xs
xsm
sm
md
lg

"หนุ่ม กรรชัย" กดดูแค่สงสัย ใครส่งคลิปโป๊เข้ากลุ่มไลน์โดยไม่ได้เชิญ รับหวั่นถูกแฮ็กข้อมูลธนาคาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"หนุ่ม กรรชัย" แค่สงสัย ใครส่งคลิปโป๊เข้ากลุ่มไลน์โดยไม่ได้รับเชิญ เผยกดดูเพราะอยากรู้ เสียดายไม่ใช่คลิปโป๊ รับหวั่นถูกแฮ็กข้อมูลธนาคาร รับโรงเรียน "น้องมายู" สั่งหยุดเฝ้าระวังโควิด-19 ให้ใส่หน้ากากอนามัยเซฟตัวเอง

ทำเอาพิธีกร "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ถึงกับงงที่อยู่ดีๆ มีไลน์ของบุคคลปริศนาแอดเข้ามาในไลน์กลุ่ม แถมส่งคลิปโป๊มาอีก ซึ่งพอเจอเจ้าตัวในงาน Thailand Zocial Awards 2020 ครั้งที่ 8 โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ชั้น7 สยามสแควร์ ก็เผยว่าจนตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะเพื่อนๆ ตนก็ไม่มีใครรับแอดเข้ามาแน่นอน

"มันไม่ได้มีอะไรเลยครับ แค่ว่าเราสงสัย เพราะในกลุ่มไลน์มันมีคนเข้ามาโดยที่เราไม่เชิญ เข้ามาเป็นใครก็ไม่รู้ แล้วก็ส่งมาเป็นเหมือนคลิปโป๊ให้เราในกลุ่มนะ เราสงสัยอยากรู้ก็เลยไปกดดูคลิปนั่นแหละ พอกดไปเสร็จมันเป็นคิวอาร์โค้ดเด้งขึ้นมาให้เราแอดเข้าไป แต่เราก็ไม่ได้แอดเพราะเคยทำข่าวมาจะรู้อยู่แล้วว่าพอมันมีลิงก์ให้แอดเข้าไป มันค่อนข้างอันตรายเลยไม่ได้แอด แค่สงสัยว่าเขาเป็นใครแล้วเข้ามาได้ยังไง ไม่มีใครเชิญแล้วมันเข้ามายังไง"
"ถามว่าเป็นคนอยู่ในกลุ่มเชิญเข้ามาหรือเปล่า ไม่ๆ ไม่มี เพราะธรรมดาเวลาใครจะเข้ามาในกลุ่มจะต้องมีแบบว่าคนนี้เชิญเข้ามา แต่อันนี้มันไม่มี อยู่ดีๆ ก็เข้ามาเฉยเลย แล้วมีชื่อคนนี้เข้ามาในกลุ่ม แต่มองว่าเป็นการแฮ็กไหม เขาก็ว่าอย่างนั้น น่ากลัวนะอันตราย ส่วนเพื่อนในกลุ่มไม่ได้มีใครหายไป ยังอยู่ครบทุกคน แต่อยู่ดีๆ มีเพิ่มเข้ามาก็คืออันนี้แหละ"

บอกโชคดีไม่ได้กดเข้าไปดู ไม่งั้นคงติดไวรัส
"แต่สรุปว่ามันไม่ใช่คลิปโป๊ เสียดายมันไม่ใช่ เราแค่อยากจะรู้มันคืออะไรก็เลยกดดู ก็พอดีเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มมาลบออกไป แล้วเราก็เลยมาลงในอินสตาแกรม เพราะอยากจะถามคนด้วยว่ามันคืออะไร กับอยากจะเตือนกลายๆ ว่ามันมีแบบนี้เกิดขึ้น มีใครเจอหรือเปล่า ปรากฎว่ามีคนเข้ามาบอกเต็มเลยว่าเจอเหมือนกัน เท่าที่ได้ยินมาเขาบอกว่ามันเหมือนเป็นไวรัส แล้วมันก็ต่อๆ กันไป บางทีก็เข้าไปแฮ็กข้อมูลของเจ้าของโทรศัพท์ แต่จริงๆ ไวรัสในโทรศัพท์ตอนนี้ไม่ระแวง แต่ตอนนี้ระแวงไวรัสข้างนอกมากกว่า แต่ถ้าวันนั้นกดเข้าไปดูนี่ โห ทุกสิ่งทุกอย่างถูกเปิดเผยหมดนะ คือ ไม่มีความลับอะไรหรอก อาจจะมีคลิปที่ดีกว่าของเขา (หัวเราะ)"

"แต่จริงๆ ไม่มีอะไร กลัวอย่างเดียวพวกข้อมูลธนาคารโดนแฮ็ก มันก็อันตราย ในกลุ่มก็มีเพื่อนอีกหลายคน ก็กลัวว่าเดี๋ยวจะไปพ่วงอีกหลายคน เดี๋ยวคนอื่นจะเดือดร้อนไปด้วย เราค่อนข้างจะระวังเรื่องนี้อยู่แล้ว ไม่ได้ไปแจ้งความครับ มีทางผู้บริหารช่อง 3 ทราบเรื่อง บางท่านมาจากทางไลน์ ก็เลยถามไปให้ ทางโน้นเลยตอบกลับมาให้ ระบบเป็นพวกไวรัสที่แฮ็กเข้ามา เราอย่าไปกดรับแค่นั้นเอง และพยายามกดปิดอย่าไปเปิดรับพวกคิวอาร์โค้ด เราก็เข้าใจ ตอนนี้โทรศัพท์ก็ยังปลอดภัย"

เผยตอนนี้ "น้องมายู" ไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะโรงเรียนถูกสั่งปิด เหตุอยู่ในเขตระวังโรคโควิด-19
“พอดีมายูเรียนที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ก็คือโรงเรียนที่เป็นประเด็นล่าสุดที่ว่าปิดโรงเรียน ย่านดอนเมือง จริงๆ โรงเรียนเขาหยุดมาตั้งแต่ 17-21 กุมภาพันธ์ ก็หนึ่งอาทิตย์เต็มๆ ปรากฎว่าพอหยุดไป ก็มีนักเรียนที่อยู่ในโรงเรียน ตอนนั้นยังไม่มีประกาศใดๆ ออกมา เขาก็เลยเดินทางไปต่างประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยง หรือว่าคุณครูเขาก็กลับบ้านเกิดที่ต่างประเทศ พอก่อนเปิดเทอมข่าวออกพอดี ทางกระทรวงสาธารณสุขก็เตือนมาว่าให้ดูแลตัวเอง สำหรับคนที่ไปประเทศกลุ่มเสี่ยง 14 วัน ทางโรงเรียนก็ส่งจดหมายมาหาเราเหมือนกัน ถ้าเกิดใครเดินทางไปในประเทศกลุ่มเสี่ยง ขอความร่วมมืออย่ามาโรงเรียน 14 วัน"

"พอเปิดเทอมมาวันจันทร์ที่ 24 ปรากฏว่านักเรียนหยุดไป 200 กว่าคน หลังจากนั้นทางโรงเรียนก็มีความกังวลใจ เขาเลยทำหนังสือไปที่กระทรวงศึกษาธิการ ว่าขอหยุดเรียน 8-9 วัน เพราะตามมาตราของกระทรวงศึกษาแล้ว ถ้าหยุด 7 วันไม่ต้องแจ้ง แต่ถ้าเกินต้องแจ้ง พอแจ้งไป เขาก็บอกว่ามีนักเรียนไม่มาเรียน 505 คน ซึ่งเป็นการหยุดเรียนเองเพื่อเฝ้าระวัง หรือกลัวนั่นเอง แต่ข่าวออกมาว่าไปประเทศกลุ่มเสี่ยง 500 กว่าคน มันก็เลยแตกตื่นกัน เมื่อเช้า ข่าวก็ลงอีกว่าโรงเรียนถูกสาธารณสุขปิด ซึ่งมันไม่ใช่ โรงเรียนขอยื่นปิดเอง"

“แต่มายูไม่ได้เฝ้าระวังนะครับ เขาไม่ได้ไปเรียนตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าไม่ให้ออกไปไหนเลย ไปได้นะครับ เพียงแต่ต้องเซฟตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย"


กำลังโหลดความคิดเห็น...