xs
xsm
sm
md
lg

เพราะหนี้รอไม่ได้ “วุฒิศักดิ์ คลินิก“ ยื่นศาลล้มละลายขอฟื้นฟูกิจการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นเรื่องที่ฮือฮาทีเดียวหลังวันวานที่ผ่านมา ในแฟนเพจ “ทนายเกิดผล แก้วเกิด” ได้มีการเผยหนังสือที่ทาง “วุฒิศักดิ์ คลินิก” ซึ่งเป็นคลินิกเสริมความงามของบ้านเรา ได้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายเพื่อขอฟื้นฟูกิจการโดยข้อความที่เจ้าตัวโพสต์นั้นระบุว่า...

วุฒิศักดิ์ คลินิก คลินิกเสริมความงามระดับประเทศ ยื่นคำร้องขอต่อศาลล้มละลายกลาง ขอฟื้นฟูกิจการ ตามกฎหมายล้มละลาย

ศาลล้มละลายกลางนัดไต่สวน วันที่ 31 สิงหาคม 2563

ใครซื้อคอร์สเสริมความงามไว้ และ บรรดาเจ้าหนี้ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป


ขณะที่เนื้อความในหนังสือนั้น ได้ให้รายละเอียดถึงเหตุผลที่บริษัทยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการว่าเป็นเพราะมีหนี้กว่า 10 ล้านบาท แต่กิจการของลูกหนี้ยังมีเหตุอันสมควรและช่องทางที่จะฟื้นฟูกิจการได้ โดยศาลได้รับคำร้องไว้เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 และมีกำหนดนัดไต่สวนคำร้องวันที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 9.00 น.

สำหรับ “วุฒิศักดิ์ คลินิก” เกิดขึ้นครั้งแรกที่สาขางามวงศ์วานในปี พ.ศ. 2545 โดยมี นายแพทย์ วุฒิศักดิ์ ลิ่มพานิช, พลภัทร จันทรวิเมลือง และ ณกรณ์ กรณ์หิรัญ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง โดยมีสโลแกน “เมื่อความสวยรอไม่ได้” (ต่อมา นายแพทย์ วุฒิศักดิ์ ลิ่มพานิช ได้แยกตัวเปิด “นิติพลคลินิก” แทน)

หลังทุ่มเงินซื้อโฆษณาและดึงดาราดังเข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำให้คลินิกนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยในปี 2556 มี 120 สาขาในประเทศไทย และ 11 สาขาในประเทศอาเซียน รวมถึงมีการจดทะเบียนใหม่ในชื่อ วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป (“WCIG”) พร้อมเปิดตัวอีก 4 บริษัทย่อย คือ บจก.วุฒิศักดิ์ คอสเมติกอินเตอร์ (“WCI”), บจก.วุฒิศักดิ์ ฟาร์มาซีอินเตอร์ (“WPI”), บจก.ดับบลิว เวลเนส อินเตอร์ (“WWI”) และ บจก.ดับบลิว.เอส.เซอร์จีรี่ 2014 จํากัด (“WSS”)

ในปี 2557 บริษัท อี ฟอร์ แอล เอ็ม จำกัด (มหาชน) หรือ EFORL เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของวุฒิศักดิ์ด้วยจำนวนเงินประมาณ 4,500 ล้านบาท ที่กู้ยืมจากสถาบันการเงิน

แม้จะทำเงินในระยะแรกแต่ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา บริษัทก็มีปัญหาจนต้องเปลี่ยนแปลงตัวผู้บริหารหลายครั้ง รวมถึงมีรายได้ที่ลดลงและขาดทุนอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มีผลการประกอบการขาดทุนสูงถึง 1,163 ล้านบาท

สำหรับคนบันเทิงไทยที่เคยรับหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับคลินิกแห่งนี้ ก็มีทั้ง เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, ญาญ่าญิ๋ง รฐา โพธิ์งาม, ปุ้ย พิมลวรรณ หุ่นทองคำ, ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช, ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ฯลฯ รวมถึงดาราเกาหลีอย่าง “โซว จี วอน” “ชาอึนอู”
...
- วุฒิ-ศักดิ์ คลินิก สวยด่วน ด้วยดารามาร์เก็ตติ้ง

- “วุฒิศักดิ์ คอสเมติก” เปิดตัว “วุฒิศักดิ์ บิวตี้ สเตชั่น” พร้อมดึงซูเปอร์สตาร์จากเกาหลี “ชาอึนอู” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์กำลังโหลดความคิดเห็น...