xs
xsm
sm
md
lg

"ฟลุค" โชว์สกิลเชฟ จน "นาตาลี" น้ำหนักขึ้น ขอความร่วมมือคนในชาติ แม้ยอดผู้ติดเชื้อลดลง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ฟลุค” งดแจงปมไลฟ์สดตั้งคำถามรัฐบาลกรณีโควิด-19 ต้องบริจาคทุกเรื่องเหรอจนเกิดดรามา บอกผ่านไปแล้วและทุกคนเข้าใจดี ลั่นเจอเรื่องแบบนี้บ่อยจึงมีภูมิต้านทานดี ด้านภรรยาสาว “นาตาลี” เผยอยู่แต่บ้าน สามีทำกับข้าวให้ทานจนน้ำหนักขึ้น หลังจากที่ลดมาได้ 6 กิโล

คนบันเทิงยังคงจัดกิจกรรมช่วยพี่น้องชาวไทยเเละบุคลากรทางการเเพทย์สู้โควิด-19 กันอย่างต่อเรื่อง เมื่อสายวันนี้คู่รักข้าวใหม่ปลามัน “นาตาลี เจียรวนนท์” และ “ฟลุค เกริกพล มัสยวานิช” ได้มอบอาหารจาก "โครงการ Chef Cares" ที่รพ.ภูมิพล ซึ่งเป็นโครงการที่เชฟจิตอาสาระดับแถวหน้าของเมืองไทยกว่า 25 ท่านผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้คุณหมอคุณพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐที่ดูแลผู้ป่วยโควิด19 หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมทั้งคู่ก็ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงชีวิตคู่ข้าวใหม่ปลามันในช่วงโควิด-19เช่นนี้ให้ได้ฟังว่า...

ฟลุค : “ไม่เหมือนอย่างที่คิดไว้ ที่เราคิดไว้ก็คงต้องมีจัดฉลองสมรส ต้องมีไปฮันนีมูน ตอนนี้ทุกอย่างต้องเลื่อนไปก่อน ซึ่งเรายังไม่รู้อนาคต ก็คงเหมือนกับทุกท่าน ก็ยังรอดูสถานการณ์ไปเรื่อยๆ ว่าเราจะเป็นยังไง เราต้องปรับตัวยังไง มันก็แปลกๆ ดี แต่ยังไงเราก็ต้องทำไป”

นาตาลี : “เราก็อยู่บ้าน ลีจัดบ้าน พี่ฟลุคนี่ทำอาหารไม่หยุดเลย เดือนที่ผ่านมาเราไม่ได้ไปไหนกันจริงๆ เลยอย่างที่เขารณรงค์ว่าถ้าไม่จำเป็นมากๆ ก็ไม่ออก ฉะนั้นก็เลยจะมีเวลาปลูกต้นไม้ ทำกับข้าว จัดบ้าน”

ฟลุค : “ไม่ได้ทำกับข้าวที่บ้านมาประมาณ 4 ปีได้ ที่ผ่านมาจะได้ทำตอนไปต่างประเทศเสียส่วนใหญ่แบบไม่มีอะไรกินเราก็ทำ แต่นี่เราอยู่บ้านทำกับข้าวกันทุกมื้อเลย”

นาตาลี : “นี่น้ำหนักก็ขึ้นมาแล้ว(หัวเราะ) ตอนแต่งงานนี่ลดแทบตาย ลดมาเยอะเลย 6 กิโล นี่ก็เด้งขึ้นมานิดนึง ก็ไม่เป็นไร ก็เด้งๆไปก่อนนิดนึงก็ได้ พี่ฟลุคเขาไม่ได้ช่วยทำอาหารควบคุมอะไรเลย เขาเอาแต่อร่อย”

ลั่นแม้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะลดลงมากแล้วแต่ยังต้องเคารพกฎของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด
นาตาลี : “เมื่อกี้ได้คุยกับทีมแพทย์ พยาบาลเขาบอกว่าถึงตอนนี้ยอดจะน้อยแล้ว แต่เราก็ยังควรจะดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดอยู่ ยังควรจะต้องทำแบบเดิม อย่าเพิ่งออกมา เพราะมันยังมีสิทธิ์แพร่กระจายได้แล้วมันก็จะเป็นเรื่องใหญ่ การเคารพกฎของรัฐบาลที่ห้ามไปนั่นนี่ เราควรจะทำ สำคัญมากๆ คือยังต้องใส่มาสก์ ระวังตัวเอง อย่าไปเจอใครเยอะถ้าไม่จำเป็น ที่น่าเป็นห่วงมากๆ เลยคือคนเห็นยอดน้อยลงแล้วเลยจะกลับมาใช้ชีวิตปกติ คือไม่ได้เลย ไม่อย่างนั้นมันจะเด้งกลับมาอย่างรวดเร็ว ทุกคนจะต้องกลับไปสภาพแบบเดิมกันอีก ไปเริ่มนับหนึ่งใหม่”

ฟลุค : “ที่ทำได้คือเราก็ทำชีวิตที่เป็นทุกวันนี้ให้เคยชินไปซะ คือต่อให้จะมีตัวเลขลดลงแต่มันก็จะยังคงอยู่กับเราไปอีกนาน ถึงแม้ประเทศเราอาจจะจัดการได้ แต่ทั้งโลกยังจัดการไม่ได้ ตอนนี้เราจะกลับไปเป็นปกติแบบที่เคยเป็นมามันยาก ตอนนี้ต้องเน้นอยู่ในประเทศเราเยอะๆ สักวันนึงคงจะมีการเปิดการท่องเที่ยวแต่เปิดในประเทศเราก่อน สิ่งเหล่านั้นคงจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเดาว่าถ้ามันเป็นเลขศูนย์สัก 10 วันมันก็อาจจะเป็นไปได้ ดังนั้นมันก็อยู่ที่ความร่วมมือร่วมใจของพวกเราทุกคนที่จะช่วยๆ กัน”

ไม่ขอชี้แจงปมไลฟ์สดตั้งคำถามรัฐบาลกรณีโควิด-19 ต้องบริจาคทุกเรื่องเหรอจนเกิดดรามา บอกผ่านไปแล้วและทุกคนเข้าใจ
ฟลุค : “ไม่มีอะไรชี้แจงครับ เราได้ชี้แจงไปหมดแล้วทุกคนน่าจะเข้าใจ มันเป็นแค่บางช่วงบางตอนในคลิปเท่านั้น แล้วก็เป็นเรื่องของการพาดหัวข่าว ไม่ได้อะไรมากมายแล้วผมก็เป็นคนที่โดนอะไรแบบนี้บ่อยอยู่แล้วตั้งแต่เด็กจนโต ก็เลยจะเป็นคนที่มีภูมิต้านทานสูงในเรื่องแบบนี้ เราจะเครียดแทนคนรอบข้างมากกว่า พอเคลียร์แล้วมันก็จบ ทุกคนน่ารัก ทุกคนเข้าใจ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...