xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับ! "ไบรอัน เมย์" แห่งวง Queen เผยเพิ่งผ่านประสบการณ์ "หัวใจวาย" จนเกือบเสียชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มือกีตาร์วง Queen "ไบรอัน เมย์" ที่เข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล กลับตรวจพบว่าเขามีอาการหัวใจวาย ซึ่ง "เมย์" ยอมรับว่าเขา "เกือบตาย" จากอาการป่วยครั้งนี้ แต่อย่างน้อยก็โชคดีที่ไปพบแพทย์ได้ทัน

ศิลปินระดับตำนานวัย 72 ปี เล่าประสบการณ์เฉียดตายในคลิปที่เขาโพสต์ทาง IG เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย ไบรอัน เมย์ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมาว่าทุกอย่างเริ่มจากการที่เขาเกิดอุบัติเหตุจนเจ็บก้นระหว่างทำสวน ทำให้ต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่สุดท้ายกลับตรวจพบว่าตนเองมีอาการของโรคหัวใจล้มเหลว

"ตอนนั้นผมได้เข้าไปทำ MRI เพราะกล้ามเนื้อแก้มก้นฉีก" มือกีตาร์วง Queen เล่า แต่การเข้าไปตรวจร่างกายกลับพบว่าเขามีอาการป่วยอย่างอื่นซ่อนอยู่ "ซึ่งระหว่างเรื่องวุ่นวายคราวนั้น ผมก็เกิดอาการหัวใจวายขึ้นมา กลายเป็นว่าผมมีอาการหลอดเลือดแดงคั่งอยู่สามจุด ซึ่งมันอันตรายมากเพราะมันเสี่ยงจะเป็นการบล็อกเลือดไม่ให้ไปเลี้ยงหัวใจ"

"ผมไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย ตอนนั้นก็เลยต้องตรวจคลื่นหัวใจ และตรวจอีกหลาย ๆ อย่าง มันไม่มีลางบอกเหตุมาก่อนเลย นี่มันของจริง, ปัญหาแท้ ๆ เลย ผมอาจจะตายได้จากการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจอยู่ตรงนั้นเลย"


เมย์ บอกว่าเขาได้รับการผ่าตัดรักษาจากทีมแพทย์ที่ยอดเยี่ยม และตอนนี้ทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติแล้ว "ตอนนี้มันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อนเลย แทบไม่รู้สึกว่าเคยมีปัญหาอะไรมาก่อน ไม่รู้สึกอะไรเลย"

ไบรอัน เมย์ เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงร็อกระดับตำนานของอังกฤษ โดยเขา, โรเจอร์ เทย์เลอร์ ที่เป็นมือกลองของ Queen และศิลปินหนุ่ม อดัม แลมเบิร์ต ที่ทำงานกับ Queen มาอย่างต่อเนื่องในระยะหลังเพิ่งจะบันทึกเสียงเพลง We Are the Champions ในเวอร์ชั่นใหม่ที่เปลี่ยนชื่อเป็น You Are The Champions เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่แพทย์ที่กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อต่อสู้กับ Covid-19 อยู่ในขณะนี้ โดยรายได้จากเพลงได้ถูกส่งต่อเพื่อสนับสนุนการทำงานของ WHO ด้วย

ซึ่งการระบาดของ Covid-19 ก็ทำให้ทัวร์คอนเสิร์ตของ เมย์, เทย์เลอร์ และ แลมเบิร์ต ที่หยุดชะงัก และเลื่อนรอบการแสดงออกไปแบบไม่มีกำหนด


กำลังโหลดความคิดเห็น...