xs
xsm
sm
md
lg

"เจได เศรษฐศิษฏ์" ชวนอยู่บ้าน สร้างชาเลนจ์ขยับกาย-คลายเครียด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อ Work From Home (เวิร์ค ฟอร์ม โฮม) ดีเจหนุ่มอารมณ์ดี “เจได-เศรษฐศิษฏ์ ลิ้มกษิดิ์เดช” คลื่นวิทยุ MONO 29 Music Station 91.5 (โมโน ทเวนตี้ไนน์ มิวสิค สเตชั่น 91.5) และพิธีกรรายการ “29 Shopping” ในเครือ โมโน กรุ๊ป ก็พร้อมปฏิบัติตัวตามนโยบาย โดยมีแนวทางการทำตัวเองให้มีความสุขด้วยการออกกำลังกายภายในบ้านของตัวเอง เจได เผยว่า

“ตอนนี้มีงานดีเจอย่างเดียวครับที่ทำได้ ก็เป็นช่วงเวลาในหัวค่ำ ซึ่งเวลาอื่นๆ ผมฝังตัวอยู่แต่ในบ้านตลอดเลย โดยปกติผมเป็นคนที่ติดการไปฟิตเนสเกือบทุกวัน แต่เมื่อยิมฟิตเนสปิดตามนโยบาย ผมเองก็อดไม่ได้ที่จะอยู่แต่ในบ้านเฉยๆ ก็เลยเริ่มปรับห้องเก็บของมาทำห้องออกกำลังกายอย่างจริงจัง ค่อยๆ แต่งห้องทีละนิด ซื้อแอร์และช้อปปิ้งอุปกรณ์ออกกำลังกายตามเว็บขายของออนไลน์ พยายามสะสมอุปกรณ์ไปเรื่อยๆ ครับ ซึ่งผมวิดพื้นเล่นเครื่อง เล่นรวม 16 ท่า เกือบๆ 4 ชั่วโมง


เริ่มจากเล่นไหล่บน, อกกลาง, อกบน, หลัง ฯลฯ ครั้ง เน้นการมีวินัยในตัวเอง และเสริมด้วยการทานอาหารคลีน คำนวณแคลอรี่ ไม่เกิน 350 แคลอรี่ต่อมื้อ ซึ่งผมก็ค่อยๆ เรียนรู้ไปจากข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตครับ และสำหรับใครที่ต้องอยู่บ้านแล้วอยากหากิจกรรมทำ เช่น การออกกำลังกาย ผมแนะนำ อาจจะยังไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ก็ได้ ลองเริ่มจากการวิดพื้น, ซิทอัพ, โหนบันได หรือเล่นกับเก้าอี้ดูก่อน ลองทำชาเลนจ์กับตัวเองดูครับ เริ่มเซ็ตละ 20 ที และลองเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ อย่าลดจำนวนนะ พร้อมถ่าย Vlog เก็บไว้ หรือจะออกกำลังกายพร้อมดูทีวี หรือถูพื้น ทำความสะอาดบ้านไปในเวลาเดียวกันก็ได้ รับรองคุณจะสนุกกับการออกกำลังกายแน่นอนครับ รวมไปถึงคนอื่นๆ ที่ไม่มีเวลา และต้อง work from home อยู่ที่บ้าน นั่งทำงานนานๆ จนปวดหลัง ปวดคอ ผมเองก็มีเคล็ดลับการขยับยืดกล้ามเนื้อเพื่อผ่อนคลาย ซึ่งถ่ายทอดโดยผมและเพื่อนๆ จัดทำโดย ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) และ 29 Shopping (29 ช้อปปิ้ง) ผมอยากให้ทุกคนได้ติดตามคลิปออกกำลังกายทั้งหมดได้ทางสื่อต่างๆ ของ ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) และ 29 Shopping (29 ช้อปปิ้ง) นะครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...