xs
xsm
sm
md
lg

"ใหม่" เจียมตัว บ้านหลังแรกอยู่วงการมา 30 ปี ราคาไม่ถึง 50 ล้าน เห็นใจเจ้าภาพที่เยอรมัน ไม่สั่งปิดประเทศก็คงต้องไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ใหม่ เจริญปุระ" เดอะโชว์มัสโกออน อาจต้องไปร่วมงานที่เยอรมัน เห็นใจเจ้าภาพหากยังไม่วิกฤตถึงขั้นปิดประเทศก็ต้องไป ภูมิใจบ้านหลังแรกจากน้ำพักน้ำแรง ฝันมา 10 ปี โต้งบ 50 ล้าน

แม้ทั่วโลกกำลังเผชิญภาวะวิกฤตโรคระบาดร้ายแรง โควิด-19 ทำให้อีเวนต์หลายงานต้องยกเลิก แต่สำหรับ "ใหม่ เจริญปุระ" ซึ่งมีแพลนจะบินไปงานที่เยอรมันเร็วๆ นี้ และต้องไปอีก 5-6 ประเทศ ก็เปิดใจว่าตอนนี้พยายามฟังข่าววันต่อวัน เห็นใจเจ้าภาพ หากไม่วิกฤตถึงขั้นสั่งปิดประเทศก็คงต้องไป

"ใช่ค่ะ จริงๆ ต้องไป 5-6 ประเทศในอีก 7 วันข้างหน้า ตอนนี้พยายามที่จะฟังข่าววันต่อวันเพราะว่ามันมีเรื่องราวที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ หรืออาจจะไม่ได้ไปก็ได้ หรือว่าอาจจะต้องไปก็ได้เพราะว่าใหม่ในฐานะที่เราทำงานตรงจุดๆ นี้อะไรที่รับผิดชอบก็ต้องทำให้ดีที่สุด แต่ถ้าเกิดมันมีข่าวของโลกใบนี้ที่เปลี่ยนแปลงไป แล้วเราจะต้องเป็นยังไง ถึงวันนั้นจากนี้ 7 วันเราก็จะรู้กัน ตอนนี้พาสปอร์ตทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว ขาดแค่กระเป๋าเดินทางอย่างเดียว เพราะว่ามัวแต่ทำหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตมาก เรียกว่าเราเห็นใจทางคนที่ซื้อบัตร เห็นใจทั้งกับเจ้าภาพด้วย เพราะใหม่เองก็ตั้งใจที่จะพักผ่อนหลังจากทำงานซึ่งก็เป็นงานเบาๆ ไม่ได้งานหนัก"

"ทางเจ้าภาพยังไม่ยกเลิกค่ะ ถามว่าตัวเรากลัวไหม คุณแม่และครอบครัวทุกคนก็จะต้องห่วงลูกอยู่แล้ว เลยกลายเป็นว่าไม่รู้จะทำยังไงในเมื่อมันเป็นแบบนี้ ใหม่เองก็เงียบๆ ไม่มีอะไรจะพูด เพราะจริงๆ อย่างที่ใหม่บอกก็คือโชว์มัสโกออน ถ้าไม่มีอะไรที่วิกฤตถึงขั้นปิดประเทศห้ามเข้า มีจดหมายมา อย่างงั้นก็คือคุณก็ต้องไปเพราะว่าเราก็ต้องทำตามหน้าที่"

ภูมิใจขึ้นบ้านใหม่จากน้ำพักน้ำแรง ฝันมา 10 ปี
"อันนี้ก็ต้องขอบคุณผู้ร่วมเดินทางของใหม่ทุกคน ทุกคนร่วมกันลงแรงลงใจจนคุณแม่เข้าโรงพยาบาลเมื่อวานซืน เพราะเอาจริงเอาจังมาก อยากจะทำให้ดีที่สุดสำหรับลูกของเขา ใหม่เองก็อดหลับอดนอนจนเป็นแผลรอบตัว บ้านหลังนี้ใช้เวลาแค่ปีเดียว แต่ฝันมา 10 กว่าปี วันนี้ก็ฝันเป็นจริง เรียกว่าหายเหนื่อยไปเลย มันเป็นความภูมิใจและตื้นตัน"

"มันดูใหญ่เพราะว่าภาพมันหลอก (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าถือเป็นรางวัลของชีวิต พี่สาวทุกคนก็เอ็นดูเพราะเห็นเราทำงานมาตั้ง 30 กว่าปี คือเราเคยมีบ้านแต่ก็จะเป็นหลังเล็กๆ กะทัดรัด แต่ไม่อยากอยู่บ้านบนดิน คุณพ่อเองก็เคยเห็นใหม่อยู่แต่คอนโดฯ ก็บอกว่าลงมาอยู่บนดินเถอะเพราะสุดท้ายคนเราก็ต้องกลับมาสู่พื้นดิน ในที่สุดวันนี้ก็มีแล้ว เรียกว่าเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นของใหม่จริงๆ และสิ่งที่เราได้รับก็คือความรู้สึกที่เราได้อยู่ใกล้แม่ มีความตั้งใจจะดูแลแม่ วันนี้ฝันฉันเป็นจริงแล้วเนอะที่เหนื่อยมาทั้งหมด ทุกอย่างมาจากหยาดเหงื่อแรงงานของเราจริงๆ"

"เรื่องเงินจริงๆ ไม่เยอะนะคะเพราะว่าใหม่ต้องเจียมตัว (หัวเราะ) จริงๆ คือตั้งใจจะเป็นบ้านสวน สักพักก็เริ่มหันไปมองว่านี่บ้านสวนใช่ไหม เอาสวนลงให้เยอะๆ นะ แต่แบบว่าอิฐหินปูนทรายมันแพง ฉะนั้นก็ไม่ต้องใช้เยอะ ไม่ได้เป็นคฤหาสน์อะไรขนาดที่เขาพูด เพียงแต่ว่ามันเป็นสไตล์อังกฤษฝรั่งเศสมันก็เลยดูว้าว แล้วบ้านมันเป็นสีขาวเลยยังใหม่อยู่"

ปัดราคาไม่ถึง 50 ล้าน
"ว้าย ไม่ถึงถ้าครึ่ง 100 ล้านก็ต้องเป็นอีกเรื่องหนึ่งแล้ว แบบนั้นไม่ไปแล้วเยอรมัน อยู่เมืองไทยนี่แหละเพราะถ้าเป็นอย่างนั้นก็คือตัวเองรวยแล้วไง ไม่ถึงค่ะบอกเลย แต่ก็เรียกว่าทุ่มสุดตัวและยังคงต้องร้องเพลงกันต่อไป"
กำลังโหลดความคิดเห็น...