xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีงานวิวาห์ก็ได้! “โทนี่” ตื้นตันเหมือนแต่ง “แก้ว” ไปแล้ว ลั่นอยากให้ทุกคนเห็นและสัมผัสว่ารักสุดแสนเรียบง่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โทนี่-แก้ว” เปิดทุกซอก โมเมนต์ขอวิวาห์ ลั่นคบกันแล้วทำให้รักตัวเอง ฝ่ายชายเลิกเหล้า บุหรี่ เนื้้อสัตว์ เผยไม่มีภาพงานแต่งในฝัน ช่วงเวลาสำคัญผ่านไปแล้ว ตอนนี้เหมือนแต่งงานกันแล้ว อยากให้ทุกคนสัมผัสว่ารักเป็นสิ่งที่เรียบง่าย ไม่กำหนดเรื่องมีทายาท ปล่อยตามธรรมชาติ แย้มผู้ใหญ่อยากได้หลานแฝด

ทำเอาเซอร์ไพรส์วงการบันเทิงเลยก็ว่าได้กับโมเมนต์ที่หนุ่ม “โทนี่ รากแก่น” สวมแหวนขอสาว “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล” แต่งงามท่ามกลางสักขีพยานคือครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ล่าสุด ทั้งคู่ก็เปิดใจกับผู้สื่อข่าวผ่านแอปฯ zoom โดยเล่าโมเมนต์บรรยากาศในวันขอแต่งงานให้ฟังว่า...

โทนี่ : “จริงๆ เกิดขึ้นวันศุกร์ครับ ผมได้เข้าไปหาพ่อกับแม่ของแก้วก่อน ไปเปิดประเด็นคุยกับเขาเรื่องจะขอแต่งงานกับแก้ว แล้วก็มีสัมภาษณ์กันยาวหลายชั่วโมง (หัวเราะ) คือตอนแรกเราแพลนไว้ว่าจะพาทั้งครอบครัวเข้าไปขอพร้อมกัน แต่พอคุยกับพี่สาวแก้วแล้วก็บอกว่าน่าจะไปคุยกับพ่อแม่ก่อนดีกว่า เผื่อเขาจะตกใจเราเลยเข้าไปก่อนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา”

“ผมก็เข้าไปคุยคนเดียวก่อนว่าผมจริงจังนะครับ ผมอยากจะมาเป็นส่วนนึงของครอบครัวนี้ เป็นลูกของบ้านนี้ ก็อยากให้เขารับเราไว้ เขาก็ตกใจครับว่าชัวร์แล้วเหรอ มั่นใจไหม เขาก็ถามสไตล์ผู้ใหญ่ เขาก็สัมภาษณ์เรายาวเลย ก็ผ่านขั้นตอนผู้ใหญ่รับรู้หมดแล้วครับ แล้วก็ไปบอกทางที่บ้านผมว่าอาทิตย์นี้เข้าไปให้คุณแม่ให้พี่ๆ เข้าไปเป็นทางการอีกรอบนึง”

ลั่นไม่ได้ตั้งใจทำเซอร์ไพรส์เพราะ “แก้ว” รู้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะมีแหวนมาด้วย
โทนี่ : “จริงๆ เราไม่ได้กะเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ขนาดนั้นครับ เพราะผมกับแก้วเราคิดไว้แล้วว่าอยากเดินทางกับคนนี้ เราอยากใช้ชีวิตกับเขาไปตลอดชีวิตเราอยู่แล้วครับ ฉะนั้นการแต่งงานก็เหมือนเราทำให้ถูกต้องตามธรรมเนียม ก็เป็นเรื่องที่รอจังหวะที่เหมาะสมก็เลยเข้าไป ไม่ได้ตั้งใจเซอร์ไพรส์ แต่ที่ว่าเขาเซอร์ไพร์สเพราะว่าไม่ได้คิดว่าเราจะมีแหวนมาด้วย เขาเห็นเราบื้อๆ ไม่น่าจะทำเรื่องแบบนี้ได้”

แก้ว : “แก้วรู้อยู่แล้วว่าจะต้องคุยกัน อย่างที่บอกว่าตอนที่ถ่ายวิดีโอแก้วไม่รู้เรื่องว่ามีแหวน ก็ยังมีคิดในใจอยู่ว่าถ้ามีแหวนจะน่ารักกว่านะ”

พ้อเครียดมากกลัว “แม่แก้ว” ไม่อนุญาตเพราะบ้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องหวงลูก
โทนี่ : “โมเมนต์ที่พอพาแม่และครอบครัวเข้าไปทางแม่ของแก้วเขาก็ค่อนข้างหวงลูกเขามาก เขาก็มีการคุยกันนานครับระหว่างทางผู้ใหญ่ให้มันลงตัวว่าเขามั่นใจว่าจะดูแลแก้วได้ดี เขาจะมั่นใจได้ว่าเราดูแลแก้วได้ดี เหมือนกับที่เขาเคยดูแลมาไหม ระหว่างที่เรารอลุ้นว่าแม่เขาจะเซย์เยส จริงๆ เราก็เครียดมาก กลายเป็นว่าพอแม่เขาโอเค มาถึงจุดที่แม่เขาสบายใจ เชื่อใจ และไว้ใจเราแล้ว เขาก็เซย์เยส เราพูดอะไรไม่ออกเลย เพราะว่าตื้นตันมาก”

ลั่นได้เรียนรู้ว่าการแต่งงานไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนรักกัน แต่มีครอบครัวแต่ละฝ่ายมาเกี่ยวข้องด้วย
โทนี่ : “เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผมได้เข้าไปคุยก่อน และได้เรียนรู้ว่าพ่อแม่เขาค่อนข้างเป็นห่วงมากเรื่องนี้ และอยากจะมั่นใจว่าตัวเราเองพร้อมจริงๆ ใช่ไหม ที่จะดูแลลูกสาวเขา และเราก็ได้เรียนรู้ว่าการแต่งงานไม่ใช่เรื่องของคนสองคน ตอนแรกเราคิดง่ายๆ ว่าเราอยู่กัน เรามีความสุขด้วยกัน เราไปไหนด้วยกัน เรียนรู้ รู้จักกันเยอะมาก และเราก็อยากจะอยู่ด้วยกันไปตลอด ก็เข้าไปขอพ่อแม่เขาตรงๆ”

แต่พอได้คุยแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่อย่างที่เราคิด การแต่งงานเป็นเรื่องของครอบครัวเขาและครอบครัวเรา เพราะว่าเขาก็เลี้ยงดูลูกของเขามาดีมาก ตั้งแต่เด็กจนโตเขาก็รักของเขา โชคดีที่เราเจอพ่อแม่ของแก้ว แล้วเขาจริงใจกับเรามาก มีอะไรเขาพูดตรงๆ คิดอะไรก็พูดออกมาเลย ทำให้เราได้พูดกันตรงๆ”

บอกกับ “แม่แก้ว” ว่าตนพร้อมปรับปรุงตัวเองในส่วนที่บกพร่องเพื่อให้ครอบครัวอีกฝ่ายมั่นใจว่าจะไม่พาไปลำบาก
“คือถ้าพ่อแม่เป็นห่วงเรื่องนี้ ผมจะหาทางจัดการเรื่องนี้เป็นพิเศษ หรือว่าเรื่องไหนที่ผมยังบกพร่อง เราก็จะปรับปรุงตัว ก็ค่อนข้างซีเรียสประมาณนึงในการคุยกัน อย่างที่บอกเพราะว่าพ่อแม่แก้วค่อนข้างเลี้ยงดูเขามาเป็นอย่างดี เลี้ยงดูแบบสบาย เขาก็ไม่อยากให้ลูกเขามาลำบากกับเรา ก็ต้องทำให้พ่อแม่มั่นใจว่าเราจะไม่พาลูกเขามาลำบากครับ”

แก้ว : “แก้วบอกพี่สาวไว้ก่อนค่ะ แก้วเองก็ไม่รู้จะคุยกับคุณพ่อคุณแม่ยังไง เลยปรึกษาพี่สาวก่อนว่ายังไงดี เขาเลยแนะนำว่าให้เราเข้าไปคุยพร้อมกันวันศุกร์ พี่โทกลับไปหาครอบครัวของเขามา”

ฟุ้งต่างมั่นใจว่าเป็นคู่ชีวิตของกันและกันเพราะคบกันแล้วพากันไปในทางที่ดีขึ้น
แก้ว : “ตั้งแต่เรารู้จักกันมา จากเพื่อนเปลี่ยนเป็นแฟน มีหลายอย่างที่ทำให้เราเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งในเรื่องภาพ เรื่องของจิตใจนอกจากที่เราดูแลสุขภาพและจิตใจกันให้ดีและมั่นคง รู้สึกว่าถ้าจิตใจเรามั่นคงดีแล้ว เรื่องอื่นก็สามารถปรับไปได้เรื่อยๆ”

โทนี่ : “ผมมั่นใจว่าเขาจะเป็นคนนั้นของผมตั้งแต่วันแรกแล้วครับ คือ ประสบการณ์ชีวิตเราก็ประมาณนึง ที่ทำให้เราได้เห็นอะไรชัดเจนด้วย เราว่าการเดินทางด้วยกันเยอะๆ การเดินทางสไตล์เราที่ค่อนข้างทรหดมากๆ แก้วเป็นคนที่แพลนทริปได้โหดมากๆ ย้ายที่ทุกวัน บางทีเราไปก็ไม่ได้เจอสภาพอากาศที่ดี เจออุปสรรคเยอะ ทำให้เราได้เห็นตัวเราและตัวเขา เวลาที่เกิดปัญหาเราอยู่ด้วยกันยังไง ช่วยเหลือหรือไม่ช่วยเหลือกันยังไง”

บอกรู้สึกรักตัวเองมากๆ เมื่อมาคบกับ "แก้ว" ตอนนี้เลิกดื่มเหล้า บุหรี่ และไม่ทานเนื้อสัตว์
โทนี่ : “แต่หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น ค่อนข้างดีครับ ค่อนข้างไปในทางที่เราโอเค เราชิลไปกับปัญหา อีกอย่างที่ผมรู้สึก ผมรักตัวเองมากๆ ที่เวลาอยู่กับเขาแล้วเราเปลี่ยนแปลงไป หลายๆ อย่างที่เช่น การเลิกบุหรี่ ไม่ยุ่งกับแอลกอฮอล์ เลิกกินเนื้อสัตว์ สิ่งพวกนี้มันต้องอาศัยความเข้มแข็งของจิตใจเรามากๆ แต่ถ้าเกิดไม่มีเขา เราอาจจะทำไม่ได้ขนาดนี้”

“เราเห็นแล้วว่าสิ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่มีคุณค่ากับชีวิตที่เราอยากจะทำ เช่น การเลิกกินเนื้อสัตว์ เพราะเราเห็นแล้วเราสงสาร เราก็เลยเลิกกิน เราช่วยกันทำ พอมีคนร่วมทำด้วย มันก็ทำให้เราทำได้ อย่างเลิกกินแอลกอฮอล์ ผมรู้สึกว่าอยากมีสภาวะสติที่ค่อนข้างนิ่งและเฉียบคม ไม่อยากให้แอลกอฮอล์ทำให้เรามึนเมาและขาดสติไปช่วงนึง เพราะสมัยวัยรุ่นที่เราสนุกสนาน เราก็จะปาร์ตี้ ทุกคนต้องผ่านจุดนั้น ส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเกินเลยอะไรไป คือความมึนเมา เวลาเราเที่ยวก็แอลกอฮอล์”

“ก็เลยคิดว่าถ้าเราตัดมันออกไปจากชีวิตเราเลย เราเองก็จะมั่นใจได้ว่าเราจะอยู่ในสภาวะปกติ วิเคราะห์และทำในสิ่งที่ถูกต้องที่สุด ผมเป็นคนชอบคิดลึก ชอบคิดถึงรากฐานของมัน แอลกอฮอล์ผมเลิกขาดเลย ต้องบอกว่าผมไม่ได้ติดนะ (หัวเราะ) ก็แค่สังสรรค์ แต่ต่อไปนี้เราเลือกว่าต่อจากไปก็ไม่ต้องดื่ม ไม่มีสภาวะมึนเมาหรือเป็นแบบเมื่อก่อนที่ต้องเกิดความสนุก ตอนนี้ไม่มีมันก็สนุกได้”

บุหรี่ก็เลิกขาดเช่นครับ ส่วนเรื่องเนื้อสัตว์ก็คือเลิกหมดครับ ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ เนื้อสัตว์ทุกชนิด ถ้าเรารู้เราจะไม่ทานเลย ทานอาหารแบบวีแกนเลย ซึ่งเรากินวีแกนทั้งคู่เลยครับ”

โอด “แก้ว” ดุไม่เคยให้กำลังใจ “โทนี่” ลดละเลิก แถมครอบครัวฝ่ายหญิงยังขู่ด้วยว่าทุกคนในบ้านกลัวทุกคน
โทนี่ : “เขาไม่ได้ให้กำลังใจ”

แก้ว : “ต่อว่ามากกว่า (หัวเราะ)”

โทนี่ : “เขาจะบอกว่า ไหนบอกว่าเลิกได้ไง อย่างนี้เป็นคนเชื่อถือคำพูดไม่ได้นะ เขาขู่ เขาออกแนวขู่ น่ากลัว ที่บ้านเขายังบอกเลยว่าแน่ใจนะจะแต่งกับแก้ว แก้วน่ากลัวนะ ที่บ้านกลัวแก้วทุกคนเลยนะ เราก็บอกไปว่า ผมเห็นมุมนั้นมาแล้วครับ ผมก็กลัวเหมือนกัน”

ยังไม่มีแพลนพิธีวิวาห์ เพราะยังตื่นเต้นกับโมเมนต์ขอแต่งงานอยู่
โทนี่ : “จริงๆ ยังไม่ได้คิดกัน เพราะว่าผมต้องบอกตรงๆ ว่ากว่าจะผ่านด่านทางฝั่งบ้านแก้วได้ก็รู้สึกว่าตื่นเต้นและลุ้นมากๆ เลย และยังไม่ได้คิดไปถึงเรื่องนั้น ตอนนี้รู้สึกโล่งใจมากๆ ที่เขารับเราเป็นครอบครัว เขาเชื่อใจและไว้ใจให้เราดูแลแก้ว ตอนนี้ผมรู้สึกว่าเรามีครอบครัวที่น่ารักแล้วก็ใหญ่ขึ้น วันก่อนที่พาทั้งบ้านเราและบ้านแก้วเจอกัน เรารู้สึกว่าครอบครัวเราสองคนน่ารักมากๆ ตอนนี้คือเรามองแค่นี้ก่อน เรื่องวันแต่งอะไรอย่างไงหลังจากนั้น นี่คือยังคิดไม่ออกจริง”

“(วางแผนไว้ว่าจะแต่งปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า?) คิดไม่ออกเลย เพราะว่าเอาจริงๆ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวันก่อน มันเพิ่งเกิดขึ้นเอง ผมคิดแค่นั้นตอนแรกว่าอยากจะขออย่างเป็นทางการกับทางบ้านแก้ว และอยากที่จะให้โมเมนต์นั้นมีครอบครัวของเราทั้งสองครอบครัวอยู่ด้วยกัน แล้วเขาเห็นภาพนี้พร้อมกัน หลังจากนั้นค่อยมาช่วยกันคิดที่กว่าว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ จัดแบบไหน ที่ไหนยังไง”

ด้าน “แก้ว” ไม่มีภาพงานแต่งงานในฝัน เพราะคิดไว้ว่าจะไม่แต่งงาน แต่ให้ความสำคัญกับชีวิตหลังแต่งงานมากกว่า
แก้ว : “เราไม่มีภาพ เอาจริงๆ ความฝันแก้วคิดว่าแก้วจะไม่ได้แต่งงาน (หัวเราะ) พอจะได้แต่งก็แอบงงอยู่ เอาจริงๆ คือ แบบอะไรก็ได้ทั้งนั้น เพราะสิ่งสำคัญคือรอดูชีวิตหลังแต่งงานมากกว่า ว่าจะเป็นยังไง”

โทนี่ : "ก็เป็นอย่างนี้แหละ"

ชี้ไม่มีใครเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร แต่ช่วยกันทำให้ดีขึ้นทั้งคู่
แก้ว : “จริงๆ แก้วว่าเราทั้งคู่ช่วยกัน คือเมื่อก่อนแก้วเองก็สายปาร์ตี้เหมือนกัน แก้วว่ามันมาจากความเป็นเพื่อน แล้วเราก็ปาร์ตี้ด้วยกัน รู้สึกว่ามันดีมากที่พอเราสองคนเปลี่ยนสถานะมาเป็นแฟนกัน แล้วเราช่วยกันทำให้ดีขึ้นทั้งคู่”

บอกแหวนที่ซื้อมาไม่พอดีต้องเอาไปเปลี่ยน ซึ่งแหวนอยู่ในคอลเลคชั่น Love ที่มีความหมายว่ารักตัวเองและคนรอบข้าง
โทนี่ : “อย่างที่เล่าว่าวันศุกร์ ผมตั้งใจที่จะเข้าไปหาที่้บ้านแก้ว มีวันก่อนหน้านั้นที่ผมว่าง ก็เลยแอบออกไปซื้อแหวนในช่วงกลางวันแล้วก็เอามาซ่อนไว้ในห้องเก็บของ ปรากฎว่าอีกวันหนึ่งที่เรามาเปิดดู คือวันก่อนหน้านั้นแก้วเข้ามาใช่ไหม แล้วเราเห็นกล่องขวดน้ำที่อยู่ตรงนั้นมันหายไป แล้วมันอยู่ใกล้ๆ กับถุงแหวนของเรา เราก็คิดว่าแก้วเห็นแล้วแน่ๆเลย ปรากฏว่าพอถึงวันจริงเขาไม่รู้เรื่องจริงๆ เราก็ดีใจมาก เพราะเขาคิดว่าเราบื้อๆแนวเรื่องอะไรแบบนี้ แต่เราก็แอบเตรียมการไว้อยู่”

แก้ว : “แหวนนี่ดูตามรูปคือแน่นมากค่ะ เพิ่งไปเปลี่ยนแหวนมาเมื่อวาน เพราะไซส์มันไม่ได้”

โทนี่ : “ผมมีรูปหนึ่งที่แก้วที่กล้องมือถือถ่ายรูปตัวเองผ่านกระจก แล้วมันเห็นมือเขา เราก็เลยเอารูปนั้นไปให้ที่ร้านดู แล้วก็ยืมมือของพนักงานที่มือเล็กๆ ลองดูก่อน แล้วก็เดาเอา ว่าตอนเราจับมือเขามันประมาณนี้ ความพิเศษของแหวนเป็นรุ่น Love ครับ ความหมายคือรักตัวเอง แล้วก็รักคนรอบข้างครับ จริงๆ เราชอบคำนี้มาก อย่างป๊าแก้วก็พูดวันนั้นว่า คนเราต้องรู้จักรักตัวเองก่อน ไม่งั้นเราก็จะไม่รู้จักรักคนอื่น ถ้าเราไม่รู้จักรักตัวเอง เราก็ไม่สามารถที่จะดูแลตัวเองให้ดีได้ ถ้าเราดูแลตัวเองดีไม่ได้ ก็ไม่สามารถดูแลคนอื่นได้ มันตรงกับความหมายของแหวนเลย”

แก้ว : “แหวนไม่ได้ซื้อพร้อมกันสองวง อันนี้เพิ่งซื้อเมื่อวานค่ะ”

โทนี่ : “อันนี้แก้วเพิ่งไปซื้อมาเมื่อวานนี้ครับ เขาเพิ่งไปเปลี่ยนวงมาให้มันใหญ่ขึ้นครับ”

ไม่ขอสรุปว่าจะจัดพิธีแต่งงานปลายปีตามที่แม่ตนต้องการหรือไม่ มองผ่านช่วงเวลาสำคัญไปแล้วคือช่วงที่เข้าไปขอฝ่ายหญิงกับครอบครัว
แก้ว : “ยังไม่ได้สรุปกันเลยค่ะ”

โทนี่ : “ผมว่าต้องค่อยๆ ครับ อยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่อยากฉุกละหุก จนทำอะไรไม่ทัน เราผ่านช่วงที่สำคัญมากๆ ไปแล้ว ก็รู้สึกว่าเรามีความสุขมากแล้ว ณ ตรงจุดนี้ที่พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ จริงๆ พอเราโพสต์ไป คนหลายๆ คนที่ได้เห็นข่าว ก็รับรู้กันหมดแล้ว เราไม่ต้องมีงานแต่งก็ได้มั้ง เพราะงานแต่งงานคือการให้คนมาเป็นสักขีพยาน เราว่าถ้าคนได้รับรู้เยอะขนาดนี้ไม่ต้องมีก็ได้มั้ง (หัวเราะ)”

ดีใจ “แม่บานเย็น รากแก่น” บอกเห็นเป็นลูกสะใภ้ตั้งแต่วันแรกที่เจอ ลั่นทุกคู่ต้องมีทะเลาะกันไม่มีคู่ไหนราบรื่น
แก้ว : “ไม่รู้เรื่องเลย ก็เพิ่งมารู้วันนี้ที่ทุกคนบอก ก็ดีใจที่คุณแม่มองเราเป็นวัยรุ่นที่เรียบร้อย ก็ขอบคุณ จริงๆ ครอบครัวพี่โทนี่ก็น่ารักมากเลย ทั้งคุณแม่ พี่สาว แล้วก็พี่เขย ทุกคนเลย เป็นบ้านที่อบอุ่น แก้วไปเจอทีไรก็รู้สึกว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน”

โทนี่ : “ความรักเราก็เหมือนคู่ทั่วไปแหละ ที่มีการทะเลาะกัน ผมว่ามันจำเป็นต้องมีนะครับ อย่าไปคาดหวังเลยว่าชีวิตคู่จะต้องราบรื่น ดีทุกอย่าง มันเป็นไปไม่ได้ครับ มันไม่ใช่ความจริง แต่ถ้าทะเลาะกันแล้ว หลังจากนั้นเราคุยกันยังไงต่อมากกว่า อย่างเช่นคู่เราทะเลาะมันจะมีความเข้าใจในตอนหลัง ตอนทะเลาะมันไม่มีความเข้าใจหรอก มันเต็มไปด้วยอารมณ์ ต่างคนต่างรู้สึกอย่างนั้น”

“แต่พอทะเลาะเสร็จแล้ว อารมณ์มันเริ่มหายไป ก็เป็นความคิด และความเข้าใจ แล้วก็ขอโทษกัน ตอนนั้นเรามีอีโก้ ถ้าคนอื่นว่าเราแบบนี้ก็คงไม่สนใจ แต่พอคนที่เรารักมาว่าเราแบบนี้ก็เลยรู้สึกเจ็บใจมากๆ เราก็ขอโทษด้วย มันจะมีเหตุการณ์ที่สุดท้ายเราทะเลาะกัน ถ้าเกิดความเข้าใจเราก็ไปกันต่อได้ หลายๆคนอาจจะมองว่ามันต้องอาศัยความอดทน แต่สมัยนี้มันไม่ใช่ความอดทน มันคือสติ เราต้องดึงสติกลับมาให้ได้ หลังจากที่เราใช้อารมณ์ออกไปแล้ว”

วางแผนหลังจากนี้จะช่วยกันดูแลครอบครัว เพราะต่างทำงานหาเงินได้ทั้งคู่ ไม่มีใครต้องมาหนักในการรับภาระหัวหน้าครอบครัว
แก้ว : “มันต้องช่วยกัน เพราะว่าแก้วเองก็ทำงานได้ เขาเองก็ทำงานได้ เป็นไปได้ก็ต้องช่วยกันค่ะ ทุกอย่างมันก็เหมือนเดิม เรื่องการดูแลเราก็ช่วยกันอยู่แล้ว ถ้าใครมีปัญหาอะไร เราก็ยินดียื่นมือเข้าไปช่วยแน่นอน”

โทนี่ : “เรือนหอเราจะใช้พื้นที่ที่เรามีอยู่แล้ว ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับว่าจะเป็นบ้านของผมหรือเปล่า ถือว่าเป็นสถานที่ที่เราชอบ"

ยังไม่คิดมีลูกแม้ว่าทั้งสองครอบครัวจะคิดไกลอยากได้หลานแฝดไปแล้ว
แก้ว : “เรายังไม่ได้มองถึงแง่นั้น ตอนนี้เรื่องงานแต่งงานก็ปวดหัวแล้ว เรื่องว่าจะมีลูกเดี๋ยวค่อยว่ากันค่ะ”

โทนี่ : “เอาจริงๆ เลยนะ แค่คุยกันว่าเราจะซื้อหมามาเลี้ยงกันไหมเราทั้งคู่ยังรู้สึกว่าเราทั้งคู่ชอบเดินทาง กลัวดูแลเขาไม่ดี เลยคิดว่าเรื่องนั้นก็น่าจะยัง ขอเวลาให้ได้ใช้ชีวิต ได้ออกเดินทางด้วยกันอีกหน่อย เรื่องนั้นค่อยว่ากัน (ขอแม่ไว้ว่า 1 ปีจะมีหลานให้?) ไม่ได้มีกำหนดว่านานแค่ไหน”

แก้ว : “เอาตามธรรมชาติเนอะ”

โทนี่ : “ความรู้สึกจริงๆ เรามีก็ได้ไม่มีก็ได้ เราไม่ได้ยึดติดว่าสังคมบอกว่าเราต้องมีลูกนะ เราไม่ได้เป็นแบบนั้น เราจะคุยกันว่าเรามีเพื่ออะไร ไม่มีเพื่ออะไร เราจะเข้าใจจุดนั้นเลยมากกว่า ถ้าเกิดเราพร้อมเมื่อไหร่ก็คงมี ไม่พร้อมเราก็คงไม่มี เป็นอย่างไรก็ได้ ถ้าเกิดมาก็เหมือนเรา ต้องเรียนรู้ความทุกข์”

แก้ว : “เดี๋ยวคงบวชค่ะ (หัวเราะ)”

โทนี่ : “เราเข้าใจแหละ ถ้าเกิดมีจริงๆ ก็คงน่ารัก แต่สิ่งที่เราให้เขาได้เป็นวิชาชีวิต ให้เขาได้เรียนถึงวิชาชีวิตมากกว่า อยากให้เขาได้เรียนเองในสถานที่สอนวิชาชีพวิชาชีวิตมากกว่าที่จะไปเรียนในสถานที่ทั่วไป ที่จำเป็นที่คนจะต้องจ่ายเงินเยอะแยะเข้าไปเรียน ถ้ามีจริงๆ นะ”

ของคุณคนรอบข้างและแฟนๆ ที่แสดงความยินดีกับตน อยากให้ทุกคนได้เห็นและสัมผัสว่าความรักเป็นสิ่งที่เรียบง่าย
แก้ว : “ขอบคุณมากเลยค่ะ แก้วว่าเขาคงตกใจ (หัวเราะ) ขอบคุณที่คอยให้กำลังใจ คอยติดตามเราเนอะ”

โทนี่ : “ก็ขอขอบคุณเหมือนกันครับที่อวยพรมา เราอยากจะให้ทุกคนได้รู้ได้เห็น ได้สัมผัสได้รู้สึกไปกับเรา ว่าบางทีความรักมันก็เรียบง่ายได้ครับ บางทีความรักมันไม่ใช่เรื่องแค่คนสองคน แต่เป็นเรื่องของคนหลายคน คนในครอบครัวด้วย เราแต่งงานกับทางเขาและทางครอบครัวเขา ผมว่าเดี๋ยวนี้เราไม่ค่อยได้เห็นเนอะ หรือสัมผัสถึงความรักที่เรียบง่าย เราก็อยากจะเห็นอะไรแบบนั้นมากขึ้นในไทยเรา”

ตอนนี้รู้สึกว่าแต่งงานกันไปแล้ว ย้ำไม่มีภาพงานแต่งในฝัน อยากทำให้เรียบง่ายที่สุด
โทนี่ : “ผมรู้สึกว่างานแต่งงานของเรา ส่วนสำคัญมันคือการได้ขอพ่อแม่แล้ว ถ้าเกิดมันมีวิธีการต่างๆ เราคงต้องเรียนรู้แหละ ว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือแหวนมีกี่วง เดี๋ยวค่อยไปเรียนรู้กัน”

แก้ว : “ไม่มีภาพงานแต่งในฝันเลยค่ะ เราอยากให้มันเรียบง่ายที่สุดค่ะ หมดโควิดคงไปเที่ยวไทย ส่วนพรีเวดดิ้งเอารูปเดิมที่มีอยู่ก็ได้ รูปที่เราไปเที่ยวกันมา”
กำลังโหลดความคิดเห็น...