xs
xsm
sm
md
lg

โกยเงินกว่าสองแสนล้านบาท และอนาคต K-POP ในอุ้งมือ “ลิซ่า BlackPink”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์.......... จากศิลปินทั้งหมดในวงการเพลงตอนนี้ ลิซ่าเป็นศิลปินไอดอลที่ดีที่สุดของยุคนี้ เธอเป็นความฝันของโปรดิวเซอร์ทุกคน มีพร้อมทั้งพรสวรรค์ ความสามารถ เสน่ห์ ความพยายาม บุคลิกภาพ ศีลธรรมที่ดี ทุกอย่างดีแทบจะ 100% เมื่อไรตามที่เธออยู่บนเวที เธอจะเปลี่ยนเวทีนั้นให้กลายเป็นการแสดงเดี่ยวของเธอไปเลยทันที

ช่วงที่เธอเป็นเด็กฝึกหัด ไม่มีใครหาข้อติในการแสดงประเมินผลประจำเดือนของเธอได้เลย ทุกคนล้วนแล้วแต่ชื่นชมการแสดงของเธอ

เธอเติบโตขึ้นอย่างกล้าหาญ และสวยงาม ทั้งๆ ที่จากบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองมาใช้ชีวิตโดยลำพังคนเดียวในโซลตั้งแต่อายุยังน้อย

แม้ว่าเธอจะเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ แต่คุณก็ยังเห็นความพยายามของเธออยู่เสมอ

จากศิลปิน K-POP ทั้งหมด ลิซ่ามียอดผู้ติดตาม (ใน Instagram) มากที่สุดก็จริง แต่หลายคนก็พูดว่าเธอถูกประเมินค่าต่ำเกินไป แต่ฉันก็ยังคิดว่ามันมีข้อดีอยู่ เธอยังไม่มีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองเลยด้วยซ้ำ เหมือน YG ถูกรางวัลลอตเตอรี่แต่ยังไม่ได้ไปขึ้นเงินที่ธนาคาร

แค่ลิซ่าคนเดียว ฉันคิดว่าเธอทำเงินให้ YG ได้มากกว่า 10 ล้านล้านวอน เลยทีเดียว..........


ข้อความข้างต้น อาจจะไม่มีน้ำหนักมากนัก หากว่าเจ้าของคำพูดจะไม่ใช่ Seong Jin Shin (ชินซงจิน) ที่มีสถานะเป็นถึงอดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Creative Directer) ของค่ายเพลงยักศ์ใหญ่ของเกาหลี อย่าง YG Entertainment ซึ่งโพสต์ อินสตราแกรมส่วนตัว ชื่นชม “ลิซ่า - ลลิษา มโนบาล ไอดอลสาวชาวไทยหนึ่งเดียวแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ป BlackPink

โดยยังมีคีย์เวิร์ดสำคัญก็คือ

ลิซ่า คือ 1 ใน 2 ศิลปิน (อีกหนึ่งคนก็คือ “มาร์ค NCT” ) ที่จะเป็นผู้กุมอนาคตของวงการ K-POP ณ วันนี้คงไม่มีข้อกังขาใดๆ ทั้งสิ้นว่าลิซ่าเดินทางมาถึงจุดนั้นแล้วจริงๆ เพราะเธอไม่ได้เป็นที่รู้จักหรือโด่งดังเฉพาะเกาหลี หรือแถบเอเชีย แต่ยังเป็นที่ยอมรับในระดับโลกเลยทีเดียวในมุมมองของคนไทย ลิซ่าคือผู้จุดประกายให้เยาวชนทั้งชาย และหญิง อยากจะดำเนินรอยตาม แต่ก็ไมใช่ว่าทุกคนจะสามารถเดินมาอยู่ในจุดเดียวกับลิซ่า ที่ต้องถือว่าครบเครื่องจริงๆ ทั้งพรสวรรค์ และพรแสวง !!! นอกจากทักษะการเต้น ที่แม้กระทั่งครูฝึกยังยกนิ้วให้แล้ว ลีลาการแร็ปของลิซ่าก็ยังได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง คู่ควรกับตำแหน่งเป็นแร็ปเปอร์ประจำวง
กระทั่งเรื่องของรูปร่าง หน้าตา แม้ว่าจุดแจ้งเกิดในวงการจะอยู่ที่เกาหลี ซึ่งเป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำศัลยกรรม ทว่าลิซ่าก็ได้รับการชื่นชมจากศัลยแพทย์ของเกาหลีว่า
ลิซ่ามีโครงหน้าเหมือนฟ้าประทาน !!!


โดยวิเคราะห์แยกทีละส่วน ว่า.......... ลิซ่ามีดวงตาที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับสัดส่วนของใบหน้า และมีตามสองชั้นที่ชัดเจนโดดเด่น ดูแค่ดวงตาก็รู้เลยว่าคือลิซ่า มาในส่วนของใบหน้า ตาลิซ่าค่อนข้างใหญ่ ทำให้พื้นที่ของใบหน้าเหลือน้อย ทำให้มีความคล้ายกับตุ๊กตา ในส่วนของจมูกเป็นสันคมมากชัดเจนและโดดเด่นทำให้ใบหน้ามีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และปากมีพื้นที่ให้ตกแต่งเยอะ จะทาลิปสติกแบบไหนก็ดูสวยไปหมด.......... เรียกว่าเกิดมาเพื่อยืนหนึ่งเป็นไอดอลระดับโลกโดยแท้ ย้อนกลับมาที่ตัวเลขที่ถูกระบุไว้ว่าเป็นยอดรวมที่ลิซ่าทำเงินให้กับ YG นั้น ถ้าแปลงสกุลเป็นเงินไทย ก็เทียบเท่ากับประมาณ สองแสนล้านบาทไทย !!!!! โดยสามารถจำแนกจากค่าตัวในการรับงานในแต่ละอย่างได้ดังนี้ - งานอีเว้นต์ ค่าตัว 5 ล้านบาท ต่อการร่วมงาน 2 ชั่วโมง - งานพรีเซ็นเตอร์ ค่าตัว 20 ล้านบาท - งานละคร หรือรายการทีวี ค่าตัว 10 ล้านบาทต่อ 1 ตอน

โดยส่วนแบ่งที่ลิซ่าจะได้รับ ก็คือ 70 เปอร์เซ็นต์ และทางต้นสังกัดได้ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นระบบมาตรฐาน สากลโดยทั่วไป

นั่นหมายความว่า การที่ลิซ่าร่วมเป็นหนึ่งในเมนเทอร์ของรายการ “Youth with You” หรือ “Idol Producer” (Qing Chun You Ni) ก็จะได้ค่าตัวหลังหักส่วนแบ่งให้กับต้นสังกัดเฉลี่ยโดยประมาณ 7 ล้านบาทต่อตอน


และในภายภาคหน้า หากมีการผลิต และจัดจำหน่ายสินค้าในแบรนด์ของ “Manobal Lalisa” และ “Manobal” ซึ่งทาง YG ได้จดลิขสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ตามที่เคยเขียนถึงไปแล้ว รับรองได้เลยว่าตัวเลขรายได้จะถีบตัวสูงขึ้นกว่านี้อีกหลายเท่าเลยทีเดียว


นิตยสารผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับประจำวันที่ 18-24 เมษายน 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น...