ตรงกัน

“ช่วงนี้เราไม่ค่อยได้เจอกันเลยครับ แต่นัดกันไว้แล้วว่าอาทิตย์หน้าเราต้องไปกินปิ้งย่างกัน ผมไม่ใช่สายกินหรอก พยายามจะลดแล้ว แต่เขาต่างหากที่ชอบทาน ส่วนใหญ่ได้เจอกันอาทิตย์ละครั้งครับ แต่ช่วงโควิดแทบไม่เจอเลย แต่เริ่มมาเจอกันบ้างแล้ว อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งครับ ก็เจอที่ห้างหน้าบ้านคุณครับ”

“ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแกรนด์เลือก แต่ว่าเร็วๆ นี้ผมเป็นคนนัดร้านปิ้งย่าง คือ ผมเป็นคนที่กินเยอะและออกเยอะอยู่แล้ว แล้วผมเคยไปทานร้านนี้แล้ว ก็เลยอยากจะแนะนำเขาว่าร้านนี้อร่อย ส่วนที่บอกว่าเขาไม่น่าจะสายนี้ รู้จักเขาน้อยไป จะบอกให้ว่าวันแรกในการทานข้าวกัน เป็นข้าวต้มปลา เขากินปลาไปสองชิ้น ข้าวไม่แตะ แต่พอทุกวันนี้ โอ้โห กินเยอะกว่าผมอีก เขาทานเยอะมาก เขาจะเป็นสายกินรสจัด ส่วนผมจะสายกินรสจืด ซึ่งเขาก็สายออกกำลังกายอยู่แล้วครับ เวลาเฟสไทม์หาก็จะเห็นเขาเหงื่อออกเต็มหน้า คือเขาจะวิ่งขึ้นวิ่งลงบันไดที่บ้านนั่นแหละ”

คิดอยู่จะลงรูปคู่ให้เห็น
“กำลังคิดอยู่นะว่าอยากถ่ายรูปคู่อยู่เหมือนกัน แต่มันไม่มีโอกาสน่ะครับ วันไหนที่เขาแต่งตัวสวยๆ ผมก็จะแต่งตัวไม่หล่อ หรือวันไหนผมแต่งตัวดีๆ เขาก็แต่งตัวไม่สวย สลับกัน ส่วนกินปิ้งย่างก็ไม่ต้องนัดแต่งตัว ผมน่ะไม่ต้องแต่งตัวก็ดูดีครับ (ยิ้ม)”

“เราไม่ค่อยถ่ายรูปคู่กันเลยครับ อยากให้ทุกคนได้เห็นแกรนด์ไปหาอะไรทานมากเลย มือถือ กล้องอะไรเหมือนไม่มีอยู่ในโลกนี้เลย เขาจะมองแต่ของกินอย่างเดียวเลย รูปคู่ก็เอาไว้มีโอกาสดีกว่า เพราะเราไม่ค่อยซีเรียสเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว”

ไม่หวั่นคนเข้าใจผิด ห่างกันเพราะงานอยู่แล้ว
“มันห่างอยู่แล้วนะ เพราะเราต่างคนต่างซีเรียสเรื่องงานมาก สมมติถ้าแกรนด์เขาทำงาน ประมาณ 3-4 วันก่อนหน้านั้นจะไม่เจอกันเลย ต่อให้นัดกันยังไงก็ต้องแคนเซิล เพราะเขาต้องเตรียมตัวทำงาน ผมก็เหมือนกันนะ ต้องเตรียมตัว หน้า หุ่น บท ทุกอย่าง เตรียมการทำงาน อย่างมาก 4 วันเราจะไม่มาเจอกันก่อนมีงาน”

ไม่หวั่นอาถรรพ์เลข 3 จะรักจะเลิกเป็นเรื่องธรรมชาติ
ประมาณ 3 ปีแล้วครับ ถามว่ากลัวอาถรรพ์ไหม ก็ไม่นะ คนเรามันจะรักก็รัก จะเลิกก็เลิก เป็นธรรมชาติ ไม่ได้ซีเรียส ถ้ามีเหตุจำเป็นก็ต้องเข้าใจ ตอนนี้แฮปปี้ราบรื่นดีครับ คนนี้ก็คบนานที่สุดครับ มันชิลครับ มันได้ทำอะไรเป็นตัวของตัวเองที่เราชอบ อย่างบางคนมีแฟนอาจจะชอบไปเที่ยวโน่นนี่ จนบางทีอาจจะลืมงานที่เราเตรียมเอาไว้ แต่อันนี้ไลฟ์สไตล์ตรงกัน เพราะต่างคนต่างต้องการเวลาของตัวเอง มันก็เลยไปด้วยกันได้”

ไม่รู้จะได้ถ่ายปฎิทินช่อง 3 ไหม ไม่ซีเรียส เป็นแค่ลูกจ้าง ไม่ให้ถ่ายก็เป็นสิทธิของเขา
“ไม่รู้เลยครับ เขาจะถ่ายกันแล้วเหรอ ผมไม่ทราบเลย ถ้าไม่ได้ถ่ายก็ไม่เป็นไรหรอก เราได้ทำหน้าที่ เราเป็นเด็กในสังกัดเขา เราเป็นลูกจ้างแหละ เวลาไปไหนมาไหนเขาให้เขียนว่าอาชีพอะไร ผมก็เขียนลูกจ้างประจำ ให้ถ่ายหรือไม่ให้ถ่ายก็เป็นสิทธิของเขา ปีที่ผ่านมาก็ถ่ายตลอดครับ ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ ผมก็แล้วแต่เลย ไม่เป็นไรจริงๆ ตอนนี้ยังไม่มีการนัดนะครับ “

เพิ่งต่อสัญญาอีก 5 ปี ชี้เมื่อก่อนทำตัวไม่ดี ผู้ใหญ่ยังให้โอกาส พอวันนี้เริ่มพัฒนาตัวเอง ไม่ต่อสัญญาก็จะยังไงอยู่
“เพิ่งต่อไปอีก 5 ปีครับ ถามว่าเขาให้ข้อเสนออะไร เขาจะให้เงินพันล้านครับ (ยิ้ม) ล้อเล่นๆ ไม่ได้มีข้อเสนออะไร เราก็รู้สึกว่าเข้าวงการมาแรกๆ เราทำตัวแย่ ทำตัวไม่ดี เราเล่นละครไม่ดี ทำตัวไม่ดี แต่ผู้ใหญ่เขาให้โอกาส วันนึงเราเริ่มพัฒนาตัวเองขึ้น อาจจะไม่ได้ดีมาก แต่ถ้าเราไม่ต่อสัญญามันก็ยังไงอยู่ ส่วนคนอื่นที่เป็นนักแสดงอิสระ ผมเฉยๆ เพราะผมอยู่ที่นี่เขาก็มีงานให้ผมทำตลอดในคาแรคเตอร์ของผม”
กำลังโหลดความคิดเห็น