xs
xsm
sm
md
lg

ในหลวง ร.๑๐ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “พล.อ.ต.ณรงค์” พ่อ “แต้ว ณฐพร”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในหลวง ร.๑๐ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และโกศโถตั้งประดับ ฉัตรเบญจา “พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์” พ่อ “แต้ว ณฐพร” ด้านคนในครอบครัวเผยพ่อเกิดอุบัติเหตุโดนรถไหลมากระแทกจนกระดูกเชิงกรานหัก และเสียเลือดมาก รักษา 20 วันก่อนจากไปอย่างสงบ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ครอบครัว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 2563 พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้ผู้แทนพระองค์ไปในการพระราชพิธีเชิญน้ำหลวงอาบศพ และโกศโถตั้งประดับ ฉัตรเบญจา “พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์” คุณพ่อของนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ โดยศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร โดยมีนางเอกสาวแต้ว และครอบครัวยืนรอรับ ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวเตมีรักษ์

หลังจากนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร” ต้องหัวใจสลายที่ต้องสูญเสียคุณพ่อไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังคุณพ่อประสบอุบัติเหตุขณะดันรถยนต์เพื่อเลื่อนรถแล้วรถเกิดไหลมากระแทกอย่างรุนแรงจนกระดูกเชิงกรานหัก ต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 5 ครั้ง โดยวันก่อนแต้วได้ประกาศขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อเป็นการด่วน และในช่วงเวลาที่คุณพ่อรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต้วได้ทำทุกวิถีทางเพื่อยื้อชีวิตพ่อไว้เท่าที่ลูกคนหนึ่งจะทำได้ ทั้งไปปฏิบัติธรรมและเดินสายทำบุญ แต่ก็ไร้ปาฏิหาริย์

สำหรับบรรยากาศที่วัดในวันนี้ มีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรม เวลา 18.00 น. อย่างไรก็ตาม แต้วยังอยู่ในอาการเสียใจ และยังทำใจไม่ได้ที่พ่อผู้เป็นที่รักจากไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยมีเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงคอยให้กำลังใจอยู่เคียงข้าง ซึ่งวันนี้มีคนบันเทิงเดินทางมาร่วมไว้อาลัยอย่างล้นหลาม อาทิ ประวิทย์ มาลีนนท์, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, แดง ธัญญา-อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, ปู ปริศนา กล่ำพินิจ, นก สินจัย-นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา, อู๋ ธนากร โปษยานนท์, น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ, ต้น อาชว์ ไหลสกุล, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, มิว นิษฐา จิรยั่งยืน, ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ, มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, บอม ธนิน มนูญศิลป์, เบลล่า ราณี แคมเปน, แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ร้อยตำรวจโท ไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล, มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล, เด่นคุณ งามเนตร, แกรนด์ เดอะสตาร์ และ ไฮโซประณัย พรประภา หนุ่มคนสนิทของแต้ว นอกจากนี้ยังมีคนดังในวงการส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยมากมาย รวมถึง “ลิซ่า Blackpink” ด้วย

ด้านคนในครอบครัวแต้วได้เผยกับสื่อมวลชนว่า พ่อเกิดอุบัติเหตุโดนรถไหลมากระแทกจนกระดูกเชิงกรานหัก ต้องเข้าโรงพยาบาล รักษาตัว 20 วันก่อนจากไปอย่างสงบ

“เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน คุณพ่อไปทำธุระบริเวณถนนแถวใกล้ๆ บ้าน แล้วเกิดอุบัติเหตุค่ะ อย่างที่อาจจะมีข่าวออกมาบ้างแล้วว่าคุณพ่อจอดรถแล้วรถไหล ซึ่งเป็นรถของตัวเองค่ะ เหมือนคุณพ่ออ้อมไปด้านหลัง แล้วบังเอิญรถไปกระแทกบริเวณเชิงกรานค่ะ”

“อาการเบื้องต้นไปพบหมอ เป็นอาการฉุกเฉินจากอุบัติเหตุ กระดูกเชิงกรานก็หัก มีอาการบาดเจ็บในช่องท้อง และเสียเลือดค่อนข้างมาก ตอนแรกก็ไปโรงพยาบาลใกล้ๆ ที่เกิดเหตุก่อน เนื่องจากการรักษาที่มีความซับซ้อน ใช้แพทย์เฉพาะทางหลายด้าน มีคนในครอบครัวที่เป็นแพทย์ ก็เลยคุยกันว่าน่าจะไปรักษา ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เราก็ย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการรักษาตามขั้นตอน ตามอาการที่เป็น ในเวลา 20 วันที่ผ่านมา

ตอนที่แต้วขอบริจาคเกล็ดเลือด เนื่องจากอุบัติเหตุค่อนข้างรุนแรง และกระทบกระเทือนภายในค่อนข้างเยอะ อีกอย่างหนึ่ง ในช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว คุณพ่อเคยเข้ารับการรักษาอาการสโตรก ที่โรงพยาบาลศิริราช คุณพ่อก็ต้องทานยามาเรื่อยๆ มันก็มีผลที่ทำให้เลือดอาจจะแข็งตัวช้านิดหนึ่ง มันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราต้องเข้ารับการรักษาและใช้เลือดค่อนข้างเยอะ ตอนนี้คุณพ่ออายุ 69 ค่ะ ไม่ได้รับราชการแล้วค่ะ”

บอกไม่เปิดเผยสาเหตุในช่วงแรก เพราะอาการน่าเป็นห่วง ต้องทำสายโทรศัพท์ให้ว่างตลอด ซาบซึ้งและขอบคุณทุกกำลังใจ

“คือที่ผ่านมาเราขอบคุณทุกๆ ท่านเลย ที่ได้แสดงความห่วงใยมายังเรานะคะ ก็รู้สึกขอบคุณมากๆ ค่ะ ก็เข้าใจว่าทุกท่านก็อยากทราบข้อมูล และค่อนข้างเป็นห่วง ทั้งตัวน้องแต้ว ทั้งคนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ พวกเราทุกคนก็ซาบซึ้งและขอบคุณในน้ำใจของทุกท่านมาก รวมทั้งหลายๆ ท่านทั้งให้กำลังใจ และรวมถึงไปบริจาดเลือด และบริจาคเกล็ดเลือดให้ด้วย

ทางครอบครัวเราได้เห็น ได้ดู ได้ติดตามข่าว ได้เห็นคอมเมนต์พอสมควรเหมือนกัน เราขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ แต่ว่าที่ผ่านมาเรามีความจำเป็น เพราะว่าเนื่องจากอาการคุณพ่อค่อนข้างน่าเป็นห่วงนะคะ เลยมีความจำเป็นต้องทำสายโทรศัพท์ให้ว่างตลอดเวลา เพราะว่าต้องมีการติดต่อกันระหว่างทีมแพทย์ พยาบาลกับครอบครัวตลอดเวลา เราก็เลยอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยในช่วงแรก แต่เราก็ทราบว่าทุกท่านคงเป็นห่วง”

“เบื้องต้นคุณพ่อเสียชีวิตในวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. คือท่านก็เหมือนค่อยๆ เฟดลง และจากไปอย่างสงบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้อ้างอิงเอกสาร ด้วยตัวเอกสารทางเราเพิ่งดำเนินการและได้มาวันนี้ ตัวเอกสารเองบอกตรงๆ ทางญาติยังไม่ได้เห็นกันครบ แต่ว่าสาเหตุหลักๆ ก็คือจากอุบัติเหตุ และจากที่ท่านเสียเลือดมากค่ะ”

สำหรับพิธีสวดอภิธรรมจะมีไปจนถึงวันที่ 3-4 ก.ค. และ วันที่ 7-12 ก.ค. (งดวันที่ 5-6 ก.ค.) จากนั้นวันที่ 13 ก.ค. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ เวลา 16.00 น. ณ เมรุ 1 ศาลาทักษิณาประดิษฐไฮโซประณัย พรประภา


กำลังโหลดความคิดเห็น...