xs
xsm
sm
md
lg

"แต้ว" โต้สยบรักร้าว "ต้น" ลงรูป "โฟม" แฟน "เจมส์จิ" เพราะน่ารัก ไมได้ขาดสติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แต้ว ณฐพร" ขำๆ จัดงานวันเกิดล่วงหน้าที่งานช่อง 3 ทุกปี แพลนทำบุญไหว้พระในวัดเกิด หวานใจ "ต้น อาชว์" อาจไม่ได้ไปด้วย ไม่ลุ้นของขวัญพิเศษ แต่ถ้าได้ก็ดี ปัดลงรูปคู่ทริปญี่ปุ่นสยบข่าวรักร้าว แอบเห็นใจ "เจมส์จิ" โดนดรามา หลังมีรูป "โฟม" ร่วมเฟรมในไอจี ยันไม่ได้ลงเพราะขาดสติ มีสิทธิ์เก็บรูปเป็นไดอารี่ ชี้โฟมน่ารักกับทุกคน

เตรียมก้าวเข้าสู่วัย 31 ปีบริบูรณ์แล้ว สำหรับนางเอกสาว "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 6 ก.พ. โดยปีนี้ก็เป็นอีกปีที่งานเปิดวิกบิ๊ก 3 ครึ่งปีแรก จัดใกล้ๆ กับวันเกิดของสาวแต้ว ทำเอาเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่าดี เหมือนได้เลี้ยงวันเกิดไปในตัวแบบฟรีๆ ทุกปีเลย เพราะมีเพื่อนๆ อยู่กันครบ แถมยังมีบุฟเฟต์ให้ทานอีกต่างหาก แต่ปีนี้พิเศษสุดๆ เพราะมีเซอร์ไพรส์วันเกิดจากทีมงานผู้จัดละคร และเพื่อนๆ ดาราให้ได้เป่าเค้กกันล่วงหน้าด้วย

"ใช่ค่ะ คือปกติวันเกิดจะตรงกับงานช่อง ถึงไม่ตรงวันเลยก็จะใกล้เคียง ยังจะทำเป็นไม่รู้อีก (หัวเราะ) แต่เราก็ไม่รู้จริงๆ ว่าเขาจะเซอร์ไพรส์กัน พี่ทีมงานก็ไม่ยอมให้ไปเปลี่ยนชุดสักที เราก็บอกอยากกลับบ้านแล้ว เหนื่อยแล้ว ตอนนั้นไม่เอ๊ะเลย คิดไว้ว่าแฟนคลับคงมี แต่อาปิ่น (ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์) อาจจะไม่ ก็ไม่ได้เอ๊ะเลยจริงๆ ก็น่ารัก เป็นครอบครัวที่อบอุ่นค่ะ"

ขำๆ เหมือนได้จัดงานวันเกิดใหญ่ที่พารากอนฮอลล์ ได้รวมเพื่อน และมีบุฟเฟต์เลี้ยงครบทุกอย่าง
"ใช่ๆ จริงๆ ตั้งแต่ปีแรกๆ ที่ไปงานช่องและตรงกับวันเกิด เราก็เลยรู้สึกว่าดีเนอะ ไม่ต้องเสียตังค์เลย มีคนจัดให้ รวมเพื่อนทุกคน มีอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย (หัวเราะ) ส่วนวันนี้ไม่ลุ้นค่ะ จริงๆ วันเกิดไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องมีงานใหญ่โตอะไร แค่อยู่บ้านกับพ่อแม่กินไข่เจียวก็โอเคแล้ว (หัวเราะ) ส่วนวันที่ 6 ก.พ. เป็นวันเกิดที่มีแพลนหน่อยจะตื่นไปทำบุญ และอาจจะมีงานนิดหน่อย ทำงานเอาฤกษ์เผื่อจะได้มีงานเยอะๆ ตอนเย็นก็ไปทานข้าวค่ะ"

จะไปทานข้าวกับหวานใจ "ต้น อาชว์ ไหลสกุล" หรือเปล่าก็ต้องรอดู
"ต้องรอดู (ยิ้ม) เดี๋ยวรอดูค่ะ ทุกปีก็จะเป็นของแบบเล็กๆ น้อยๆ ให้รู้ว่าคิดถึงกัน เค้กนิดหนึ่ง การ์ดนิดหนึ่ง ข้อความนิดหนึ่ง เราก็รู้สึกโอเคชอบอะไรที่มาจากใจมากกว่า แบบมองตาก็เข้าใจ ไม่ต้องเป็นของใหญ่โต อย่างดอกไม้อะไรแบบนี้ แต่ถ้าได้ก็ดี (หัวเราะ) จริงๆ เมื่อคืนนี้ก็ไม่ได้หวังอะไรหรอกค่ะ ทำงานกลับบ้านนอน นอน 4 ทุ่ม เที่ยงคืนก็ไม่รู้เรื่องแล้ว แต่ก็กะแต่งหน้านอนเพราะวันนี้ต้องตื่นไปทำบุญเช้าด้วย อาจจะไม่มีเวลา เลยอาจจะเป็นหน้าแบบนี้ ส่วนเขาจะไปทำบุญด้วยไหม ก็อาจจะไม่มั้งคะ เพราะเป็นวันธรรมดาเนอะ เขาก็ต้องทำงาน"

แต่ปีนี้นอกจากดอกไม้ก็ไม่อยากได้อะไรแล้ว
"ไม่อยากค่ะ เราไม่ค่อยคาดหวังกับเซอร์ไพรส์ เพราะจริงๆ เป็นคนไม่ชอบการเซอร์ไพรส์มาก รู้สึกว่าจะทำตัวไม่ถูกเวลาโดนเซอร์ไพรส์ แต่จะชอบเซอร์ไพรส์คนอื่น"

เผยทริปญี่ปุ่นล่าสุดกับแก๊งเพื่อนสนุกมาก แต่ติดตรงที่ต้องคอยระแวงไวรัสโคโรนา
"สนุกดีค่ะ แต่ไม่สนุกตรงโคโรนานี่แหละค่ะ เป็นการเที่ยวแบบระแวงตลอด 2-3 วันหลังต้องหยุดเล่นและไปเที่ยวรอบๆ ซึ่งต้องพบปะผู้คน เลยต้องมีความระแวงนิดหน่อย"

ไม่ได้สังเกตว่าถ่ายรูปคู่กับ "เจมส์ จิรายุ" เยอะกว่าแฟนตัวจริงซะอีก
"จริงเหรอคะ ไม่ได้สังเกตเลย เดี๋ยวเอาไว้ก่อนๆ"

ไปเที่ยวด้วยกันครั้งนี้ ไม่ได้ตั้งใจไปเพื่อสยบข่าวลือรักร้าว
"มันก็ไม่ได้สยบข่าวอะไร เพราะเราเป็นแบบวันต่อวันค่ะ วันนี้เรารู้สึกยังไง ไม่ได้คิดว่าจะต้องทำเพื่ออะไร อยากจะลงเราก็ลง ถ้าไม่อยากจะลงก็ยังไม่ลง อาจจะยังไม่ได้รู้สึกว่าไม่มีช็อตจะลงค่ะ"

บอกแฟนคลับไม่ได้กดดัน อยากเห็นรูปคู่ขนาดไดเร็กมาถาม แต่ลงเมื่อไหร่ก็จะมาคอมเมนต์ว่ารูปที่รอมาแล้ว
"ไม่ได้ถึงกับมีไดเร็กมา แต่พอลงก็จะมีคนคอมเมนต์ว่ารูปที่รอ อะไรแบบนี้นิดหน่อย ถามว่ามีรูปที่หวานกว่านี้ไหม ก็ไม่มีแล้วค่ะ (หัวเราะ) มาน้อยแต่มานะ ทุกวันนี้ความสัมพันธ์ก็โอเคค่ะ เรื่อยๆ"

ทริปนี้ก็มีดรามา หลังลงรูปที่มีโฟม แฟนสาวของเจมส์ จิรายุ ร่วมเฟรม
"ทำไมอ่ะ ห้ามลงเหรอ แต้วยังไม่ได้เห็นคอมเมนต์เลยค่ะ มีเหรอคะ เหมือนได้ยินมานิดหนึ่ง แต่อะไรที่เรารู้สึกว่าทำไม เราก็ฟังแหละ แต่ก็รู้สึกว่าเราคิดดีแล้ว ไม่ได้รู้สึกว่าลงไปโดยขาดสติ เขาเป็นเพื่อนที่เราอยากจะเก็บไดอารี่ไว้ในอินสตาแกรมว่าเราเคยไปเที่ยวแบบนี้ มีเขาด้วย เราก็คิดว่ามันเป็นสิทธิ์ของเราะเนอะ พื้นที่ของเราด้วย"

ส่วนตัวคิดว่าโฟมคงโอเค และรู้แล้วว่าต้องรับมือกับเรื่องแบบนี้ยังไง เพราะคงเจอมาเยอะแล้ว
"แต้วว่าเขาคงโอเคแล้วแหละ เขาคงรู้ว่าเขาจะต้องรับมือยังไง เขาคงเจออะไรเยอะแล้วแหละ (หัวเราะ) เท่าที่ได้รู้จักเขาน่ารักค่ะ เขาเป็นคนน่ารักอยู่แล้วกับทุกคน เรารู้สึกว่าเราเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดีกับเขา เขาก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่เราอยากจะมีความหวังดีต่อกัน ก็ดีใจค่ะ เพราะนอกจากจะมีเจมส์เป็นเพื่อนแล้ว ก็ยังมีโฟมเป็นเพื่อนด้วย"

ไม่รู้สึกหงุดหงิดใจอะไรกับเรื่องนี้ เพราะเป็นสิทธิ์ของแต่ละคน เปลี่ยนความคิดใครไม่ได้
"ไม่นะ เรารู้สึกว่าก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่จะมาคอมเมนต์ไม่เห็นด้วย แต่เราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้จะทำร้ายใคร คือแต้วเปลี่ยนความคิดใครไม่ได้ เราแค่รู้สึกว่าเราโอเคกับใคร เราก็แชร์โมเมนต์ที่เราแฮปปี้ แต่ถ้าคุณอยากจะมากดไลก์ กดแชร์ก็ได้"

แอบเห็นใจเจมส์ หลังโดนฟีดแบ็กจากการลงรูปไปด้วย
"ก็เห็นใจนิดหนึ่ง แต่แต้วว่ามันเป็นทางที่ทุกคนตัดสินแล้ว เราไม่ก้าวก่ายกันว่าเธอควรทำยังนี้ ไม่ควรทำอย่างนี้นะ และเราเคยคุยกันแล้วว่ามันได้แค่ไหน เราก็ทำตามสิ่งที่เราเคยคุยกันไว้"

แสดงว่าทริปนี้ โฟมจะเป็นคนถ่ายให้คนอื่นซะส่วนใหญ่
"ไม่ๆ จะมีถ่ายทั้งตอนมีโฟม ไม่มีโฟม เราก็ไม่ได้ตั้งใจหมด แต่รูปฟิล์มก็มีเยอะเพราะเจมส์เอากล้องฟิล์มไปด้วย แต่ไม่ได้ลงค่ะ แต่รูปสวยนะ แต้วก็อดเห็นเลย (หัวเราะ) (ยืนยันว่าเขาเป็นคนน่ารัก?) ทุกคนน่ารัก เต้ย (จรินทร์พร จุนเกียรติ) อาเล็ก (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ก็น่ารักมาก แฮปปี้ด้วยค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น