xs
xsm
sm
md
lg

“ฟ้า ขวัญนคร” ปะทะ “สิตางค์ ส้มหยุด” MV “เด็กปั้ม” แรงฉุดไม่อยู่ ยอดคนตาม TikTok กว่า 7 ล้านคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศิลปินสาวใต้วัย 18 ที่น่าจับตามอง “น้องฟ้า ขวัญนคร”หรือ “ณริสสา ดำเนินผล” ด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงที่เหลือล้น และหน้าตาดี เกินนักร้องลูกทุ่ง เหมือนดารา ทำให้ค่าย “ไผ่ร้อยกอ โปรดักชั่น” ของเซียนพระชื่อดัง “พยัพ คำพันธุ์”นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ตัดสินใจ รับเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด

“ฟ้า ขวัญนคร”เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่นชอบและร้องมาตั้งแต่เด็ก ทั้งเพลงลูกทุ่ง และเพลงเพื่อชีวิต ก่อนที่จะได้มาอยู่ค่ายเพลง ไผ่ร้อยกอ เดิมร้องเพลงอยู่กับ วงครูเชาว์โชว์ ( ครูเชาว์ เขาทะลุ ) ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เรื่อยมา อีกทั้งเคยได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ( พระนามเดิม ) รางวัลชนะเลิศจากการประกวดขับร้องบทเพลงไทยลูกทุ่ง เมื่อปี พ.ศ.2557 และ รางวัลชนะเลิศได้รับถ้วยจาก พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี ในงานการประกวดขับร้องบทเพลงไทยลูกทุ่ง เมื่อปี พ.ศ.2558

หลังจากนั้นก็มีงานทัวร์คอนเสิร์ตกับโรงเรียนและวงครูเชาว์โชว์มาโดยตลอด และเมื่อปี พ.ศ.2559 ฟ้าได้ COVER ผลงานเพลง “ร่มโพธิ์ทองของแผ่นดิน” ลง Facebook ส่วนตัวของฟ้าเอง กระทั่งได้มาร่วมเป็นศิลปินในสังกัดไผ่ร้อยกอ โดย พยัพ คำพันธุ์ ได้ประพันธ์เพลงให้ฟ้าด้วยกันหลายบทเพลง มีทั้งแนวเพลงลูกทุ่งและบทเพลงเพื่อชีวิต ฟ้าได้มีผลงานเพลงเป็นของตนเอง คือเพลง พ่อท่านคล้ายเทพเจ้าแห่งเมืองคอน /ตำนานเมืองคอน” / รอพี่หลบบ้าน / เด็กหลังเขา / ดอกกระโดน / คนใต้ใจเต็ม... และอีกหลายบทเพลง

นักร้องเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่หลายท่านยังได้มอบบทเพลงอมตะอันไพเราะ ให้ฟ้าได้มา Cower ไม่ว่าจะเป็น“หงา คาราวาน” มอบบทเพลง “คืนรัง” รวมทั้ง “แอ๊ด คาราบาว” มอบเพลง “ทะเลใจ” พร้อมทั้ง “สีเผือก คนด่านเกวียน” และ “เศก ศักดิ์สิทธิ์ เชื้อกลาง”ก็ได้มอบบทเพลง “เด็กปั้ม”/ “สาวรำวง” ให้มา Cower เป็นเวอร์ชั่นของฟ้าเอง ส่วน “ไข่ มาลีฮวนน่า”ได้มอบบทเพลง “หัวใจละเหี่ย” ให้ฟ้าได้มาขับร้อง

นอกจากนี้ “พยัพ คำพันธุ์” ยังได้ประพันธ์เพลงใหม่และเพลงเก่าที่ดังในอดีตมาให้ “ฟ้า ขวัญนคร” ได้บันทึกเสียง โดยแปลงเป็นฉบับของฟ้าเอง ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ ก็ได้มีการถ่ายทำ MV เพลง “เด็กปั้ม” ซึ่งได้นำเน็ตไอดอลที่กำลังมีกระแส อย่าง “สิตางค์ ส้มหยุด” มาประกบคู่กับตลกดัง “โรเบิร์ด สายควัน” มาร่วมสร้างสีสันให้สนุกครึกครื้น ซึ่งทำให้แพลตฟอร์ม Social Media “TikTok” ของเธอมีผู้ติดตามกว่า 7 ล้านคน

ติดตาม MV เพลง “เด็กปั้ม”ของศิลปินสาวเสียงดี “น้องฟ้า ขวัญนคร” ได้เร็วๆนี้ ที่ยูทูปช่อง ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น ..รับประกันคุณภาพโดย “พยัพ คำพันธุ์”ผู้บริหารแห่งค่าย “ไผ่ร้อยกอ” วางแพลนสื่อประชาสัมพันธ์ โดย 888 Media Entertainment ของสื่อสายเก๋า บก.ตุ่น อินเตอร์ ติดต่องานต่างๆได้ที่ 02-533-4444 หรือแฟนเพจไผ่ร้อยกอ และ เฟสบุ๊ค ฟ้า ขวัญนคร
กำลังโหลดความคิดเห็น...