xs
xsm
sm
md
lg

“แจจุง” โพสต์ยืนยันติดเชื้อโคโรนาไวรัสก่อนแก้ข่าวแค่โจ๊กเอพริลฟูลส์เดย์ ทำเอาโดนด่าเละ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอาแฟนคลับทั่วโลกพากันตกใจเลยทีเดียวเมื่อ “คิมแจจุง” อดีตสมาชิกวง ดงบังชินกิ และ JYJ ได้เผยข้อความผ่านอินสตาแกรมยืนยันว่าตนเองติดเชื้อ Covid-19 หรือ โคโรนาไวรัส จนกลายเป็นข่าวใหญ่ ก่อนสุดท้ายรีบออกมาแก้ข่าวว่าตนเองแค่โพสต์โกหกในวันเทศกาล April Fool’s Day เพื่อเตือนให้คนตระหนักถึงการป้องกันตนเอง แต่ก็โดนด่าเละไปแล้ว เพราะในหลายประเทศการโพสต์โกหกเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องผิดกฏหมาย

โดย แจจุง ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมว่าตนเองติดเชื้อโคโรนา ไวรัส และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งข้อความระบุว่า

“ผมติดเชื้อโคโรนาไวรัส ผมใช้ชีวิตประมาทโดยไม่ได้คำนึงถึงข้อควรระวังที่รัฐบาลได้ประกาศไว้ พฤติกรรมส่วนบุคคลสามารถสร้างผลกระทบต่อสังคมได้มากมายขนาดไหน ผมต้องขอโทษสำหรับทุกคนที่อาจจะต้องมาติดเชื้อเพราะผม การตัดสินใจโง่ๆของผม ทำให้ผมต้องกลายมาเป็นแบบนี้ ผมคิดตลอดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นกับผม ตอนนี้ผมอยู่ที่โรงพยาบาล ตอนนี้ผมรู้สึกผิดและสำนึกในการกระทำของตนเองแล้ว มันมีอีกหลายอย่างที่ผมอยากจะพูด และมีอีกหลายคนที่ผมอยากจะเจอ..”

หลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวลงไป ได้สร้างความตื่นตระหนกขึ้นมากมาย โดยสื่อเกาหลีพากันพาดหัวข่าวว่า แจจุง คือศิลปินไอดอลคนแรกที่ประกาศติดเชื้อ โคโรนาไวรัส ส่วนแฟนๆต่างเข้าไปแสดงความเป็นห่วง และหวังให้เรื่องดังกล่าวเป็นเพียงเรื่องโจ๊กของวัน April Fool’s Day พร้อมกับระบุว่าการโพสต์เรื่องติดเชื้อโคโรนาไวรัสคือเรื่องผิดกฏหมายในบางประเทศจนกระทั่งล่าสุดหลังโพสต์โกหกไปได้ไม่นานเจ้าตัวก็รีบแก้ไขข้อความในอินสตาแกรมพร้อมยืนยันว่า ถึงจะเป็นแค่เรื่องล้อเล่น แต่มีเจตนาดีเพราะอยากให้คนตระหนักถึงการระวังตัว พร้อมยอมรับผิดรวมถึงยอมรับบทลงโทษจากการโพสต์ข้อความดังกล่าวด้วย

“จะเป็นยังไงถ้าคนที่คุณรักและคนที่มีความหมายกับคุณต้องมาติดเชื้อไวรัส? มันคงเป็นเรื่องที่ใจสลายมาก นอกจากนั้นมันยังมีคนอีกมากที่ออกไปเดินถนน ทำตัวราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับพวกเขา แต่มันยังมีอีกหลายคนที่เป็นห่วงว่าครอบครัวของเขาและคนที่พวกเขารักอาจต้องมาล้มป่วยเพราะคนพวกนี้ การคิดว่าคุณและคนรอบตัวคุณน่าจะปลอดภัยดี นั่นคือสิ่งที่ผิดมหันต์เลย มันสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างมากมายเลยนะครับ ตอนนี้ คนรอบตัวผมหลายคนรวมถึงทีมงานผมต่างก็ต้องพบกับการยืนยันเคสติดเชื้อโคโรนาไวรัสจากคนรอบตัวพวกเขาเหมือนกัน นี่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ผมคิดว่าคุณคงไม่จบเรื่องนี้แค่หยาดน้ำตา เมื่อความเศร้านี้มันเกิดขึ้นจากคนที่ประมาทไม่แคร์อะไร ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วจริงๆ พวกเรามาตื่นตัวกันเถอะและต้องจำเรื่องนี้ใส่ใจกันไว้เลย
การล้อเล่นแบบนี้มันมากเกินไปที่จะบอกว่า ก็แค่ล้อเล่นขำๆวัน April Fool’s Day เพราะในเวลาแค่แป๊บเดียวมีหลายคนที่แสดงความเป็นห่วงในตัวผม ...ผมไม่ได้คิดว่าโพสต์นี้เป็นแค่เรื่องตลกของวัน April Fool’s Day หรอกนะครับ เพราะครอบครัวผมหรือเพื่อนๆผมอาจป่วยหรือตายได้เลย แต่นี่ไม่ใช่แค่สิ่งที่เกิดขึ้นกับคนอื่นหรอกนะครับ ผมแค่อยากจะเตือนทุกคนให้คอยระวังป้องกันตัวเองเพราะนี่คือทางออกที่ดีที่สุดที่จะช่วยปกป้องคนที่มีค่าสำหรับคุณ ผมจะยอมรับทุกบทลงโทษจากการที่ผมโพสต์ข้อความเหล่านี้ ผมแค่หวังว่าทุกคนจะแข็งแรงปลอดภัยดีนะครับ”
ประกาศติดเชื้อ

แก้โพสต์ไม่ได้ติดแต่แค่อยากเตือนให้ระวัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...