xs
xsm
sm
md
lg

ทำดีที่สุดแล้ว "โตโน่" ประกาศหยุดภารกิจว่ายน้ำข้าม 12 เกาะช่วยประเทศฝ่าวิกฤต จนกว่าจะได้พบกันใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โตโน่” ประกาศพักโครงการ ONE MAN & THE SEA หลังมีรัฐบาลออก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน พร้อมขอบคุณคนไทยที่มอบน้ำใจช่วยเหลือสัตว์ทะเลจนยอดทะลุ 2 ล้าน ยันกิจกรรมแค่หยุดพักแต่ไม่ยกเลิก พร้อมให้คำสัญญาจะกลับมาใหม่เมื่อถึงเวลา

หลังจากเป็นตัวแทนคนไทยว่ายน้ำระดุมทุนเพื่อช่วยเหลือสัตว์ทะเลมาเป็นเวลา 6 วันแล้ว สำหรับ “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ที่ได้ว่ายผ่านมาแล้วทั้งหมด 9 เกาะ จาก 12 เกาะ โดยเริ่มต้นจากจ.สุราษฎร์ธานี บริเวณท่าเรือดอนสัก จุดหมายปลายทางที่เกาะสมุย บริเวณฐานทัพเรือ รวมระยะทาง 82 กิโลเมตร แต่ล่าสุดมีอันต้องเบรกโครงการกะทันหัน เนื่องจากสถานการณ์วิกฤตของไวรัสโคโรนา (COVID – 19) ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ จนทำให้รัฐบาลจำเป็นต้องประกาศ พ.ร.ก. การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 จึงทำให้กัปตันโครงการอย่างโตโน่ออกมาประกาศว่าขอเบรก “โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย” ไว้ชั่วคราว เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการปฎิบัติตามกฎระเบียบเพื่อช่วยประเทศฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ พร้อมขอบคุณคนไทยทุกคนที่ร่วมส่งน้ำใจ และเห็นความสำคัญของสัตว์ทะเลที่รอคอยความหวัง

โดย “โตโน่ ภาคิน” ได้ฝากข้อความถึงคนไทยทุกคนที่ร่วมกันส่งน้ำใจช่วยเหลือสัตว์ทะเลว่า “วันนี้เป็นวันที่ 6 ของการว่ายน้ำข้าม 12 เกาะ ในฐานะกัปตันโครงการต้องตัดสินใจหยุดพักโครงการชั่วคราว เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนช่วยประเทศและโลกในการฝ่าวิกฤตสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ พร้อมขอขอบคุณเพื่อนดารา และคนไทยทุกคนที่ร่วมส่งพลังใจและน้ำใจในการบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือแพทย์ให้แก่สัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง ซึ่งอย่างไรก็ตาม แม้ว่าโครงการONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วยจะต้องหยุดพักชั่วคราว แต่ทุกคนทำอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าเราจะได้เจอกันใหม่ พร้อมดีใจที่ใน 6 วันที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ คนยิ้มได้ ท่ามกลางสถานการณ์ในปัจจุบัน พร้อมเน้นย้ำฝากให้คนไทยร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อม คัดแยกขยะให้ถูกวิธี รวมถึงลดการใช้พลาสติก และเห็นความสำคัญของสัตว์ทะเล”

โดยตลอดภารกิจ “ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย” แม้ดาราหนุ่มจะบาดเจ็บจากการว่ายน้ำก็ตาม แต่เจ้าตัวก็ยังว่ายไปเพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ แต่เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ทุกคนต้องร่วมใจ เจ้าตัวจึงขอหยุดพักโครงการเอาไว้ก่อน แต่เจ้าตัวยังสัญญาว่าจะกลับมาเมื่อถึงเวลาที่สมควร ซึ่งตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคมเจ้าตัวพร้อมทีมงานได้ ว่ายผ่านเกาะทั้งสิ้น 9 เกาะ อาทิ เกาะริกัน, เกาะนกเภา, เกาะเหยี่ยว, เกาะกา, เกาะวัวจิ๋ว, เกาะส้ม, เกาะเชือก, เกาะพะลวย และ เกาะทะลุ เป็นต้น และทำระยะทางไปได้ทั้งสิ้น 27กิโลเมตร มียอดบริจาคจากพี่น้องคนไทยที่เห็นความสำคัญของท้องทะเลและสัตว์ทะเลอยู่ที่ 2,463,077 บาท แต่ถ้าใครยังสนใจที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง ก็สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom ได้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น