xs
xsm
sm
md
lg

“ใหม่ สุคนธวา” อัปเดตท้อง 4 เดือน พร้อมอาการแพ้แบบจัดเต็มสุดๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าเป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่ที่สุดสตรองมาก เพราะกล้าพูดได้เต็มปากว่าตั้งท้องโดยวิธีธรรมชาติ แม้อายุจะใกล้ 40 แล้วก็ตาม สำหรับนักแสดงสาว “ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิต” ล่าสุดเจ้าตัวออกมาอัปเดตท้องที่เริ่มโตมากขึ้น ด้วยอายุครรภ์ 4 เดือน กับ 1 วัน พร้อมทั้งออกมาบรรยายอาการของคนท้องมือใหม่ ที่มาครบทุกอย่างของการแพ้ แต่สาวใหม่ก็ไม่หวั่นพร้อมสู้เพื่อลูกในท้อง ด้วยแคปชั่นว่า

วันนี้แม่ๆ 4เดือนกับ1วัน และจ้า #16week1day อาการทุกอย่างยังมาเต็ม เหนื่อยง่าย เมื่อยตัวง่าย ปวดตัวง่าย (ด้วยโรคไฟโบมัยอัลเจียก็ยิ่งเป็นหนัก) เวียนหัว มึนหัว หน้ามืด บ้านหมุน อาเจียนทุกวัน ล่าสุดอ้วกออกมามีเลือดผสมเลยจ้าเมื่อคืนนี้ ขมคอมาก อ้วกจนไม่มีไรจะอ้วกละมั้ง กินได้น้อยมาก น้ำหนักยังลดลงอยู่ 3เดือนก่อนหน้านี้ฉี่ทุก 2 ชม.แต่ 2-3 วันมานี้ ฉี่ทุก45นาทีเลยจ้า นอนก็ไม่หลับ จะหลับก็ปวดฉี่ กินไม่ได้ปัญหาใหญ่มาก


แต่พ่อๆต้องบังคับให้กินบำรุงสุดๆ ทั้งข้าว ทั้งผลไม้ มันเบื่ออาหารมากๆ กินนมก็ไม่รอด สิวขึ้นเห่ออลัง ฝ้ามา หน้าดำ ผมร่วง ปวดหัว ปวดตา ไม่อยากแต่งตัว ไม่อยากแต่งหน้า ไม่ทาครีม ไม่ทาเล็บ เพราะแพ้ทุกสิ่งอย่าง น้ำหอมนี่ก็เหม็นสุดๆ พ่อๆบอกว่าแม่ๆสายเซอร์มาก #หม่ามี๊จะสู้เพื่อลูกนะ #จะแพ้อะไรมาลงที่แม่ให้หมดเลย #แม่รับได้ #แม่พร้อมที่จะเสียสละกลายร่างสวยๆเพื่อให้ลูกแข็งแรง #จะแพ้จนถึง9เดือนแม่ก็พร้อมที่จะรับไว้ #แม่พร้อมสละสวยเพื่อลูกจ๋า #ทีมธันวา #ท้องธรรมชาติ #ไม่ได้ท้องวิทยาศาสตร์ @dj_ton
View this post on Instagram

วันนี้แม่ๆ 4เดือนกับ1วัน และจ้า #16week1day👶🙏😇 อาการทุกอย่างยังมาเต็ม เหนื่อยง่าย เมื่อยตัวง่าย ปวดตัวง่าย (ด้วยโรคไฟโบมัยอัลเจียก็ยิ่งเป็นหนัก) เวียนหัว มึนหัว หน้ามืด บ้านหมุน อาเจียนทุกวัน ล่าสุดอ้วกออกมามีเลือดผสมเลยจ้าเมื่อคืนนี้ ขมคอมาก อ้วกจนไม่มีไรจะอ้วกละมั้ง กินได้น้อยมาก น้ำหนักยังลดลงอยู่ 3เดือนก่อนหน้านี้ฉี่ทุก2ชม.แต่2-3วันมานี้ ฉี่ทุก45นาทีเลยจ้า นอนก็ไม่หลับ จะหลับก็ปวดฉี่ กินไม่ได้ปัญหาใหญ่มาก แต่พ่อๆต้องบังคับให้กินบำรุงสุดๆ ทั้งข้าว ทั้งผลไม้ มันเบื่ออาหารมากๆ กินนมก็ไม่รอด สิวขึ้นเห่ออลัง ฝ้ามา หน้าดำ ผมร่วง ปวดหัว ปวดตา ไม่อยากแต่งตัว ไม่อยากแต่งหน้า ไม่ทาครีม ไม่ทาเล็บ เพราะแพ้ทุกสิ่งอย่าง น้ำหอมนี่ก็เหม็นสุดๆ พ่อๆบอกว่าแม่ๆสายเซอร์มาก #หม่ามี๊จะสู้เพื่อลูกนะ #จะแพ้อะไรมาลงที่แม่ให้หมดเลย #แม่รับได้ #แม่พร้อมที่จะเสียสละกลายร่างสวยๆเพื่อให้ลูกแข็งแรง #จะแพ้จนถึง9เดือนแม่ก็พร้อมที่จะรับไว้ #แม่พร้อมสละสวยเพื่อลูกจ๋า #ทีมธันวา👶😇🙏😍😘 #ท้องธรรมชาติ #ไม่ได้ท้องวิทยาศาสตร์ @dj_ton

A post shared by maisukhon (@maisukhon) on
View this post on Instagram

ปกติพ่อๆจะเป็นคนลูบหลังให้เวลาอ๊วก วันนี้โซโลคนเดียวเลยจ้า แต่มีเวลาตั้งตัวหยิบมือถือมาถ่ายคลิปไว้ให้ลูกได้ดู ปกติตอนพ่อๆอยู่ อ๊วกพุ่งวิ่งคว้าอะไรกันไม่ทันเลยค่ะ👶🙏😢😭 #เป็นแบบนี้ทุกวัน #สนิทกับชักโครกมาก #อ้วกจนขนลุกปวดตัวเกร็งคอตัวโก่งไปหมด #3เดือน3สัปดาห์4วัน #ท้องธรรมชาติ #ไม่ได้ท้องวิทยาศาสตร์ #แม่แพ้ท้องหนักมาก #หน้าตาแม่โทรมมาก #เก็บไว้ให้ลูกดูว่าแม่เสียสละความสวยแค่ไหนและแม่ทรมานแค่ไหน #ความทรมานที่เปี่ยมไปด้วยความรักและความสุข *ขออภัยคลิปนี้ที่อาจจะไม่สุภาพ แต่นี่คือสภาพแม่ที่รับทุกอย่างแทนลูกจ้า พร้อมรับสภาพอีก5เดือนเต็ม มาเลยแม่ทนได้! #เก็บไว้ให้ลูกและสามีดูว่าวันนี้เราทรมานแค่ไหน @dj_ton

A post shared by maisukhon (@maisukhon) on


View this post on Instagram

อนุโมทนาบุญกันได้นะคะ วันนี้มาทำบุญก่อนวันเกิดพี่ต้นค่ะ ก่อนวันเกิดพ่อๆ แม่ๆอยากให้พ่อๆได้ทำบุญก่อน เพราะวันเกิดไม่ว่างมาทำบุญ และไม่อยากให้ทำทีหลังวันเกิด วันนี้เลยชวนมาปล่อยปลาดุกท้อง ทั้งหมด59ตัว เป็นปลาดุกที่อยู่บนเขียง ที่กำลังจะถูกฆ่าเอาไปทำแกง แม่ๆขอให้พ่อๆสุขภาพแข็งแรง ไม่มีศัตรู ไม่มีอุปสรรค ไม่มีอะไรติดขัด ไม่มีมาร ไม่มีอะไรมาขัดขวางการทำงานและชีวิตของพ่อๆได้นะ HBDล่วงหน้าเลย🙏😇👶

A post shared by maisukhon (@maisukhon) on


View this post on Instagram

เก็บไว้ให้ลูกดู #ครั้งแรกที่ได้เจอหน้าลูก ตอนที่นู๋อายุ2-3อาทิตย์ ตอนนั้นยังไม่ถึงเดือนเลย ดีใจสุดๆ แบบบอกไม่ถูก ได้แต่เก็บไว้ในใจ อยากจะบอกทุกคนก็บอกไม่ได้ เพราะรอให้ถึง3เดือน แม้กระทั่งครอบครัวก็ไม่ได้บอกเลย มันเป็นความลับที่มีความสุขที่สุดในชีวิตแม่ แต่ก็อึดอัดมาก และต้องเจออะไรมาเยอะมาก เจอความกดดัน เจอสายตาที่เริ่มมองเราแปลกๆที่หน้าและร่างกายเราเปลี่ยนไป ไม่สวยเหมือนเดิม ดูเพลียดูเหนื่อย และเจอหลากหลายเรื่องราวและหลายคนที่มาทำให้เราเครียดและไม่สบายใจ (ช่วงนั้นเราจะโกรธทุกๆคนที่พูดจาไม่ดีใส่เรา ที่พิมพ์อะไรมาให้เรารู้สึกแย่ หรือเครียดมากๆ เพราะหมอบอกว่าเราอายุ38แล้ว ท้องตอนอายุเยอะ มีลูกยาก มีลูกช้า เขาจะแท้งง่ายถ้าเราเครียด หมอสั่งให้หลีกเลี่ยงความเครียดเด็ดขาด) เพราะฉะนั้น ช่วงนั้นมีแต่คนมาทำร้ายจิตใจเรา ทำให้เราเสียใจ เสียความรู้สึก จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ จะรู้หรือไม่รู้ก็ตาม เราก็ขอถอยห่างค่ะ เพราะเราเสียใจเป็นอะไรไม่เท่าไหร่ แต่ถ้ามาทำให้เราเสียใจเครียดแล้วเสียลูกไป เราจะไม่ให้อภัยคนๆนั้นเลย ช่วงนี้เริ่มมีสิวละ ฮอร์โมนเปลี่ยน ขอบคุณนู๋นะที่แข็งแรงและอยู่กับแม่จนถึงทุกวันนี้😇🙏👶 #ท้องธรรมชาติ #ไม่ได้ท้องวิทยาศาสตร์ #ตอนนี้จะ4เดือนละค่ะ @dj_ton

A post shared by maisukhon (@maisukhon) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...