xs
xsm
sm
md
lg

เปิดห้องลับเกาหลี “NthRoom” : อาชญากรรมทางเพศที่สุดวิตถาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดห้องแชทอื้อฉาวของเกาหลีใต้ ‘Nth Room’ และ ‘Doctor’ อาชญากรรมเกินมนุษย์ที่สุดปวดร้าวของ “เหยื่อและผู้หญิง”

ห้องแชท ‘Nth Room’ คืออะไร?

Nth Room’ เป็นชื่อห้องแชทหนึ่งในแอปพลิเคชั่น ‘Telegram’ ที่มีสมาชิกกว่า 260,000 คน โดยภายในห้องแชทจะมีการแชร์ภาพโป๊และคลิปอนาจาร รวมไปถึงคลิปที่มีความรุนแรง
ห้องแชท ‘Nth Room’ เหยื่อส่วนใหญ่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และถูกแบล็กเมล์ว่าจะปล่อยข้อมูลส่วนตัว ถ้าไม่ทำตามคำสั่ง

Nth Room สามารถแบ่งแยกย่อยออกเป็นห้องแชทที่ 1 ห้องแชทที่ 2 ที่ 3 ต่อไปเรื่อย ๆ ตาม “ราคา” และ “คอนเทนต์” โดยราคาค่าเข้าดูก็ต้องจ่ายตั้งแต่ 600$ (ประมาณ 20,000 บาทไทย) ขึ้นไป ซึ่ง “บางคอนเทนต์” มีราคาค่าเข้าดูสูงถึง 1500$ (ประมาณ 50,000 บาทไทย)

ปัจจุบัน Nth Room มีห้องแชทที่ทำแยกไว้เกือบ 3,000 ห้อง เผื่อกรณีฉุกเฉินที่มีการโดนรายงาน ห้องอื่น ๆ ก็ยังกระจายคลิปได้อยู่

คาดว่าที่คนร้ายเลือกใช้แอปพลิเคชั่น ‘Telegram’ ก็เพื่อหลีกเลี่ยงการสืบสวนจากตำรวจเกาหลี เพราะแอปฯ นี้เคยมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ในต่างประเทศ และปกปิดข้อมูลได้ดี เช่นกรณีก่อนหน้านี้ที่คนส่วนหนึ่งในฮ่องกงเคยใช้ Telegram เพื่อปกปิดตัวตนในช่วงการชุมนุมต่อต้านจีน


เปิด...‘Nth Room’
ห้องลับแห่งความรุนแรงและโหดร้าย


มีการแชร์ภาพและคลิปอนาจาร, การค้าประเวณีเด็ก, การทารุณกรรมทางเพศ, มีการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง, คลิปแบล็กเมล์ต่าง ๆ , ข่มขืนและข่มขู่ทางเพศ นอกจากนั้นยังมีการขายข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อในห้องนี้ด้วย

โดยความรุนแรงนั้นมีตั้งแต่การใช้มีดกรีดบนผิวเป็นคำว่า SLAVE (ผู้หญิงในนี้จะถูกเรียกว่า ‘ทาส’), ตัดหัวนมผู้หญิง, ยัดกรรไกรหรือของมีคมเข้าทางอวัยวะเพศ, บังคับให้ผู้หญิงกินของเสียในห้องน้ำ, ปล่อยหนอนเข้าไปในช่องคลอด, บังคับเหยื่อให้มีเพศสัมพันธ์กับพี่ชายตัวเอง, บังคับเหยื่อว่า ต้องทำให้แม่เธอกลายเป็นทาสในห้องแชทนี้ด้วย เป็นต้น

โดยแต่ละวัน มีคนดูคลิปในกลุ่มนี้เกิน 10,000 ครั้ง

คำทักทายคนในกลุ่มแชทนี้คือ “มาข่มขืนกันเถอะ” และ “นี่คือ Grooming” จากการเล่าของคนในห้องแชท ‘Nth Room’ เขาบอกว่า ทุก ๆ วันจะมีทาสคนใหม่เข้ามา 2 คน โดยเหยื่ออายุน้อยสุดของห้องแชทนี้คือ 11 ปี

เหยื่อหนึ่งในห้องแชทนั้นบอกว่า ในห้องแชทมากมายเหล่านั้น มีห้องหนึ่งชื่อว่า “Doctor” พวกเขาจะจัดตั้งกลุ่มเพื่อตามข่มขู่เหยื่อโดยเฉพาะ ดักเฝ้าตามที่พักของเหยื่อ และพวกเธอกลัวคนกลุ่มนี้มากที่สุด


เจ็บปวดที่สุด ห้องแชท “Doctor ”
แอดมินหลักคืออดีตนักเรียนดีเด่น!!


“Doctor” หรือหมอ ในภาษาเกาหลีคือ “Bark Sa” (박사) (ซึ่งบางข่าวอาจจะใช้คำนี้ไปเลย)

โดยห้องแชท “Doctor” คือห้องย่อย ๆ ของ ‘Nth Room’ เท่านั้น ซึ่งภาพและคลิปอนาจารก็จะถูกซื้อขายเช่นเดียวกัน

โดยห้องนี้มี ‘โชจูบิน’ เป็นหนึ่งในแอดมินหลัก เหยื่อส่วนใหญ่ในห้องนี้ถูกหลอกให้ถ่ายวิดีโอมาแลกกับเงิน โดยมีเหยื่อกว่า 74 ราย เป็นผู้เยาว์กว่า 16 ราย ซึ่งวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ‘โชจูบิน’ ถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว

“โชจูบิน” อายุ 24 ปี เขาเคยเป็นนักเรียนดีเด่น เกรดเฉลี่ย 4.0 จบเอกสาขาสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นคนชอบเขียน และเคยเป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ให้กับโรงเรียนด้วย นอกจากนั้นยังเคยชนะเลิศ school's book report contest รวมทั้งตอนเรียนเขายังเคยได้รับทุนการศึกษามากมายเพราะว่าเกรดเฉลี่ยค่อนข้างดี

นอกจากนั้นเขายังเคยเป็นหัวหน้าทีมจิตอาสาช่วยเหลือคนพิการ และเป็นสมาชิก NGO ช่วยเหลือสังคม โดยเริ่มเข้าร่วมงานอาสาตั้งแต่ปี 2017

โชจูบินเล่าว่า เริ่มเปิดห้องแชท “Doctor” ตั้งแต่ปี 2018 เขาหาเงินจากการขายคลิปได้กว่า 130 ล้านวอน (ประมาณ 3.4 ล้านบาทไทย) และจากค่าสมาชิกที่มาขอเข้าห้องแชทอีกคนละ 2 แสนวอน (ประมาณ 5 พันบาทไทย) - 1.5 ล้านวอน (ประมาณ 4 หมื่นบาทไทย)

โดยในปัจจุบัน (24 มีนาคม) สามารถจับกุมได้แค่ “โชจูบิน” แอดมินห้องแชท “Doctor” เท่านั้น แต่ส่วนแอดมิน ‘Nth Room’ ยังไม่สามารถจับกุมได้


แฉ..กลยุทธ์หาเหยื่อ
“ความลวง” ที่แสนปวดร้าว


การหาเหยื่อมีด้วยกันหลายรูปแบบ ทั้งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ข่มขู่เหยื่อว่า พบรูปอนาจาร อ้างเสนองานหรือเงินค่าจ้างให้เหยื่อ อ้างว่าคือส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์งาน หรือการส่งลิงก์ไปตาม DM (กล่องข้อความในทวิตเตอร์) โดยจะแจ้งว่า รูปส่วนตัวอาจถูกเผยแพร่ให้เข้าไปตรวจสอบ พอเหยื่อกรอกอีเมลและรหัสผ่านแล้ว ก็จะแฮ็กเอาไปหาข้อมูลส่วนตัว เช่น ที่อยู่ เบอร์โทร หลังจากนั้นก็นำมาแบล็กเมล์ให้ทำตามคำสั่ง

หรือบางทีก็มีผู้ชายบางคนส่งข้อมูลแฟนตัวเองไปให้คนร้ายเอง เพราะอยากเห็นแฟนตัวเองเป็นเหยื่อ

โดยเหยื่อส่วนมากในห้องจะยอมในตอนแรกเพราะคิดว่า คนร้ายจะหยุด


ข่มขู่ผู้สื่อข่าว
ก่อนตำรวจ “เอาจริง”!


ห้องแชทนี้เป็นที่พูดถึงกันมากในหมู่ผู้ชายตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2019 และหนึ่งในสมาชิกของห้องแชทเคยแจ้งตำรวจไปแล้ว แต่เรื่องก็ถูกโอนย้ายกันไปมา ไม่มีการสืบสวนอย่างเหมาะสม เขาเลยมองเห็นช่องทางเติบโตตรงนี้ เลยหันมาขายคลิปซะเอง

เริ่มมีการสอบสวนอย่างจริงจังขึ้น หลังจากมีเหยื่อคนหนึ่งฆ่าตัวตาย แล้วตำรวจพบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของเธอ

โดยครั้งหนึ่งคนร้ายเคยขู่รายการของช่อง SBS เพื่อให้หยุดนำเสนอข่าวนี้ ไม่อย่างนั้นเขาจะบังคับให้ผู้หญิงที่เป็นทาสในห้องแชท ‘Nth Room’ ฆ่าตัวตาย

ชาวเน็ตได้มีการยื่นคำร้องออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ทำเนียบประธานาธิบดี ให้มีการเปิดเผยข้อมูลคนร้าย และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดของคดี และขอให้มีการลงโทษขั้นรุนแรง โดยมีเหล่าคนดังในวงการบันเทิงจำนวนมากที่ออกมาลงชื่อสนับสนุน อาทิ Simon Dominic, ฮเยริ-โซจิน Girl’s Day, อียองจิน, ยอนอู อดีตสมาชิก Momoland, แบคฮยอน-ชานยอล EXO เป็นต้น

ซึ่งตอนนี้ ‘มุนแจอิน’ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ก็ได้จัดตั้งทีมตำรวจสืบสวนคดีพิเศษ เพื่อตรวจสอบสมาชิกทุกคนในห้องแชทแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น