xs
xsm
sm
md
lg

“กัน-มารี” เจ็บแต่จบ รักห่างเพราะต่างวัฒนธรรม !!??

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ข่าวรัก ข่าวร้างในวงการบันเทิงที่มีผู้คนตามติดมากที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เห็นทีจะไม่มีข่าวไหนเกินกรณีร้าวรักระหว่าง “กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ” กับ “มารี เบิร์นเนอร์”
เอาจริงๆ ความรักของคู่นี้ ถูกจับตามองกันมาตั้งแต่เมื่อครั้งประกาศตัวว่าคบหาดูใจกันใหม่ๆ หลังจากที่ก่อตำนานรักนอกจอมาจากละครที่เล่นด้วยกัน อย่าง “ลูกกรุง” ของช่องวัน


ท่ามกลางการไม่ปลื้มของบรรดาแฟนคลับของฝ่ายชายที่ดูจะไม่เห็นชอบกับการคบหากันของทั้งคู่ มีการคอมเม้นท์ข้อความเสียดสีกระทบไปถึงฝ่ายหญิงอยู่หลายครั้งหลายครา แต่ตอนที่ความรักคับอก หนุ่มกันก็เลือกที่จะยอมเฉือนเนื้อร้ายเพื่อรักษาเนื้อดี โดยการบล็อกเฟซบุ๊กแฟนคลับส่วนหนึ่งที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าแอนตี้ความรักของเจ้าตัวกับสาวมารีด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ผ่านเวลาไปไม่ถึงปี จากที่ควงคู่หวานออกสื่อกันอยู่เนืองๆ ก็กลับมีกลิ่นทะแม่งๆ ลอยลมมาว่าความรักของทั้งคู่เดินมาถึงทางตันเสียแล้ว !!!


โดยปฐมบทของข่าวดังกล่าว เริ่มมาจากการที่มีคนตาดีดอดไปเห็นว่ามารีกดอันฟอลโลไอจีของอีกฝ่าย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดวิสัยของคนที่รักกันปานจะกลืนกินยิ่งนักครานั้น ฝั่งมารีออกมาแก้ต่างว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่เหตุเกิดเพราะพลั้งมือไปกดเฉยๆ แถมยังมีการแท็กชื่อไอจีของฝ่ายชาย เพี่อให้มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น
แต่สุดท้ายท้ายสุด ดูเหมือนเรื่องจะปิดไม่มิด !!!
เพราะมีการยืนยันออกมาว่า ความรักของกันกับมารีส่อแววว่าจะไปไม่ถึงฝั่งฝันจริงๆ ตามข่าว เพราะไม่ใช่แค่มือลั่นไปกดอันฟอลโลเท่านั้น แต่ฝ่ายหญิงถึงขนาดไล่ลบรูปคู่ในไอจีของตัวเองจนเกลี้ยง
ทว่าจะด้วยเหตุผลกลใด ก็ยังไม่มีการระบุชี้ชัด
เพียงแต่มีการตั้งสมมติฐานกันไปต่างๆ นานา
บ้างก็ว่าเหตุเกิดเพราะความไม่พอใจของฝ่ายหญิงที่รับไม่ได้ที่แฟนหนุ่มของตัวเองไปคอมเม้นท์หยอกล้อกับหญิงอื่น ที่ไม่ใช่ตัวเอง
บ้างก็ว่าครอบครัวของฝ่ายชายก็ไม่ปลื้มกับมารีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพียงแต่ที่ไม่ค้านตั้งแต่ตอนแรกนั้น เพราะเห็นว่าน้ำกำลังเชี่ยวก็เลยไม่อยากเอาเรือไปขวางเรื่องที่ครอบครัวคนนั้นไม่ปลื้มคนนี้ ดูเหมือนจะเป็นกรณีทุกครั้งเวลาที่มีข่าวรักร้างของคนบันเทิง
ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีตีความว่า ที่ว่าไม่ปลื้มนั้น ไม่ปลื้มเพราะอะไร !!???
กรณีของมารี ถ้าจะบอกว่าครอบครัวของฝ่ายชายไม่ปลื้ม เพราะคุณสมบัติไม่คู่ควรกับกันนั้น เห็นทีจะไม่ใช่แน่
ถ้านับด้วยหน้าที่การงาน แน่นอนว่าทั้งคู่ต่างก็มีสถานะเป็นระดับพระเอก-นางเอก ชื่อเสียงก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ขณะเดียวกัน ถ้าวัดจากพื้นฐานครอบครัว ว่ากันตามตรงแล้ว ต้องถือว่าฝั่งของมารีนั้น ออกจะเหนือกว่าด้วยซ้ำ


หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า มารีเป็นลูกสาวของอดีตทูตวัฒนธรรมของเยอรมนี “มันเฟรด เบิร์นเนอร์” ซึ่งหลังจากปลดเกษียณแล้ว ก็ย้ายมาตั้งรกรากอยู่ที่เมืองไทยเป็นการถาวร ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรนานาชาติ
ขณะที่กัน เป็นหนุ่มสุพรรณแต่กำเนิด จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ภาคพิเศษ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
เมื่อลองพินิจจากพื้นฐานครอบครัวของแต่ละฝั่งแล้ว จุดใหญ่ใจความที่อาจจะเป็นเหตุให้ทั้งคู่ “ไปกันไม่ได้” จริงๆ ก็น่าจะเป็นในเรื่องของความแตกต่างในเรื่องของวัฒนธรรมมากกว่า
ฝ่ายหญิงด้วยความเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูแบบฝรั่ง ที่ปลูกฝังในเรื่องของความกล้าคิด กล้าทำ กล้าพูด จึงอาจจะทำให้ดูเป็นคนแรงๆ ในสายตาของผู้หลักผู้ใหญ่ฝ่ายชายที่เป็นคนต่างจังหวัด ใช้ชีวิตแบบไทยๆ และน่าจะชื่นชอบผู้หญิงที่มีคุณลักษณะที่สอดคล้องกัน หมายถึงว่ามีความเรียบร้อย นุ่มนวล เป็นกุลสตรีอะไรประมาณนั้น
ถ้าปรับจูนวิถีของแนวคิด และการใช้ชีวิตให้มาเจอกันครึ่งทางไม่ได้จริงๆ ก็ไม่แปลกที่ความรักของทั้งคู่จะต้องปิดฉากลง
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จากฝั่งของผู้ชาย (ไม่นับประเด็นที่พี่สาวออกมาโพสต์ และชาวเน็ตก็โยงกลับมาว่าน่าจะหมายถึงเรื่องรักร้างครั้งนี้)มีเพียงความเคลื่อนไหวจากข้อความทางฝั่งของผู้หญิง ที่ถือว่าเป็นการเคลียร์ทุกข้อสงสัย และให้เกียรติทุกฝ่าย โดยไม่มีการพาดพิงให้ใครเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นกัน หรือแม้กระทั่งครอบครัวของเขางานนี้ถือว่ามารีฉลาดที่เลือกจะตัดบทจบได้อย่างสวยงามจริงๆ
นิตยสารผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ฉบับประจำวันที่ /23-29 พฤษภาคม 2563


กำลังโหลดความคิดเห็น...