xs
xsm
sm
md
lg

"ลีเดีย - แมทธิว"ยันยังมีเชื้อ Covid-19 ไม่ใช่เพราะอยู่ห้องเดียวกัน เตือนเรื่องอุจจาระ อย่าใช้ห้องน้ำร่วมกับคนติดเชื้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงเป็นที่จับตามองสำหรับคู่ของ "แมทธิว - ลีเดีย ดีน" ว่าเมื่อไหร่จะหายจากการติดเชื้อโรคร้าย Covid-19 เสียที เพราะก่อนหน้านี้ ( 8 เม.ย. ) ก็เพิ่งอัปเดตอาการไปว่าทั้งคู่ยังมีเชื้ออยู่ในร่างกายแม้ว่าจะพ้นช่วงวิกฤติและร่างกายแข็งแรงมากแล้วก็ตาม ส่งผลให้ชาวเน็ตพากันแสดงความเห็น ว่าที่ยังมีเชื้อไม่หายสักทีก็เพราะให้พักอยู่ห้องเดียวกัน ส่งเชื้อโรคกันไป-มาแล้วจะหายจากโรคได้อย่างไร

ล่าสุด ( 9 เม.ย. ) ทั้งคู่จึงอัดคลิปขอออกมาชี้แจงอีกครั้ง ว่าได้สอบถามแพทย์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนได้รับคำตอบว่า เป็นเพราะทั้งคู่ติดเชื้อตัวเดียวกันจากต้นทางเดียวกัน เป็นแล้วเป็นเลย จึงไม่สามารถส่งต่อไป-มาให้กันได้อีก แต่ร่างกายเริ่มมีภูมิกันมากขึ้นเรื่อยๆ จะออกจาก รพ. ต่อเมื่อเป็นผลลบ 100% เท่านั้น

ฝากเตือน ให้ระวังเรื่องของอุจจาระ เพราะพบเชื้อในอุจจาระมากกว่าทางเสมหะ น้ำมูก หรือน้ำลาย ขอให้ระวังการใช้ห้องน้ำร่วมกับคนติดเชื้อ หรือคนที่กำลังกักตัว เพราะเชื้ออาจฟุ้งกระจายจากการกดชักโครกได้ ย้ำให้ปิดฝาก่อนกดน้ำ ทางที่ดีที่สุดคือการใช้ห้องน้ำแยกกัน

รอฟังข่าวดีอีกทีวันจันทร์ว่าตรวจอีกครั้งจะยังเจอเชื้ออีกหรือไม่ และเชื้อตายแล้วหรือยังไม่ตาย เรียกได้ว่าแฟนๆพากันร่วมลุ้นและขออวยพรให้ทั้งคู่ปลอดเชื้อได้กลับบ้านไปหาลูกน้อยไวๆด้วย
View this post on Instagram

มีคนเป็นห่วงหลายคน และถามว่า ที่ทั้งคู่ผลยัง เป็นบวก เพราะว่าอยู่ด้วยกัน ห้องเดียวกันหรือเปล่า? ยืนยันจากอาจารย์หมอทุกท่านว่า เราติดเชื้อตัวเดียวกัน จากต้นตอเดียวกัน เรา2 คนไม่สามารถส่งกันไปมาเองได้ครับ (เฉพาะกรณีของเรา2คน เคสอื่นผมไม่รู้นะ) และจริงๆไม่ใช่เรื่องแปลกที่เชื้อยังอยู่ในร่างกายเรา บางคน 5-6สัปดาห์ยังเจอเลย 🙁 🙏🏻🙏🏻

A post shared by Matthew Deane Chanthavanij (@matthew.deane1) on


View this post on Instagram

👊🏽👊🏽💪🏼💪🏼

A post shared by Matthew Deane Chanthavanij (@matthew.deane1) on


View this post on Instagram

สงสัยคิดบวกเยอะเกินไป ผลเราเลยยังเป็นบวกครับ 😕 แต่ก็ยังดีที่ คุณหมอบอกว่า เชื้อน่าจะน้อยลงเยอะละ แล้วหวังว่าตรวจรอบหน้าจะไม่เจอเลย เพราะนานมากแล้ว ส่วนมากใช้เวลา3-4สัปดาห์ กว่าเชื้อจะหมด แต่บางคนก็ถึง5-6สัปดาห์ 😱😲 Staying positive (literally) 🙁 Hoping our next tests come back with the result we want 🤞🏻🤞🏻👊🏽👊🏽 #covid19 #lydiamatthew

A post shared by Matthew Deane Chanthavanij (@matthew.deane1) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...