xs
xsm
sm
md
lg

ขอบคุณลูกสาวจุดประกายความคิด!! “หนิง ปณิตา” ควักเงินแสน บริจาคช่วย รพ.ฝ่าวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ที่สังคมต้องความช่วยเหลือในเรื่องใด เป็นต้องได้เห็นนักแสดงสาว “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” และครอบครัว ร่วมด้วยช่วยกันอยู่เป็นประจำ ล่าสุด สาว “หนิง” ได้ควักเงิน 1 แสนบาท ร่วมบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลรามาฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19

โดย “หนิง ปณิตา” ก็ได้โพสต์ภาพครอบครัวนำเงินไปบริจาค พร้อมเขียนข้อความว่า “ขอบคุณน้องณิรินที่จุดประกายเรื่องดีๆ ให้กับพ่อแม่ได้ทำ 2-3 วันนี้ ทางแม่หาซื้อมาสก์เด็กให้คุณลูก เนื่องจากก่อนหน้านี้แจกหมดจนลืมเก็บไว้เองและแอบหาซื้อยากด้วย (ในช่วงที่ยังไม่ได้ของ โชคดีที่คุณเป้ย คุณกระแต ปันมาให้) บวกกับเปิดข่าวเรื่องไวรัสโควิด-19 ฟังกัน

ณิรินได้ยินในข่าวว่าคนไม่มีมาสก์กันเยอะ น้องบอกว่า “ทำไมเราไม่ซื้อไปให้เค้ากันอะแม่ เอาเงินที่นู๋ทำงานมาก้อได้ สงสารเค้าเนอะ” จะไปหาซื้อได้ที่ไหนอะ?? แบบเยอะๆ จากการตามข่าวก้อเจอข่าวว่า แพทย์นางพยาบาลขาดแคลน ต้องใช้กัน 60,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ (ซึ่งบุคลากรเหล่านี้คือด่านแรกที่จะต้องแข็งแรงเลย )ทาง รพ.ขอรับบริจาคทั้งเป็นของและสตางค์

วันนี้ครอบครัวเราจึงได้ไปกันที่ รพ.รามาฯ กัน และหนิงเลยอยากชวนเพื่อนๆ ว่า ถ้าใครพอจะมีบ้างตามกำลังก้อร่วมบุญครั้งนี้กันนะคะ ขอให้ผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อขอบริจาคหน้ากากอนามัยได้ที่ งานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดี ชั้น 2 อาคารบริหาร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี 270 ถ.พระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร. 02-201-1213, 02-201-1063 รับรองทุกชิ้นถึงมือหมอและพยาบาลและบุคลากรทุกฝ่ายแน่นอน

และหลังจากที่ไปที่ รพ.ก้อได้มีโอกาสพูดคุยกับท่าน ผอ. และพี่ๆ เจ้าหน้าที่ มีเรื่องนึงแอบรู้สึกไม่ค่อยดีเลย เวลาที่ผู้ใจบุญบริจาคมา ทาง รพ.จะมีหน่วยคัดกรองของที่ได้รับมาว่าจะใช้ได้ตรงกับตรงจุดไหน ปรากฏว่า เจอแอลกอฮอลเจลที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือพูดง่ายๆ ว่า ผู้ใจบุญโดนหลอกขายโดยไม่รู้ ไม่มี อย. ไม่มีแอลกอฮอล์จริง เป็นเจลใส่สีเท่านั้น ก้อได้แต่ร้อง เฮ้อ!! สถานการณ์มันแอบเครียดๆ อยู่แล้ว ทำไมเราไม่จับมือช่วยกัน แต่กลับใช้ช่องทางที่คนส่วนใหญ่กำลังลำบากหาผลประโยชน์ส่วนตัว (ก้อทำได้แต่เพียงก่อนซื้อก้อเช็กกันดีๆ นะเพื่อนๆ)

รักษาสุขภาพกันนะ ล้างมือบ่อยๆ สำคัญสุดเลย ขอให้พวกเราผ่านพ้นเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างเร็วที่สุด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...