xs
xsm
sm
md
lg

"มาริโอ้-ใหม่" คว้าดารานำโทรทัศน์ทองคำ ปีนี้ไม่มีรางวัลละคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โทรทัศน์ทองคำหั่นรางวัล "มาริโอ้-ใหม่ เจริญปุระ" คว้าดารานำ "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ผู้กำกับดีเด่น "หนุ่ม กรรชัย" พิธีกรดีเด่น งดรางวัลละครดีเด่น

จัดเป็นประจำทุกปีสำหรับรางวัลของคนทำทีวี กับงานประกาศผลรางวัล "โทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 34 ประจำปี 2562” โดยชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ และมูลินิธิจำนง รังสิกุล ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม และกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย แม้บรรยากาศในปีนี้จะดูไม่คึกคักเหมือนทุกปีเนื่องจากติดปัญหาของโรคระบาดโควิค 19 แต่เหล่าคนบันเทิงก็ยังพร้อมใจ ตบเท้าเข้าร่วมงานกัน อาทิ หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล, สุรางค์ เปรมปรีด์, ประวิทย์ มาลีนนท์, บี๋ อริยะ พนมยงค์, ชูศักดิ์ สุธีรธรรม, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์, แดง ธัญญา, ยิ่งยศ ปัญญา, หน่อง อรุโณชา, รอง เค้ามูลคดี, ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์, ก้อง ปิยะ, ชุดาภา จันทเขตต์, อู๋ ธนากร, ใหม่ เจริญปุระ, หนุ่ม กรรชัย, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, แบงค์ อาทิตย์, จ๊ะ จิตตาภา , จันจิ จันจิรา, จ๊ะจ๋า พริมรตา, ต๊ะ พิภู, จ๋า ยศสินี , นิว ชัยพล, แม็ค วีรคณิต, ปังปอนด์ อัครวุฒิ, หมอก้อง สรวิชญ์, เจิน ณิชชาพัณณ์, กรุณา บัวคำศรีฯลฯ

โดยในปีนี้มีการประกาศรางวัล 19 รางวัล สำหรับรางวัลแรกของงาน ได้มีการมอบรางวัลเกียรติยศคนทีวี 4 รางวัลให้กับสุรางค์ เปรมปรีด์ , ประวิทย์ มาลีนนท์ , ชูศักดิ์ สุธีรธรรม , มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช และเริ่มประกาศผลรางวัลแรกของงานคือ

รางวัลนำชายดีเด่น คือ “มาริโอ้ เมาเร่อ” จากละครเรื่อง ทองเอกหมอยาท่าโฉลง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลนำหญิงดีเด่น คือ “ใหม่ เจริญปุระ” จากละครเรื่อง กรงกรรม สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกว่า

“ขอบพระคุณคณะกรรมการทุกคนช่อง 3 พี่อ๊อฟ พี่แดง ทีมงาน ACTART ดีใจที่ได้เกิดเป็นลูกคุณพ่อรุจน์ รณภพ ที่ทำให้มีดีเอ็นเอของการเป็นนักแสดง ขอบคุณพี่น้องของใหม่ทั้งหมด ที่สำคัญขอบคุณคุณแม่ที่เป็นพลังให้ใหม่จริงๆ รักทุกคนค่ะ”

ดาราสนับสนุนชายคือ “รอง เค้ามูลดี” จากละครเรื่องทองเอกหมอยาท่าโฉลง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเจ้าตัวได้เผยสั้นๆ บนเวทีว่า อยากจะให้ภรรยา “แม่ทุม ปทุมวดี” มาร่วมแสดงความยินดีด้วย และจะเอารางวัลนี้ไปมอบให้

รางวัลสนับสนุนหญิงดีเด่น คือ “ศรีริต้า เจนเซ่น” จากละครเรื่อง เพลิงรักเพลิงแค้น สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลละครองค์ประกอบศิลป์ดีเด่น คือ “กลิ่นกาสะลอง” ผลิตโดย ฟีลกู๊ด เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น คือ “วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ2” ผลิตโดย มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัดสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลบทโทรทัศน์ดีเด่น คือ “ยิ่งยศ ปัญญา” จากละครเรื่อง กรงกรรม สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลผู้กำกับดีเด่น คือ “พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” จากละครเรื่อง กรงกรรม สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลพิธีกรดีเด่น คือ “กรรชัย กำเนิดพลอย” จากรายการ โหนกระแส สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลรายการกีฬาดีเด่น คือ “รายการสปอร์ตกูรู” สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

รางวัลรายการข่าวดีเด่น คือ “รายการรอบโลก by กรุณา บัวคำศรี” สถานีโทรทัศน์ PPTV

รางวัลรายการเกมโชว์และปกิณกะดีเด่น คือ “รายการกล่องของขวัญ” สถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี

รางวัลรายการเยาวชนดีเด่น คือ “รายการซุปเปอร์เท็น” สถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี

รางวัลรายการศิลปวัฒนธรรมดีเด่น คือ “รายการคุณพระช่วย” สถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี

รางวัลส่งเสริมสื่อปลอดภัยและนวัตกรรมสื่อสร้างสรรค์ดีเด่น คือ “ศรีอโยธยา 2” ทางช่องทรูฟอร์ยู

ปีนี้ไม่มี “รางวัลละครดีเด่น” ด้าน “ดร.ณฤดี เคียงศิริ” ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานโทรทัศน์ทองคำ รองประธานชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า

"ตอนนี้เราก็คิดใหม่ทำใหม่ เพราะว่าเราก็จัดแบบนี้มานานแล้ว กรรมการก็มาดูว่าเราจะทำอะไรที่แตกต่างออกไปบ้าง ละครยอดเยี่ยมเราก็มีมาตลอด ตอนนี้เราก็มองว่า ละครที่ได้รับรางวัลเยอะที่สุด คือละครยอดเยี่ยม ดูตรงนั้นก็ได้ ที่ผ่านมารางวัลเราเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี แล้วในการออกอากาศจะไม่พอ เราก็เลยคิดว่า รีเซ็ตตัวเองนิดหนึ่ง สมัยก่อนก็มี 10 กว่ารางวัล แต่ก็เพิ่มมาเป็น 30 รางวัล มันก็ค่อยๆ งอกมาทุกปี ปีนี้เราเลยรีเซ็ตตัวเอง จริงๆ ละครยอดเยี่ยมคือละครที่ได้รับรางวัลเยอะที่สุด นั่นคือตัวที่ยอดเยี่ยมที่สุด"

"ละครเรื่องไหนได้รางวัลเยอะที่สุดก็นั่นแหละละครดีเด่น อันนี้เป็นสิ่งที่คณะกรรมการปรึกษาหารือกัน จริงๆ เราไม่ได้ตัดรางวัลเดียวนะ เราตัดอีกตั้งหลายรางวัล ที่หายไปก็คือระหว่างทาง ในตรงนี้รางวัลทุกรางวัลสำคัญหมด ถ้าเรามีเวลาเยอะๆ ก็อยากให้หมด แต่ตอนนี้เป้าหมายเราจะกระชับ เราก็เลยดูว่า ถ้าเราจะกระชับจะเป็นรางวัลไหนได้บ้าง ที่เราจะต้องคงเอาไว้ ก็คือตรงนี้ก็ให้คนตัดสินเองว่าละครเรื่องไหนได้เยอะที่สุดก็คือละครดีเด่น คนดูจริงๆ ก็หลากหลายไอเดียอยู่แล้ว บางคนก็ชอบไปอย่างหนึ่ง บางคนก็ชอบไปอีกอย่างหนึ่ง"

"ส่วนปีหน้าจะมีหรือเปล่าก็แล้วแต่นโยบายในแต่ละครั้ง ถ้าเรียกร้องมากๆ ก็กลับมาใหม่ก็ได้นะ (หัวเราะ) ไม่หรอกๆ อย่างที่เรียนละครยอดเยี่ยมก็คือได้รางวัลเยอะที่สุด"
กำลังโหลดความคิดเห็น...