xs
xsm
sm
md
lg

แว้ก! "แน็ก" รับรีวิวคู่ "โฟกัส" ไม่ผ่านลูกค้า เพราะสกปรก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แน็ก ชาลี" เผยหนังเข้าทุกเดือน ติดกันเกินไปจนนายทุนไม่พอใจ ถูกคนด่าหลายคน เริ่มอยากกลับมารีวิวงานให้ลูกค้า ค้างอื้อ แต่ยังคิดไม่ออก ส่วนที่ชวน "โฟกัส" มาทำรีวิวสกปรก ลูกค้าไม่โอเค ไม่เสียดาย ชิลๆ มีหลายอย่างที่ลูกค้าไม่เอา

งานหนังทยอยปล่อยออกมาต่อเนื่องกัน สำหรับ "แน็ก ชาลี ไตรรัตน์" ล่าสุดเจ้าตัวเผยว่าทุกตัวเป็นงานค้าง ตอนนี้คนเริ่มด่าแล้ว เพราะรับงานติดกันเกินไป บางทีนายทุนก็ไม่ได้พอใจ

"เรียกว่างานค้างตั้งแต่ปีที่แล้วครับ จริงๆ อยากรับหนังเพิ่มมาก แต่ว่าผมไม่ได้รับแล้ว ตอนนี้ก็เหลือถ่ายค้างเรื่องเดียวก็จบแล้วครั​บ แค่นี้คนก็ด่าแล้วครับ (หัวเราะ)​ เพราะหนังมันติดกันเกิน เข้าทุกเดือนๆ แล้วถ้าผมมารับหนังที่ถ่ายตอนนี้ จบเรื่องนี้ เดี๋ยวก็เข้าอีกเรื่องนึง"

"คนก็ด่าหลายคนนะ มีคนบอกว่ามันติดกัน บางทีคนเขาก็เบื่อเรา แต่จริงๆ ผมชอบรับหนังปีละ 3 เรื่อง แต่กลายเป็นว่าปีที่แล้วกับปีนี้มันดันมารวมกัน เพราะว่าติดช่วงโควิดด้วย แล้วตอนนี้ก็เลื่อนมาฉายพร้อมกันเลย บางทีนายทุนเขาก็ไม่ได้พอใจนะ (ไม่เกี่ยวกับเรื่องค่าตัวที่ก่อนหน้านี้เราไม่ได้รับ?) ไม่นะ เรื่องไหนที่ค้างผมก็ไล่ทวงไป (หัวเราะ) งานอะไรค้างพอนึกออกก็ค่อยทวงเขา หลักๆ คือคนเบื่อหน้าครับ เวลาคนบอกเบื่อหน้าก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร"

อยากกลับมาทำรีวิว มีงานค้างอื้อแต่ยังคิดไม่ออก
"ก็อยากทำรีวิวกับทำเพลงมากๆ เลย แต่ทำเพลงมันก็ไม่มีคนฟัง (หัวเราะ) ก็เลยอยากทำรีวิวอย่างเดียว งานค้างมีเยอะ แต่ว่าคิดไม่ออก ถ้าคิดออกก็จะปล่อยทีละอันๆ มันหลายๆ อย่าง หลายๆ โจทย์ที่เข้ามามันเริ่มยากขึ้น อย่างที่ผ่านมาเป็นรีวิวที่ได้เงินเยอะมาก อย่างพวกเจลฆ่าเชื้อ ซึ่งเราก็ไม่มั่นใจที่จะกล้ารีวิว เพราะว่าเราลองเอามาใช้แป๊บนึงแล้วก็ไม่ได้รู้ว่ามันดีจริงหรือไม่จริง"

"งานรีวิวของผมเรียกว่าโฆษณาเล็กๆ เลยก็ได้ เราก็เลยเลือกสิ่งที่เรารู้สึกว่าถ้าเราเห็นสินค้าแล้วเราคิดออกก็จะทำอันนั้นมากกว่า แต่ตอนนี้รีวิวใหม่ๆ ยากทั้งนั้นเลย เขาไม่ได้ตั้งโจทย์มา คือผมเป็นคนคิดเยอะ พอเรารู้สึกว่าเราทำงานนี้ไม่ดี เราก็ไม่ทำ ถึงมันจะมีเงินเข้ามาหาเรา แต่พอทำแล้วจบงานมานั่งดูเรายังไม่ขำเลย หรือไม่แฮปปี้ เราก็ยกเลิกงานได้"

เผยดึงแม่ หลาน เข้ามาแจม รวมทั้ง "โฟกัส จิระกุล" แต่เสียดายใช้ไม่ได้ ส่งลูกค้าแล้วไม่ผ่าน
"ก็เริ่มเอาหลาน เอาแม่ เอาใครเข้ามาเรื่อยๆ (หัวเราะ) ส่วนโฟกัส จิระกุล ตอนนั้นเอามาถ่ายรีวิวแล้วไม่ได้ใช้ครับ เหมือนพามาเล่นๆ นั่นแหละ (หัวเราะ) คือเป็นงานที่ไม่ได้ใช้ครับ ส่งไปแล้วลูกค้าบอกไม่ผ่านครับ โฟกัสเขาก็รู้ครับ เขาเป็นเพื่อนกับผมอยู่แล้ว สนิทกันอยู่แล้ว ทุกคนที่มาก็คือเต็มใจ บังคับใครไม่ได้หรอกผมน่ะ(หัวเราะ)"

"ก็ไม่ได้บอกเขาเป็นสคริปต์ครับ คือพอนัดเขามาที่บ้าน เขาก็ขับรถมา เปิดกระจกมาแต่งหน้าเต็มมาเลย ผมก็บอก กัสๆ สภาพผมไม่ได้ถ่ายงานดีๆ กันอยู่แล้ว ไปลบหน้าเลย แล้วก็แต่งตัวสกปรกๆ ไปถ่ายงานกัน (หัวเราะ) เขาไม่รู้ว่าต้องแต่งตัวสกปรกๆ แต่กัสเป็นคนตลกอยู่แล้ว เขาไม่ด่าครับ มันก็สนุกเลย เพราะเราเป็นคนคล้ายกัน ผมก็ตลก โฟกัสก็ตลก ไม่ได้ห่วงภาพลักษณ์อะไรกันอยู่แล้ว"

รับมีหลายอย่างที่ลูกค้าไม่เอา บอกสกปรกเกิน
"ถามว่าเสียดายไหม ไม่เสียดายเลย มีเยอะมากครับ ผมมีหลายอย่างมากที่ทำไปแล้วลูกค้าบอกว่าสกปรกมากครับ ไม่เอา คือเขาไม่เข้าใจ ลูกค้าบางคนอาจจะมีอายุหน่อย เขาก็จะห่วงภาพลักษณ์สินค้ามาก แต่ถ้าเจอลูกค้าวัยรุ่นก็จะสบายเลย (ยิ้ม) คือบางอย่างผมก็รู้สึกว่ามันขำมากนะ บางอันก็เสียดายมากที่ไม่ได้ปล่อยไป ถ้าปล่อยไปคนคงไปช่วยอุดหนุนเยอะมาก แต่พอลูกค้าไม่มั่นใจ เราก็ตัดสินใจให้ลูกค้า"

ทุบบ้านสร้างไปเรื่อยๆ
“ก็ทำโน่นทำนี่ ทำบ้านเด็กให้หลานเล่นด้วย เวลาผมว่างผมก็จะทำอยู่แล้ว ผมไม่ได้ทุบแล้วสร้างใหม่ ผมชอบงานก่อสร้างอยู่แล้ว เท้าดำ ตัวดำ ตากแดดทุกวัน ผมชอบทำอะไรพวกนี้อยู่กับธรรมชาติอยู่แล้ว สกปรกมากครับ หลายคนก็จะไม่เข้าใจ เพราะผมสกปรกมากจริงๆ ถ้าใครที่รู้ชีวิตผม คือพออยู่ว่างผมก็จะไปอยู่กับสัตว์ อยู่กับดิน อยูกับพื้นเลนที่มันเละเทะ"

"บ้านก็ตั้งใจต่อเติมไปเรื่อยๆ ครับ ผมชอบประดิษฐ์ชอบทำ มันเป็นเหมือนกิจกรรมยามว่างของผม เป็นรูปร่างบ้าง ไม่เป็นบ้าง เหลือแต่ตอบ้าง สลับๆ แล้วแต่ชอบ เหมือนเป็นงานอดิเรกแหละครับ ผมก็มีเพื่อนๆ ที่เป็นช่างมาช่วยกันด้วยครับ แม่ไม่ห้ามครับ ไม่ห้ามอะไรเลย พื้นที่บ้านไม่เยอะหรอกครับ นิดหน่อย แต่เราอยากทำที่เลี้ยงสัตว์อะไรของเราด้วย อยากทำให้เขาได้อยู่สบายๆ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...