xs
xsm
sm
md
lg

“แต้ว-ณฐพร” จาก “เจ้าแม่นาคี” ถึง “เจ้าแม่ Tik Tok”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าเป็นแอปที่มาแรงสุดๆ ด้วยอานิสงส์แห่งเคอร์ฟิว และมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” โดยแท้

เพราะการที่อยู่ในสภาวะที่จะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต มาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน แทนการออกไปหาความบันเทิงภายนอก เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัวโควิด –19

ฉะนั้นแล้วก็ย่อมต้องการกิจกรรมที่ทำให้การอยู่บ้านมีสีสัน มีความบันเทิง และไม่น่าเบื่อ

นาทีนี้จึงไม่มีอะไรที่จะตอบโจทย์มากกว่าไปกว่าการโพสต์คลิปต่างๆ ลงในแอป Tik Tok ทีมีลูกเล่นให้เลือกใช้กันมากมายเลยทีเดียว

ก็เลยกลายเป็นกระแส กลายเป็นเทรนด์ฮิตที่ใครต่อใครก็ลุกขึ้นมาเป็นดาวเด่นบน Tik Tok ไปตามๆ กัน

โดยเฉพาะในแวดวงดารา ที่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 ทำให้งานบันเทิงแทบจะ 100 % ถูกยกเลิกอย่างไม่มีกำหนด

ยามนี้จึงถือเป็นจังหวะทองที่ทำให้ Tik Tok แทรกซึมเข้ามาแพร่ระบาดในวงการอย่างรวดเร็ว

คนที่ดูจะบันเทิงเริงใจกับการเล่น Tik Tok มากกว่าใครเพื่อน เห็นจะไม่มีใครเกินนางเอกยอดฝีมืออย่าง “แต้ว- ณฐพร เตมีรักษ์”


ที่ขยันโพสต์คลิปแบบฟาดๆ ออกมาไม่ยั้ง จนได้รับฉายาว่าเป็น “เจ้าแม่ Tik Tok” ไปเรียบร้อยแล้ว


โดยคลิปส่วนใหญ่ของแต้ว ล้วนแล้วแต่ได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดาผู้ติดตาม ไม่ว่าจะเป็นสกิลการเต้น สกิลการลิปซิงค์ประกอบคำพูด โดยเฉพาะคลิปแหล่งใต้ที่ขยับปากได้เป๊ะๆ ทุกคำ และล่าสุดก็โชว์สกิลการคัฟเวอร์บทบาท “เจ้าแม่นาคี” ของตัวเองให้ลือลั่นอีกครั้ง

พูดถึงการคัฟเวอร์บทบาทตัวละครของตัวเอง ต้องบอกว่าไม่ได้มีแค่แต้วคนเดียวเท่านั้น ก่อนหน้านี้ “ชมพู่ อารยา” ก็ฝากฝีมือการคัฟเวอร์บท “เรยา” จาก “ดอกส้มสีทอง” ไปแล้วไม่เว้นแม้กระทั่ง “เบลล่า – ราณี” ที่ขอเข้ามาร่วมวง Tik Tok ด้วยการคัฟเวอร์บท “แม่หญิงการะเกด” จากละคร“บุพเพสันนิวาส” เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำกับผลงานแจ้งเกิดของตัวเองอีกครั้ง รวมไปถึงยังมีการคัฟเวอร์เป็นตุ๊กกี้ในคลิป “ฉันหิว” ชนิดไม่หวั่นเสียภาพลักษณ์นางเอกเลยทีเดียว กลายเป็นดาวดวงใหม่ของ Tik Tok อย่างรวดเร็ว


นี่ขนาดระดับนางเอกตัวท็อปยังจัดหนักขนาดนี้ ประสาอะไรกับนักแสดงที่ปกติก็อยู่ในสายฮาอยู่แล้วจะจัดเต็มขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็น ดีเจ. นุ้ย , รัศมีแข , ปิงปอง ไดอารี่ตุ๊ดซี่ , อ้น-ศรีพรรณ , ปุ๊กกี้ – ปวีณ์นุช ซึ่ง 2 คนหลังนี่ พร้อมใจกันลุกขึ้นมาคัฟเวอร์เป็นเพื่อนนักแสดงอย่าง “แอริน ยุกตะทัต” ขณะกำลังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ด้วยจริตที่เป๊ะมาก ขนาดเจ้าตัวยังออกปากชม
ทว่าเมื่อลองไล่เลียงอันดับของนักแสดงระดับนางเอก ที่มียอดผู้ติดตาม Tik Tok สูงสุด 5 อันดับแรก กลับพบว่า

อันดับ 1 คือ “เก้า สุภัสสรา” ที่มีผู้ติดตามใน Tik Tok สูงถึง 1.2 ล้านคน
อันดับ 2 คือ “ขวัญ-อุษามณี” 883.2 k
อันดับ 3 เป็นของหวานใจ “แดน-วรเวช” อย่าง “แพทตี้- อังศุมาลิน” 731.5 k
อันดับ 4 “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” นางเอกนอกจอของ “เคน-ภูภูมิ” 565.1k
และ อันดับ 5 เป็นของ “มาร์กี้ –ราศรี” คุณแม่ยังสาว ของลูกแฝด “มีก้า-มีญ่า” ที่มีผู้ติดตามอยู่ 503.9 k


ในขณะเดียวกัน ถ้าพูดถึงในระดับสากล สาวกของแอป Tik Tok ย่อมไม่มีใครไม่รู้จัก และไม่ติดตาม Noen Eubanks ที่โด่งดังจากการโพสต์คลิปลิปซิ้งค์ และเต้นประกอบเพลงต่างๆ ในสไตล์ที่โดดเด่น และเป็นที่จดจำ ทำให้กลายเป็นซุป’ตาร์ของ Tik Tok ที่มีคนติดตามมากถึงเกือบ 8 ล้าน โดยที่ยอดคนดูในแต่ละคลิปนั้น เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 500,000 วิว พร้อมๆ กับที่ในแพลตฟอร์มอื่นๆ อย่างเช่นอินสตาแกรม ก็มีผู้ติดตามถึงกว่า 2 ล้านคน


การเป็นดาวเด่นใน Tik Tok ของ Noen Eubanks ทำให้เขาได้รับเลือกจากแบรนด์หรูอย่าง เซลีน (Celine) ให้มาเป็นแบบถ่ายภาพแคมเปญโฆษณาประจำซีซั่นล่าสุด

พูดง่ายๆ ว่า ตอนนี้ทั้งแวดวงดารา เซเลป ทั้งไทย ทั้งเทศ ต่างก็ตกเป็นทาสความบันเทิงของ Tik Tok ไปทั้งโลกแล้ว หมายรวมถึงคนทั่วไป ก็ยังสามารถร่วมสนุกบนแอปของ Tik Tok ผ่านชาเลนจ์ต่างๆ ที่ผุดออกมาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นไวรัลฮิต โดยเฉพาะ 5 ชาเล้นจ์ติดเทรนด์ อย่าง #savehands , #fliptheswitch , #แดนเซอร์จำเป็น , #เมื่อ , #HandWashChallenge


และเชื่อแน่ว่า หากสถานการณ์ของไวรัสโควิด – 19 ยังเป็นวิกฤตระดับโลกอยู่ เราคงมีโอกาสต้อนรับดาวเด่นหน้าใหม่ของ Tik Tok ที่ดาหน้ามาแจ้งเกิดแบบฟาดไม่ยั้ง รวมถึงสนุกไปกับชาเล้นจ์ต่างๆ กันไปอีกนาน

นิตยสารผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับประจำวันที่ 18-24 เมษายน 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น...