xs
xsm
sm
md
lg

"น้ำหวาน" เสียน้ำตา เลื่อนแต่ง "กวาง" แต่ไม่อยากดันทุรังให้ใครต้องเสี่ยง จูงมือจัดพิธีสงฆ์เรียบง่าย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"น้ำหวาน-กวาง" จัดพิธีสงฆ์เรียบง่ายเพื่อมงคลชีวิตคู่ ตัดใจเลื่อนงานแต่ง ทั้งเสียสละและเสียน้ำตา ไม่ดันทุรังให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงกับโควิด-19 รุนแรงกว่าที่คิด จะเข้าเฟส 3 รับสภาพถูกแคนเซิลงานทั้งหมด เผยเคยถูกหมอดูทักจะได้วิวาห์ช่วงครึ่งปีหลัง ไม่เคยคิดมาก่อน


สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลก กระทบถึงงานมงคลของดาราหลายคู่อยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือคู่ของ "น้ำหวาน พิมรา เจริญภักดี" และ "กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร" ที่ต้องเลื่อนงานวิวาห์ออกไปก่อน เพราะไม่อยากให้คนมาร่วมงานต้องเดือดร้อน ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ (21 มี.ค.) น้ำหวานควงกวางจัดพิธีสงฆ์ ทำบุญสังฆทานและถวายเพล สมเด็จพระวันรัต ณ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ก่อนจะจูงมือมาเปิดใจว่าเคยมีหมอดูทักว่าจะได้แต่งงานกันครึ่งปีหลัง ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง ยอมรับว่าเป็นการเสียสละที่ทำให้มีน้ำตา

น้ำหวาน : "วันนี้ก็ถือว่าเป็นมงคลกับชีวิต ถือเป็นหนึ่งในพิธีแรกของงานแต่งงาน ตื่นเต้นมากเลย ท่านก็ให้พรกับเรา ท่านสอนธรรมะหลายอย่างกับเราด้วย"

กวาง : "ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของวิธีเติมความสุขให้ตัวเอง"

เลื่อนงานแต่ง เหตุการณ์โควิด-19 รุนแรงกว่าที่คิดจะเข้าเฟส 3
น้ำหวาน : "ยังไม่เป็นสามีภรรยาค่ะ เราได้เลื่อนงานแต่งงานออกไป"

กวาง : "ตอนนี้สถานการณ์มันรุนแรงกว่าที่เราได้เคยคุยกันไปก่อนหน้านี้ ตอนนี้มันถึงขั้นที่อาจจะไปเฟส 3 แล้วเสียด้วยซ้ำ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและครอบครัวเรา และทุกคนที่มาร่วมงาน ก็ขอตามนโยบายไปก่อนดีกว่า เราเลื่อนไปก่อน ส่วนกำหนดการใหม่จะเมื่อไหร่ขอไปตกลงกับผู้ใหญ่ กับทางโรงแรม และอีกหลายๆ อย่างเลย ต้องมาเริ่มจัดกันใหม่ แล้วจะมาอัปเดตกันอีกที"

น้ำหวาน : "จริงๆ เราจะจัดงานวันที่ 2 พ.ค.นี้ เลื่อนไปภายในปีนี้ค่ะ อยากให้มันสงบเร็วๆ อย่างที่จะจัดในวันที่ 2 พ.ค. เพิ่งจะเลื่อนสดๆ ร้อนๆ เลย มันต้องเริ่มใหม่หมดทุกอย่างเลย ต้องดีลใหม่หมด"

กวาง : "เพิ่งตัดสินใจเลื่อนเมื่อคืนนี้เอง"

ขอบคุณทุกฝ่ายที่เข้าใจ
กวาง : "เท่าที่คุยตอนนี้ทุกฝ่ายเข้าใจ ทางโรงแรมเองก็ไม่ได้มีเราแค่คู่เดียวที่ประสบกับสถานการณ์นี้ เขาก็เข้าใจเป็นอย่างดี เราก็เลยยังไม่ได้มีการปรับอะไรกัน"

น้ำหวาน : "ขอบคุณพาร์ตเนอร์ที่น่ารักทุกคนด้วย"

เลื่อนงานแต่งออกไป ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงกับโควิด
กวาง : "คุณพ่อคุณแม่ของพวกเราก็ทักแว่วๆ มาก่อนแล้ว เราก็เริ่มเอะใจว่าจะยังไงดี ด้วยสถานการณ์ตามข่าวต่างๆ ในทุกวันมันยังอยู่ในช่วงขาขึ้น เลยยังไม่กล้าตัดสินใจ ยืนยันว่าจะจัด ตอนนี้เราเห็นว่ามันค่อนข้างจะเสี่ยงที่มันไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ที่เราจะต้องไปเจอกับอะไรที่เราจะต้องไปเสี่ยงอย่างนั้น ก็เลยตกลงกันสองคนแล้วก็ครอบครัว ท่านก็โอเค ตามที่ตกลงกันว่าเลื่อนไปก่อนดีกว่า ตอนนี้ก็แค่ทำบุญ ยังไม่มีการรดน้ำสังข์"

น้ำหวาน : "วันนี้ก็มีแค่พิธีสงฆ์ เราตั้งใจไว้แล้วว่าอยากมากราบสมเด็จพระวันรัต เพราะครอบครัวของหวานนับถือท่านมาก เคยคิดเล่นๆ ว่าถ้าได้แต่งงานสักครั้งนึงจะเข้ามาขอพรท่าน วันนี้ท่านบอกว่าท่านไม่ได้รดน้ำมนต์ให้ เดี๋ยวมาสคาร่าเลอะ (หัวเราะ)"

กวาง : "เดี๋ยวจะเป็นทุกข์กับชีวิต ท่านบอก"

น้ำหวาน : "ท่านรู้ว่าเดี๋ยวเราต้องมาสัมภาษณ์ต่อ ก็พิธีสงฆ์ได้เสร็จไปเรียบร้อยแล้ว"

หาฤกษ์ใหม่ ภาวนาให้สงบเร็วที่สุด
กวาง : "ก็ต้องหาฤกษ์ใหม่ครับ"

น้ำหวาน : "ตอนนี้ส่งไปดูฤกษ์แล้ว ส่วนใหญ่เขาก็ย้ายกันไป ก.ค. กับ ส.ค. หวานก็อยากได้อยู่ช่วงนั้น แต่เดี๋ยวก็รอดูสถานการณ์มันจะสงบยังไงช่วงไหน ภาวนาให้สงบเร็วๆ เรารอวันนี้มานาน"

เผยเคยถูกหมอดูทักจะได้แต่งครึ่งปีหลัง ไม่เคยคิดมาก่อน
น้ำหวาน : “ไม่เคยคิดมาก่อนเลย ไม่ได้อยู่ในแพลน ตอนนี้ไปดูหมดดูมา ยังมาบอกพี่กวางเลยเขาก็ทักว่าเราจะได้แต่งงานกันครึ่งปีหลัง พี่กวางก็บอกว่าจะเป็นไปได้ยังไง การ์ดเราพิมพ์เสร็จแล้ว เราจะแต่งงานกันอยู่แล้ว แต่สุดท้ายมันก็เป็นจริงๆ หวานก็อ๋อ...อาจจะเป็นอย่างนี้นี่เอง"

กวางเผยน้ำหวานร้องไห้ นอยด์ ต้องคอยปลอบ อย่าไปดันทุรัง จะพาคนอื่นเดือดร้อน
กวาง : "แรกๆ หวานเขาก็นอยด์ เขาร้องไห้ เขาตั้งใจรอให้ถึงวันนี้ กวางก็ต้องทำหน้าที่ไม่นอยด์ตามเขาไป เรารักกันมันก็ยังรักกันเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรอก งานพิธีถ้ามันไม่เหมาะสมก็อย่าไปดันทุรังจัดมันเลยดีกว่า มันจะพาทั้งเราเองและคนที่มาร่วมงานเดือดร้อนกันไปใหญ่ เราสองคนเสียสละได้ครับ เราโอเค"

น้ำหวาน : "เสียสละแล้วก็เสียน้ำตาด้วย(หัวเราะ)"

กวาง : "เราเข้าใจทุกคนทุกฝ่ายครับ ดีกว่ามาแล้วต้องมาเครียดกัน ฉันไม่อยากอยู่ใกล้เธอ เดี๋ยวใครไอจามขึ้นมาจะวงแตก เอาที่ถึงวันที่มันสงบและสะดวกกันทุกคนดีกว่า"

ไร้แพลนเรื่องมีลูก
น้ำหวาน : "แผนอะไรแบบนี้คือถึงจะแต่ง 2 พ.ค. หรือว่าเลื่อนไป ส่วนใหญ่จะเป็นแพลนเที่ยวมากกว่า แพลนเรื่องมีน้องคงยังไปไม่ถึง ที่ถึงก็คือทิ้งตั๋วไปนั่นไปนี่"

กวาง : "ตอนนี้แพลนเที่ยวก็ต้องยกอยู่ดี"

น้ำหวาน : "ช่วงนี้ก็เลยทำอาหาร ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มันก็ดีนะคะ ในวิกฤตแบบนี้เอาจริงๆ มันทำให้เรามีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ได้กลับมาใช้ชีวิตแบบมีความสุขจริงๆ ไม่ต้องไปเดินห้าง ดูหนัง เราอยู่กับตัวเอง ไม่อยากให้ทุกคนเครียดกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น เราดูแลตัวเองดีกว่า"

งานถูกแคนเซิลหมดก็ไม่เป็นไร ไม่ใช่คู่เดียวที่เจอปัญหาแบบนี้
น้ำหวาน : "หวานไม่นอยด์กับโควิด-19 นะ หวานคิดว่ามันก็เป็นปัญหาระดับโลก ไม่ได้มีอะไรที่มันกระทบกับเราโดยตรง นอกจากเรื่องงานซึ่งก็แคนเซิลไปเยอะมากอยู่แล้ว ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยๆ เราก็จะได้แต่งงานแล้ว เอาวะ แต่อ้าว ยกหมดเลยคราวนี้ ทั้งงานทั้งแต่งงาน ก็เข้าใจค่ะ มันไม่ใช่แค่คู่เราคู่คนเดียวที่ประสบปัญหา คนอื่นก็เจอหมด พี่กวางเองก็งานเลื่อนเยอะมาก"

กวาง : "คอนเสิร์ตยกเลิกหมดเลย ก็เข้าป่าทุกอาทิตย์"

เลื่อนจดทะเบียนสมรส ไม่อยากให้วุ่นวาย
กวาง : "น่าจะรอเป็นเซ็ตเดียวกันหมดเลย ไม่อยากให้มันวุ่นวาย"

น้ำหวาน : "อยากให้สถานการณ์สงบโดยเร็วค่ะ ไม่ต้องนอยด์นะคะถ้าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในชีวิต งานแคนเซิล เราถือโอกาสนี้กลับมาใช้ชีวิตกับตัวเองให้มีความสุขดีกว่า"

กวาง : "รายจ่ายมีเสียไปบ้างแต่ไม่ได้เสียเป็นค่าปรับ เสียในส่วนที่เรามัดจำไว้ ทุกคนน่ารักหมด"

น้ำหวาน : "หวานได้เห็นน้ำใจของทุกคนทุกฝ่ายที่มันเกิดขึ้นในเวลาแบบนี้ ทุกคนน่ารักหมดเลย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...