xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีกลิ่นเลิกรา "อาเล็ก" ตกใจ "แต้ว-ต้น" เลิก เคลียร์สัมพันธ์ "เต้ย" ยังรักกันอยู่?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อาเล็ก" รับตกใจ "แต้ว-ต้น" เลิกกัน ลั่นไม่มีสัญญาณมาก่อน เชื่อทั้งคู่คงเสียดาย แต่มั่นใจตัดสินใจกันมาดีแล้ว เผยรัก "เต้ย จรินทร์พร" เหมือนช่วงโควิด ไม่ได้เจอ แต่ยังหวานเรื่อยๆ คุยทุกวัน เตรียมกลับมาถ่ายละคร

แม้แต่คนสนิทอย่าง "อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ" ก็เผยว่าตกใจอยู่ไม่น้อย หลังทราบข่าวพร้อมทุกคน ว่า "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" เลิกรา "ต้น อาชว์ ไหลสกุล" แฟนหนุ่มที่คบมานานตั้งแต่สมัยคอซองเพราะเพิ่งจะจัดทริปทัวร์ญี่ปุ่นไปหมาดๆ งานนี้เจ้าตัวเผยว่าเป็นเรื่องของคนสองคนจริงๆ

"เราเองได้อยู่ในช่วงที่เขาแฮปปี้กันอยู่ มันเป็นอะไรที่น่ารักและมีความสุข เราคือเรา เราไม่สามารถจะไปควบคุมหรือบอกใครได้ว่าเราอยากให้เขาเป็นยังไง ทุกอย่างเลยไม่ใช่แค่เรื่องอะไรพวกนี้ เราเองทำอะไรไม่ได้ มันก็เป็นเรื่องของคนๆ หนึ่ง หรือคนสองคน หรือใครก็ตามที่เขาเลือกจะทำอะไรในทางของเขา ซึ่งเราก็รู้พร้อมข่าวเลยครับ เราไม่ได้รู้มาก่อนครับ ตอนแรกที่มีข่าวเพื่อนๆ ก็มีมาถาม เราเองก็ไม่รู้"

ไม่มีกลิ่นเลิกรามาก่อน
"ไม่เห็นเลยครับ อันนี้ต้องถามคนอื่น เล็กไม่ใช่คนสังเกต เราไม่ค่อยรู้เรื่องคนอื่นๆ พอเห็นข่าวก็ตกใจเหมือนกันครับ แต่ก็อย่างที่บอกมันเป็นเรื่องของคนสองคน"

เชื่อทั้งคู่เสียดาย แต่คงคิดมาดีแล้ว
"เล็กเชื่อว่าเขาสองคนก็เสียดายเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วในสิ่งที่เขาตัดสินใจ มันออกมาในแนวทางนี้ เราก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของเขา เอาง่ายๆ เรามีเพื่อนคบมา 10 ปี แล้วเราต้องเลิกคบกับเพื่อน เราก็รู้สึกแย่เหมือนกัน เล็กเชื่อว่าเขาสองคนคงจะคิดมาดีแล้ว คุยกันดีแล้ว และตัดสินใจกันมาดีแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้คุยเลยครับ อย่างที่บอกมันเป็นเรื่องของคนสองคน เราเป็นคนนอก (เป็นคนกลาง ทำตัวไม่ถูกไหม?) ก็โตๆ กันแล้ว พวกเราก็อาจจะแก่แล้วแหละ ก็อย่างที่บอกรู่ว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคน เราก็เคารพการตัดสินใจของเขา"

ทริปญี่ปุ่นกลายเป็นทริปแห่งความทรงจำ
"ก็นั่นแหละครับ ทุกคนก็มีความทรงจำ ทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง ถ้าถามตอนไปทริปญี่ปุ่น อย่างที่บอก เล็กไม่ใช่คนช่างสังเกต ไม่ได้สนใจ เราก็ไปเฮฮาเล่นของเรา เราไม่ได้ไปมองว่า เอ๊ะ ยังไงนะ อย่างที่บอกอยากให้ทุกคนเคารพการตัดสินใจ แพลนหลังจากนี้ก็ไม่รู้ครับ ยังไม่ได้วางแผนอะไรเลย จะไปได้หรือเปล่าสถานการณ์แบบนี้ หมายถึงโควิดนะครับ"

รัก "เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ" เหมือนช่วงโควิด ไม่ได้เจอกัน
"ก็เหมือนช่วงโควิด เราเองก็ไม่ได้เจอใครเลย แม้แต่เพื่อน เราก็อยากจะอยู่แต่บ้าน เหมือนเต้ยเองเขาก็มีโปรเจกต์ เลิฟ เดอะ พาส ฟอร์เวิร์ด ส่วนเราเองก็มีละคร ที่เริ่มกลับมาเตรียมการแล้ว เรามีการเวิร์กช็อปออนไลน์ นั้นแหละครับ ก็ถือเป็นช่วงที่เราได้ทำอะไร ได้มีเวลา"

หวานเรื่อยๆ คุยกันทุกวัน
"ก็เป็นเรื่องปกติครับผม (ยังหวานกันอยู่ไหม?) ก็เรื่อยๆ ครับยังพูดคุยกันทุกวันเหมือนเดิม เรื่อยๆ ครับ"

แพ็กของบริจาค ช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์
"ช่วงที่มีผู้ป่วยเยอะๆ คนไปตรวจเยอะ อาวุธของหมอพยาบาลคืออุปกรณ์ทางการแพทย์ก็ขาดแคลน เราดูเป็นช่วงๆ ไปว่าที่ไหนต้องการความช่วยเหลือ เราเองก็ช่วยได้เท่าที่เราช่วยได้ ถามว่ายากไหมในการช่วยเหลือ มันอยู่ที่เราอยากช่วยหรือเปล่า ถ้าเราอยากช่วยก็เริ่มเลย ไม่ต้องรออะไร"

"ด้วยความที่มีหลายที่ที่ต้องการความช่วยเหลือ เราจะส่งไปทุกที่เลยก็ไม่ไหว เราอยากส่งไปแล้วให้เขาได้ใช้จริงๆ มีพอใช้จริงๆ และมีคุณภาพจริงๆ เราไม่ได้เลือกอะไรเยอะ ตอนนั้นที่ส่งชุด PPE ไปให้ตามโรงพยาบาล คุยกับพี่หมอก้อง (สรวิชญ์ สุบุญ) เขามีลิสต์อยู่ว่าโรงพยาบาลไหนขาดของ ก็ปรึกษาพี่หมอก้อง"

เข้าใจดรามา ดาราถูกเพ่งเล็งไม่ช่วยเหลือ เพราะคนไทยกำลังเครียด มองเป็นเรื่องของความศรัทธา
"ก็เข้าใจครับ คนไทยเราเครียด สถานการณ์มันเครียด เล็กว่าเรื่องการช่วยมันเป็นเรื่องของศรัทธา คนที่อยากจะช่วยเขามีศรัทธาอยากจะช่วยก็ช่วยอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นคนที่ไม่ได้ช่วย หรือว่าคนที่เราไม่เห็นว่าเขาช่วย ตัวเล็กเองด้วยนะที่เราไม่เห็น เราไม่อยากพูดอะไรที่เราไม่รู้จริงๆ อย่างที่บอกมันเป็นเรื่องของศรัทธา แล้วแต่ศรัทธาครับ"

เผยกองถ่ายเตรียมส่งคนมาตรวจโควิด เตรียมกลับมาถ่ายละคร
"ก็เคารพตามนโยบายของรัฐบาล ของประเทศเราว่าเขาจะให้ถ่ายเมื่อไหร่ แต่จริงๆ ได้ข่าวว่าเขาให้ถ่ายได้แล้ว แต่ว่าต้องมีมาตรการต่างๆ ครับ ต้องตามนั้น ของเราอาทิตย์หน้าเดี๋ยวจะมีทางกองละคร จะส่งคนมาตรวจโควิด-19 เท่าที่ได้คุยกับทางกองละคร ทุกกองเขาก็เป็นห่วงเรื่องนี้กันมากๆ อีกทั้งทางกองก็อยากทำงานเหมือนกัน เลยเป็นห่วงทั้งนักแสดงและกองถ่าย เขาเลยมีมาตรการที่เชื่อว่าดีที่สุด"

"เรื่องคำสั่งให้เตรียมของใช้ส่วนตัว ถามว่ามีไหม ก็ไม่มีเป็นพิเศษครับ อยู่ที่เราอยากจะเตรียมอะไรไป ไม่มีใครรู้สึกหรอกว่าคนจะมาว่าเรา อุ้ย ต้องเตรียมช้อนส้อมไปเองเลยเหรอ เล็กเชื่อว่าทุกคนเข้าใจอยู่แล้วกับสถานการณ์แบบนี้ มันมีเหตุและมีผลว่าต้องทำอะไรกันบ้าง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...