xs
xsm
sm
md
lg

“กงยู – ซอนเยจิน” นำทัพคนดังเกาหลีบริจาคเงินและสิ่งของต้านภัย COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นวาระแห่งชาติไปแล้วสำหรับเกาหลีใต้ที่ตอนนี้ โคโรนัส ไวรัส หรือ โรค COVID-19 กำลังระบาดหนักในหลายพื้นที่ ส่งให้เหล่าบรรดาตัวท็อปพาเหรดกันควักเงินบริจาค เพื่อใช้ในการป้องไวรัสร้ายที่กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน

กงยู นักแสดงดังได้ร่วมบริจาค 100 ล้านวอน ( ประมาณ 2.6 ล้านบาท ) ให้กับ Community Chest of Korea โดยใช้ชื่อจริงของตนเองอย่าง “กงจีชอล” ในการบริจาค ซึ่งจุดประสงค์ในการบริจาคครั้งนี้ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้นำเงินไปใช้ในการเพิ่มมาตรการป้องกันการระบาดของ COVID-19 ที่อาจจะแพร่ไปยังผู้มีรายได้ต่ำหรือคนทุพพลภาพได้

ด้าน ซอนเยจิน นางเอกจากซีรีส์ดัง Crash Landing on You ก็ควักเงิน 100 ล้านวอนเพื่อบริจาคให้กับ Community Chest of Korea แห่งเมือง แดกู ที่กำลังระบาดหนักทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้ โดยซอนเยจิน เจาะจงบริจาคให้พื้นที่ดังกล่าวเนื่องจาก แดกู คือบ้านเกิดของเธอเอง

“ฉันหวังว่าเงินที่ฉันบริจาคไปจะสามารถช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างมากที่สุด และขอบริจาคเพื่อช่วยในการรักษาและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19ค่ะ”

คิมอูบิน นักแสดงหนุ่มที่หายหน้าจากวงการไปรักษาตัวเนื่องจากเป็นมะเร็งที่หลังโพรงจมูก ก็ได้ร่วมบริจาคเงินให้กับ Community Chest of Korea ของ กรุงโซล เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่ติดเชื้อ และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โดยระบุว่า

“ไม่นานมานี้ผมได้รับรู้เรื่องราวที่โชคร้ายผ่านการรายงานข่าว ว่ามีผู้ที่ด้อยโอกาสทางสังคม ที่ใช้บริการสาธารณะต้องมาติดเชื้อ COVID-19 ขอให้เงินที่ผมได้บริจาคนี้ได้มีส่วนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่มีปัญหาทางด้านการเงิน เพื่อจะได้ไม่ต้องมีโอกาสเสี่ยงหรือกลายมาเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19”

ชินมินอา นักแสดงสาวและแฟนสาวของ คิมอูบิน บริจาค 100 ล้านวอน ให้กับ Community Chest of Korea “เธอบริจาคเงินนี้เพื่อมอบให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ระดับมืออาชีพใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 และช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอและเสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย”

ซูจี ร่วมบริจาค 100 ล้านวอน ให้กับ NGO Good Neighbors เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย คิมฮเยซู บริจาค 100 ล้านวอนให้กับ Hope Bridge Disaster Relief Association ที่เข้าช่วยเหลือยังพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19

อีบยองฮอน บริจาค 100 ล้านวอน ให้กับ Community Chest of Korea ต้นสังกัดระบุว่า “เขาเข้าใจถึงความจริงจังในการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงตัดสินใจมอบเงินนี้โดยหวังว่าจะช่วยให้ผู้คนและประเทศกลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง”

จองอูซอง บริจาค 100 ล้านวอนให้กับ Community Chest of Korea โดยทางต้นสังกัดของเขาเผยว่า “เงินบริจาคของเขาจะนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ, คนชรา, ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย และ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เพื่อใช้ในการกันโรคระบาดในครั้งนี้”

ฮเยริ จากวง Girl’s Day ได้บริจาค 100 ล้านวอน ให้กับ Save The Children ต้นสังกัดของนักร้อง – นักแสดงสาวระบุว่า “เงินบริจาคของเธอจะถูกนำไปใช้เพื่อให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนแก่เด็กที่อยู่ในเมือง แดกู รวมถึงจัดหาสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันเพื่อมอบให้กับเด็กที่มาจากครอบครัวยากจนและเด็กๆที่ต้องเติบโตมาโดยมีปู่ย่าตายายเป็นผู้เลี้ยงดู"

คังโฮดง พิธีกรชื่อดังของเกาหลี ได้ร่วมบริจาค 100 ล้านวอนให้กับเด็กๆที่มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อย “ผมคิดว่าเด็กๆคือบุคคลกลุ่มแรกๆที่เราควรจะป้องกัน ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ ที่มีสถานการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นก็ตาม ผมอยากจะมอบเงินนี้เพื่อที่เด็กๆจะได้เป็นบุคคลกลุ่มแรกที่ได้รับการปกป้องคุ้มครองในช่วงเวลาแบบนี้ ผมได้แต่หวังอย่างจริงใจว่าจะมีสักวันที่เด็กๆจะสามารถออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านกันได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง”

ยูแจซอก พิธีกรอันดับหนึ่งของวงการบันเทิงแดนโสมขาว ร่วมบริจาค 100 ล้านวอน เพื่อนำไปจัดหาซื้อหน้ากากอนามัย, เจลล้างมือ และอุปกรณ์ต่างๆเพื่อช่วยในการป้องกันไวรัส

คิมจองกุก พี่เสือแห่งรายการ Running Man บริจาค 100 ล้านวอนให้กับ Korea Disaster Relief

จูจีฮุน นักแสดงจากเรื่อง Kingdom ได้บริจาค 50 ล้านวอน ( ประมาณ 1.3 ล้านบาท ) ให้กับ NGO Good Neighbors เพื่อใช้ในการป้องกัน โดยนักแสดงหนุ่มได้เรียกร้องให้นำเงินของเขาไปซื้อหน้ากากรวมถึงเจลล้างมือเพื่อมอบให้กับเด็กที่มาจากครอบครัวยากไร้ด้วย

ปาร์คโบยอง บริจาคเงิน 50 ล้านวอนแบบส่วนตัว ให้กับ Community Chest of Korea โดยไม่แจ้งกับทางต้นสังกัด ซึ่งหลังจาก BH Entertainment ต้นสังกัดของเธอทราบเรื่อง ก็ได้เผยว่า นักแสดงสาวได้มอบเงินบริจาคของเธอเพื่อนำไปช่วยหาเครื่องมือป้องกันให้กับบุคลากรทางการแพทย์ , ผู้สูงอายุ, ผู้มีรายได้น้อย และครอบครัวที่ด้อยโอกาสทางสังคม

คิมฮเยอึน บริจาค 50 ล้านวอน ให้กับ NGO Korea Food for the Hungry International ซึ่งเงินบริจาคของเธอจะนำไปใช้เพื่อจัดหาหน้ากากอนามัย และสิ่งของจำเป็นเพื่อมอบให้กับเด็กที่มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อย มูลนิธิเด็ก และองค์กรที่ช่วยเหลือเด็กต่างๆ “ยังมีคนอีกมากมายที่ไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ได้เพราะพวกเขายุ่งอยู่กับการทำงานหาเงินเลี้ยงปากท้องแบบหาเช้ากินค่ำ”

ชาอึนอู จากวง ASTRO บริจาค 30 ล้านวอน ( 7.8 แสน ) ให้กับ Hope Bridge Disaster Relief Fund เพื่อช่วยเหลือโดยตรงกับผู้ที่ติดเชื้อ COVID-19

อีซึงฮวาน บริจาค 30 ล้านวอน ให้กับ Korea Disaster Relief Association “ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่หนักหนาสำหรับทุกๆคน เรามักเป็นคนที่รวมใจกันเป็นหนึ่งและแบ่งปันความอบอุ่นในช่วงเวลาวิกฤติแบบนี้เสมอ เข้มแข็งไว้นะครับทุกคน และขอขอบคุณทาง ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งสาธารณรัฐเกาหลีด้วยครับ”

อันแจอุค บริจาค 20 ล้านวอน ( 5.2 แสน )ใก้กับ Korean National Red Cross ในเมืองแดกู “ผมบริจาคเงินนี้โดยหวังว่าโคโรนาไวรัสจะไม่แพร่ระบาดอีกในเมืองแดกู ผมหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อการตอบสนองอย่างรวดเร็วของสภากาชาดที่จะมอบความปลอดภัยและความสงบให้แก่ผู้คนที่กำลังวิตกกังวลอย่างมากมายอยู่ในขณะนี้ครับ” โดยเงินบริจาคของเขา จะนำไปจัดหา หน้ากากอนามัย, เจลล้างมือ, กางเกงชั้นใน, เสื้อผ้า และอุปกรณ์ส่วนตัวที่สำคัญสำหรับผู้ป่วยที่กำลังถูกกักกัน

คิมโซฮยอน บริจาค 10 ล้านวอน ( 2.6 แสน ) ให้กับ Hope Bridge Korea Disaster Relief Association “คิมโซฮยอน บริจาคเงินเพื่อใช้ในการป้องกัน COVID-19 เพื่อใช้ในการจัดหาอุปกรณ์ทำความสะอาดมือและเครื่องมือที่ใช้สำหรัฆ่าเชื้อโรค”

อีซียอง บริจาคเงิน 10 ล้านวอน ให้กับ Beautiful Foundation เงินบริจาคของเธอถูกใช้เป็นเงินกองทุนฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือ แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานขายของหาเลี้ยงชีพ ในแดกู ซึ่งเธอมองว่าแดกู เป็นเขตที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด ส่งผลให้เศรษฐกิจในพื้นที่นี้ต้องชะลอตัว จึงทำให้บรรดาคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆที่ทำงานหาเลี้ยงตนเองและลูกๆต้องลำบากในภาวะวิกฤติเช่นนี้ “ฉันแค่อยากช่วยอะไรเล็กๆน้อยๆกับคนอีกมากมายที่ต้องรับมือกับช่วงเวลาที่ยากลำบากกับสถานการณ์ COVID-19 ฉันว่าเงินเหล่านี้จะส่งถึงมือของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องประสบปัญหาทางด้านการเงินในเขตพื้นที่แดกู และฉันหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยเป็นพลังใจเล็กๆน้อยๆให้พวกเขาเข้มแข็งและสู้ต่อไปค่ะ”

ซอนมี บริจาค 10 ล้านวอน “ฉันบริจาคเงินให้กับ Hope Bridge Disaster Relief Association ช่วยดูแลและเซฟบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆคนด้วยนะคะ”

บี.ไอ. อดีตสมาชิกวง IKON ได้บริจาคหน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น เพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้ที่ไม่มีเงินซื้อหน้ากากมาใส่ป้องกัน COVID-19 โดยการบริจาคครั้งนี้เขาขอมอบในนามของแฟนคลับของเขาเองที่ต่างก็เคยปกป้องเขามาก่อนเช่นกัน “ผมไม่เคยรู้สึกเลยตอนที่ผมใช้หน้ากากที่ได้มาเป็นของขวัญจากแฟนๆ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่แฟนๆได้พยายามที่จะช่วยปกป้องผม ผมจึงอยากมอบหน้ากากเหล่านี้ไว้เพื่อให้เหมือนกับที่แฟนๆของผมเคยปกป้องผมเสมอมา”

ปาร์คแฮจิน บริจาค แว่นตาแบบใช้แล้วทิ้ง 500 ชิ้น รวมถึงหน้ากากอนามัย 1,000 ชิ้นให้กับทีมงานละครเรื่อง Old School Intern
กำลังโหลดความคิดเห็น