xs
xsm
sm
md
lg

ได้ฟังเพลงแล้วยังได้บุญ “ติ๊ก กิตติพันธ์-สุเมธ” แท็กทีมทำรายการ หาเงินช่วยมูลนิธิและวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แก๊งศิลปินเพื่อนซี้อย่าง ติ๊ก กิตติพันธ์ พุ่มสุโข, สุเมธ องอาจ, แอ๊นท์ Emotion Town และ บี Angel จึงได้มีการรวมตัวกัน เพื่อร้องเพลงหาเงินซื้อหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ เพื่อส่งไปช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ

แม้ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นแล้ว แต่ด้วยเคมีที่เข้ากันมากของทุกคนนั้น เลยมีการปรึกษาหารือและตกลงกันว่าอยากจะสานต่อสิ่งที่ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดเป็นรายการ “แอ๊ว” ไลฟ์สดทางเพจเฟซบุ๊ก ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

โดยแต่ละสัปดาห์จะมีแขกรับเชิญ ทั้งศิลปินเก่า ศิลปินใหม่ หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาสร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชม ทั้งยังขนเพลงฮิตมาร้องเล่นให้ได้ฟังกันสดๆ แบบจัดเต็ม และแขกรับเชิญในสัปดาห์นี้ ก็คือ “เอก สุระเชษฐ์” เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “น้ำซึมบ่อทราย”

นอกจากนี้ทางรายการยังได้จัดทำเสื้อยืดสกรีนโลโก้ “แอ๊ว” ออกมาให้แฟนๆ ได้ร่วมทำบุญกันอีกด้วย โดยจะนำรายได้จากการขายเสื้อไปช่วยเหลือมูลนิธิและวัดต่างๆ ที่ทางรายการจะสามารถช่วยเหลือได้

ติ๊ก : “จริงๆ จุดเริ่มต้นมันมาจากที่เราเริ่มจากการร้องเพลงแลกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ตอนนั้นมี แอ๊นท์ มีผม มีสุเมธ”

สุเมธ : “คือเป็นโครงการที่คิดกันขึ้นมา เพราะตอนนั้นเจลแอลกอฮอล์ก็หายาก แล้วก็เลยชวนกันมาทำอะไรกันไหม ทำอะไรดีๆ กัน ก็เลยรวมตัวกัน แล้วก็เล่นดนตรีหาตังค์ ปรากฎว่าก็ได้เจลแอลกอฮอล์มาเป็นพันถุงเลย ที่เราเอาไปให้ที่โรงพยาบาล ก็รู้สึกว่าตอนที่รวมตัวกันเคมีมันโอเคนะ น่าจะเป็นไปได้ในการจัดกิจกรรมต่อๆ ไป เราก็เริ่มกันมา รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วครับ”

ติ๊ก : “หลังจากนั้นเราก็คิดกัน คือในช่วงโควิด-19 รวมตัวกันไม่ได้ แต่เราก็มีการพูดคุยกันว่าทำต่อกันดีกว่า เราก็เลยได้อาสาสมัครมาอีกหนึ่งท่าน คือ บี Angel”

บี : “คือช่วงที่ติดโควิดเราอยู่ต่างจังหวัด แต่ช่วงก่อนที่จะเป็นแบบนี้ เราก็คุยกันว่าจะทำงานกันยังไง แจกงานกันยังไง เวลาแขกรับเชิญมา เราต้องทำอะไรในส่วนไหนบ้าง ก็เป็นการคุยกันในกลุ่มไลน์ของพวกเรา แล้วก็คิดงานพวกนี้มา”

ในแต่ละสัปดาห์จะมีแขกรับเชิญมาร่วมไลฟ์ด้วย และเทปนี้ก็เป็นคิวของ “เอก สุระเชษฐ์”
สุเมธ : “คือจริงๆ น้องเอกเป็นน้องพวกเราอยู่แล้ว จริงๆ รายการแอ๊วของพวกเรา จะเป็นการเชิญพวกบรรดาศิลปินที่เป็นเพื่อนๆ เป็นพี่น้องของพวกเรานี้แหละครับ สลับเปลี่ยนกันมาเรื่อยๆ อย่างวันนี้เอกได้คิวพอดี ก็เลยเอาน้องเอกมาก่อน”

เอก : “คือผมก็เคยได้ร่วมงานกับพี่ๆ มาก่อนแล้วครับ”

รับรองว่าทุกเสาร์ จะมีแขกรับเชิญ ขนเพลงฮิตจัดเต็มมาร้องเล่นให้ฟังกันสดๆ ตลอดการไลฟ์ในรายการแน่นอน
สุเมธ : “บอกเลยว่าสดทุกอย่างครับ ไม่มีสคริปต์ คำว่าแอ๊ว นอกจากจะแปลว่าจีบคนโน้นคนนี้แล้ว แอ๊วยังแปลว่าลุยอีกด้วยครับ ถามว่าหลังจากนี้จะเป็นยังไง คือก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้มายังไงเหมือนกันครับ เอาเป็นว่าทุกวันเสาร์จะมีแขกรับเชิญแอ๊วหน้าใหม่มาเรื่อยๆ จะเป็นศิลปินเก่าหรือศิลปินใหม่ก็แล้วแต่นะครับ”

อีกหนึ่งจุดประสงค์ที่ตัดสินใจทำรายการต่อ เพราะจัดทำเสื้อยืดของรายการขึ้นมา เพื่อนำรายได้มาสมทบทุนช่วยเหลือมูลนิธิและวัดต่างๆ
ติ๊ก : “จุดที่เราต้องทำต่อ คือตอนนี้มันมีเรื่องเสื้อยืดที่เราทำขึ้นมา เป็นเสื้อยืดสกรีนคำว่าแอ๊ว ก็คือเราจะให้คนร่วมบริจาค สิ่งที่เราสานต่อกันเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิหรือวัดที่เราช่วยเหลือได้ ตรงนั้นคือสิ่งที่เราตั้งใจอยากทำต่อ ติดตามได้ที่เพจแอ๊วเลยนะครับ ทุกวันเสาร์ดูไลฟ์สดกับพวกเราเวลา 14.00 น. เป็นต้นไปครับ”

สุเมธ : “ทำให้มันเกิดประโยชน์ครับ ในความไร้สาระของเรา อยากให้มันมีสาระเกิดขึ้น หากใครสนใจทำดี ทำบุญร่วมกันนะครับ เสื้อแอ๊วตัวละ 250 บาท จัดส่งฟรี”
กำลังโหลดความคิดเห็น...